แนะนำ 5 จอ Rog จากแบรนด์ Asus สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

1 ธ.ค. 2565

แนะนำ 5 จอ Rog จากแบรนด์ Asus สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ

เหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการเล่นเกมได้เข้าถึงอรรถรสได้อย่างเต็มที่ การมีหน้าจอเกมมิ่งจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะตัวจอเกมมิ่งนั้นถูกออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ สามารถมองภาพได้อย่างเต็มตา อัตรารีเฟรชที่รวดเร็ว เพื่อการดูภาพได้อย่างไม่ไหลลื่น หรือจะเป็นเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ผลิตออกมาเพื่อการเล่นเกมได้อย่างมากมาย สำหรับหน้าจอ Rog จากแบรนด์ Asus ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่จะมอบประสิทธิภาพการเล่นเกมอันยอดเยี่ยมผ่านหน้าจอที่ได้มาตรฐาน ดังนั้นแล้ว Mercular ขอแนะนำ 5 จอ Rog จากแบรนด์ Asus สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นเกมโปรดกันอย่างยาวนานตลอดทั้งวัน

จอคอม Asus ROG Swift PG259QNR 24.5" IPS Gaming Monitor 360Hz

สเปกเด่น


รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080

ประเภทพาเนล : IPS

ขนาดหน้าจอ : 24.5 นิ้ว

อัตรารีเฟรช : 360Hz

สำหรับตัวแรกของจอ Rog นั้นเราขอแนะนำให้ทุกคนรู้จัก จอคอม Asus ROG Swift PG259QNR 24.5" IPS Gaming Monitor 360Hz มาพร้อมกับขนาดจอที่ใหญ่จุใจอย่าง 24.5 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ NVIDIA® G-SYNC® เรียกว่าเป็นตัวเทพในการเล่นเกมเลยก็ว่าได้ ผสมผสานเข้ากันกับอัตรา Refresh Rate ที่สูงถึง 360Hz ดีไซน์ที่พรีเมียมและตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ทำให้คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างไม่มีสะดุด ภาพของเกมนั้นไม่ฉีกขาด สีสันสดใส คมชัด สมจริงระดับ Full HD อีกทั้งในเรื่องของตัวระบบการระบายความร้อนก็จัดว่ายอดเยี่ยมเพื่อการระบายอากาศทำให้ตัวหน้าจอนั้นสามารถเล่นเกมได้สบายตลอดทั้งวัน มาพร้อมพอร์ตการใช้งานที่ครบครัน และฐานขาตั้งที่แข็งแรง ทนทานพร้อมด้วยที่เก็บสายเคเบิลให้เรียบร้อย โต๊ะเกมมิ่งของคุณนั้นจึงเป็นระเบียบและสามารถตกแต่งตามใจได้เป็นอย่างดี

ข้อดี 


 • อัตรา Refresh Rate ที่สูงถึง 360Hz
 • เคลือบสารป้องกันการสะท้อนแสงที่กรอบจอด้านล่าง

ข้อควรระวัง


 • ตัวหน้าจอไม่มีลำโพงมาในตัวต้องหามาเสริม
จอคอม Asus ROG Swift PG259QNR 24.5" IPS Gaming Monitor 360Hz ขาย

จอคอม Asus ROG Swift PG279QM 27" IPS Gaming Monitor 240Hz

สเปกเด่น


รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440

ประเภทพาเนล : IPS

ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

อัตรารีเฟรช : 240Hz

สำหรับตัวที่สองนั้นได้แก่ จอคอม Asus ROG Swift PG279QM 27" IPS Gaming Monitor 240Hz ที่เป็นหน้าจอเกมมิ่งขนาดหน้าจอ 27 นิ้ว มาพร้อมกับความละเอียดสูง 2K QHD ใช้พาเนล IPS และอัตรารีเฟรช 240Hz เพื่อการเล่นเกมที่ราบลื่นสมบูรณ์แบบ ไม่มีการฉีกขาดของหน้าจอ อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยี NVIDIA® Reflex Latency Analyzer เพื่อการทำงานร่วมกันของเหล่าอุปกรณ์เกมมิ่งให้ดียิ่งขึ้น อัดแน่นมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่จะช่วยให้การเล่นเกมนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี ASUS Fast IPS ที่ให้การตอบสนองที่ 1 ms (GTG) เทคโนโลยี High dynamic range (HDR) พร้อมการรับรองที่ DisplayHDR™ 400 และ DCI-P3 เพื่อการแสดงผลภาพที่คมชัดของแสงและเงา พร้อมด้วย Flicker-Free technology เทคโนโลยีลดการฉีกขาดของหน้าจอ เล่นได้ทั้งวันสบายสายตาด้วย Ultra-Low Blue Light technology ที่ช่วยลดแสงสีฟ้าของหน้าจอ

