ที่วางโน๊ตบุ๊ค สุขภาพดีได้ ในราคาแค่หลักร้อย

31 พ.ค. 2566

ที่วางโน๊ตบุ๊ค สุขภาพดีได้ ในราคาแค่หลักร้อย

โน๊ตบุ๊คทำงาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับการใช้งานกันอย่างมากมาย ด้วยความสะดวกสบายที่สามารถพกพาไปได้ในทุกที่ จึงทำให้การทำงานนั้นไม่ต้องอยู่ภายในกรอบสี่เหลี่ยมอีกต่อไป แต่ว่าการใช้โน๊ตบุ๊คนั้นก็ถือว่ามีข้อจำกัดอย่าง การปรับหน้าจอ ที่ไม่สามารถทำได้อย่างอิสระ หากใช้นาน ๆ เข้าไปนั้นก็อาจจะสร้างความตึงเครียดให้กับกล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า ไหล่ จึงเกิดเป็นอาการออฟฟิศซินโดรมขึ้นมา สร้างความลำบากในการทำงานเข้าไปอีก เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ชอบทำงานโดยใช้โน๊ตบุ๊คละก็ คงจะต้องมองการตัวช่วยที่จะทำให้สามารถใช้งานโน๊ตบุ๊คได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือ ที่วางโน๊ตบุ๊ค นั่นเอง

ผลระยะยาวจากการไม่ใช้ ที่วางโน๊ตบุ๊ค

ผลระยะยาวจากการไม่ใช้ ที่วางโน๊ตบุ๊ค

พอรู้ว่าการมีที่วางมาเป็นอุปกรณ์เสริมแล้วนั้น หลายคนก็อาจจะสงสัยว่าถ้าไม่ใช้ที่วางโน๊ตบุ๊คละ จะเกิดอะไรขึ้นในระยะยาว ร่างกายของคุณนั้นจะมีผลยังไง เพราะบางคนนั้นก็บอกว่าสามารถนั่งทำงานได้นาน ๆ แต่ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย แต่อย่าได้พึ่งชะล่าใจไปครับ ผลระยะยาวนั้นมันมีแถมยังร้ายแรงเสียด้วยจะเกิดอะไรขึ้นบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ


1. ต้องก้มเยอะ


เพราะว่าการวางโน๊ตบุ๊คลงกับโต๊ะนั้น ก็ทำให้เราจะต้องก้มหน้าลงไปมองจออยู่บ่อย ๆ ซึ่งการก้มหน้านาน ๆ นั้นก็มักจะนำความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ ที่จะเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น กระดูกสันหลังคด หลังค่อม ฯลฯ


2. ผลเสียต่อสุขภาพ


แน่นอนว่าเรื่องสุขภาพนั้นจะต้องพบเจอกับอาการสารพัดของการปวดตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งคอ บ่า ไหล่ หลัง ซึ่งจะทำให้กลายเป็นบ่อเกิดของออฟฟิศซินโดรมที่จะทำให้ตัวคุณนั้นปวดร้าวจนต้องไปหาหมอ


3. เสียบุคลิก


อยากจะจัดร่างกายให้ดูดี และมีบุคลิกที่ดีนั้นก็จะสามารถทำได้ยาก เนื่องจากการก้มมาก ๆ จะทำให้เรานั้นเกิดอาการชินกับท่านั่ง ติดนิสัยนั่งท่าผิดจนเสียบุคลิกภาพกันไปเลย

ข้อดีของ ที่วางโน๊ตบุ๊ค มีอะไรบ้าง

เมื่อรู้ถึงผลระยะยาวที่จะเกิดหากไม่ได้ใช้ที่วางกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องมารู้ถึงผลดีที่คุณนั้นจะได้รับกันบ้าง ซึ่งขอบอกเลยว่าผลดีของการใช้งานนั้นจะทำให้สุขภาพของคุณดีอย่างยาวนาน เพิ่มเวลาในการทำงานให้ได้อย่างเต็มที่ โดยข้อดีนั้นก็มีดังต่อไปนี้


1. พอดีระดับสายตา สายทำงานหน้าจอต้องมี

2. หมดปัญหา นั่งเกร็งบ่า ไหล่ห่อ คอยื่น

3. นั่งถูกหลัก Ergonomic ช่วยปรับท่านั่งให้ถูกต้อง

4. จ่ายแค่หลักร้อย ถูกกว่าค่าหมอหลายเท่า


ถ้าอ่านแค่นี้ก็อาจจะยังสงสัยกันอยู่ว่ามันดีจริง ๆ อย่างนั้นหรือ ดังนั้นแล้ว ลองไปอ่านกันแบบเต็ม ๆ เลยดีกว่า ว่าข้อดีแต่ละข้อนั้นจะเป็นยังไงกันบ้าง

