Titanfall 2 ต่อยอดสงครามหุ่นรบเหล็กไหล

21 ธ.ค. 2559

Titanfall 2 ต่อยอดสงครามหุ่นรบเหล็กไหล

“เกมที่ยิ่งใหญ่ ต้องคู่กับหูฟังเล่นเกมที่ใหญ่ยิ่ง” Mercular.com ได้กล่าวไว้...สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับบทความเพื่อคนเล่นเกมโดยเฉพาะ วันนี้ทาง Mercular.com มีเกมมาแนะนำกันอีกเช่นเคย ซึ่งเกมที่จะนำมาพูดถึงก็คือ Titanfall 2 นั่นเอง สำหรับเกมเมอร์สาย FPS (First Person Shooting) หลายๆคนอาจจะเคยเล่นเกมนี้กันมาบ้างแล้วพอสมควร แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น มาทำความรู้จักกันเลยครับ

ที่สุดของเกม Action บู๊ระห่ำ!!

Titanfall 2 gameplay

Titanfall 2 เป็นผลงานของทีมพัฒนาเกมชั้นนำอย่าง Respawn Entertainment ที่การันตีด้วยผลงานคุณภาพมากมาย ที่กวาดรางวัลนับไม่ถ้วน อย่างซีรีย์เกมสงคราม Call of Duty นั่นเอง ได้ยินชื่อปุ๊ป คงนึกภาพออกเลยนะครับว่า Titanfall 2 จะเป็นเกม Action บู๊ มันส์แค่ไหน โดย Titanfall 2 เป็นเกมที่ถูกพัฒนาต่อยอดความสนุกมาจาก Titanfall ภาคแรก ในหลายๆด้าน ทั้งรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย มันส์กว่าเดิม รวมถึงโหมดเนื้อเรื่องที่เพิ่มเข้ามา นอกจากนี้เอง จุดเด่นที่หลายๆคนให้ความสนใจคือ การควบคุม ไททั่น ทั้งการไต่ การโหน หรือการเคลื่อนไหวต่างๆ ค่อนข้างอิสระมากขึ้น อีกทั้งยังมีอาวุธให้เลือกมากมายจุใจ รวมถึงกลยุทธ์ที่ใช้ในการรบด้วยเช่นกัน เพราะถ้าหากตัดสินใจพลาดเพียงนิดเดียว คุณอาจจะพลาดท่าให้กับข้าศึกก็เป็นได้

เนื้อเรื่องเข้มข้น เร้าอารมณ์ผู้เล่นเกม..

Titanfall 2 gameplay

อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้านั้นว่า สิ่งพิเศษที่แฟนๆเรียกร้องก็คือโหมดเนื้อเรื่องนั่นเอง ซึ่ง Titanfall 2 เอง ก็ไม่พลาดที่จะเติมลงไปเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม เรียกได้ว่าทางผู้พัฒนาฟังเสียงแฟนๆ และเก็บข้อมูลมาดีจริงๆ โดยโหมดเนื้อเรื่อง หรือ โหมด “Singleplayer Campaign” เล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวเอกและหุ่นยนต์ของเขา ที่ต้องเผชิญเหตุการณ์ยุคอนาคต หลังมนุษย์ได้ค้นพบดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่มีสภาพแวดล้อมคล้ายกับโลกชื่อว่า “ฟรอนเทียร์” โดยดาวเคราะหฺนี้มีทรัพยากรมากมายเป็นเหตุให้เกิดสงครามแย่งชิงกัน โดยแบ่งกองกำลังรบเป็นสองฝ่ายได้แก่ ฝ่าย Militia ที่ตัวละครเอกของเราสังกัดอยู่ และ ฝ่ายกองกำลังอาณานิคม IMC จุดเริ่มต้นของเกมมาจากการที่ตัวละครเอกของเราพบกับเจ้าหุ่น “BT-7274” โดยบังเอิญนั่นเอง ซึ่งภาคนี้ ค่อนข้างจริงจังกับในส่วนที่เป็น Cinematic มากขึ้น หรือที่ใครๆอาจจะชินเรียกว่า “Cut Scene” นั่นแหละครับ ซึ่งเพลงประกอบถูกประพันธ์โดยสตูดิโอชั้นนำที่เคยทำเพลงระดับฮอลลีวู้ดมาแล้ว ดังนั้น สำหรับใครที่คิดจะเล่นโหมดเนื้อเรื่องให้ได้อารมณ์ เข้าถึงทุกซีน บอกเลยว่าต้องจัดหูฟังเล่นเกมสักตัวจริงๆ เพราะข้อดีของหูฟังเล่นเกมนอกจากจะทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้นแล้ว มิติเสียงยังกว้างขึ้นด้วย สามารถแยกทิศทางการมาของเสียงได้ชัดเจน เก็บรายละเอียดได้ครบ ยิ่งฉากไหนตัวละครดราม่าสุด ถ้าใช้หูฟังเล่นเกมบอกเลยว่า ซึ้งมากๆ แทบอินไปกับตัวละครเลยก็ว่าได้ครับ เป็นอีกหนึ่ง Gaming Gear ที่ควรมีไว้จริงๆ

