วาดเขียนครบจบในตัว เมาส์ปากกายี่ห้อไหนดี

19 มี.ค. 2565

วาดเขียนครบจบในตัว เมาส์ปากกายี่ห้อไหนดี

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ผู้คนในสายงานกราฟิกนั้นทำงานง่ายขึ้นราวกับปอกกล้วยเข้าปากนั้นก็คงจะหนีจาก เมาส์ปากกา ที่สามารถรังสรรค์รูปภาพต่าง ๆ ให้ขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วทันใจจนเมาส์คอมพิวเตอร์ทั่วไปต้องร้องขอชีวิต และแน่นอนว่า การตามหาเมาส์ปากกามาใช้เดี๋ยวนี้ก็เป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก ๆ เพียงแค่เข้า Mercular.com ก็สามารถสั่งซื้อได้แล้ว แต่ว่า เมาส์ปากกายี่ห้อไหนดี ก็ในเมื่อมันมีมาให้เลือกมากมายเต็มไปหมด งั้น Mercular จะมาแนะนำให้กับทุกคนเองครับ

ประเภทของเมาส์ปากกา

สำหรับหลาย ๆ คนที่กำลังหันมาสนใจเมาส์ปากกาอยู่แล้วก็คงต้องเริ่มหาประเภทของเมาส์ปากกาดูก่อน ว่ามีกี่ประเภท แล้วแต่ละประเภทนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ซึ่งการแบ่งประเภทของเมาส์ปากกานั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท นั่นก็คือ

เมาส์ปากกาแบบไม่มีจอ 


สำหรับประเภทแรกอย่างเมาส์ปากกาแบบไม่มีจอ จะเป็นอุปกรณ์ที่เหล่ามือใหม่หัดเริ่มต้นใช้เมาส์ปากกานั้นใช้งาน เป็นตัวปากกาที่มีน้ำหนักค่อนข้างจะเบา ขนาดเล็กไว้สำหรับพกพาไปทำงานที่ไหนก็ได้แล้วแต่ความสะดวก และที่สำคัญเลยคือ ราคาไม่แพง โดยจะมาพร้อมกับแผ่นรองเอาไว้ใช้คู่กันกับปากกา ซึ่งแผ่นรองนั้นจะมีรูปแบบกระดานไร้หน้าจอ ในส่วนของผิวสัมผัสนั้นจะให้ความรู้สึกว่าเป็นแผ่นด้าน ๆ เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน

เมาส์ปากกายี่ห้อไหนดี ไม่มีจอ

เมาส์ปากกาแบบมีจอ 


แบบต่อมาอย่าง เมาส์ปากกาแบบมีจอ จะมาพร้อมกับหน้าจอ LCD ที่จะแสดงความคมชัดและสีสันของสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ไม่ว่าจะเป็น รูปที่กำลังวาดหรือภาพที่กำลังตกแต่ง ออกมาอย่างสวยสดงดงาม ทำให้งานของเรานั้นง่ายต่อการปรับแต่งมาก ๆ ครับ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหน้าจอก็จะมีขนาดเล็กใหญ่ที่แตกต่างกันออกไป ตามแต่รุ่นหรือยี่ห้อ ซึ่งจะมีตั้งแต่ขนาดหน้าจอที่เล็กที่สุดอย่าง 10 นิ้ว จนไปกว้างที่สุดถึง 32 นิ้ว และแน่นอนว่ามันตามมาด้วยราคาที่แพงกว่าตัวปากกาเพียว ๆ อย่างแน่นอนครับ แต่ก็ไม่ต้องแปลกใจไปถ้าจะเห็นทั้งมือใหม่และมือเก่าเลือกจ่ายราคาสูงเพื่อนำแบบมีจอกลับบ้านไปใช้ เพราะถือคติเจ็บแต่จบในรอบเดียวนั่นเอง

เมาส์ปากกายี่ห้อไหนดี มีจอ

ความเหมาะสมตามการใช้งานของปากกา

หลายคนอาจจะกำลังคิดว่า เมาส์ปากกาด้ามหนึ่งนั้น สามารถใช้งานได้อย่างมากมาย ตั้งแต่งานกราฟิกตกแต่งต่าง ๆ วาดรูปสร้างสรรค์งานศิลปะแขนงต่าง ๆ หรือจะเอาไว้ขีดเขียนและจดงาน ซึ่งจริง ๆ แล้วตัวเมาส์ปากกานั้นหากเลือกให้เหมาะสมกับงานที่จะนำไปใช้งาน ก็จะสามารถช่วยให้การทำงานของเรานั้นถูกดึงประสิทธิภาพขึ้นมาอย่างมาก โดยความเหมาะสมของการใช้เมาส์ปากกานั้นก็สามารถแบ่งได้คือ เมาส์ปากกาสำหรับการทำภาพกราฟิกกับเมาส์ปากกาสำหรับการจดธรรมดาทั่วไป

