แนะนำ 4 ขาจอคอมติดผนัง โต๊ะสวยไม่รก ยึดติดแน่น ทนทาน

1 ก.พ. 2566

แนะนำ 4 ขาจอคอมติดผนัง โต๊ะสวยไม่รก ยึดติดแน่น ทนทาน

ปฏิเสธไปไม่ได้เลยจริงๆ ว่าในยุคนี้เทรนด์การจัดโต๊ะทำงานที่บ้านหรือ Hobby Station กำลังได้รับความนิยมสูงมาก อันเนื่องมาจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ทำให้เหล่าบรรดาพนักงานออฟฟิศนั้นต้องทำงานอยู่ภายในบ้านหรือ Work from home เพื่อป้องกันการได้รับเชื้อและการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งการจัดโต๊ะทำงานที่บ้านหรือ Hobby Station นั้นก็ทำให้สินค้าหลายๆ ประเภทได้รับความนิยมมากกขึ้นยิ่งกว่าเดิม เช่น เมาส์, คีย์บอร์ด, โต๊ะ, หน้าจอมอนิเตอร์ และที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ ขาตั้งจอมอนิเตอร์ ที่มีหลากหลายประเภทและหลากหลายรุ่นให้ได้เลือกซื้อและจับจองเป็นเจ้าของ โดยแต่ละประเภทก็มาพร้อมความสามารถและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับการใช้งานของ ขาตั้งจอมอนิเตอร์ นั่นเอง โดยประเภทที่เรียกได้ว่ากำลังได้รับความนิยมสูงและตอบโจทย์ผู้ที่มีพื้นที่บนโต๊ะจำกัดแต่ต้องการใช้งานจอคอมพิวเตอร์หลายจอ หรือก็คือไม่มีพื้นที่ในการตั้งวางจอมอนิเตอร์นั่นก็คือ ขาจอคอมติดผนัง ที่ช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะไปได้มากจากการที่นำขาจอคอมไปติดกับผนังนั่นเอง


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา ขาจอคอมติดผนัง และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อหรือจับจองรุ่นไหนดี รวมถึงรุ่นใดจะมาพร้อมความสามารถการใช้งานที่โดดเด่น เช่น ติดตั้งง่าย ทนทานแข็งแรง สวยงาม หมุนได้อิสระ ยึดจอมอนิเตอร์ได้อย่างแน่นหนา และตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด จาก ขาจอคอมติดผนัง หลากหลายรุ่นที่มีให้ได้เลือกซื้อและจับจองเป็นเจ้าของ ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา 4 ขาจอคอมติดผนัง โต๊ะสวยไม่รก ยึดติดแน่น ทนทาน มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง และแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


4 ขาจอคอมติดผนัง ในบทความนี้


ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron Interactive VHD Monitor Arm

สเปคเด่น


จำนวนแขน : 1 แขน


ขนาดจอที่รองรับสูงสุด : 65 นิ้ว


ขนาด Laptop ที่รองรับสูงสุด : - นิ้ว


น้ำหนักที่รับได้สูงสุด : 18.1 กิโลกรัม


การติดตั้ง : ติดผนัง

ขาจอคอมติดผนัง รุ่นแรกกับ ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron Interactive VHD Monitor Arm โดยมาพร้อมความสามารถและสเปกในระดับที่เรียกได้ว่าจัดเต็มแบบ Hi-End ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเทคโนโลยี Patented Constant Force™ เทคโนโลยีพิเศษที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับระดับและเคลื่อนที่จอได้อย่างสะดวกและง่ายดายโดยใช้แรงในการปรับเพียงเล็กน้อยเท่านั้น, มาพร้อม Gravity pivot ที่ทำให้การหมุนจอเป็นแนวตั้งและแนวนอนนั้นทำได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้ลูกบิดหรือคันโยกให้วุ่นวายแบบขาจอคอมรุ่นอื่นๆ, ปรับปรุงมุมมองแบบ Ergonomic สำหรับการรับชมจอภาพขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอยู่บนที่สูง, มีความทนทานและแข็งแรงสูงด้วยการเลือกใช้วัสดุ Polished Aluminum ที่ไม่เพียงแต่แข็งแรงสูงมากเท่านั้น แต่ยังมีความหรูหราและพรีเมียมมากๆ อีกด้วย ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานกับโต๊ะหรือ Hobby ทุกรูปแบบโดยเฉพาะโต๊ะที่เน้นความเรียบหรู ข้างใต้ขาจอมาพร้อม Cable management สำหรับเก็บสายที่ช่วยให้เก็บสายได้เรียบร้อยไม่รกรุงรังหรือเกะกะพื้นที่ และมั่นใจในความทนทานได้ด้วยการทดสอบหมุนจอมากกว่า 7,500 ครั้งจากทางแบรนด์

