ASUS Monitor ProArt ภาพคมชัด สีแม่นยำ

24 เม.ย. 2566

ASUS Monitor ProArt ภาพคมชัด สีแม่นยำ

สายกราฟิกนั้นใคร ๆ ก็ต่างรู้ดีว่าผลงานนั้นจะออกมามีสีที่สวยสด คมงดงามก็ต้องขึ้นอยู่กับหน้าจอที่ใช้งาน ว่าจะสามารถมอบความชัดและความสดของสีให้ได้แค่ไหน ถ้าใช้จอที่ไม่เหมาะสมนั้น สีของงานไม่ว่าจะเป็นตัดต่อภาพ, ตัดวิดีโอ ต่าง ๆ ก็อาจจะเกิดเพี้ยนจนไม่ได้สีที่เรานั้นตั้งใจเอาไว้แต่แรก เพราะฉะนั้นเหล่าผู้คนที่อยู่ในสายงานกราฟิกจึงต้องมีหน้าจอที่พร้อมตอบโจทย์ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี และสำหรับหน้าจอของแบรนด์ ASUS เองนั้นก็ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานจากชาวกราฟิกมากมาย การันตีด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ที่ยังคงอยู่ในระดับต้น ๆ ของตลาดมาอย่างยาวนาน ซึ่งทางแบรนด์เองนั้นก็ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ครบถ้วน ซึ่ง ASUS Monitor ProArt นั้นก็เรียกได้ว่า หน้าจอที่เกิดมาเพื่อเหล่ากราฟิกกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น Mercular ขอนำเสนอ ASUS Monitor ProArt ภาพคมชัด สีแม่นยำ ที่จะทำให้เหล่ากราฟิกนั้นรังสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ASUS Monitor ProArt หน้าจอสำหรับเหล่ากราฟิกโดยเฉพาะ

ASUS Monitor ProArt

ด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์นั้นเลือกใช้งานใส่ใน ASUS Monitor ProArt นั้น จึงทำให้ตัวหน้าจอนี้สามารถตอบสนองการทำงานของเหล่ากราฟิกได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นความคมชัดที่มีให้ในระดับที่สูง ตัวฟีเจอร์สำหรับการทำงานได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว พร้อมด้วยพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครัน ทำให้เหล่ากราฟิกสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกลัวเลยว่าสีของงานจะผิดเพี้ยนจากที่คิดไว้ นอกจากนั้น สินค้าของ ASUS Monitor ProArt นั้นยังมีให้เลือกได้ถึง 2 แบบที่จะช่วยตอบโจทย์การทำงานของคุณให้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่ทำงานนอกบ้าน เพราะว่าสามารถเลือกได้ทั้ง ง


  • หน้าจอตั้งโต๊ะ
  • หน้าจอพกพา


จึงทำให้งานของคุณนั้นราบรื่น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ใครที่กำลังสนใจและคิดอยู่ว่าจะเลือกหน้าจอแบบไหนดีนั้น ก็มาดูกันเลย

หน้าจอตั้งโต๊ะ

ไม่พูดกันมากความสำหรับหน้าจอตั้งโต๊ะ ซึ่งทุกคนก็รู้กันดีอยู่แล้ว ว่ามันมีเอาไว้สำหรับการใช้งานอยู่กับที่ โดยตัวหน้าจอตั้งโต๊ะนั้นก็จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่หลากหลายให้เลือกใช้งาน มาพร้อมกับการใช้งานที่ครอบคลุมสำหรับการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเอาไปงานกราฟิกในด้านไหนก็ตาม ซึ่งใครที่กำลังตามหาหน้าจอนี้อยู่ล่ะก็ลองมาดูรุ่นน่าสนใจกันเลยครับ ว่าจะมีรุ่นไหนบ้าง

จอคอม Asus PROART PA248QV 24" IPS Monitor 75Hz

จอคอม Asus PROART PA248QV 24" IPS Monitor 75Hz

มาเริ่มกันที่หน้าจอตัวแรกอย่าง จอคอม Asus PROART PA248QV 24" IPS Monitor 75Hz หน้าจอรูปแบนที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 24 นิ้ว กำลังดี คุณสามารถเห็นภาพที่ชัดเจนในระดับ Full HD เพิ่มเติมความสวยงาม สมจริงและมุมมองภาพกว้างจากพาเนล IPS พร้อมด้วยอัตรารีเฟรชหน้าจอ 75Hz ที่ต้องบอกว่าสามารถรันกราฟิกได้อย่างยอดเยี่ยม คุณจึงสามารถรับชมภาพหน้าจอได้อย่างคมชัด โดดเด่น และทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และพร้อมด้วยเทคโนโลยีสำหรับการทำงานต่าง ๆ ที่ใช้กับหน้าจอรุ่นนี้จึงสามารถนั่งทำงานได้สบายตลอดทั้งวัน ที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นของงานที่คุณกำลังทำได้อย่างชัดเจน และลำโพงภายในตัวที่พร้อมจะช่วยเพิ่มอรรถรสในตอนทำงานให้เพลิน ๆ ก็ยิ่งทำให้คุณนั้นทำงานออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 24 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด : 1920 x 1200

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

อัตรารีเฟรช : 75Hz

อัตราการตอบสนอง : 5ms

จอคอม Asus Pro Art PA279CV 27" IPS Monitor 60Hz

จอคอม Asus Pro Art PA279CV 27" IPS Monitor 60Hz

จอคอม Asus Pro Art PA279CV 27" IPS Monitor 60Hz นั้นมาพร้อมกับความโดดเด่นอย่างสีที่เที่ยงตรง มอบประสบการณ์ทำงานที่เฉียบคมให้กับเหล่ากราฟิกทุกคนที่ต้องทำงานด้วยความละเอียด หน้าจอถูกดีไซน์ขอบจอให้ออกมาบาง 3 ด้าน จึงทำให้การนำมาประกบสองจอสามารถทำได้อย่างสบาย ขนาดหน้าจอ 27 นิ้วนั้นก็เรียกได้ว่าใหญ่กำลังดี กวาดสายตาได้อย่างทั่วถึง เมื่อรวมเข้ากับความละเอียดที่สูงปรี๊ดถึง 4K กับพาเนล IPS ก็ยิ่งไม่ต้องกังวลเลยว่าจะได้สีที่จืดจาง และยังให้มุมมองกว้างเพื่อการซูมเข้าซูมออกที่ไม่มีปัญหาตลอดการทำงาน อีกทั้งตัวเทคโนโลยีเกี่ยวกับสีก็มีอยู่ในเครื่องซึ่งก็เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มจนต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว และสบายหายห่วงกับพอร์ตเชื่อมต่อ เพราะนอกจากพอร์ตพื้นฐานทั่วไปแล้วยังมีพอร์ต Tpye-C จึงสามารถครอบคลุมการทำงานได้อย่างทั่วถึง รองรับทุกสิ่งที่จะนำภาพขึ้นบนจอ

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด : 3840 x 2160

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

อัตรารีเฟรช : 60Hz

อัตราการตอบสนอง : 5ms

จอคอม Asus ProArt Display PA32UCR-K 32" IPS Monitor 60Hz

จอคอม Asus ProArt Display PA32UCR-K 32" IPS Monitor 60Hz

และสำหรับพี่ใหญ่หน้าจอยักษ์ 32 นิ้วอย่าง จอคอม Asus ProArt Display PA32UCR-K 32" IPS Monitor 60Hz ก็มาพร้อมกับความสวยงามในการถ่ายทอดผ่านหน้าจอดให้ทุกคนได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นในด้านของความเที่ยงตรงของสี ความคมชัดของภาพที่ให้รายละเอียดสูงถึง 4K พาเนล IPS เสริมสีให้คมชัดและมีมุมมองที่กว้างจนมองเห็นชิ้นงานได้อย่างละเอียด เพื่อการทำงานออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบนไร้ที่ติ เอาอยู่ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อ แต่งรูป ทำวิดีโอ เรียกได้ว่าใช้ตัวนี้ก็สามารถทำงานเกี่ยวกับกราฟิกได้ครบทุกงานกันไปเลย อีกทั้งตัวหน้าจอยังมาพร้อมลำโพงทำให้สามารถเปิดเพลงฟังเพลิน ๆ ตอนทำงานได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์ไร้ขอบทั้งสามด้านนั้นก็เหมาะสมสำหรับใครที่ต้องการใช้งานแบบต่อสองจอหรือสามจอขึ้นไปอีกด้วย และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเหล่าเทคโนโลยีพร้อมด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่อยู่ในหน้าจอนี้ ทำให้ตัวหน้าจอนั้นคุ้มค่ากับการซื้อมาใช้ ดั่งคำที่ว่า เจ็บแต่จบ กันเลยล่ะครับ

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 32 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด : 3840 x 2160

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

อัตรารีเฟรช : 60Hz

อัตราการตอบสนอง : 5ms

หน้าจอพกพา

ในส่วนของหน้าจอพกพานั้นก็คือหน้าจอที่สามารถหยิบใส่กระเป๋าและนำไปใช้งานได้ในทุกที่ ให้ความรู้สึกคล้ายกับแท็บเล็ตที่ต้องใช้เชื่อมต่อเข้ากับโน๊ตบุ๊คก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้ และแน่นอนว่าความเป็นหน้าจอนั้นทำให้มีขนาดที่ใหญ่กว่าแท็บเล็ตเป็นเท่าตัว พร้อมด้วยระดับความคมชัดที่สามารถทำงานกราฟิกได้อย่างสบาย ดังนั้นในเวลาที่คุณต้องการเปลี่ยนบรรยากาศเพื่อสร้างไอเดียใหม่ ๆ ก็สามารถหยิบหน้าจอและโน๊ตบุ๊คคู่กายออกไปนั่งข้างนอกออฟฟิศได้เลยทันที และสำหรับตัวน่าสนใจของ ASUS Monitor ProArt แบบพกพานั้นจะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ก็ดูข้างล่างได้เลยครับ

จอคอม Asus ProArt Display PA148CTV 14" IPS Portable Monitor 60Hz

จอคอม Asus ProArt Display PA148CTV 14" IPS Portable Monitor 60Hz

นี่คือหน้าจอที่เกิดเพื่อรองรับการทำงานกราฟิกโดยเฉพาะ สำหรับ จอคอม Asus ProArt Display PA148CTV 14" IPS Portable Monitor 60Hz ด้วยขนาดหน้าจอที่สามารถพกพาได้ง่าย 14 นิ้ว ให้ความคมชัดในระดับ Full HD และพาเนล IPS คุณจึงสามารถรับชมความสวยงามผ่านมุมมองที่กว้างของจอได้เป็นอย่างดี และเพื่อตอบสนองสำหรับงานกราฟิกทั้งหลาย ตัวหน้าจอจึงมาพร้อมกับการทัชสกรีนพร้อมกับฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่าง The Virtual Control Panel แผงควบคุมเสมือนสำหรับการทำงานใน Adobe Photoshop, Photoshop Lightroom Classic, Premiere Pro และ After Effects ที่จะช่วยให้การปรับแต่งต่าง ๆ นั้นสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยแป้นหมุนที่ด้านหลังจอสำหรับการควบคุมตั้งค่าของหน้าจอที่ง่ายดาย แน่นอนว่าพอเป็นจอพกพาแล้วจะขาดที่วางจอไปไม่ได้ โดยด้านหลังของหน้าจอก็มีที่วางจอขนาดใหญ่ติดไว้ให้แล้ว สามารถกางออก วางและใช้งานได้เลยทันที ไม่ต้องหาขาตั้งเสริม 

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 14 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด : 1920 x 1080

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

อัตรารีเฟรช : 60Hz

อัตราการตอบสนอง : 5ms

จอคอม Asus ProArt PQ22UC 21.6" OLED 4K Monitor 60Hz

จอคอม Asus ProArt PQ22UC 21.6" OLED 4K Monitor 60Hz

หน้าจอพกพาราคาแสนเจ็บ แต่จบได้ทุกอย่างในเครื่องเดียว นั่นจึงทำให้ จอคอม Asus ProArt PQ22UC 21.6" OLED 4K Monitor 60Hz นั้นพร้อมสำหรับเหล่ากราฟิกที่จะพกพามันออกไปทำงานข้างนอกสถานที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยขนาดหน้าจอ 21.6 นิ้วกำลังดี สามารถพกพาได้อย่างสะดวกและไม่เกะกะกระเป๋า มอบความคมชัดสูงสุดที่ 4K เสริมด้วยพาเนล OLED ตัวจริงเรื่องสีที่คมชัดและโดดเด่น เพิ่มสีสันให้สมจริงยิ่งขึ้นด้วยมาตรฐานสี DCI-P3 color gamut, True 10-bit color depth และเมื่อมีอัตราการตอบสนองที่ 0.1ms จึงทำให้สามารถปรับเปลี่ยนรูปภาพได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหล เหล่ากราฟิกเลยสามารถทำงานออกแบบทุกประเภทนั้นให้ออกมาโดดเด่นยิ่งกว่าใคร มาพร้อมกับเคสและขาตั้งที่ถอดประกอบเข้าออกได้ในเวลาเดินทาง ปรับทรงการตั้งหน้าจอได้ ทำให้เป็นหน้าจอพกพาที่รองรับมุมมองได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะไปใช้งานที่ไหนก็ตาม

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 21.6 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด : 3840 x 2160

ประเภทพาเนล : OLED

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

อัตรารีเฟรช : 60Hz

อัตราการตอบสนอง : 0.1ms

และนี่ก็คือ ASUS Monitor ProArt ภาพคมชัด สีแม่นยำ ที่จะทำให้งานกราฟิกนั้นออกมาอย่างสวยงาม สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นใครที่ทำงานอยู่สายนี้แล้วอยากได้จอตัวจบที่สามารถจัดการในเรื่องของการทำงานได้อย่างโดดเด่น คุณจะไม่ผิดหวังเลยสำหรับหน้าจอรุ่นนี้ ซึ่งใครก็ตามที่กำลังตามหาอยู่ก็สามารถเข้ามาเลือกดูกันได้ที่ Mercular.com ที่ได้รวบรวมเอาหน้าจอทำงานและหน้าจอเล่นเกมจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำของประเทศมาไว้ที่นี่แล้วครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2