ที่ชาร์จในรถ สำหรับ iPhone 12 ต้องใช้รุ่นไหน

19 ก.ค. 2564

ที่ชาร์จในรถ สำหรับ iPhone 12 ต้องใช้รุ่นไหน

ในการออกเดินทางแต่ละครั้งคุณก็มักจะจัดเตรียมของให้พร้อมสำหรับการเดินทาง อย่างเช่น ที่ชาร์จในรถ เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนของคุณขณะเดินทางได้อย่างต่อเนื่อง โดยเพียงแค่นำที่ชาร์จในรถเสียบเข้ากับช่องภายในรถอย่างช่องเสียบสำหรับบุหรี่ หรือช่องที่ทำมาสำหรับการชาร์จแบตโดยตรง ช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์เป็นอย่างมาก เพื่อน ๆ หลายคน อาจะมีคำถามที่ว่า หากเราใช้งาน iPhone 12 เราควรเลือกที่ชาร์จในรถแบบไหน วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว ไปรับชมกันเลยครับ

การเลือกซื้อที่ชาร์จในรถสำหรับ iPhone 12

หลักการทำงานของที่ชาร์จในรถ


ปกติแล้วหัวชาร์จแบตเตอรี่นั้นจะมีหลักการทำงานโดยทำการแปลงไฟจากรถยนต์ (โดยปกติแล้วรถยนต์จะมีกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 12V) ที่ชาร์จในรถยนต์จะทำการแปลงกระแสไฟฟ้าในส่วนนั้น ให้สามารถใช้ชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์ได้ (กระแสไฟฟ้าที่ถูกแปลงมาแล้วจะมีกระแสไฟฟ้าอยู่ที่ 5V ซึ่งเป็นกำลังไฟฟ้าที่ต่ำ ทำให้สามารถชาร์จแบตในรถได้อย่างปลอดภัยนั่นเองครับ)

การเลือกซื้อที่ชาร์จในรถสำหรับ iPhone 12

ในปัจจุบันก็มีบริษัทที่ได้ทำการผลิตที่ชาร์จในรถมามากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เลือกใช้ แต่สำหรับสมาร์ทโฟนที่พึ่งเปิดวางจำหน่ายใหม่ล่าสุดจาก Apple อย่าง iPhone 12 นั้นหลาย ๆ คนคงสงสัยว่าควรจะใช้ที่ชาร์จในรถแบบไหนดี ทาง Mercular.com ก็ได้รวมรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกที่ชาร์จในรถสำหรับ iPhone 12 มาให้คุณแล้ว ซึ่งประกอบไปด้วย


  • ขนาดของหัวชาร์จ ขนาดของหัวชาร์จเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรก เพราะส่วนใหญ่แล้วช่องสำหรับเสียบที่ชาร์จในรถจะมีพื้นที่แคบ หากเลือกซื้อหัวที่ชาร์จในรถที่มีขนาดที่ใหญ่เกินไปก็อาจใช้งานไม่ได้ ควรเลือกอันที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพกไปไหนมาไหน เพื่อจะได้เพิ่มความสะดวกสบายขณะใช้มากขึ้นนั่นเองครับ


  • จำนวนช่องชาร์จที่พอดี สำหรับที่ชาร์จในรถควรมีไม่เกิน 2 ช่องเพื่อให้ไฟฟ้าในรถยนต์ส่งกำลังไฟมาที่หัวชาร์จอย่างพอดี ๆ เพราะหากมีจำนวนที่ชาร์จในรถมากเกินไป ก็เสมือนกับคุณมีขนมปังแค่เพียงชิ้นเล็ก ๆ ชิ้นเดียวแต่มีคนมาขอแบ่งกินหลายคนทำให้คุณกินไม่อิ่ม ซึ่งที่ชาร์จในรถยนต์ก็เช่นกัน ยิ่งมีจำนวนช่องชาร์จเยอะมากเท่าไหร่ ก็จะแย่งกระแสไฟกันมากเท่านั้น ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่แต่ละครั้งไม่เต็มที่


  • เลือกที่ชาร์จในรถยนต์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ข้อนี้ก็สำคัญมาก หากซื้อที่ชาร์จในรถที่ไม่มีคุณภาพแล้วนอกจากจะทำให้การชาร์จไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร อาจเกิดไฟช็อต หรืออาจส่งผลเสียต่อสมาร์ทโฟนของคุณในระยะยาวด้วย ฉะนั้นการเลือกคุณภาพของที่ชาร์จในรถจึงมีความสำคัญ เพราะสินค้าที่ได้มาตรฐานถึงแม้จะมีราคาแพงกว่า แต่วัสดุที่ใช้ผลิตนั้นมีคุณภาพอย่างแน่นอน ถ้าหากใช้งานไปนาน ๆ คุณก็จะสบายใจและไม่มีข้อกังวลขณะที่ใช้งาน
แนะนำ 5 ที่ชาร์จในรถสำหรับ iPhone 12

แนะนำ 5 ที่ชาร์จในรถสำหรับ iPhone 12

สำหรับตัวสายที่เอาไว้ชาร์จแนะนำให้ใช้ของศูนย์ Apple ที่ติดมากับตัวเครื่องเลยดีที่สุด และสำหรับหัวชาร์จนั้นทาง Mercular.com ก็ได้ทำการคัดสรรหัวชาร์จที่ดีมีคุณภาพ ใช้แล้วจะอุ่นใจตลอดการใช้งานเอาไว้ให้คุณแล้วมากถึง 5 ยี่ห้อด้วยกัน ไปดูกันเลยดีกว่าครับว่า มีสินค้ารุ่นใดจากแบรนด์ใดบ้าง

