วิธีสมัคร LINE Official Account สมัครง่าย ยอดขายปัง

21 ก.ย. 2565

วิธีสมัคร LINE Official Account สมัครง่าย ยอดขายปัง

การค้าขายในสมัยนี้เพียงหน้าร้านออฟไลน์อาจส่งข้อมูลหาไม่ทันใจลูกค้า ทั้งข้อมูลสินค้า โปรโมชั่นใหม่ๆ หรือจะเป็นข่าวสารดีๆ จากทางร้าน ถ้าจะทำแต่หน้าร้านก็คงสู้คู่แข่งร้านอื่นไม่ได้ หรือแม้แต่ร้านค้าออนไลน์ ไม่ใช่ทุกครั้งที่ลูกค้าจะเข้าไปหน้าร้านเพื่ออ่านประกาศใหม่ๆ หรือดูสินค้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามา หากมีช่องทางที่สามารถรวบรวมลูกค้าของเราได้ และส่งข้อมูลได้พร้อมกัน ก็คงจะดีไม่น้อย


ซึ่งช่องทางที่สามารถทำแบบนั้นได้กับคนไทยคงหนีไม่พ้น LINE Official Account เพราะคนไทยส่วนใหญ่ใช้ช่องทางสนทนาออนไลน์อย่าง Line อยู่แล้ว หากพ่อค้าแม่ค้ามี Account ของร้านค้าตัวเอง ก็จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ลดช่องว่างระหว่างร้านและลูกค้าได้เป็นอย่างดี หากร้านไหนยังไม่มี และไม่รู้จะเริ่มอย่างไร วันนี้ Mercular ขอพาไปพบกับ “วิธีสมัคร LINE Official Account สมัครง่าย ยอดขายปัง” พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ ไม่ควรพลาดเลยครับ

how to register line official account ช็อปปิ้งออนไลน์

LINE Official Account คืออะไร

LINE Official Account คือการสร้างบัญชีผู้ใช้สำหรับเป็นตัวแทนร้านค้าของเรา เพื่อเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยบัญชีร้านค้านี้ยังมีฟีเจอร์ที่บัญชีผู้ใช้ปกติไม่มี ทั้งการ Broadcast ข้อความให้กับบัญชีผู้ใช้อื่นๆ ที่เข้ามาเป็นเพื่อนกับเรา การสร้างข้อความทักทาย ข้อความตอบกลับอัตโนมัติ คูปอง บัตรสะสมแต้ม การลงสินค้าหน้า Profile Page และอื่นๆ อีกมากมาย เหล่านี้จะช่วยให้การจัดการของร้านเราเป็นระบบและง่ายยิ่งขึ้น ทำให้ไม่ว่าร้านค้าของคุณจะเป็นแบบออฟไลน์ หรือออนไลน์ก็สามารถใช้งานได้ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้รวดเร็วและสะดวกสุดๆ แต่ต้องแจ้งก่อนว่าบริการนี้มีทั้งแบบฟรี และแบบเสียเงินด้วย แต่ยังไงก็คุ้มค่ากว่าแน่นอน

how to register line official account ผู้หญิงเสื้อเหลืองถือบัตรเครดิต

วิธีสมัคร LINE Official Account


การสมัคร LINE Official Account ไม่ได้ยากอย่างที่คิด มีเว็บที่หน้าตาเป็นมิตร และเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว เราสามารถสมัครได้ผ่านทางบัญชีไลน์ของตัวเอง หรือจะใช้บัญชีไลน์ของร้านค้าโดยตรงที่เราสมัครใหม่ก็ได้ โดยการสมัครก็ทำได้หลายช่องทาง ทั้งผ่านทางเว็บบราวเซอร์ และผ่านทางแอปพลิเคชัน LINE Official Account บนสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต โดยวันนี้เราจะมานำเสนอการสร้าง LINE Official Account ผ่านทางเว็บบราวเซอร์กันครับ ซึ่งวิธีการนั้นก็แทบไม่ต่างจากการสมัครผ่านทางแอปพลิเคชันเลย ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกัน


  1. เข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ lineforbusiness.com หรือค้นหาคำว่า lineforbusiness บนหน้า Google
  2. เลื่อนหน้าเว็บไซต์ลงมาจนเจอหัวข้อ LINE Official Account จากนั้นกด “ดูเพิ่มเติม”
  3. เมื่อเข้ามาที่หน้า LINE Official Account ให้กดที่ “สร้างบัญชีทั่วไป”
  4. จะมีทางเลือกสำหรับการลงทะเบียนผ่านบัญชีผู้ใช้งานทั่วไป และบัญชีสำหรับธุรกิจ สามารถเลือกลงทะเบียนได้เลยครับ
  5. กรอกข้อมูลร้านค้าของเราหัวข้อต่างๆ หากตรวจสอบข้อมูลถูกต้องและครบถ่วนแล้ว กดตกลงได้เลยครับ
  6. หน้าถัดมานี้จะเป็นการยืนยันข้อมูลที่เรากรอกก่อนหน้านี้ เพื่อให้เราตรวจสอบอีกรอบ เมื่อยืนยันเรียบร้อยแล้วกดเสร็จสิ้นได้เลย


เท่านี้ เราก็สามารถใช้งาน LINE Official Account ได้ทันทีครับ

how to register line official account หน้าเว็บไซต์ linebusiness

เลื่อนหน้าเว็บไซต์ลงมาจนเจอหัวข้อ LINE Official Account จากนั้นกด “ดูเพิ่มเติม”

how to register line official account หน้าการสร้างบัญชี

เมื่อเข้ามาที่หน้า LINE Official Account ให้กดที่ “สร้างบัญชีทั่วไป”

how to register line official account การ Login

จะมีทางเลือกสำหรับการลงทะเบียนผ่านบัญชีผู้ใช้งานทั่วไป และบัญชีสำหรับธุรกิจ สามารถเลือกลงทะเบียนได้เลยครับ

how to register line official account หน้ากรอกข้อมูลร้านค้า

กรอกข้อมูลร้านค้าของเราหัวข้อต่างๆ หากตรวจสอบข้อมูลถูกต้องและครบถ่วนแล้ว กดตกลงได้เลยครับ

how to register line official account หน้ายืนยันข้อมูล

หน้าถัดมานี้จะเป็นการยืนยันข้อมูลก่อนหน้านี้ เพื่อให้เราตรวจสอบอีกรอบ เมื่อยืนยันเรียบร้อยแล้วกดเสร็จสิ้นได้เลย

วิธีสมัคร LINE Official Account ทำได้ง่าย ได้ลูกค้าเพิ่ม

วิธีสมัคร LINE Official Account นั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลย นอกจากร้านค้าทั่วไปแล้ว องค์กร หรือบริษัทบริการด้านสุขภาพ หรือไลฟ์สไตล์อื่นๆ ก็ยังทำได้ ทั้งบริการความงาม คลินิกทันตกรรม หรือแม้แต่นิติบุคคลสำหรับคอนโดก็ยังใช้ได้ เพื่อส่งข้อมูลและประกาศสำคัญไปยังลูกบ้าน ยิ่งเป็นบริการผ่าน LINE ที่คนไทยส่วนมากใช้บริการ การใช้ LINE Official Account จึงเป็นช่องทางที่สะดวกและรวดเร็วมากทีเดียวครับ


หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับร้านค้า ทั้งอุปกรณ์ไลฟ์สตรีม อุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์สักเครื่องสำหรับร้านค้าออนไลน์ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรจากแบรนด์คุณภาพ การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2