5 เกม Nintendo Switch 2023 เกมน่าเล่น จนหยุดไม่อยู่

25 มี.ค. 2565

5 เกม Nintendo Switch 2023 เกมน่าเล่น จนหยุดไม่อยู่

เริ่มปีใหม่มาแบบนี้ หลายคนตั้งเป้าหมายไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นลดน้ำหนัก เปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ มีเงินเก็บ แต่สำหรับเกมเมอร์!! การเข้ามาของปีใหม่หมายถึง "เกมออกใหม่ตลอดทั้งปี" แค่รู้ว่าจะได้เล่นเกมอะไรในปีนี้ก็ตื่นเต้นเสียจนทนไม่ไหว และปี 2023 นี้ก็ไม่ทำให้เกมเมอร์ผิดหวังอีกเช่นเคย ยังคงมีเกมใหม่ที่จ่อคิวรอลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch มากมาย เรียกได้ว่าแต่ละเดือนได้เล่นเกมใหม่แน่นอน


เกม Nintendo Switch เครื่องเกมจาก Nintendo มีรูปแบบการเล่นเฉพาะตัว นั่นเป็นเพราะมันสามารถถอดจอยออกมาเป็นการบังคับได้หลายรูปแบบ มีอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นมากมาย นำออกไปเล่นนอกสถานที่ได้อย่างคล่องตัวด้วยขนาดเครื่องที่แสนกะทัดรัด หรือหากต้องการเล่นกับจอใหญ่ๆ ก็สามารถใช้งานร่วมกับโทรทัศน์ได้ด้วย ถือเป็นเครื่องเล่นเกมที่แม้จะเปิดตัวมานาน แต่ในปี 2023 นี้ มันก็ยังน่าใช้งานอยู่ครับ


วันนี้ Mercular ขอแนะนำ เกม Nintendo Switch 2023 เล่นเพลิน สนุกจนวางไม่ลงอย่างแน่นอน สาวกปู่นินไม่ควรพลาด มาร่วมตั้งตารอเกมที่จะออกใหม่ไปด้วยกันเลยครับ

Nintendo Switch 2023 เกมน่าเล่น แนะนำในบทความนี้


 • Blanc
 • Octopath Traveler II
 • Kirby’s Return to Dream Land Deluxe
 • Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon
 • The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Blanc

เกม Nintendo Switch 2023 Blanc


ข้อมูลเกม


แนวเกม : Adventure, Indie

จำนวนผู้เล่น : 1-2 คน

ทีมผู้พัฒนา : Casus Ludi

จัดจำหน่ายโดย : Gearbox Publishing

วันจำหน่ายโดยประมาณ : 15 กุมภาพันธ์ 2023

ต้นปีกับเดือนแห่งความรักแบบนี้ มาดูเกมที่ชวนอบอุ่นหัวใจกับ Blanc เราจะได้รับบทเป็นหมาป่าและกวางเรนเดียร์เพื่อออกตามหาครอบครัวที่หายไป เกมออกแบบมาได้สวยงามด้วยการวาดมือแบบ 2D และแปลงเป็น 3D ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดีเลยครับ ตัวเกมเล่าเรื่องแบบไร้ข้อความเพื่อให้เราได้ตีความและสัมผัสความสมจริงของสัตว์ทั้งสองที่พร้อมจะฝ่าฟันอุปสรรคที่คุณต้องเผชิญร่วมกัน


ตัวเกมสามารถเล่นได้พร้อมกัน 2 คนทั้งในหน้าจอเดียว และในระบบออนไลน์ พร้อมสัมผัสความน่ารักและเอาใจช่วยน้องทั้งคู่ได้ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2023 ที่จะถึงนี้ครับ

ความน่าสนใจ


 • ใช้วิธีเล่าเรื่องได้น่าสนใจ ไม่มีกรอบภาษามาปิดกั้น
 • ใช้การวาดแบบ 2D และแปลงเป็น 3D เพิ่มความน่าสนใจให้กับการเล่าเรื่อง
 • ตัวเกมน่ารัก เล่นได้ทุกวัย

ข้อควรระวังเกม Nintendo Switch 2023 Blanc

Octopath Traveler II

เกม Nintendo Switch 2023 Octopath Traveler II


ข้อมูลเกม


แนวเกม : RPG

จำนวนผู้เล่น : 1 คน

ทีมผู้พัฒนา : Square Enix, ACQUIRE Corp.

