อุปกรณ์เสริม Action Camera

ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้าแนะนำ
สินค้าใหม่
สินค้าขายดี
ราคา : ต่ำ - สูง
ราคา : สูง - ต่ำ
ส่วนลด : สูง - ต่ำ

categories.productBar.categoryTitle :

อุปกรณ์เสริม Action Camera

(categories.productBar.product 7 categories.productBar.unit)

สินค้าทั้งหมดใน

อุปกรณ์เสริม Action Camera

(7 รายการ)

travel-kit-1
product-img-hover
gopro-logo
GoPro Travel Kit
-59%
฿890
insta360-go2-lens-guards-01
product-img-hover
insta360-1
กรอบเลนส์กันรอย Insta360 GO 2 Lens Guards
฿450
insta360-one-x2-mic-adapter-001
product-img-hover
insta360-1
ตัวแปลง Insta360 ONE X2 Mic Adapter
฿990
Remote-1
product-img-hover
gopro-logo
GoPro Remote 2.0
฿3,200
Compact-Case-1
product-img-hover
gopro-logo
GoPro Compact Case
฿700
light-mod-1
product-img-hover
gopro-logo
GoPro Light Mod For HERO8 Black
฿2,200
sleeve-lanyard-16
product-img-hover
gopro-logo
GoPro Sleeve + Lanyard For HERO8 Black
฿790

อุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera

ทำให้การถ่ายกล้องจิ๋วของคุณสนุก สะดวก และสบายยิ่งขึ้น อุปกรณเสริมกล้อง Action Camera จาก GoPro, Insta360 และแบรนด์ดังอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้กล้อง Action Camera ของคุณใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้ามจับต่าง เมาท์ ตัวยึดกล้อง เคส สายคาดกล้อง และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่มีให้คุณเลือกสรรอีกมากมาก เลือกเลยที่ Mercular.com
 

อุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera คืออะไร

 

อุปกรณเสริมกล้อง Action Camera คืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานร่วมกับกล้อง Action Camera ไม่ว่าจะเป็นเคสต่างๆ ด้ามจับ เลนส์เสริม ตัวยึดกล้อง สายคาดยึดกล้อง แบตเตอรี่ รวมถึงอะไหล่เสริมบางอย่าง ซึ่งหลายๆ อย่างนั้นก็จำเป็นกับการใช้งานมากๆ เช่นตัวยึดกล้องทำให้เราสามารถติดตั้งกล้องไว้ตามจุดต่างๆ ได้อย่างมั่นคง หรือสายคาดสำหรับติตกล้องไว้ไว้กับตัวขณะทำกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera อื่นๆ อีกมากมายนอกเหนือจากที่กล่าวมาที่ทำให้กล้องแอคชั่นแคมของเราใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น


 

ความสำคัญของอุปกรณเสริมกล้อง Action Camera

 

สำหรับคนที่ใช้กล้องแอคชั่นแคมมาพอสมควรก็คงจะรู้ว่า อุปกรณเสริมกล้อง Action Camera ต่างๆ นั้นจำเป็นขนาดไหน เพราะการใช้งานในสถานการ์ณบางอย่างนั้น การไม่มีอุปกรณ์เสริมกล้องเป็นตัวช่วยก็จะทำให้ใช้งานนั้นยากลำบากกว่าเดิม ลองคิดภาพว่าเรากำลังขับจักรยานไปพร้อมๆ กับกล้องดู ก็คงจะรู้สึกได้ว่ามันมีความยากลำบากอย่างไร ต่างหากเราใช้อุปกรณ์เสริมร่วมด้วยอย่างเช่น ตัวยึดกล้อง ติดไว้กับจักรยาน หรือส่วนต่างๆ ของร่างกาย เท่านี้เราก็ไม่ต้องลำบากถือกล้องแอคชั่นแคมแบบทุลักทุเลแล้ว แถมยังได้มุมภาพใหม่ๆ ที่ทำให้รูปถ่ายหรือวิดีโอของเรานั้นดูโดดเด่นขึ้นมาอีก หรือการใส่เคสดำน้ำที่ทำให้การใช้งานใต้น้ำของเราปลอดภัย ไม่ต้องกลัวเรื่องน้ำเข้ากล้องแต่อย่างใด หรือการใช้ด้ามจับต่างๆ ที่ทำให้การถือกล้องกล้องจิ๋วของเรานั้นถนัดมือมากยิ่งขึ้น
ดังนั้น อุปกรณ์เสริมกับกล้อง Action Camera นั้นถือเป็นสิ่งที่ตัดกันไม่ขาด เพราะการใช้งานกล้อง Action cam ส่วนใหญ่นั้นคือการถ่ายในกิจกรรมโลดโผนต่างๆ ที่เราไม่สามารถถือกล้องไว้กับมือได้ การนำอุปกรณ์มาใช้ในสถานการณ์นี้ก็อาจจะตอบโจทย์มากกว่า แถมยังได้มุมมองแบบใหม่ที่การถือกล้องด้วยมือนั้นไม่สามารถทำให้ได้
 

อุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera เหมาะกับใคร

 