เมาส์ปากกาสำหรับทำภาพกราฟิก


งานกราฟิกในที่นี้คือ งานที่เกี่ยวกับกราฟิกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งรูปภาพ หรือแม้แต่การวาดรูป ซึ่งสำหรับเมาส์ปากกาที่เหมาะสมกับงานในลักษณะนี้คือ เมาส์ปากกาที่มีจอ เพราะจะสามารถเลือกจุดตกแต่งภาพได้อย่างชัดเจน การวาดรูปจะง่านดายยิ่งขึ้น เพราะสามารถกำหนดลายเส้น การลงสีได้อย่างง่ายดายนั่นเองครับ และยังสามารถขยายดูส่วนต่าง ๆ ของภาพได้อย่างอิสระ พร้อมกับการตรวจสอบภาพรวมได้อย่างทั่วถึง ซึ่งหากหน้าจอของเมาส์ปากกามีขนาดใหญ่ก็จะทำให้เราเห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีกครับ


เมาส์ปากกาสำหรับการจดงานธรรมดาทั่วไป


สำหรับในการจดงานทั่วไปนั้น ไม่ว่าจะว่าเป็นวัยทำงานที่ต้องจดงานในที่ประชุม หรือจดงานในแต่ละวันจนไปถึงวัยเรียนที่ต้องจดงานตามที่อาจารย์คุณครูสั่งให้ทำในคาบเรียบหรือกลับมาเป็นการบ้าน หรือแม้แต่การจดไอเดียแรงบันดาลใจทั่วไปที่เข้ามาในหัวระหว่างการใช้ชีวิตประจำวันก็ตามนั้น มักจะใช้เมาส์ปากกาที่มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก ไม่จำเป็นว่าต้องมีจอก็ได้ เพราะจะเน้นการหยิบขึ้นมาให้ได้เลยทันที ในเวลาที่คิดอะไรได้ในหัว เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการจดบันทึกนั่นเองครับ


น้ำหนักแรงกดก็มีผลสำคัญ


อีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยก็คือ น้ำหนักแรงกด ใช่แล้วครับ เมาส์ปากกาแต่ละด้ามนั้นจะมีแรงกดอยู่ โดยสามารถแบ่งออกได้ 4 ระดับ คือ 1024, 2048, 4096 และ 8192 ซึ่งแน่นอนว่าหากเลือกใช้แรงกดกับงานที่ถูกต้องแล้ว จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของงานนั้นให้มากขึ้นไปอีก ซึ่งพื้นฐานของแรงกดที่เหล่ามือใหม่ควรใช้ หรือแม้แต่มืออาชีพที่ชอบใช้ก็คือแรงกด 4096 กับ 8192 ครับ

เมาส์ปากกายี่ห้อไหนดี

ด้วยความที่ปัจจุบันนั้น เมาส์ปากกา นั้นเป็นที่นิยมของทุกสายงานการผลิตที่เกี่ยวกับกราฟิกไปแล้ว ไม่ว่าสายตกแต่งรูปหรือแม้แต่สายวาดรูป ก็หันมาใช้เมาส์ปากกากันอย่างหลากหลาย ทำให้เมาส์ปากกายี่ห้อไหนดีนั้นมีหลายยี่ห้อหลายแบรนด์ผลิตออกมาเป็นทางเลือกให้ได้เลือกใช้กันอย่างมากมาย แต่ว่าในการแข่งขันสุดเข้มข้นนั้น ก็มีแบรนด์ที่เหล่าผู้คนในสายงานกราฟิก หรือนักวาดนั้นให้ความไว้วางใจและเลือกใช้กันอย่างมากมาย จะมีแบรนด์ใดกันบ้างไปดูกันครับ 