ประกาศสงครามด้วยหุ่นรบไททั่น ทั้ง 6 แบบ!!

Titanfall 2 gameplay

สิ่งใหม่ที่ภาคนี้ได้เสริมเข้ามาคือความหลากหลายของหุ่นรบไททั่นที่มีให้เลือกสรรมากถึง 6 แบบ 6 สไตล์การเล่น จะมีรูปแบบไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ

  • Ion : หุ่นพื้นฐาน ซึ่งมาพร้อมปืนเลเซอร์ สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว
  • Scorch : หุ่นยักษ์พร้อมปืนกลแกตลิงค์ มีความแข็งแกร่งเหนือใคร ในสนามรบ
  • Northstar : สุดยอดหุ่นรบไททั่นที่มาพร้อมความเร็วในการเคลื่อนไหวประกอบกับความสามารถในการบิน
  • Ronin : ยอดไททั่นนักดาบ ถนัดการรบระยะประชิด มีความสามารถในการ Dash เข้าหาข้าศึก
  • Tone : ไททั่นที่ใช้อาวุธปืนยิงแบบกระสุนตะปู แข็งแกร่งทั้งด้านการรบและป้องกัน
  • Legion : หุ่นยนต์รบที่มีอาวุธประจำตัวเป็นปืนกลหนัก ถือเป็นหุ่นที่จัดได้ว่าอันตรายที่สุดในสมรภูมิรบเลยก็ว่าได้

บังคับง่าย ไม่ซับซ้อน

Titanfall 2 gameplay

สำหรับระบบการเล่น หรือการควบคุมนั้น ดูเหมือนจะไม่ยากอย่างที่คิด เหมือนเกม FPS ทั่วไป ที่ไล่ยิงผู้เล่นอื่นๆไปเรื่อยๆ ซึ่งส่วนตัวคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเล่นเกม Titanfall 2 คือ กลยุทธ์ หรือ Tactics ในการเล่นต่างหาก การเข้ายึด ทำลายไททั่นคนอื่น หรือ การทำภารกิจให้สำเร็จทั้งในโหมด SinglePlayer หรือ Multiplayer ล้วนขึ้นอยู่กับความสามารถในการควบคุม ประกอบกับการวางแผนของผู้เล่นล้วนๆครับ

สุดท้ายแล้วสำหรับเกม Titanfall 2 ที่วางจำหน่ายไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ทั้งใน Origin, PS4 หรือ XBOX ONE เรียกได้ว่าสามารถเล่นได้หลายช่องทางจริงๆ สำหรับผู้เล่นเกมมือใหม่ ที่กำลังมองหาหูฟังคู่ใจอยู่สามารถเข้าไปจับจ่ายใช้สอยได้ที่นี่ สำหรับบทความนี้หากชอบอย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูล/ภาพจาก : Titanfall.com

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2