จัดจำหน่ายโดย : Square Enix

วันจำหน่ายโดยประมาณ : 24 กุมภาพันธ์ 2023

ขยับมาอีกหนึ่งอาทิตย์ก็ได้เล่นเกมที่หลายคนชื่นชอบกันแล้วครับ กับ Octopath Traveler 2 เกม JRPG เทิร์นเบสที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีในภาคแรก ด้วยวิธีการเล่าเรื่องผ่านตัวละครทั้ง 8 ตัว กราฟิกภาพแบบ 2D ผสมผสาน 3D และฉากหลังที่มีความไดดามิก โดยภาคนี้จะไม่ต่อจากภาคแรก ทำให้คนที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมแนวนี้ไม่จำเป็นต้องไปเล่นตั้งแต่ภาคแรก มาเริ่มภาคนี้ได้เลยทันที


Octopath Traveler 2 ยังคงมี 8 อาชีพ 8 ตัวละครให้เลือกเล่นเหมือนเดิม แต่จะเปลี่ยนอาชีพไปจากภาคแรก โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถเฉพาะ การต่อสู้ และการคุยกับ NPC ที่แตกต่างกันออกไป ภาคนี้เสริมด้วยระบบกลางวัน กลางคืนที่ให้เราได้สำรวจในพื้นที่เดิมแต่ต่างเวลาได้สนุกมากยิ่งขึ้น


ตัวเกมยังคงโดดด้านกราฟิก การเล่าเรื่อง การผสมผสานความสามารถกับอาชีพหลักเพื่อความหลากหลายในการเล่น ใครที่ชอบเกม RPG เทิร์นเบส Octopath Traveler 2 ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน พร้อมออกผจญภัยไปกับตัวละครทั้ง 8 ได้วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023

ความน่าสนใจ


 • ผสมผสานภาพ 8bit ได้ลงตัวกับฉากแบบ 3 มิติที่สวยงาม
 • ระบบดีๆ จากภาคแรกยังคงนำมาใช้ในภาคนี้ เสริมด้วยฟีเจอร์การเล่นใหม่ๆ ให้ไม่น่าเบื่อ

ข้อควรระวังเกม Nintendo Switch 2023 Octopath Traveler II

Kirby’s Return to Dream Land Deluxe

เกม Nintendo Switch 2023 Kirby’s Return to Dream Land Deluxe


ข้อมูลเกม


แนวเกม : Platform, Adventure

จำนวนผู้เล่น : 1-4 คน

ทีมผู้พัฒนา : Nintendo

จัดจำหน่ายโดย : Nintendo

วันจำหน่ายโดยประมาณ : 24 กุมภาพันธ์ 2023

มาดูเกมสำหรับการเล่นกับเพื่อน หรือเกมสำหรับครอบครัวกันบ้างครับกับ Kirby’s Return to Dream Land™ Deluxe น้องชมพูกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง เป็นภาครีเมคที่เคยลงให้กับเครื่อง Wii ในปี 2011 และจ่อลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch กันในปีนี้กับภาค Deluxe


รูปแบบการเล่นจะเป็นเกมแนวผจญภัยกับเพื่อนที่ชวนกันมาเล่นสูงสุดถึง 4 คน ยังคงความสามารถของ Kirby ในการขโมยความสามารถของศัตรูเพื่อเพิ่มความหลากหลายในการเล่นและการผ่านด่าน มีการปรับปรุงด้านภาพให้ดีมากยิ่งขึ้นสมกับเป็นเกมในเครื่องเจนใหม่ และยังมีมินิเกมให้เล่นอีกเพียบ


Kirby’s Return to Dream Land™ Deluxe พร้อมให้ออกผจญภัยไปกับเพื่อนๆ ถึง 4 คนในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2023 เช่นเดียวกัน ชวนเพื่อนมาให้ครบ แล้วไปดูความน่ารักของ Kirby กันได้เลย

