วิธีดาวน์โหลด ใช้งาน ลบ Logitech G Hub

13 ต.ค. 2566

วิธีดาวน์โหลด ใช้งาน ลบ Logitech G Hub

หลาย ๆ คนที่เคยใช้ Logitech ในซีรีย์ของเกมมิ่งเกียร์คงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับซอฟต์แวร์ที่เค้ามีมาให้ใช่มั้ยครับ ทั้งจากเมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง รวมไปถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ก็สามารถใช้งานได้ภายในซอฟต์แวร์เพียงอันเดียว จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก Logitech G HUB นั่นเอง แล้วเจ้าซอฟต์แวร์นี้จะมีดียังไง ทำอะไรได้บ้าง เราไปทำความรู้จักกับมันเลยดีกว่าครับผม


Logitech G HUB นั้นเป็นซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้การใช้งานเกมมิ่งเกียร์ในเครือของ Logitech ง่ายขึ้นโดยภายในซอฟต์แวร์นี้คุณสามารถปรับแต่งค่าต่าง ๆ ในหมวดเกมมิ่งได้ แถมยังทำได้พร้อมกันหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟังลำโพงและไมโครโฟน ซึ่งในปลาย ๆ อุปกรณ์สามารถใช้งานได้เพียงแค่ Plug and Play แต่เจ้าซอฟต์แวร์นี้จะช่วยรีดดึงเอาประสิทธิภาพของมันออกมาใช้ได้อย่างหมดจดเลยนั่นเอง แล้วเราจะสามารถโหลดเจ้าซอฟต์แวร์นี้ได้ยังไงล่ะ เรามีวิธีที่ทำตามได้ง่าย ๆ มาบอกกัน จะทำยังไงนั้น ไปดูกันเลย

How-to-use-logitech-g-hub-ดาวน์โหลดยังไง

วิธีดาวน์โหลด G HUB  • เลือกเมนู ‘ซอฟต์แวร์’ จากแถบด้านบน


  • เลือก ‘G HUB’ จากหน้าต่างของเมนูซอฟต์แวร์


  • เลือกดาวน์โหลดได้ทั้งสำหรับ WINDOWS และ MAC OS


  • เปิดไฟล์โปรแกรมที่ดาวน์โหลดเสร็จแล้ว และกด ‘ติดตั้ง’ เพื่อติดตั้งโปรแกรมลงเครื่อง


เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ซอฟต์แวร์ Logitech G HUB ไปใช้แล้วนั่นเอง แต่เดี๋ยวก่อน หากใครที่เป็นมือใหม่แล้วอยากหาวิธีใช้เบื้องต้นอยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็มีวิธีใช้เบื้องต้นมาบอกให้เพื่อน ๆ สามารถเข้าใจมันได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

How-to-use-logitech-g-hub-วิธีใช้เบื้องต้น

วิธีใช้งาน G HUB เบื้องต้น


วิธีการใช้งานเจ้าซอฟต์แวร์ตัวนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนมากนัก เพียงแค่คุณเสียบอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์จาก Logitech กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ และเปิด Logitech G HUB ขึ้นมา ทางซอฟต์แวร์ก็จะทำการค้นหาและอุปกรณ์ที่คุณเชื่อมต่อไว้ โดยอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไว้ทั้งหมดจะสามารถปรับการตั้งค่าเพิ่มเติมได้ในซอฟต์แวร์ไปตามฟังก์ชันของอุปกรณ์นั่น ๆ หากจะทำการปรับให้คลิกอุปกรณ์ที่เราต้องการที่จะตั้งค่าได้เลย แถมยังตั้งค่าตามเกมที่เรามีในเครื่องได้อีกด้วยตัวอย่างเช่นการตั้งค่าไฟของคีย์บอร์ดให้เข้ากับสีเกมนี้ ส่วนเวลาเข้าอีกเกมก็จะเปลี่ยนเป็นอีกสีนึงอะไรแบบนี้นั่นเอง ซึ่งในแต่ละอุปกรณ์ก็สามารถตั้งค่าได้แตกต่างกันไป และเราก็มีการใช้งานเบื้องต้นสำหรับอุปกรณ์ต่าง ๆ มาให้ได้ทำความเข้าใจกันอีกด้วย


เมาส์


แถบด้านซ้ายจะมี 3 แถบในเมาส์ที่มีไฟ และ 2 แถบสำหรับเมาส์ที่ไม่มีไฟ ซึ่งช่องแรกจะเป็นการตั้งค่า DPI ของเมาส์ ช่องที่สองจะเป็นการเซ็ตคีย์ลัดต่าง ๆ รวมไปถึงการมาโครด้วยนั่นเอง ส่วนแถบสุดท้ายจะเป็นการตั้งค่าไฟ LIGHTSYNC นั่นเอง


คีย์บอร์ด 


แถบด้านซ้ายจะคล้าย ๆ กับของตัวเมาส์ จะมีแถบสำหรับการปรับไฟ LIGHTSYNC และแถบสำหรับการตั้งค่าปุ่มทั้งคีย์ลัด มาโครและการผสมปุ่มต่าง ๆ ไว้ใช้สำหรับการเล่นเกม และโหมดเกมในแถบท้ายสุด


หูฟังและลำโพง


มีแถบสำหรับการปรับตั้งค่า EQ แบบกำหนดเองและค่ากำหนดระบบเซอร์ราวด์ แถมยังแยกโปรไฟล์เกมต่าง ๆ ได้ให้เกมนึงมีเสียงแบบนี้ ส่วนอีกเกมมีเสียงแบบนี้ก็ทำได้ง่าย ๆ และการกำหนด G Keys ที่ติดตั้งบนชุดหูฟังเพื่อการเล่นที่เร็วกว่า และแม่นยำกว่า โปรแกรมอุปกรณ์เสียง LIGHTSYNC 


จอยพวงมาลัย


สามารถตั้งค่าคำสั่ง คีย์ลัด การกระทำต่างๆ รวมไปถึงการเซ็ตติ้งมาโคร พร้อมกับการตั้งค่าความไวของการเหยียบให้ลึกตื้นได้อีกด้วย

How-to-use-logitech-g-hub-วิธีลบ


นี่เป็นแค่การบอกคร่าว ๆ เท่านั้น หากใครที่อยากเล่นต่อสามารถลองปรับกันได้ภายในซอฟต์แวร์กันเองได้เลย และที่สำคัญบอกไว้ก่อนเลยว่าหากใครที่มีบัญชีของ Logitech อยู่แล้ว ทางซอฟต์แวร์ก็จะทำการซิงค์การตั้งค่าต่าง ๆ ลงไปใน Cloud ของบัญชี ให้คุณสามารถเสียบและใช้งานพร้อมกับการตั้งค่าแบบดั้งเดิมที่คุณเคย Setting ไว้ก่อนหน้านี้ได้ทันทีโดยไม่ต้องมานั่งปรับกันใหม่ ส่วนใครที่ไม่มีบัญชีก็อาจจะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้นั่นเองครับ หากใครที่อยากสมัครล่ะก็สมัครได้ง่าย ๆ เลยโดยสามารถล็อกอินได้ทั้งอีเมลจาก Google หรือจะเป็น Facebook ก็ทำได้เช่นกัน แต่ถ้าหากว่าเราไม่ได้ใช้และอยากจะลบมันออกไปล่ะ จะทำยังไงได้บ้าง บอกเลยว่าง่ายสุด ๆ สามารถทำตามวิธีด้านล่างนี้ได้เลย


วิธีลบ G HUB


  • ไปที่ Control Panel


  • มองหาคำว่า Program มองที่ตัวอักษรเล็ก ๆ ด้านล่างจะเจอคำว่า Uninstall a Program ให้คลิกเข้าไปได้เลย (หากใครที่หาไม่เจอให้ลองเปลี่ยน View by เป็น Category)


  • เลื่อนหา Logitech G HUB แล้วทำการคลิกกว่าแล้วก็คลิกคำว่า Uninstall 


  • หาก User Account control ขึ้นมาให้กดคำว่า Yes


  • จากนั้นหน้าซอฟต์แวร์จะเด้งขึ้นมาให้เรากดปุ่ม Uninstall ต่อและรอจนเสร็จ


  • เสร็จแล้วจะขึ้นว่า Uninstall Success ให้เรากด Quit เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับผม
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2