ด้วยวิธีการใช้งานที่กล้อง Action Cam ถูกออกแบบมานั้นมักจะวนเวียนอยู่กับกีฬาผาดโผนต่างๆ และการท่องเที่ยว แน่นอนว่าคนสองกลุ่มนี้ไม่ได้ใช้เพียงแค่กล้องเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องใช้อุปกรณ์เสริมต่างๆ เข้าไปด้วย อย่างคนที่เป็นนักท่องเที่ยวหรือ Vlogger นั้น ก็จะนิยมใช้อุปกรณ์เสริมอย่างด้ามจับต่างๆ ที่ทำให้ถือได้ถนัดมือ หรือบางตัวที่สามารถยืดออกให้เป็นไม้เซลฟี่ได้ รวมถึงอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายอย่างไมโครโฟน ไฟส่องสว่าง เป็นต้น
ส่วนในกลุ่มกีฬาสายเอ็กซ์ตรีมนั้น นอกจากจะใช้อุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera ที่กล่าวไปแล้วนั้น ก็ยังนิยมอุปกรณ์ประเภทตัวยึดกล้อง สายรัดยึดกล้องต่างๆ มากกว่า และอุปกรณ์เสริมอีกชิ้นหนึ่งที่นิยมไม่แพ้กันเลยก็นคือ เคสกันน้ำ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานใต้น้ำ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันในหมู่นักดำน้ำ


 

แบรนด์อุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera แนะนำ

 

ในปัจจุบันเรามีอุปกรณเสริมกล้อง Action Camera จากแบรนด์ดังต่างๆ มากมาย ทั้งจาก GoPro, Insta360 และแบรนด์ดังอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้กล้อง Action Camera ของคุณใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้ามจับต่างๆ เมาท์ ตัวยึดกล้อง เคส สายคาดกล้อง ไฟส่องสว่าง แบตเตอรี่ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อีกมากมายให้คุณเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสายกีฬาเอ็กซ์ตรีมโลดโผนหนักๆ ที่อยากได้ตัวยึดกล้องตอนถ่ายภาพระหว่างกิจกรรม หรือจะเป็นสาย Vlogger ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยากได้ด้ามจับที่ถูกใจ ใช้งานได้หลากหลาย หรือจะเป็นสายใตน้ำที่มองหาเคสกันน้ำและอุปกรณ์เสริมเฉพาะตัว เราก็มีพร้อมให้คุณเลือกชิ้นที่ถูกใจ และใช้งานได้จริง
 

วิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera

 

ในการเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera นั้น สิ่งสำคัญที่สุดเลยคือความจำเป็นของอุปกรณ์ที่เราใช้ ว่ามัน “จำเป็น” และตรงกับวิธีการใช้งานของเราหรือไม่ หากเราซื้อเคสกันน้ำ หรืออุปกรณ์เสริงมอื่นๆ อย่างเช่นเคสหรือด้ามจับติดทุ่นลอยไปแต่ใช้งานจริงในการถ่ายจักรยานวิบากก็อาจจะดูไม่คู้มค่าเท่าไหร่ไหร่ แต่อุปกรณ์เสริมบางชิ้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องมี อย่างเช่นตัวยืดกล้องต่างๆ ก็จะต้องเลือกรูปแบบของตัวล็อคต่างๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานเรา ถ้าเรามีตัวยืดกล้องแบบติดกับแท่งบาร์ต่างๆ ก็จะเหมาะกับการติดบนแฮนด์จักรยานมากกว่าการติดหมวก เป็นต้น
และอีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องสังเกตให้ดีก่อนเลือกซื้อเลือกใช้นั่นก็คือ “ความเข้ากัน” ระหว่างอุปกรณ์เสริมและกล้อง Action Camera ต่างๆ เพราะอุปกรณ์เสริมบางชิ้นก็ออกแบบมาเฉพาะรุ่น และกล้อง Action Camera บางรุ่นก็รองรับอุปกรณ์เสริมบางชิ้นเช่นกัน ดังนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera แต่ละครั้งนั้น เราก็จะต้องตอบตัวเองได้ว่า อุปกรณ์เสริมนั้น “จำเป็น” และ “ตรงรุ่น” กับกล้องที่เราใช้งานอยู่รึไม่ 

ทำไมถึงต้องใช้อุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera

ความจริงแล้วการใช้งานกล้องแอคชั่นแคมโดยที่ไม่พึ่งอุปกรณ์เสริมต่างๆ นั้นก็สามารถทำได้ แต่ลองคิดดูว่าถ้าเราต้องถ่ายรูปขณะกำลังเล่นกีฬาอยู่หรือกิจกรรมบางอย่าง เราก็คงไม่สามารถถือกล้องถ่ายไปด้วยได้ง่ายๆ ดังนั้นการพึ่งพาอุปกรณ์เสริมอย่างเช่นตัวยึดกล้องต่างๆ หรือสายคล้องรัดกล้อง ก็จะทำให้การถ่ายทำของได้ง่ายขึ้น และไม่ขัดกับการทำกิจกรรมของเรา ซึ่งไม่เพียงแค่ตัวยึดกล้องเท่านั้น แต่อุปกรณ์เสริมกล้อง Action Camera อื่นๆ เองก็มีความสำคัญในใช้งานไม่แพ้กัน เพราะไม่ว่าคุณจะนำกล้องแอคชั่นแคมไปใช้ในงานแบบไหน การมีอุปกรณ์เสริมสักชิ้นก็จะทำให้เราได้ภาพใหม่ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน