เก้าอี้เกมมิ่งคืออะไร นั่งสบายกว่าเก้าอี้ทั่วไปหรือไม่

29 พ.ย. 2566

เก้าอี้เกมมิ่งคืออะไร นั่งสบายกว่าเก้าอี้ทั่วไปหรือไม่

สำหรับเกมเมอร์แล้ว การมีอุปกรณ์การเล่นเกมดี ๆ ก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ อย่างหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะครับ ทั้งคีย์บอร์ดที่มาพร้อมไฟ RGB และฟังก์ชันการเปลี่ยนสวิตช์ และเสียงอันเพลิดเพลิน หรือแม้แต่เมาส์ที่ตอบสนองต่อการใช้งานได้ฉับไว เซ็นเซอร์เทพ หูฟังที่สามารถฟังเสียงศัตรูได้แม่นยำไม่ว่าจะอยู่ใกล้ไกล จอเทพที่ลื่นไหล หรือแม้แต่โต๊ะหลากสี แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่เดมเมอร์นั้นต่างอยากจะครอบครองมันแน่นอน โดยมันไม่ได้มีผลกับเกมการเล่นขนาดนั้น แต่แน่นอนว่ามีผลกับความสบายในเวลาเล่น รวมไปถึงสามารถแต่งโต๊ะให้สวยงามเพิ่มความอยากเล่นเกมขึ้นมาแน่นอน จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากเก้าอี้เกมมิ่งนั่นเอง

what_is_gaming_chair1

เก้าอี้เกมมิ่งคืออะไร นั่งสบายกว่าเก้าอี้ทั่วไปแค่ไหน ?

แล้วเก้าอี้เกมมิ่งคืออะไร มันดีแค่ไหน แล้วจะนั่งสบายกว่าเก้าอี้ทั่วไปรึเปล่า เราจะไปวิเคราะห์กันทั้งภาพรวม ดีไซน์ วัสดุ และฟังก์ชันให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันในแต่ละส่วนเลยครับ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลย

what_is_gaming_chair2

เก้าอี้เกมมิ่งคืออะไร ?


เก้าอี้เกมมิ่ง คือเก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กับเกมเมอร์ที่นั่งเล่นเกมตลอดทั้งวันนั่นเอง ด้วยการออกแบบให้นั่งสบายด้วยวัสดุที่นุ่มอย่างเมมโมรีโฟม และคลุมด้วยวัสดุเพิ่มความหรูหราอย่างหนัง PU โดยมีดีไซน์ภายนอกออกมาในรูปแบบที่ดูดุดันแต่สวยงาม ซึ่งการออกแบบนั้นจะได้แรงบันดาลใจมาจากเก้าอี้ของรถแข่งหรือรถสปอร์ตนั่นเอง 


แถมในบางรุ่นยังมากับไฟ RGB เพิ่มความสวยงามได้หลายเท่า และที่สำคัญเลยเมื่อใช้เก้าอี้เกมมิ่งในการสตรีมเกมแล้วล่ะก็ มันจะดูเท่มาก ๆ มากกว่าเก้าอี้ทุกแบบอย่างแน่นอน เอ๊ะ แล้วมันจะนั่งสบายกว่าเก้าอี้แบบอื่น ๆ รึเปล่า ไปดูกันต่อเลย

what_is_gaming_chair3

นั่งสบายกว่าหรือไม่ เพราะอะไร ?


แน่นอนว่าความสบายของมันนั้น ไม่ได้น้อยไปกว่าเก้าอี้สำนักงานแบบทั่วไปเลยครับ ทั้งการปรับขยับก็ยังทำได้คล้ายคลึงกัน รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ก็พรีเมียมเหมือนกัน แต่สบายกว่าเก้าอี้แบบปกติธรรมดาทั่วไปแน่นอน ทั้งวัสดุที่นุ่มนั่งได้ผ่อนคลายอย่างเมมโมรีโฟมทั่วทั้งตัว และก็ยังคงนั่งสบายน้อยกว่าเก้าอี้สุขภาพแน่นอน เพราะเก้าอี้ประเภทสุขภาพนั้นเค้าออกแบบมาเพื่อการใช้งาน มี Lumbar Supprt ที่เว้าเข้าเอวมากกว่า และซัพพอร์ตหลังอย่างทั่วถึงมากกว่านั่นเอง 