ข้อดี


 • มีลำโพงมาให้พร้อมเพื่อรับฟังเสียงในเกมได้เต็มที่
 • สามารถปรับขาตั้งจอได้อย่างอิสระ

ข้อควรระวัง


 • -
จอคอม Asus ROG Swift PG279QM 27" IPS Gaming Monitor 240Hz ขาย

จอคอม Asus ROG XG49VQ 49" VA Curved Gaming Monitor 144Hz

สเปกเด่น


รูปแบบหน้าจอ : จอโค้ง

ความละเอียดสูงสุด : 3840x1080

ประเภทพาเนล : VA

ขนาดหน้าจอ : 49 นิ้ว

อัตรารีเฟรช : 144Hz

หน้าจอเกมมิ่งตัวที่สามในบทความนี้อย่าง จอคอม Asus ROG XG49VQ 49" VA Curved Gaming Monitor 144Hz จะทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นยิ่งใหญ่ตระการตามากยิ่งขึ้น ด้วยความใหญ่ของจอที่ 49 นิ้ว เป็นจอรูปแบบโค้ง 1800R เพื่อทำให้ตัวภาพนั้นสามารถโอบรับเข้ากับสายตาได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวจอนั้นให้ความคมชัดสูงระดับ 3K พร้อมด้วยพาเนล VA ที่จะให้ตัวสีนั้นสมจริง มาพร้อมกับฟีเจอร์และเทคโนโลยีในการใช้งานที่หลากหลาย เช่น รองรับ HDR400, AMD Radeon FreeSync 2 HDR, เทคโนโลยี Shadow Boost, โหมด HDR, โหมด Picture By Picture, และลูกเล่นในการใช้งานอื่น ๆ อีกมายมาย จึงทำให้สามารถเล่นเกมได้ง่ายขึ้น เพิ่มโอกาสในการคว้าชัยตอนลงแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงมีพอร์ตเชื่อมต่อที่หลากหลายจึงสามารถเล่นเกมกับเครื่องคอนโซลได้เป็นอย่างดี และในส่วนของการปรับหน้าจอก็สามารถทำได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเลื่อนขึ้นลง จับเอียง และหมุนซ้ายขวา จึงเป็นอีกหน้าจอที่สามารถเข้ากับสายตาได้เป็นอย่างดี

ข้อดี


 • ลำโพงในตัวที่พร้อมมอบความกระหึ่มในเรื่องของเสียง
 • ซอฟต์แวร์ DisplayWidget พิเศษสำหรับ Asus โดยเฉพาะ

ข้อควรระวัง


 • ด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ อาจจะต้องเตรียมพื้นที่บนโต๊ะให้เพียงพอ
จอคอม Asus ROG XG49VQ 49" VA Curved Gaming Monitor 144Hz ขาย

