ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ปลั๊กไฟอัจฉริยะ (Smart Socket)

(categories.productBar.product 2 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ปลั๊กไฟอัจฉริยะ (Smart Socket)

(สินค้า 2 ชิ้น)

ทำความรู้จักกับ ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

Smart Plug เป็นหนึ่งในไอเทมสุดล้ำที่จะเปลี่ยนให้บ้านของคุณกลายมาเป็น Smart Home ได้ในทันที ซึ่งเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นตัวช่วยในการเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าธรรมดาให้สามารถควบคุมการทำงานได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ทำให้คุณไม่ต้องปวดหลังก้ม ๆ เงย ๆ เพื่อเสียบปลั๊กไฟทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน เพราะคุณสามารถเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เอาไว้ตามจุดต่าง ๆ แล้วตั้งเวลาการทำงานได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งเมื่อถึงเวลาทำงานกระแสไฟจะถูกจ่ายไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ในทันที เรียกได้ว่าอุปกรณ์ตัวนี้เป็นหนึ่งใน IoT (Internet of Things) ที่คุณควรมีติดบ้านไว้เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

หลักการทำงานของปลั๊กไฟอัจฉริยะ

หลักการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นนี้นั้นไม่มีอะไรซับซ้อนจนทำให้คุณต้องสับสนขณะใช้งาน เพียงแต่จำเป็นต้องใช้ระบบ Wifi หรือ Bluetooth ในการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อคุณเสียบ Smart Plug ไว้กับเต้าเสียบพร้อมเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าตามต้องการไว้เรียบร้อยแล้ว จะมีคลื่นจาก Smart Plug ส่งสัญญาณมาซึ่งจำเป็นต้องมีตัวเชื่อมการทำงานคือแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ตามต้องการ สามารถควบคุมการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้แม้ตัวจะไม่ได้อยู่บริเวณนั้น เรียกได้ว่าช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณในยุคดิจิทัลสุด ๆ

smart plug ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

ประโยชน์ในการใช้งานปลั๊กไฟอัจฉริยะ

สำหรับใครที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงบ้านให้กลายเป็น Smart Home สุดล้ำล่ะก็ มาเริ่มจากอุปกรณ์อัจฉริยะชิ้นนี้กันเลยดีกว่าสำหรับปลั๊กไฟอัจฉริยะ ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเทมที่มีประโยชน์และช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างประโยชน์เช่น

  1. สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดและควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้ ซึ่งโดยปกติแล้วเมื่อเราปิดอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าแล้วจะยังคงมีไฟฟ้าคงเหลืออยู่ แต่หากใช้อุปกรณ์ตัวนี้จะตัดไฟทันทีเมื่อปิดการใช้งาน อีกทั้งหากเราไม่อยู่บ้าน เรายังสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น หลอดไฟ, กาน้ำร้อน, โทรทัศน์, พัดลม เป็นต้น

  2. ประหยัดค่าไฟ เนื่องจากสามารถเปิด-ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทำให้สามารถควบคุมการใช้ไฟฟ้าได้ทุกขณะ เมื่อปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าจะเกิดการตัดไฟจนหมดเกลี้ยงอัตโนมัติ ช่วยให้เราประหยัดค่าไฟฟ้าได้ไปในตัว

  3. ตั้งแต่เวลาเพื่อชาร์จแบตเตอรีโทรศัพท์หรืออุปกรณ์ Smart Gadget ต่าง ๆ ได้ตามต้องการ เพื่อป้องกันปัญหาแบตเตอรีเสื่อม

  4. สำหรับบ้านไหนที่มีเด็ก ๆ อยู่ที่บ้าน Smart Plug สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดคอมพิวเตอร์หรือตั้งเวลาการใช้งานหน้าจอเพื่อเล่นเกมของเด็ก ๆ ได้อย่างมีเวลาจำกัด ฯลฯ

smart plug ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

เทคนิคการเลือกซื้อปลั๊กไฟอัจฉริยะ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังเริ่มสนใจอุปกรณ์ Smart Home ชิ้นนี้กันแล้วใช่ไหมล่ะครับ วันนี้ผมเลยนำเทคนิคการเลือกซื้อปลั๊กไฟอัจฉริยะอย่างปลอดภัยและคุ้มค่ามาฝาก ดังนี้

  1. ดีไซน์ตัวปลั๊ก ควรพิจารณาการดีไซน์ของปลั๊กให้เหมาะสมต่อการใช้งาน สำรวจพื้นที่ในบ้านว่าปลั๊กไฟอัจฉริยะสามารถติดตั้งได้หรือไม่

  2. ฟังก์ชันการกำหนดเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ หนึ่งในฟังก์ชันพื้นฐานที่ไม่ควรมองข้าม ทำให้คุณสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้โดยสะดวกแม้ไม่ได้อยู่ภายในบ้าน

  3. ไฟแจ้งเตือนสถานะหากเป็นไปได้ควรเลือก Smart Plug ที่มีไฟแจ้งเตือนสถานะการทำงาน เพราะจะทำให้เราทราบว่าตอนนี้อุปกรณ์ใดกำลังใช้งานอยู่ หรือมีความผิดปกติจนต้องนำไปซ่อมแซม

  4. ราคาและแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน เทคนิคข้อดีมองข้ามไม่ได้เลยล่ะครับ สำหรับเรื่องของราคาที่เหมาะสมและแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐาน ผ่านการรับรองความปลอดภัยในการใช้งาน เพราะด้วยความที่ต้องทำงานร่วมกันกับไฟฟ้า เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่ควรระมัดระวัง

ปลั๊กไฟอัจฉริยะ แบรนด์แนะนำจาก Mercular

ความปลอดภัยในการใช้งานปลั๊กไฟอัจฉริยะถือเป็นเรื่องที่ควรให้ความใส่ใจและสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้นการเลือกแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานและผ่านการรับรองจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งแบรนด์ Smart Plug ที่เราอยากแนะนำ มีดังนี้ Tuya, Sonoff, Xiaomi, Aqara, Watachi, Belkin ฯลฯ ต้องบอกเลยว่าแบรนด์เหล่านี้ผ่านการรับรองความปลอดภัยในการใช้งานตามมาตรฐาน ทำให้คุณมั่นใจได้ทุกขณะที่จำเป็นต้องใช้งาน

smart plug ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

ปลั๊กไฟอัจฉริยะ อุปกรณ์เริ่มต้นความเป็น Smart Home ที่ง่ายที่สุด

อย่างที่ได้เกริ่นไปในด้านบนแล้วว่าหากคุณต้องการจะเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นบ้านสุดล้ำที่ทันสมัย การเริ่มด้วยปลั๊กไฟอัจฉริยะนั้นถือเป็นไอเทมเริ่มต้นที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีวิธีการทำงานที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน สามารถเชื่อมต่อผ่านระบบ Wifi หรือ Bluetooth เพื่อควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ทุกเวลา มีแบรนด์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานให้คุณได้เลือกหลากหลาย อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้คุณได้ประหยัดค่าไฟฟ้าไปด้วยในตัว เป็นนวัตกรรมสุดล้ำที่คุณห้ามพลาด

เลือกซื้อ Smart Plug ได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com