แต่ด้านความสวยงามแน่นอนว่าเก้าอี้เกมมิ่งนั้นมีสีสันให้เลือกมากกว่า ในบางรุ่นก็ยังมีไฟ RGB รวมไปถึงลวดลายต่าง ๆ ที่มีการ Collab กันกับอนิเมะ หรือเกมโปรดของใครหลายคน ทำให้เก้าอี้เกมมิ่งนั้น ถึงจะนั่งได้สบายน้อยกว่าเก้าอี้สุขภาพ แต่ก็ยังมีความต้องการที่มากอยู่นั่นเองครับผม

what_is_gaming_chair4

ดีไซน์


ดีไซน์อย่างที่ทราบกันดีกว่าแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ทั้งตัวสีที่เก้าอี้เกมมิ่งทำได้หลากหลายมากกว่าเก้าอี้ทั่วไป และตัวพนักพิงที่โอบล้อมเข้าหาตัวผู้ใช้งานมากกว่า ทำให้การเอนนอนนั้นมั่นคง จะพลิกตัวก็ยังสามารถอยู่ในตำแหน่งเดิมได้ ไม่หลุดออกจากเก้าอี้


วัสดุ


วัสดุส่วนใหญ่ของเก้าอี้เกมมิ่งนั้นจะเลือกใช้เมมโมรีโฟมแล้วหุ้มด้วยหนัง PU ส่วนลวดลายต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่รุ่นนั้น ๆ จึงทำให้เก้าอี้เกมมิ่งนั้นขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มสบาย เหมือนกับนั่งเบาะที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ สักตัวนึง ต่างกับเก้าอี้ทั่วไปที่ใช้ผ้าตาข่ายในการทำที่จะได้ความนุ่มน้อยกว่า แต่ได้การระบายอากาศที่ดีมากกว่านั่นเอง


ฟังก์ชัน


ฟังก์ชันเพื่อความสบายเรียกได้ว่าแทบจะเหมือนกันเลยก็ว่าได้ครับ ทั้งการปรับความสูงและต่ำของเก้าอี้ การเอนนอนที่ปรับได้หลายระดับ ที่วางแขนที่ปรับได้หลากหลายทิศทางเพื่อให้เข้ากับอิริยาบถการเล่นเกมแบบต่าง ๆ  แต่ที่แตกต่างแบบเห็นได้ชัดคงจะเป็นที่รองคอ เก้าอี้เกมมิ่งนั้นไม่สามารถปรับที่รองคอได้มากเท่ากับเก้าอี้ทั่วไปเท่าไหร่นัก

what_is_gaming_chair5

สรุปง่าย ๆ เลยก็คือเก้าอี้เกมมิ่งนั้นทางด้านการใช้งานต่าง ๆ แทบจะไม่ต่างกับเก้าอี้สำนักงาน หรือเก้าอี้ทั่วไปเท่าไหร่นัก แต่ทางด้านความนุ่มสบาย นั่ง ๆ อยู่อาจผล็อยหลับไปได้นั้น เก้าอี้เกมมิ่งทำได้ดีกว่าแน่นอน แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายมากกว่าเนื่องจากเป็นวัสดุหุ้มแบบทึบ การเช็ด การดูดฝุ่น การถูทำได้สบายมากกว่าแบบผ้าตาข่ายที่เป็นร่องเล็ก ๆ นั่นเองครับผม และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือดีไซน์ที่สวยงาม หลากหลายมากกว่าอีกด้วย มาถึงตรงนี้แล้วอาจจะมีเพื่อน ๆ ที่สนใจเก้าอี้เกมมิ่งขึ้นมาอยู่ใช่ไหมล่ะ หากสนใจแล้วล่ะก็ไม่ต้องไปที่ไหนไกลเลย เข้ามาเลือกชมต่อได้ที่ Mercular.com ของเราได้เลยครับผม

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2