จอคอม Asus ROG Strix XG17AHPE 17.3" IPS Portable Gaming Monitor 240Hz

สเปกเด่น


รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080

ประเภทพาเนล : IPS

ขนาดหน้าจอ : 17.3 นิ้ว

อัตรารีเฟรช : 240Hz

ในส่วนของตัวที่สี่อย่าง จอคอม Asus ROG Strix XG17AHPE 17.3" IPS Portable Gaming Monitor 240Hz นั้นถือว่าเป็นจอเกมมิ่งสำหรับการพกพาโดยเฉพาะ ด้วยตัวหน้าจอที่มีขนาด 17.3 นิ้ว ที่สามารถพกพาไปไหนก็ได้อย่างสะดวก เป็นหน้าจอที่ให้ความชัดระดับ Full HD ใช้พาเนลจอ IPS เพื่อให้ได้สีที่สมจริงและให้ภาพในมุมมองกว้าง 178 องศา สามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นไม่ว่าจะเป็นเกมคอมหรือเกมคอนโซล เพราะตัวหน้าจอนั้นให้อัตรารีเฟรชมาสูงถึง 240Hz และมอบอัตราส่วนจอ 16:9 เพื่อรับชมภาพได้อย่างเต็มตา พร้อมด้วยขอบเขตสี sRGB 100% และอัตราส่วนคอนทราสต์ 1,000:1 ทำให้สามารถรับชมภาพได้ในสีที่ไม่ผิดเพี้ยน รองรับ Adaptive Sync ช่วยให้สามารถเล่นเกมลื่นไหลและความหน่วงต่ำ และอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าสามารถพกพาได้อย่างสบาย เพราะน้ำหนักของหน้าจอนี้เบาเพียง 1 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งใครที่ต้องการหน้าจอที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ควรพลาดตัวนี้เลยล่ะครับ

ข้อดี


 • ลำโพงภาพในตัวไม่ต้องหาลำโพงมาเสริม
 • รองรับเทคโนโลยี fast charge 3.0

ข้อควรระวัง


 • ใช้งานหน้าจอได้ 3 ชั่วโมงในกรณีตั้งค่าอัตรารีเฟรช 240Hz
จอคอม Asus ROG Strix XG17AHPE 17.3" IPS Portable Gaming Monitor 240Hz ขาย

จอคอม Asus ROG Strix XG32VC 31.5" VA Gaming Monitor 170Hz

สเปกเด่น


รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440

ประเภทพาเนล : VA

ขนาดหน้าจอ : 31.5 นิ้ว

อัตรารีเฟรช : 170Hz

สำหรับหน้าจอ Rog ตัวสุดท้ายที่เราแนะนำนั้นได้แก่ จอคอม Asus ROG Strix XG32VC 31.5" VA Gaming Monitor 170Hz หน้าจอเกมมิ่งขนาด 31.5 นิ้ว ใหญ่ เล่นเกมได้สะใจ มาพร้อมกับความชัดทุกรูขุมขนระดับ 2K มาพร้อมกับอัตรารีเฟรช 170Hz อีกทั้งพาเนลจอ VA นั้นก็แสดงให้เห็นถึงความสวยสดและชัดเจนของสี มีเวลาตอบสนอง 1 มิลลิวินาที (MPRT) ร่วมกับรองรับเทคโนโลยี Adaptive-sync ที่ช่วยขจัดภาพที่ไม่สมูธออกไป ทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล สบายตา ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นก็มีมาให้อย่างครบครัน คุณจึงสามารถใช้งานหน้าจอได้กับทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ค เกมคอนโซล หรือ โทรศัพท์มือถือที่ใช้สาย USB Type-C จึงทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อได้อย่างอิสระ และสามารถทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องเล่นเกมเท่านั้น ซึ่งหากใครที่อยากได้จอเกมมิ่งที่ทำได้อย่างหลากหลายกิจกรรม ตัวนี้คือน่าสนใจมาก ๆ ครับ

ข้อดี


 • รองรับ KVM ช่วยควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ
 • สีไฟ RGB หลังจอที่สามารถซิงค์กับภาพในเกม

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีลำโพงในตัวหน้าจอ จะต้องกาลำโพงมาเสริม
จอคอม Asus ROG Strix XG32VC 31.5" VA Gaming Monitor 170Hz ขาย

จบไปแล้วนะครับกับ แนะนำ 5 จอ Rog จากแบรนด์ Asus สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ที่ทาง Mercular นั้นนำมาแนะนำให้กับเหล่าเกมเมอร์ทุกคนได้เลือกไปใช้งานกัน ซึ่งใครก็ตามที่ยังรู้สึกว่าไม่จุใจ ยังอยากจะเลือกดูให้มากกว่านี้ ก็สามารถเข้ามาเลือกดูได้เลยที่ Mercular.com ซึ่งเราได้รวบรวมเอาหน้าจอเกมมิ่งจากแบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศมารวมกันไว้ที่นี่ให้คุณได้เข้าไปเลือกใช้งานกัน รวมถึงบริการหลังการขายที่พร้อมบริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้คุณนั้นอุ่นใจเสมอที่เข้ามาซื้อของจากเว็บ Mercular ครับ

article-banner-1
article-banner-2