Wacom

Wacom คุณภาพที่หลายคนยกนิ้วให้


หลายเสียงบอกต่อ หลายคนบอกว่า นี่คือเมาส์ปากกาที่เปรียบได้กับพี่ใหฐ่ของวงการนี้กันเลยทีเดียว ด้วยความที่ Wacom นั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกราฟิกแท็บเล็ตที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดในอุตสาหกรรมเดียวกันกว่า 80% ทำให้มีสินค้าถูกผลิตขึ้นมาอย่างมากมายเพื่อเติมเต็มความต้องการของตลาดสายงานกราฟิก โดย Wacom ได้ผลิตเมาส์ปากกาออกมาเพื่อผู้ใช้งานในทุกระดับตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น รุ่น Intuos สำหรับมือใหม่ ที่มีการใช้งานไม่ซับซ้อน ส่วนเหล่ามือโปรก็สามารถเลือกใช้ Intuos Pro กันไปได้เลย และเมาส์ปากกามีหน้าจอขนาด 16 นิ้วอย่าง Wacom Cintiq 16 Pen Mouse ก็ถือว่าเป็นตัวที่ครบเครื่องในเรื่องฟังก์ชัน ทำให้สะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าในเรื่องของราคานั้น แบรนด์นี้อาจจะมีราคาที่สูง แต่ถ้ามีทุนก็บอกได้เลย เจ็บแต่จบ อย่างแน่นอนครับ

XP-Pen

XP-Pen สบายกระเป๋าเพราะราคาย่อมเยาว์


XP-Pen อีกหนึ่งเมาส์ปากกาที่เป็นที่นิยมเนื่องจากราคาของแบรนด์หรือยี่ห้อนี้นั้นใคร ๆ ก็สามารถหาซื้อได้มาใช้งานได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าในเรื่องของประสิทธิภาพจะเป็นรองแบรนด์ Wacom แต่ด้วยเรื่องราคาอย่างเดียวนั้นก็พอจะทำให้มองข้ามปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่กวนใจ เพราะแบรนด์นี้ถือว่ามีดีที่ราคาอย่างโดดเด่น ถือว่าเป็นปากกาเริ่มต้นในการทำงานเพื่อเก็บเงินอย่างแท้จริงครับ

HUION

HUION ราคาเบาหมดปัญหากระเป๋าแบน


เมาส์ปากกาอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศจีนแดนมังกร ถ้าว่ากันในเรื่องประสิทธิภาพนั้น อาจจะไม่ได้โดดเด่นสำหรับใช้งานแบบมืออาชีพ แต่ก็พอดีสำหรับมือใหม่ที่จะเอาไว้ฝึกให้ชินมือก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะว่าราคาของยี่ห้อนี้นั้นเป็นราคาที่ใครก็สามารถเข้าถึงกันได้ทุกคนแบบสบาย ๆ ซื้อมาใช้โดยที่เงินในกระเป๋านั้นยังเหลือเอาไปทำอย่างอื่นต่อได้อีก

VEIKK

VEIKK เฉียบที่ดีไซน์ พกง่ายไปได้ทุกที่


เมาส์ปากกาของเมืองจีนอีกยี่ห้อ ที่เรียกได้ว่าสามารถเข้ามือคนได้ทุกวัย เพราะแบรนด์นี้สามารถเลือกไซส์ปากกาได้อย่างมากมาย มีดีไซน์ที่เรียบหรู ให้ความบางพกพาสะดวกสบาย เพียบพร้อมไปด้วยลูกเล่นและปุ่มลัดมากมาย ไม่ใช่แค่เพียงปากกาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงหน้าจอสำหรับเขียนอีกด้วย และทุกอย่างนั้นก็มากับราคาที่เรียกได้ว่าเป็นมิตรกับทุกคนจริง ๆ ครับ ด้วยสาเหตึทั้งหมดนี้เองจึงทำให้ยี่ห้อนี้สามารถครอบครองหัวใจของผู้ใช้หลายคนได้อย่างอยู่หมัดกันเลยล่ะครับ 

จบไปเรียบร้อยแล้วกับการแนะนำ เมาส์ปากกายี่ห้อไหนดี พร้อมด้วยวิธีเลือกซื้อมาใช้ที่ทาง Mercular ได้จัดมาให้ทุกคนลองอ่านกัน ก็หวังว่านี่จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนที่กำลังอยากจะได้เมาส์ปากกาไปใช้งานกันให้ แต่ว่าก่อนจะเลือกซื้อจากทั้งหมดที่กล่าวมานั้น อยากให้ทุกคนได้ไปลองใช้ดูก่อนว่าเมาส์ปากกาแบบไหนที่เข้ากับมือของคุณที่สุด เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างราบรื่นและยาวนานครับ สำหรับครั้งนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่ต้องบอกว่า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2