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron LX HD Sit-Stand Wall Monitor Arm

สเปคเด่น


จำนวนแขน : 1 แขน


ขนาดจอที่รองรับสูงสุด : 42 นิ้ว


ขนาด Laptop ที่รองรับสูงสุด : - นิ้ว


น้ำหนักที่รับได้สูงสุด : 11.3 กิโลกรัม


การติดตั้ง : ติดผนัง

ขาจอคอมติดผนัง รุ่นที่ 2 กับ ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron LX HD Sit-Stand Wall Monitor Arm โดยมาพร้อมความสามารถที่เรียกได้ว่าจัดเต็มและตอบโจทย์ครบถ้วนทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบมาให้สามารถหมุนหน้าจอได้ทุกทิศทางตามที่ต้องการรวมถึงยังมีการปรับปรุงมุมมองแบบ Ergonomics ให้ดียิ่งขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานกับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจากหันมองหรือใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่คำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ นอกจากนี้ขาจอยังสามารถยกได้สูงถึง 20 นิ้ว ตอบโจทย์การใช้งานทั้งขณะที่กำลังนั่งหรือการใช้งานขณะยืนก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่ายืดหยุ่นเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าด้วยความที่เป็นขาจอคอมแบบติดผนังทำให้ช่วยประหยัดพื้นในการตั้งวางบนโต๊ะไปได้อย่างมาก รวมถึงเมื่อไม่ใช้งานก็สามารถเก็บพับหน้าจอเข้าไปกับผนังได้ตามต้องการ มาพร้อมการออกแบบที่เรียกว่า Streamlined Look ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานกับโต๊ะหรือ Hobby ทุกรูปแบบโดยเฉพาะโต๊ะที่เน้นความเรียบหรู และที่สำคัญคือมั่นใจได้ในเรื่องของการใช้งานที่ด้วยการทดสอบหมุนจอมากกว่า 10,000 ครั้งจากทางแบรนด์

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER S3 Monitor Arm

สเปคเด่น


จำนวนแขน : 3 แขน


ขนาดจอที่รองรับสูงสุด : 30 นิ้ว


ขนาด Laptop ที่รองรับสูงสุด : - นิ้ว


น้ำหนักที่รับได้สูงสุด : 10 กิโลกรัม


การติดตั้ง : ตั้งบนโต๊ะ

ขาตั้งจอคอม 3 จอ รุ่นที่ 3 กับ ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER S3 Monitor Arm ขาตั้งจอคอม 3 จอที่มาพร้อมสเปกการใช้งานที่จัดเต็มจนเกินราคา โดดเด่นด้วยวัสดุที่เลือกใช้เป็นโลหะสีดำสนิทและไม่เป็นสนิมที่ไม่เพียงแต่ให้ความรู้สึกที่เรียบหรูเข้ากับโต๊ะคอมพิวเตอร์หรือ Hobby Station แทบทุกสไตล์เท่านั้น แต่ยังมีความทนทานแข็งแรงสูงมากอีกด้วย โดย ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER S3 Monitor Arm เป็นขาตั้งจอมอนิเตอร์แบบ Vesa สามารถวางจอเรียงกันเป็นแนวนอนได้มากถึง 3 จอด้วยกัน โดยที่แต่ละจอนั้นมีขนาดใหญ่สุดที่ 30” ตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่างๆ เช่น ใช้งานกับจอเล่นเกม, จอฝึกบิน (Flight Simulator), จอห้องรักษาความปลอดภัย (Security Room), และจอห้องเก็บของ (Stock Monitor) เป็นต้น ตัวขาตั้งจอคอม 3 จอนั้นสามารถปรับมุมเอียงได้มากถึง ±12° และส่วนแขนสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 10 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron LX Wall Monitor Arm

