พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ใช้สะดวกกว่าชาร์จเสียบสายยังไง

13 ก.ค. 2564

พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ใช้สะดวกกว่าชาร์จเสียบสายยังไง

แน่นอนว่าพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย สามารถพกพาและใช้งานสะดวกกว่าชาร์จเสียบสายอย่างแน่นอนครับ เวลาจะเดินทางไกลๆ ที่ไม่มีปลั๊กให้ชาร์จแบตได้ เราจึงต้องหาพาวเวอร์แบงค์ มาเป็นแบตสำรองเอาไว้ชาร์จในเวลาฉุกเฉิน และจำเป็นต้องใช้งาน พาวเวอร์แบงค์ไร้สายและพาวเวอร์แบงค์แบบมีสายนั้น เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญมากในปัจจุบัน และยิ่งใครที่ไม่ชอบพกสายไปไหนมาไหนด้วย จะเลือกใช้เป็นพาวเวอร์แบงค์ไร้สายกันครับ แต่มีการใช้งานที่เหมือนกับพาวแบงค์ปกติทุกอย่าง ทั้งขนาดความจุ และการรองรับ Fast Charging ที่มีขายอยู่หลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไปอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงการออกแบบ ขนาดความจุ รูปแบบการชาร์จ หรือไปจนถึงสีสันของแต่ละแบบที่ต่างกันไปอีก ถือว่าเป็นการเลือกพาวเวอร์แบงค์ไร้สายที่ดีสำหรับใครหลายคน ตามไลฟ์สไตล์ และความชอบของตัวเองได้เลยครับ

การชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย

การชาร์จแบตเตอรี่ด้วยพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย

การทำงานของระบบไร้สายนั้นง่ายมากครับ บางคนก็เรียกว่า Wireless Charger เป็นการชาร์จแบบเหนี่ยวนำด้วยการใช้สนามแม่เหล็กไฟฟ้าถ่ายโอนพลังงานระหว่างวัตถุทั้งสองทาง โดยการชาร์จนั้นจะเป็นวิธีการส่งพลังงานผ่านระบบกระแสแม่เหล็กไฟฟ้า โดยที่อุปกรณ์จะต้องมีตัวรับและตัวส่งกระแสไฟฟ้าเข้าหากันครับ โดยทั้งเครื่องส่งสัญญาณ และเครื่องรับสัญญาณต้องเป็นระบบเดียวกัน นั่นก็คือเทคโนโลยี Qi การชาร์จแบบไร้สายนั่นเองครับ ซึ่งปัจจุบันมีโทรศัพท์ที่รองรับระบบ Qi นี้ออกมามากมาย สามารถเช็ครายละเอียดได้จากทางบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์แต่ละยี่ห้อ การทำงานก็เพียงแค่นำโทรศัพท์ที่รองรับระบบการชาร์จแบบไร้สาย หรือ Qi Wireless Charging Technology วางบนแท่นชาร์จ หรือ พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ที่รองรับระบบ Qi เช่นกัน ก็สามารถเริ่มการชาร์จได้ทันทีเลยครับ เราไปดูจุดเด่นของการชาร์จแบบไร้สายและจุดด้อยของการชาร์จแบบไร้สายกันเลยครับ


จุดเด่นของการชาร์จแบบไร้สาย


ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดเจนของ Wireless Charging ก็คือ ผู้ใช้งานไม่ต้องพบกับความยุ่งยากของสายไฟ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสายไฟชำรุดเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน รวมถึงการสึกหรอของพอร์ต Lightning ที่ถูกใช้งานอยู่เป็นประจำ เมื่อมีพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย คุณก็เพียงแค่วางสมาร์ทโฟน ลงบนพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ซึ่งคุณอาจจะวางไว้บนโต๊ะทำงานหรือโต๊ะข้างเตียงนอน และในพื้นที่สาธารณะ อย่างเช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ สนามบิน เริ่มมีอุปกรณ์ชาร์จไร้สายไว้คอยให้บริการลูกค้าแล้ว และเชื่อว่าจะเพิ่มจำนวนเพิ่มมากขึ้น ประเด็นสำคัญของการชาร์จแบบไร้สาย นั้น ก็ทำให้ทุกคนยิ้มไปตาม ๆ กันได้นั่นก็คือ การที่ไม่ต้องซื้อสายชาร์จเพื่อเชื่อมต่อกับพาวเวอร์แบงค์นั่นเอง จึงทำให้ประหยัดงบประมาณในส่วนนี้ไปได้ มากเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องเปลี่ยนสายชาร์จบ่อย ๆ นั่นเองครับ


