ดูแคสเกมช่องไหนดี? รวม 6 ช่อง Youtube ที่น่าสนใจ

19 ก.ค. 2561

ดูแคสเกมช่องไหนดี? รวม 6 ช่อง Youtube ที่น่าสนใจ

ในปัจจุบัน วงการเกมได้มีการเจริญเติบโต และเป็นที่นิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกมแต่ละเกมที่ถูกผลิตออกมา มีคุณภาพและใช้ต้นทุนที่มากขึ้น ซึ่งเป็นเหตุทำให้ราคาของเกมค่อนข้างสูง และจำเป็นต้องใช้สเป็ค PC ที่ตรงตามความต้องการของเกม หรือ เครื่อง console รุ่นใหม่ๆ จึงเกิดเป็นอาชีพใหม่ “อาชีพเล่นเกม” หรือที่เรียกกันว่า การแคสเกม

การแคสเกม เป็นอาชีพใหม่ที่กำลังมาแรง และถือเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่มีกำลังเงินมากพอ หรือไม่ต้องการซื้อเกม แต่ต้องการติดตามเนื้อเรื่องที่ตื่นเต้นและน่าสนใจ รวมถึง gameplay ภายในเกมนั้นๆ โดยแคสเตอร์จะเล่นเกมไปด้วยและพากษ์ไปด้วยผ่านการอัดคลิปลง Youtube และแคสเตอร์แต่ละคน จะมีจุดเด่นเฉพาะตัวที่ทำให้หลายๆคนชื่อชอบและติดตาม รวมไปถึงการให้บริจาคเงินเพื่อเป็นกำลังใจ ซึ่งช่องใน Youtube ของแคสเตอร์แต่ละคนนั้นเรียกได้ว่ามีผู้กดติดตามเป็นหลักล้านเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ Mercular.com จะพาไปรู้จักกับนักแคสเกมที่น่าสนใจ 6 อันดับ รับรองว่าถ้าพูดชื่อขึ้นมา หลายๆคนต้องร้องอ๋อแน่นอน

Zbingz ( 6,111,657 subscribers)

Zbing z. หรือพี่แป้ง นักแคสเกมหญิงอันดับ 1 ในไทย ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 6 ล้านคนเลยทีเดียว และยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างรวดเร็ว เพราะจุดเด่นของเธอคือความสดใสน่ารัก และมีเสียงนุ่มนวลที่ชวนให้คนดูหลงไหล เพลิดเพลิน และสนุกไปกับเกม หลายๆคนตั้งฉายาให้เธอว่า “เจ้าหญิงแห่งวงการเกม” แต่ผู้ติดตามของเธอส่วนใหญ่มักเป็นเด็กด้วยเช่นกัน

Heartrocker (4,156,474 subscribers)

ในเมื่อมีเจ้าหญิงของวงการเกมแล้ว ก็ต้องมีเจ้าชายด้วย  “Heartrocker” หรือพี่เอก เจ้าชายแห่งวงการเกมที่มีผู้ติดตามกว่า 4 ล้านคน โดยจุดเด่นของพี่เอก คือการเล่าเรื่องของเกมที่ลื่นไหล และกระฉับกระเฉง อีกทั้งยังพากษ์เสียงได้ฮามากๆ ทำให้หลายๆคนท้องแข็งเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น โดยการไม่เปิดเผยใบหน้านั่นเอง

SkizzTV (3,728,623 subscribers)

แคสเตอร์ไฟแรง ที่มีนํ้าเสียงเป็นอาวุธ และเล่นเกมได้แทบทุกแนว มีการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน และมีการสอดแทรก content ที่น่าสนใจ ทำให้มีผู้ติดตามกว่า 3 ล้านคน

TAEEXZENFIRE (3,717,711 subscribers)

เป็นนักแคสเกมวัยรุ่น ที่เรียกได้ว่าทำช่องได้แปลกแหวกแนวจากคนอื่นๆพอสมควร  เพราะมีการแทรกเนื้อหาการทดลองวิทยาศาสตร์เข้าไปด้วย ทำให้น่าติดตามมาก ในบางทีก็จะทำสิ่งที่มีอยู่ในเกม ออกมาทดลองในชีวิตจริงอีกด้วย ทำให้มีผู้ติดตามถึงเกือบ 4 ล้านคนเลยทีเดียว

Bay Riffer (2,385,206 subscribers)

Bay riffer หรือพี่เบย์ เป็นนักแคสเกมที่มีฝีมือในการเล่นสูงมาก และมีเสียงที่เข้ม ดุดัน หนักแน่น มีการแปลบทพูดในเกมที่เป็นภาษาอังกฤษ เป็น ภาษาไทย ทำได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และฉะฉานมาก เรียกได้ว่าพี่เบย์นั้นเปรียบเสมือนนักพากษ์เลยก็ว่าได้

Maser gamer ( 2,357,231 subscribers)

แคสเตอร์สุดกวน อดีตจารย์สอนคอมพิวเตอร์ ที่มีเสียงที่หล่อเหลา และมีลีลาการพูดที่ไม่เหมือนใคร มีประโยคติดปากมากมาย ทำให้คนดูเกิดความสนุก มันส์ เร้าใจ เป็นเหตุทำให้หลายๆคนจดจำเขาได้อย่างง่ายดาย หลายๆคนชอบเรียกเขาว่าจารย์เจนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างกับ 6 อันดับนักแคสเกมที่มีรายการแคสเกมของตัวเองผ่านช่องทาง Youtube แต่ละคนน่าสนใจมากๆ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง อีกทั้งยังมีแฟนๆคอยติดตามทาง Youtube อีกเป็นหลักล้าน ใครที่ยังไม่เคยเข้าไปชม ขอบอกว่าต้องลองเข้าไปชมสักครั้งจะรู้ว่าเหล่าแคสเตอร์เหล่านี้แคสเกมได้สนุกและมันส์มากจริงๆ นอกจากนี้ยังมีแคสเตอร์อีกมายมายที่มอบความสนุกสนาน และสร้างผลงานดีๆ ออกมาให้ทุกคนได้รับชม อยากให้ทุกๆคนช่วยกันสนับสนุนคนไทย ให้มีชื่อเสียงก้าวหน้า และเข้าสู่วงการเกมในระดับโลกมากยิ่งขึ้น ซึ่งเกมมิ่งเกียร์ก็เป็นส่วนสำคัญในวงการเกมด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งหูฟัง ลำโพง หรือเมาส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Gaming Keyboard ที่เป็นเสมือนอีกอวัยวะหนึ่งเลยนั่นเอง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2