สเปคเด่น


จำนวนแขน : 1 แขน


ขนาดจอที่รองรับสูงสุด :  34 นิ้ว


ขนาด Laptop ที่รองรับสูงสุด : - นิ้ว


น้ำหนักที่รับได้สูงสุด : 11.3 กิโลกรัม


การติดตั้ง : ติดผนัง

ขาจอคอมติดผนัง รุ่นที่ 3 กับ ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ Ergotron LX Wall Monitor Arm มาพร้อมสเปกและฟังก์ชันการใช้งานที่ยอดเยี่ยมและเป็นมาตรฐานจากทางแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบมาให้สามารถหมุนหน้าจอได้ทุกทิศทางตามที่ต้องการรวมถึงยังมีการปรับปรุงมุมมองแบบ Ergonomics ให้ดียิ่งขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานกับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจากหันมองหรือใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่คำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ ออกแบบมาให้ใช้งานกับจอภาพที่มีขนาดใหญ่สุดที่ 34 นิ้ว โดยส่วนของขาจอยังสามารถยกได้สูงถึง 13 นิ้ว ตอบโจทย์การใช้งานทั้งขณะที่กำลังนั่งหรือการใช้งานขณะยืนก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่ายืดหยุ่นเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าด้วยความที่เป็นขาจอคอมแบบติดผนังทำให้ช่วยประหยัดพื้นในการตั้งวางบนโต๊ะไปได้อย่างมาก รวมถึงเมื่อไม่ใช้งานก็สามารถเก็บพับหน้าจอเข้าไปกับผนังได้ตามต้องการ มาพร้อมการออกแบบที่เพรียวบางทำให้ตอบโจทย์การใช้งานกับโต๊ะหรือ Hobby ทุกรูปแบบโดยเฉพาะโต๊ะที่เน้นความเรียบหรูและที่สำคัญคือมั่นใจได้ในเรื่องของการใช้งานที่ด้วยการทดสอบหมุนจอมากกว่า 10,000 ครั้งจากทางแบรนด์

ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER W2S Monitor Arm

สเปคเด่น


จำนวนแขน : 1 แขน


ขนาดจอที่รองรับสูงสุด : 34 นิ้ว


ขนาด Laptop ที่รองรับสูงสุด : - นิ้ว


น้ำหนักที่รับได้สูงสุด : 10 กิโลกรัม


การติดตั้ง : ติดผนัง

ขาจอคอมติดผนัง รุ่นที่ 4 รุ่นสุดท้ายกับ ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ BEWISER W2S Monitor Arm ขาจอคอมติดผนังแบบ Vesa สำหรับจอมอนิเตอร์ขนาด 14 - 34 นิ้ว และรองรับน้ำหนักได้มากถึง 10 กิโลกรัม มาพร้อมการออกแบบที่ทันสมัยและยังช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้งานบนโต๊ะ Hobby Station ได้ด้วยการติดตั้งแบบติดผนัง ส่วนของแขนจับเป็นแบบแก๊สสปริงที่มีฐานที่กว้างและรูปทรงไปในแนวสูง ที่ไม่เพียงแต่มีความทนทานแข็งแรงสูงมากด้วยวัสดุ Aluminum คุณภาพสูง เคลือบสี 3 ชั้นเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมความสวยงาม เรียบหรู ตอบโจทย์การใช้งานกับโต๊ะ Hobby Station ทุกรูปแบบอีกด้วย ส่วนของแขนกลนั้นด้วยความที่เป็นแก๊สสปริงขนาดใหญ่ทำให้สามารถหมุนได้มากถึง 360 องศา ปรับระดับยกได้สูงสุดที่ 46 เซนติเมตร และยืดแขนได้ไกลถึง 30 เซนติเมตร

แนะนำ 4 ขาจอคอมติดผนัง โต๊ะสวยไม่รก ยึดติดแน่น ทนทาน

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ แนะนำ 4 ขาจอคอมติดผนัง โต๊ะสวยไม่รก ยึดติดแน่น ทนทาน ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น ขาจอคอมติดผนัง ที่มาพร้อมความสามารถในการติดตั้งจอเข้ากับผนังทำให้โต๊ะสวย ไม่รก และยังสามารถยึดติดกับจอได้อย่างแน่นหนา ทนทางอย่างมากอีกด้วย รับรองได้เลยว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา ขาจอคอมติดผนัง และยังไม่รู้ว่ารุ่นไหนดีที่สุดและไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา ขาจอคอมติดผนัง ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง ขาจอคอมติดผนัง รุ่นไหนดี หรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2