1. Hoco รุ่น Z28 Car Charger

ที่ชาร์จในรถ Hoco รุ่น Z28 Car Charger

เป็นที่ชาร์จในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากมีราคาที่ถูก แต่คุณภาพนั้นเกินราคาอย่างแน่นอน Hoco รุ่น Z28 เป็นที่ชาร์จในรถที่มีช่องให้เสียบชาร์จ 2 ช่อง รองรับการชาร์จสมาร์ทโฟนที่มากถึง 10 รุ่น สามารถจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 3.1A มีขนาดเครื่อง 127 x 63 x 43 มม. เหมาะสำหรับการพกพาไปไหนมาไหน อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 77 กรัมเท่านั้น


ราคา 290 บาท พร้อมการรับประกันศูนย์ไทยเป็นระยะเวลา 1 ปี

2. Mi Car Charger Pro

ที่ชาร์จในรถ Mi Car Charger Pro

ที่ชาร์จในรถของแบรนด์ Xiaomi รองรับการใช้งานทั้งระบบ iOS และ Android สามารถใช้ได้กับรถทุกรุ่น เป็นที่ชาร์จในรถที่มีช่องให้เสียบชาร์จ 2 ช่อง รองรับการจ่ายไฟสูงสุดถึง 18W ตัวนี้มีความพิเศษตรงที่มีไฟ LED สีขาวที่แสดงสถานะการชาร์จ


ราคา 329 บาท พร้อมการรับประกันศูนย์ไทยเป็นระยะเวลา 1 ปี

3. Hoco E51 Bluetooth FM Car Charger

ที่ชาร์จในรถ Hoco E51 Bluetooth FM Car Charger

ที่ชาร์จในรถที่มีช่องเสียบให้ชาร์จ 3 ช่อง มีจอ LED แสดงผล ตัวนี้มีความพิเศษตรงที่สามารถเสียบแฟรชไดรฟ์เพื่อฟังเพลง MP3 ได้ มีไมโครโฟนที่สามารถใช้สำหรับสนทนาภายในรถยนต์ได้ และยังสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่านทาง Bluetooth เพื่อส่งสัญญาณเสียงออกมาเป็นคลื่นวิทยุได้ รองรับการจ่ายไฟ 5V-3A


ราคา 350 บาท พร้อมการรับประกันศูนย์ไทยเป็นระยะเวลา 1 ปี

4. Remax Cable 3in1 (RCC-225) Car Chargerที่ชาร์จในรถ Remax Cable 3in1 (RCC-225) Car Charger

เป็นที่ชาร์จในรถที่มีสายแบบเกลียวทำให้มีความยืดหยุ่นสูง มีควมแข็งแรง ทำให้สายยากต่อการขาด ตัวสายมีความยาวถึง 1.5 เมตร ตัวนี้มีความพิเศษตรงที่มีสายชาร์จมาในตัวถึง 3 แบบที่รองรับการชาร์จมือถือได้ถึง 10 รุ่น อีกทั้งยังรองรับการจ่ายไฟถึง 15W


ราคา 399 บาท พร้อมการรับประกันศูนย์ไทยเป็นระยะเวลา 1 ปี

5. Remax 2USB (RCC-230) Type-C Car Charger

ที่ชาร์จในรถ Remax 2USB (RCC-230) Type-C Car Charger

ชาร์จในรถของแบรนด์ Remax มีช่องชาร์จมากถึง 2 ช่อง มีความพิเศษตรงที่มีมีฟังก์ชั่นแฮนด์ฟรี ไมโครโฟนในตัวเปลี่ยนเป็นโหมดแฮนด์ฟรีอันโนมัติจากสถานะการเล่นเพลงเมื่อรับสาย / ปฏิเสธ / ส่ง / เรียกคืนทั้งหมดได้ในปุ่มเดียว รองรับการเล่นเพลงผ่าน Bluetooth, Micro SD Card, แฟลชไดร์ฟ มีไฟ LED แสดงผลการใช้งาน


ราคา 699 บาท พร้อมการรับประกันศูนย์ไทยเป็นระยะเวลา 1 ปี

วิธีการใช้งานที่ชาร์จในรถที่ถูกต้อง


ถึงแม้ว่าที่ชาร์จจะมีคุณภาพและดีขนาดไหน แต่ถ้าหากใช้งานผิดวิธีก็อาจทำให้ที่ชาร์จมีอายุการใช้งานที่สั้นลงอีกทั้งยังเป็นอันตรายต่อตัวคุณเองด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นคุณจึงจำเป็นต้องปฏิบัติตามวิธีการใช้งานให้ถูกต้อง


  • สตาร์ทเครื่องรถยนต์ก่อนใช้งานที่ชาร์จ
  • เสียบสายชาร์จเข้ากับหัวชาร์จก่อน
  • เสียบที่ชาร์จเข้ากับช่องจุดบุหรี่หรือที่ชาร์จในรถ
  • หากจะถอดหัวชาร์จออก ควรถอดก่อนที่จะดับเครื่อง
ที่ชาร์จในรถ สำหรับ iPhone 12 ต้องใช้รุ่นไหน

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับที่ชาร์จในรถสำหรับ iPhone 12 รวมถึงยี่ห้อที่ชาร์จในรถที่ทาง Mercular.comได้นำมาแนะนำกันในบทความนี้ โดยทีมงานก็หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความในครั้งนี้จะสามารถเลือกซื้อที่ชาร์จในรถที่เหมาะกับการใช้งาน ตรงตามความต้องการ และคุ้มค่าคุ้มราคา หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาที่ชาร์จในรถคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ชั้นนำก็สามารถเลือกซื้อจากหน้าเว็บไซต์ของเราได้ทันทีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2