จุดด้อยของการชาร์จแบบไร้สาย


สิ่งที่ต้องพิจารณาสำหรับการใช้พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ก็คือ อุปกรณ์ชาร์จมีราคาสูงกว่าแบบมีสายอย่างแน่นอน เหตุผลที่มีราคาสูงกว่า เนื่องจากออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการผลิตมากขึ้น จึงมีต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่าพาวเวอร์แบงค์แบบปกตินั่นเองครับ

วิธีการใช้พาวเวอร์แบงค์ไร้สายอย่างถูกต้อง

วิธีการใช้พาวเวอร์แบงค์ไร้สายอย่างถูกต้อง

1.   วางที่ชาร์จไว้บนพื้นผิวที่ราบเรียบหรือตรงตำแหน่งอื่นที่ผู้ผลิตแนะนำ

2.   วางสมาร์ทโฟน บนพาวเวอร์แบงค์ไร้สายโดยหงายจอแสดงผลขึ้น เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด ให้วางอุปกรณ์ไว้กึ่งกลางหรือในตำแหน่งที่ผู้ผลิตแนะนำ

3.   ควรเริ่มชาร์จภายในเวลาสองถึงสามวินาที หลังจากที่คุณวางอุปกรณ์ไว้บนที่พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย

4.   คุณควรเห็นสัญลักษณ์ ⚡ ในแถบสถานะที่แสดงบนอุปกรณ์


การชาร์จกับ แบบไร้สายจะใช้แรงเหนี่ยวนำแม่เหล็กเพื่อชาร์จ สมาร์ทโฟนของคุณ ดังนั้นอย่าวางสิ่งใดคั่นระหว่างสมาร์ทโฟนของคุณ ตัวยึดแบบแม่เหล็ก เคสแบบแม่เหล็ก หรือวัตถุอื่น ๆ ที่คั่นอยู่ระหว่าง สมาร์ทโฟน และพาวเวอร์แบงค์ไร้สายนั้น อาจทำให้ประสิทธิภาพการชาร์จลดลง หากเคสของคุณมีสิ่งที่ไวต่อสนามแม่เหล็ก ให้นำออกก่อนที่จะชาร์จ หรือตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งดังกล่าวไม่ได้คั่นอยู่ระหว่างด้านหลังตัวเครื่องสมาร์ทโฟน และพาวเวอร์แบงค์นั้น หากสมาร์ทโฟนของคุณไม่ชาร์จหรือชาร์จอย่างช้า ๆ สมาร์ทโฟนอาจค่อย ๆ อุ่นขึ้นในระหว่างที่ชาร์จอยู่ หากแบตเตอรี่อุ่นเกินไป ซอฟต์แวร์อาจจำกัดการชาร์จไว้ไม่เกิน 80 เปอร์เซ็นต์ เพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ของคุณ โดยสมาร์ทโฟนของคุณจะเริ่มชาร์จอีกครั้งเมื่ออุณหภูมิลดลง ลองย้ายสมาร์ทโฟน และแท่นชาร์จไปไว้ในสถานที่ที่เย็นกว่า และวันนี้จะมาแนะนำพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ที่มีคุณภาพและมีการรับประกันการใช้งานที่กำลังเป็นที่นิยมกันมากในตอนนี้ครับ

แนะนำ พาวเวอร์แบงค์ไร้สายคุณภาพเยี่ยม

1. พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย Mophie Powerstation Wireless 6,000 mAh

Mophie Powerstation Wireless 6,000 mAh
 • แบตเตอรี่สำรองไร้สาย ความจุ 6,000 mAh
 • ใช้สำหรับชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต
 • จ่ายไฟสูงสุดที่ 10W
 • สามารถชาร์จพร้อมกันได้สูงสุด 3 อุปกรณ์
 • มีไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จ จำนวน 4 ดวง
 • วัสดุทำจาก TPU แบบกันลื่น


พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย Mophie Powerstation Wireless 6,000mAh จากแบรนด์ Mophie เป็นแบตเตอรี่สำรองไร้สายที่มาพร้อมกับความจุ 6,000 mAh ใช้สำหรับชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หูฟังบลูทูธ เป็นต้น จ่ายไฟสูงสุดที่ 10W สามารถชาร์จพร้อมกันได้สูงสุด 3 อุปกรณ์ โดยรองรับการชาร์จแบบไร้สายให้กับอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐานการชาร์จไร้สาย Qi ได้ทุกรุ่น เพียงแค่วางอุปกรณ์ไว้ข้างบนแบตเตอรี่ แล้วกดปุ่มด้านข้าง ก็จะทำการชาร์จได้ในทันที สามารถชาร์จแบบมีสายได้ผ่านทางพอร์ต USB-C จำนวน 1 ช่อง และพอร์ต USB-A จำนวน 1 ช่อง มีไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จ รวมไปถึงแบตเตอรี่คงเหลือ จำนวน 4 ดวง ดีไซน์การออกแบบที่ดูดี ทันสมัย วัสดุทำจาก TPU แบบกันลื่น คุณภาพดี ให้สัมผัสที่นุ่มนวล แข็งแรง พกพาสะดวก

2. พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย Aukey PB-WL03S

Aukey PB-WL03S
 • แบตเตอรี่สำรองความจุ 20000 mAh
 • รองรับการชาร์จแบบไร้สาย 10W
 • พอร์ต USB-C จ่ายกระแสไฟสูงสุด 18W
 • จ่ายกระแสไฟรวมสูงสุด 22.5W
 • รองรับเทคโนโลยี Power Delivery 3.0
 • รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0
 • รองรับเทคโนโลยี SCP, QI
 • ติดตั้งเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัย
 • ไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน


พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย Aukey PB-WL03S เป็นแบตเตอรี่สำรองไร้สายจากแบรนด์ Aukey ผู้นำด้านอุปกรณ์เสริมมือถือที่มีชื่อเสียง จากประเทศเยอรมัน โดยมีจุดเด่นอยู่ตรงที่ความจุมากถึง 20000mAh สามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสาย และชาร์จไร้สายหรือ Wireless Charging มาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อจำนวน 2 ช่อง ได้แก่ USB-A และ USB-C จ่ายไฟสูงสุดที่ 22.5W ส่วนการชาร์จไร้สายเทคโนโลยี Qi นั้นสามารถจ่ายไฟได้ 5W, 7.5W และสูงสุดที่ 10W โดย Power Bank รุ่นนี้รองรับการชาร์จด้วยเทคโนโลยี Power Delivery 3.0, Quick Charge 3.0, SCP นอกจากนี้ยังติดตั้งเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาความปลอดภัยขณะใช้งานไว้มากมาย เช่น ป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน, ป้องกันความร้อนสูงขณะชาร์จ มีไฟ LED แสดงสถานการณ์ใช้งาน รวมไปถึงแบตเตอรี่คงเหลือของอุปกรณ์ Aukey Power bank รุ่นนี้ ติดตั้งขาตั้งแบบพลิกออกได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวางโทรศัพท์ในขณะชาร์จเพื่อรับชมวิดีโอหรือใช้งานอื่นๆ ได้อย่างสะดวก รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์มากมาย เช่น iPhone, iPad, Android Smartphone เป็นต้น เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมมือถือที่ครบเครื่องมาก ในราคาสุดคุ้มค่าครับ

พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ใช้สะดวกกว่าชาร์จเสียบสายยังไง

เป็นยังไงกันบ้างครับกับวิธีง่าย ๆ ในการชาร์จแบบไร้สาย ซึ่งมีความสะดวกกว่าการชาร์จแบบเสียบสายมาก ๆ ครับ และพาวเวอร์แบงค์ไร้สายที่ผมนำมาแนะนำในวันนี้เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมมือถือที่ครบเครื่องมาก ในราคาสุดคุ้มค่าครับ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็สามารถเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ไร้สายมาใช้กันได้อย่างปลอดภัยและถูกวิธี ได้ที่หน้าเว็บไซต์ Mercular.com ของเราได้ตลอดเวลาเลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2