แนะนำ 5 ขาตั้งจอ 2 จอ ยี่ห้อไหนดี ยึดแน่น ปรับระดับง่าย

1 ก.พ. 2566

แนะนำ 5 ขาตั้งจอ 2 จอ ยี่ห้อไหนดี ยึดแน่น ปรับระดับง่าย

ปัจจุบันนี้การทำงานหรือเล่นเกมจะให้ใช้เพียงแค่หน้าจอเดียวมันก็คงจะไม่สะใจ เพราะฉะนั้นการที่มีหน้าจอวางเอาไว้ถึง 2 หน้าจอจึงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนนั้นต่างก็เลือกใช้งาน เนื่องจากการที่มีหน้าจอมาต่อกันนั้นทำให้เราสามารถเพิ่มวิสัยทัศน์ให้แก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยมุมมองที่กว้างขึ้น ยาวขึ้น ทำให้ตัวเรานั้นได้รับประสบการณ์ในเรื่องของภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น แต่ว่าหากมีหน้าจออยู่บนโต๊ะถึง 2 หน้าจอนั้น ก็มาพร้อมกับข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่บนโต๊ะที่เล็กลงไป การจัดวางสิ่งของต่าง ๆ ก็ยิ่งดูจะยากขึ้น อาจจะทำให้ไม่สามารถจัดโต๊ะให้เรียบร้อยหรือว่าจัดโต๊ะได้อย่างถูกใจมากขึ้นนั้นก็ต้องมีอุปกรณ์มาช่วย ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่คุณได้มากยิ่งขึ้น


เนื่องจากขาตั้งจอนั้นจะช่วยเพิ่มพื้นที่บนโต๊ะให้มากขึ้นอีกทั้งยังสามารถปรับระดับสายตาได้อย่างอิสระ และใครก็ตามนั้นที่กำลังใช้งาน 2 หน้าจออยู่ที่กังวลว่า ขาจับจอจะไม่สามารถรองรับหน้าจอทั้ง 2 ได้นั้น Mercular จัดให้แล้วครับกับการ แนะนำ 5 ขาตั้งจอ 2 จอ ยี่ห้อไหนดี ยึดแน่น ปรับระดับง่าย ที่จะช่วยให้พื้นที่บนโต๊ะของคุณนั้นมีบริเวณที่กว้างมากขึ้น สามารถเพิ่มเติมสิ่งของในการจัดโต๊ะให้คุณได้เป็นอย่างดี ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีตัวไหนบ้าง

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotrend Robot 02-Gen3 Monitor Arm

สเปกเด่น


ขนาดจอที่รองรับสูงสุด : 32 นิ้ว

การติดตั้ง : แบบหนีบ, แบบเจาะ

น้ำหนักที่รองรับ : 9 กก.

การก้ม-เงยจอ : -40 - +40 องศา

การหันจอ : 90 องศา

มาเริ่มกับขาตั้งจอ 2 หน้าจอตัวแรกของบทความนี้กันเลยครับกับ ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotrend Robot 02-Gen3 Monitor Arm เป็นขาจับจอที่สามารถรองรับการใช้งานกับหน้าจอได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณนั้นกำลังใช้จอแบนหรือจอโค้ง ก็สามารถใช้ยึดเกาะได้หมด ไม่ต้องกังวลว่ามันจะหลุดร่วง ตราบใดที่หน้าจอนั้นไม่ได้มีขนาดเกิน 32 นิ้ว และน้ำหนักเกิน 9 กิโลกรัม มันจึงเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณนั้นสามารถจัดวางโต๊ะได้ง่ายดายยิ่งขึ้น มาพร้อมกับการติดตั้งขาจอที่เรียบง่าย เพราะว่าสามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้งแบบหนีบ หรือว่าแบบจับ ปรับเอียงหน้าจอได้อย่างอิสระ ช่วยให้ตัวจอนั้นพอดีกับสายตาของคุณได้มากขึ้น จึงถือว่าเป็นตัวขาตั้งจอที่พร้อมช่วยให้คุณนั้นห่างไกลจากการปวดคอ บ่า ไหล่ ไม่ต้องกังวลเรื่องของออฟฟิศซินโดรมเลยล่ะครับ

