จับตา Mass Effect: Andromeda ว่าที่เกม Sci-Fi/Action แห่งปี

17 ก.พ. 2560

จับตา Mass Effect: Andromeda ว่าที่เกม Sci-Fi/Action แห่งปี

Mass Effect: Andromeda การกลับมาอีกครั้งของเกม Sci-Fi/Action สุดมันส์ที่แฟนๆตั้งตารอ เรื่องราวของมหาสงครามอวกาศ ที่มีจักรวาลเป็นเดิมพัน และในภาคนี้ นอกจากเนื้อเรื่องและฉากบู๊สุดมันส์แล้ว ยังจัดเต็มกับระบบใหม่ๆมากมายที่จะทำให้ Mass Effect: Andromeda กลับมาสอยบัลลังก์ เกม Sci-Fi/Action แห่งปี เอาไปนอนกอดได้แบบชิวๆ

จุดเด่นของ Mass Effect: Andromeda ที่ทำให้แฟนติดหนึบยิ่งกว่ากาวตราช้างมาถึงตอนนี้ คงจะเป็นเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น ฉากการต่อสู้ และความสัมพันธ์ของตัวละคร และสิ่งที่แฟนๆจะได้เจอในภาคนี้บอกได้เลยว่ามันคือ เรื่องราวที่ถูกเล่าหลังจากที่พวก Reapers ถูกล้างเผ่าพันธุ์ไปแล้วในตอนจบของ Mass Effect 3 องค์ความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการเดินทางข้ามจักรวาลถูกรื้อฟื้นขึ้นอีกครั้ง และจะเกิดอะไรขึ้นหากดาวในระบบสุริยะไม่ตอบโจทย์ความต้องการของประชากรที่เพิ่มขึ้นในอวกาศได้ คำตอบคือต้องออกไปค้นหาระบบสุริยะใหม่นั่นเอง ถึงตรงนี้หลายๆคนคงเดาได้จากชื่อภาคแล้วว่าหวยจะไปตกลงที่ไหน? ใช่แล้ว..ดาวในระบบ Andromeda นั่นเอง

สำหรับ Mass Effect: Andromeda ยกเครื่องระบบใหม่ให้แฟนๆ ได้เล่นกันบน PC, PS4 และ XBOX One ซึ่งหลายๆคนบอกกันว่าเกมส์นี้มันไปไม่สุดทาง ติดตรงนั้นนิด ตรงนี้หน่อย ได้ยินอย่างนั้นทีมพัฒนาจัดให้! ครั้งนี้เตรียมตัวได้บู๊แหลกมันส์กว่าเดิมกับระบบสุริยะที่คุณไม่รู้จักอย่าง Andromeda ที่เต็มไปด้วยอันตรายซ่อนอยู่ บวกกับ AI ที่ไปซดเปปทีนมา ทำให้ฉลาดยิ่งกว่าเดิม เพิ่มเติมคือต้องระวังหลังไว้ให้ดีเพราะมันสามารถวางกลยุทธ์ เข้าปิดล้อมคุณได้จากทุกทิศทาง งานนี้การสำรวจดาวในระบบ Andromeda อาจจะไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลยก็ได้

นอกจากนี้ตัวเกมคาดว่าจะใส่ความเป็นเกมส์ RPG เข้าไปอีก เอาใจแฟนๆ ในภาคก่อนๆ หลายคนอาจกุมขมับเพราะตัวเกมส์นอกจากให้คุณไปบู๊แหลกแจกกระสุนแล้ว ก็ทำอะไรไม่ค่อยได้เลย จนมาถึงภาคนี้ได้มีการนำเอาข้อดีของภาคก่อนๆทั้งระบบการค้นหาสิ่งของเอามาพัฒนาตัวละครของคุณ ซึ่งจะมีความหลากหลายมากขึ้น ระบบปรับแต่งอาวุธที่แฟนๆถามหา ที่สำคัญยังมีระบบ Skill Tree ที่คุณจะต้องเลือกเดินสายใดสายหนึ่ง ทำให้ตัวละครของคุณดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

เพิ่มความฟินในการเล่นเกม ด้วยหูฟังเล่นเกมดีๆสักอัน จะทำให้ Mass Effect: Andromeda ถือเป็นเกมส์ที่พลาดไม่ได้ของปีนี้เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่ากลับมาทวงบัลลังก์ เกม Sci-Fi/Action แห่งปี ได้อย่างสมศักดิ์ศรีอย่างแน่นอน ถ้าหากคุณกำลังมองหาหูฟังดีๆ หรือลำโพงสักตัว มาเพิ่มความฟิน ให้คุณได้สัมผัสเสียงปืน เสียงระเบิดได้ราวกับเข้าไปอยู่ในโลกของสงครามอวกาศจริงๆแล้วละก็อย่าพลาดที่จะมาช้อปหูฟังกับ Mercular.com นะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2