ความน่าสนใจ


 • เล่นได้สูงสุดถึง 4 คน
 • เหมาะสำหรับการเล่นกับเพื่อน และครอบครัว

ข้อควรระวัง


 • -
เกม Nintendo Switch 2023 Kirby’s Return to Dream Land Deluxe

Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon

เกม Nintendo Switch 2023 Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon


ข้อมูลเกม


แนวเกม : Adventure

จำนวนผู้เล่น : 1 คน

ทีมผู้พัฒนา : PlatinumGames

จัดจำหน่ายโดย : Nintendo

วันจำหน่ายโดยประมาณ : 17 มีนาคม 2023

เปลี่ยนมาดสาวแซ่บ สวยดุที่แหกขายิงศัตรูใน 3 ภาคที่ผ่านมาเป็นสาวน้อยน่ารักกับ Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon ที่ในภาคนี้จะขอย้อนกลับมาเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของ Cereza แม่มดตัวน้อยที่ต่อมาจะกลายมาเป็น Bayonetta ตามที่เรารู้จักกัน


ตัวเกมเปลี่ยนรูปแบบการเล่นและสไตล์ภาพใหม่น่าสนใจทีเดียวเลยครับ ลบภาพความดิบ ดุดันไม่เกรงใจใครจากภาคก่อนเป็นสไตล์น่ารักๆ แต่ยังไม่ทิ้งความสนุก การผจญภัยและการแก้พัซเซิล ใครที่ติดตาม Bayonetta มาทุกภาค ภาคนี้จะเพิ่มความเข้าใจและจะชวนคุณไปหลงรักตัวละครนี้มากยิ่งขึ้น


Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon พร้อมให้ทุกคนได้สวมบทเป็นแม่มดสาววัยใสอย่าง Cereza ในวันที่ 17 มีนาคม 2023 นี้ แฟนเกมที่ติดตามมาตลอดไม่ควรพลาดเลยครับ

ความน่าสนใจ


 • สไตล์ภาพใหม่ๆ ที่แฟนเกมต้องถูกใจ

ข้อควรระวังเกม Nintendo Switch 2023 Bayonetta Origins: Cereza and the Lost Demon

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

เกม Nintendo Switch 2023 The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom


ข้อมูลเกม


แนวเกม : Action Adventure

จำนวนผู้เล่น : 1 คน

ทีมผู้พัฒนา : Nintendo EPD

จัดจำหน่ายโดย : Nintendo

วันจำหน่ายโดยประมาณ : 12 พฤษภาคม 2023

มาถึงเกมสุดท้ายที่แฟนๆ รอกันมาหลายปี เลื่อนแล้วเลื่อนอีก จนตอนนี้ได้วันออกจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อย The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom เกมภาคต่อจาก The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่ได้รับรางวัลเกมแห่งปีไป


ตัวเกมยังคงเป็นเรื่องราวของ Link มาคราวนี้ระบบการเล่นยังคงคล้ายเดิม ผสมภัยไปในโลก Open World ที่มีพัซเซิลรอเราอยู่ในทุกพื้นที่ แถมยังได้สำรวจเมืองลอยฟ้าเหนือเมือง Hyrule ที่รอให้เราได้สนุกกับมัน


พร้อมออกผจญภัยกันเสียทีกับลิงก์ใน The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom วันที่ 12 พฤษภาคม 2023 วอมหัวให้อุ่น ฝึกสมองให้คม แล้วมาสนุกด้วยกันกับเกมที่หลายคนรอมานานครับ

ความน่าสนใจ


 • เกมภาคที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
 • ระบบการเล่น การแก้พัซเซิลที่เป็นเอกลักษณ์

ข้อควรระวัง


 • -
เกม Nintendo Switch 2023 The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับเกม Nintendo Switch 2023 เป็นอีกปีที่เดือดเอาเรื่องเลย หลายเกมที่ประกาศมานานแล้วก็เริ่มวางจำหน่ายกันปีนี้เพียบ มีทั้งเกมภาคต่อ และเกมภาคใหม่ที่รอให้เกมเมอร์ได้ร่วมสนุกกัน แถมยังมีหลายเกมที่สามารถเล่นได้หลายคนเพื่อให้ค่ำคืนวันหยุดหรือช่วงเวลาของครอบครัวไม่เงียบเหงาอีกต่อไป ซึ่งเกมที่นำมาให้ดูกันนี้เป็นแค่ส่วนน้อยมาก ยังมีอีกหลายสิบเกมที่ประกาศวันมาแล้ว และหลายเกมที่มีเสียงลือว่าจะออกให้ทันปี 2023 ด้วยครับ เกมเมอร์สายคอนโซล Nintendo Switch ไม่ควรพลาดสักเกมเลย อดนอนกันแน่นอน


หากใครกำลังมองหาเครื่อง Nintendo Switch แผ่นเกม และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อยู่ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย ของแท้จาก Nintendo การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2