ข้อดี 


 • ติดจอได้ง่ายด้วย Quick Release VESA Plate
 • มีช่อง USB3.0 ports 2ช่อง

ข้อควรระวัง


 • ขนาดจอที่รองรับสูงสุด 32 นิ้ว
 • แขนแต่ละข้างสามารถรับน้ำหนักได้ 9 กิโลกรัม
ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotrend Robot 02-Gen3 Monitor Arm ขาย

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Bewell Ergonomic EA07 Dual Monitor Arm

สเปกเด่น


ขนาดจอที่รองรับสูงสุด : 32 นิ้ว

การติดตั้ง : แบบหนีบ, แบบเจาะ

น้ำหนักที่รองรับ : 9 กก.

การก้ม-เงยจอ : 90 องศา

การหมุนจอ : 360 องศา

แบรนด์ Bewell คือแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับกันในเรื่องของอุปกรณ์ที่ออกแบบเพื่อช่วยคนทำงานให้ห่างไกลกับอาการออฟฟิศซินโดรมมากที่สุด ดังนั้น ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Bewell Ergonomic EA07 Dual Monitor Arm จึงพร้อมกับคุณสมบัติที่จะช่วยให้การมองจอของคุณนั้นลดอาการปวดคอบ่าไหล่ และสามารถปรับองศาของหน้าจอให้อยู่ในระดับที่พอดีกับสายตาเป็นอย่างมาก ใครที่มีอาการออฟฟิศซินโดรมอยู่นั้นลองหันมาใช้ของจากแบรนด์นี้ครับ เพราะหลายเสียงบืนยันว่าช่วยได้มากเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับตัวขาตั้งจอนี้ก็สามารถรองรับจอมอนิเตอร์ขนาดตั้งแต่ 10 - 32 นิ้ว หรือน้ำหนักรวมกันที่ 2 - 9 กิโลกรัม และติดตั้งจอผ่าน VESA Mount ได้ง่าย ๆ ทำให้ไม่เสียเวลาในการติดตั้ง มาพร้อมกับการยึดโต๊ะแบบหนีบหรือแบบเจาะแล้วแต่ที่คุณนั้นสะดวกที่สุด มั่นใจได้เลยว่าแข็งแรงและทนานเพราะทำมาจากวัสดุ Alluminium Alloy และพลาสติก ABS จึงทำให้คุณนั้นสามารถใช้งานเจ้าขาตั้งจอตัวนี้ได้อย่างยาวนานเลยล่ะครับ

ข้อดี


 • ระบบ Gas Spring ปรับแขนได้ง่าย สะดวกสบาย
 • มีช่องร้อยสายไฟ สำหรับจัดระเบียบโต๊ะคอม

ข้อควรระวัง


 • รองรับจอขนาด 10 - 32 นิ้ว 
 • รองรับน้ำหนัก 2 - 9 กิโลกรัม
ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Bewell Ergonomic EA07 Dual Monitor Arm ขาย

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Flexispot MA8D Dual Monitor Mount

สเปกเด่น


ขนาดจอที่รองรับสูงสุด : 32 นิ้ว

การติดตั้ง : แบบหนีบ, แบบเจาะ

น้ำหนักที่รองรับ : 9 กก.

การก้ม-เงยจอ : -90 - +15 องศา

การหมุนจอ : 360 องศา

อย่าปล่อยให้โต๊ะทำงานหรือเล่นเกมของคุณนั้นไม่มีที่จัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ เพราะคุณนั้นใช้หน้าจอคอมพิวเตอร์ 2 จอ ให้ปัญหานี้หมดไปด้วย ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Flexispot MA8D Dual Monitor Mount ที่สามารถรองรับหน้าจอได้พร้อมกันถึง 2 จอ โดยตัวนี้สามารถรองรับจอมอนิเตอร์ได้ที่ขนาด 17 - 32 นิ้ว และรองรับน้ำหนักได้ที่ 2 - 9 กิโลกรัม ในแต่ละข้าง พร้อมทั้งมี VESA Mount ที่รองรับจอได้ทั้งแบบ 75 มม. และ 100 มม. ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมีหน้าจอแบบไหนที่บ้านก็สามารถติดตั้งได้อย่างแน่นอน ถ้าหน้าจอนั้นมี VESA Mount ส่วนเรื่องของการปรับหน้าจอนั้นก็สามารถปรับได้อย่างอิสระ เพราะการปรับหน้าจอของเจ้าขาตั้งตัวนี้ รองรับการหมุนหน้าจอได้ถึง 360 องศา จะใช้งานแนวตั้งหรือแนวนอนก็สบาย พร้อมด้วยการหันจอก้ม - เงยได้ถึง -90 ถึง 15 องศา แถมยังหันซ้าย - ขวาได้อีกฝั่งละ 90 องศา ทำให้คุณนั้นสามารถปรับหน้าจอให้มาอยู่ในมุมมองสายตาที่พอดี บอกลาอาการปวดคอบ่าไหล่ได้เลยล่ะครับ

ข้อดี


 • ระบบการปรับแบบ Gas Spring สามารถปรับได้ง่าย
 • มีช่องร้อยสายไฟด้านหลังช่วยจัดระเบียบโต๊ะได้ง่าย

ข้อควรระวัง


 • สามารถรับจอมอนิเตอร์ได้ที่ขนาด 17 - 32 นิ้ว 
 • สามารถรับน้ำหนักได้ข้างละ 2 - 9 กิโลกรัม
ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Flexispot MA8D Dual Monitor Mount ขาย

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ModernEgo Triple Monitor & Laptop Monitor Arm

สเปกเด่น


ขนาดจอที่รองรับสูงสุด : 34 นิ้ว

การติดตั้ง : แบบหนีบ

น้ำหนักที่รองรับ : 7 กก.

การก้ม-เงยจอ : +90 ~ -55 องศา

การหมุนจอ : 360 องศา

ให้การทำงานของคุณนั้นสะดวกสบายได้มากขึ้น และยังสามารถจัดโต๊ะได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ModernEgo Triple Monitor & Laptop Monitor Arm ที่ไม่เพียงแค่มีขาจับจอทั้งสองจอเท่านั้น แต่ยังเพิ่มที่วางโน๊ตบุ๊คมากับตัวขาด้วยเช่นกัน เรียกว่าซื้อแค่หนึ่งแต่ได้ถึงสาม ทำให้การจัดโต๊ะนั้นกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นมาเลยทันที โดยตัวของขาตั้งนั้นทำมาจากวัสดุอลูมิเนียมเกรด Heavy duty Premium ที่มีทั้งความทนทานแข็งแรง และมั่นคง จึงเป็นการเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถติดตั้งกับจอคอมพิวเตอร์ขนาด 17 - 34 นิ้ว รองรับการยืดกับ VESA Mount ขนาด 75 และ 100 มิลลิเมตร สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึงข้างละ 7 กิโลกรัม ส่วนของที่วางโน๊ตบุ๊คนั้น เป็นถาดรองสำหรับคอมโน๊ตบุ๊คและแล็ปท็อปขนาด 12 - 17 นิ้ว และใช้วิะ๊การหนีบในการติดตั้งขาจอ สะดวกรวดเร็ว จนไม่เสียเวลาในการทำงานเลยล่ะครับ

ข้อดี


 • เป็นขาตั้งจอคอมที่มาพร้อมกับถาดวางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค
 • มีช่องร้อยสายไฟ เพื่อความเป็นระเบียบ

ข้อควรระวัง


 • รองรับจอคอมพิวเตอร์ขนาด 17 - 34 นิ้ว 
 • สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึงข้างละ 7 กิโลกรัม
 • รองรับคอมโน๊ตบุ๊คและแล็ปท็อปขนาด 12 - 17 นิ้ว
ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ ModernEgo Triple Monitor & Laptop Monitor Arm ขาย

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron LX Dual Stacking Tall Pole Monitor Arm

สเปกเด่น


ขนาดจอที่รองรับสูงสุด : 40 นิ้ว

การติดตั้ง : แบบหนีบ, แบบเจาะ

น้ำหนักที่รองรับ : 10 กก.

การก้ม-เงยจอ : 75 องศา

การหมุนจอ : 360 องศา

ปิดท้ายบทความกันด้วยขาตั้งจอที่มีดีกรีในเรื่องของการรับน้ำหนักได้มากถึง 10 กิโลกรัมอย่าง ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron LX Dual Stacking Tall Pole Monitor Arm ที่สามารถเลือกได้ว่าจะทำการติดตั้งได้ว่าจะติดตั้งแบบหนีบหรือแบบเจาะ มีเสาแกนหลักขนาด 23 นิ้ว ที่ทำมาจากอลูมิเนียม ทำให้มีความแข็งแรงและทนทาน โดยแขนแต่ละข้างนั้นก็สามารถใช้งานร่วมกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่สุดที่ 40 นิ้ว ยืดจอผ่าน VESA Mount ได้ทั้งขนาด 75 และ 100 มิลลิเมตร ทำให้สามารถรองรับจอได้จากหลายแบรนด์ และยังสามารถปรับทิศทางได้อย่างอิสระ เลือกมุมที่พอดีกับสายตาได้ไม่ยาก ทำให้อาการปวดอย่างคอบ่าไหล่นั้นไม่มีตลอดเวลาที่ใช้งาน และใครที่มากกว่าการใช้งานหน้าจอมากกว่า 2 จอก็สามารถติดตั้งแขนจับเสริมเพิ่มได้อีกด้วยครับ

ข้อดี


 • เทคโนโลยี Constant Force จัดตำแหน่งแขนได้ง่ายและสะดวกกว่าระบบสปริงทั่วไป
 • เป็นขาตั้งจอที่สามารถรองรับจอขนาดใหญ่ได้สบาย

ข้อควรระวัง


 • รองรับจอคอมคอมขนาดไม่เกิน 40 นิ้ว
 • ตัวแขนรับน้ำหนักได้ข้างละ 3.2 - 10 กก.
ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron LX Dual Stacking Tall Pole Monitor Arm ขาย

สำหรับการ แนะนำ 5 ขาตั้งจอ 2 จอ ยี่ห้อไหนดี ยึดแน่น ปรับระดับง่าย นั้นก็จบลงไปเรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งแต่ละตัวนั้นก็พร้อมที่จะทำให้การจัดโต๊ะคอมนั้นมีพื้นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปรับองศาให้หน้าจอนั้นมาพอดีกับสายตาก็ทำได้อย่างง่ายดาย ช่วยในเรื่องของอาการออฟฟิศซินโดรมที่จะเกิดกับคนที่ต้องนั่งอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยทีเดียว และไม่เพียงแค่ขาตั้งจอเท่านั้น แต่ที่ Mercular.com นั้นยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่จะช่วยให้คนในวัยทำงานได้มีสุขภาพที่ดีขึ้น และเพิ่มพื้นที่บนโต๊ะทำงานให้สามารถจัดได้ง่ายดายอีกด้วย ใครที่ต้องการจัดระเบียบโต๊ะตัวเองใหม่นั้นก็สามารถเข้ามาเลือกดูและซื้อไปใช้งานกันได้เลยนะครับ

article-banner-1
article-banner-2