ข้อดีของ ที่วางโน๊ตบุ๊ค
พอดีระดับสายตา

1. พอดีระดับสายตา สายทำงานหน้าจอต้องมี


อันดับแรกของข้อดีอย่าง พอดีกับระดับสายตา นั้น ก็คงจะเกิดข้อสงสัยสำหรับคนใช้งานอย่าง มันจะทำให้โน๊ตบุ๊คนั้นพอดีกับระดับสายได้ยังไง มาดูกันเลยครับ


เนื่องจากว่าหน้าจอควรห่างจากระยะสายตา 45 - 60 ซม. ซึ่งที่วางสามารถปรับระดับได้หลากหลาย ทำให้เกิดระยะห่างที่พอดีตามที่ควรจะเป็น


ลดการเพ่งมองระยะใกล้ เนื่องจากไม่ต้องก้มตัวไปมองหน้าจอบ่อย ๆ จึงสามารถช่วยลดอันตรายจากแสงสีฟ้าของหน้าจอที่จะสะท้อนเข้ามาในดวงตาของคุณได้เป็นอย่างดี


ปรับมุมมองจอให้ต่ำกว่าระดับสายตา 15 - 20 องศา คุณจึงไม่ต้องก้ม ๆ เงย ๆ ให้เกิดอาการปวดคอ บ่า ไหล่ และไม่ต้องไปจับปรับหน้าจอบ่อย ๆ ช่วยให้คุณนั้นสามารถทำงานได้ไหลลื่นมากยิ่งขึ้น

ออฟฟิศซินโดรม

2. หมดปัญหา นั่งเกร็งบ่า ไหล่ห่อ คอยื่น


ออฟฟิศซินโดรม ถือว่าเป็นอาการเจ็บปวดที่หลายคนนั้นไม่อยากจะเจอกับตัวเอง เพราะความเจ็บปวดนั้นจะสร้างความทรมานในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ ซึ่งไม่ว่าจะหลีกเลี่ยงยังไงแต่ด้วยการที่ต้องนั่งทำงานอย่างยาวนานตลอดทั้งวันนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นอย่างแน่นอน ดังนั้นการมีอุปกรณ์เสริมจะช่วยลดอาการเจ็บปวดลงได้อย่างมากมาย แล้วสาเหตุของการปวดคอ บ่า ไหล่ นั้นมีที่มายังไงไปดูกันเลย


เกิดจากการนั่งคอยื่น เพื่อก้มไปมองจอที่วางห่างจากสายตามากเกินไป ทำให้กระดูกสันหลังนั้นต้องรับภาระหนัก จนเกิดการคดงอกว่าปกติ ส่งผลให้ออาการปวดนั้นตามมา


อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เกิดออฟฟิซซินโดรมนั้นก็ได้แก่ การที่ต้องเกร็งบริเวณคอ บ่า ไหล่เพราะนั่งผิดท่ามาอย่างยาวนาน จนเกิดอาการตึงไปตามร่างกายส่วนบ่น ส่งผลให้ร่างกายนั้นรับภาระหนักมากจนเกิดออฟฟิศซินโดรม

นั่งถูกหลัก Ergonomic

3. นั่งถูกหลัก Ergonomic ช่วยปรับท่านั่งให้ถูกต้อง


แน่นอนว่าหากออฟฟิศซินโดรมเกิดมาจากการนั่งที่ไม่ถูกท่า จึงเป็นสาเหตุของอาการปวดตามร่างกาย ดังนั้นมาดูกันว่าทำไมใช้ที่วางโน๊ตบุ๊คแล้วจึงสามารถปรับท่านั่งให้ตรงตามหลักสรีรศาสตร์ได้


เมื่อใช้ที่วางจอแล้วจะทำให้องศาการมองจอนั้นถูกต้องมากขึ้น และพอองศาการมองจอถูกต้อง องศาของการนั่งก็จะถูกตาม ทำให้ตามบ่า ไหล่ หลังก็จะถูกตำแหน่งไปด้วย ช่วยลดอาการปวดลงได้อย่างดี


แน่นอนว่าเมื่อนั่งได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะสามารถนั่งทำงานนาน ๆ ได้โดยไม่เกิดอาการปวด และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดออฟฟิศซินโดรม ร่างกายของคุณจึงรู้สึกสบายอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

ราคา

4. จ่ายแค่หลักร้อย ถูกกว่าค่าหมอหลายเท่า


อีกหนึ่งเรื่องสำคัญสำหรับช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ก็หนีไม่พ้นในเรื่องของ เงิน ซึ่งการที่คุณนั้นจะซื้อที่วางโน๊ตบุ๊คมาใช้ก็ต้องขอบอกว่า คุ้มค่ามาก ๆ เพราะสามารถหาซื้อมาใช้งานได้ในราคาเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น เมื่อต้องเทียบกับการไปหาหมอเพื่อรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมในราคาที่สูงเป็นหมื่น และบางครั้งการรักษาก็ยาวนานต่อเนื่องจนการที่ต้องจ่ายหลักหมื่นก็ถูกขยับขึ้นไปเป็นหลักแสนเลยก็มี เพราะฉะนั้นแล้วลงทุนเพียงแค่หลักร้อย แต่สามารถช่วยประคับประคองสุขภาพร่างกายของคุณให้ดีตลอดการทำงานย่อมคุ้มกว่าอย่างแน่นอน แถมยังมีเงินเก็บเอาไว้ไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย

Check list ที่วางโน๊ตบุ๊ค สเปกแบบนี้ ใช้ดีแน่นอน

เลือกใช้งานที่วางโน๊ตบุ๊ค

เมื่อเห็นข้อดีกันมาขนาดนี้แล้ว ก็ต้องถึงเวลาซื้อมาใช้งานกันแล้วละครับ ซึ่งใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง Mercular ขอแนะนำให้ดูจากสเปกตามนี้ได้เลย รับรองเลยว่าคุณจะได้เจอที่วางโน๊ตบุ๊คที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน


วัสดุอะลูมิเนียม หนึ่งในวัสดุที่แข็งแรง ทนทานต่อการกระแทกและรอยขีดข่วน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน 


ฐานแข็งแรง สามารถตั้งกับโต๊ะได้อย่างมั่นคง ไม่สั่นไหวไปตามแรงกระแทก หรืออุบัติเหตุจากคนที่เผลอเดินเข้ามาชน


ปรับระดับได้เยอะ ทำให้หน้าจอนั้นอยู่ในองศาที่เหมาะสมกับการมองได้อยู่เสมอ หมดปัญหาเรื่องปรับหน้าจอจนเรานั้นต้องก้ม ๆ เงย ๆ อยู่ตลอดเวลา


รับน้ำหนักได้เยอะ รองรับโน๊ตบุ๊คได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คทำงานอันบางเบา หรือโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสุดแกร่งที่มีน้ำหนักเยอะก็ตาม


กะทัดรัด พกง่าย เพื่อให้สามารถนำโน๊ตบุ๊คออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างเต็มที่ ก็ต้องหาที่วางที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก หยิบใส่กระเป๋าแล้วเดินออกจากห้องไปเจอโลกภายนอกได้เลยตามต้องการ

ที่วางโน๊ตบุ๊ค สเปกพร้อมใช้ที่ Mercular คัดมาให้แล้ว

สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ดีสักที ว่าควรจะซื้อตัวไหนมาใช้งาน Mercular เราก็ได้คัดสรรมาให้คุณแล้วกับ 5 ที่วางจอน่าใช้งาน สามารถรองรับการทำงานของคุณได้อย่างยอดเยี่ยมครับ จะมีตัวไหนกันบ้างนั้นไปดูกันเลย


Work Station Office Laptop Stand

จุดเด่น : พกง่าย พับได้ น้ำหนักเบา

ราคา 329 บาท


Bewell Ergonomic Laptop Stand

จุดเด่น : พกง่าย รับน้ำหนักได้เยอะ

ราคา 399 บาท


ModernEgo Portable Laptop Stand

จุดเด่น : ฐานแข็งแรง เน้นวางมั่นคง

ราคา 790 บาท


Ergotrend Aluminum Laptop Riser 01 Laptop Stand

จุดเด่น : ปรับสูงได้เยอะ ใช้งานสะดวก

ราคา 790 บาท


Dope DP-92421 Laptop Stand

จุดเด่น : เน้นปรับความสูง ฐานแน่นหนา

ราคา 1,290 บาท

ที่วางโน๊ตบุ๊ค สเปกพร้อมใช้

***ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น โปรดตรวจสอบบนหน้าเว็บไซต์

และนี่ก็คือ ที่วางโน๊ตบุ๊ค สุขภาพดีได้ ในราคาแค่หลักร้อย ที่ Mercular นั้นอยากแนะนำให้ทุกคนได้เห็นข้อดีของการซื้อมาใช้งาน ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การทำงานของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการรักษาสุขภาพให้นั่งทำงานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น ใครที่สนใจนั้นก็สามารถเข้ามาหาซื้อไปใช้งานได้ที่ Mercular.com รับรองได้เลยว่าคุณจะได้เจอของที่ใช่ในราคาที่ถูกใจตามสโลแกนที่ว่า Gadget ที่ใช่ ยังไงก็ Mercular ครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2