ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


หมวดสินค้าที่น่าสนใจของ “กล่องสมาร์ททีวี (Smart TV Box)”

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

กล่องสมาร์ททีวี (Smart TV Box)

(categories.productBar.product 2 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

กล่องสมาร์ททีวี (Smart TV Box)

(สินค้า 2 ชิ้น)

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้เรามีทางเลือกในการรับชมสื่อความบันเทิงมากขึ้น หลายคนน่าจะคุ้นชินกับการรับชมสื่อความบันเทิงผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชียลมีเดีย เล่นเกม แต่ปัจจุบันเราสามารถนำสื่อความบันเทิงเหล่านี้ไปแสดงผลบนหน้าจอทีวีขนาดใหญ่กว่าได้ด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่า “กล่องสมาร์ททีวี” เพื่อเพิ่มความสนุกและเพิ่มอรรถรสในการรับชมได้ดียิ่งขึ้น

กล่องสมาร์ททีวี หรือ Smart TV Box คือกล่องรับสัญญาณขนาดเล็กที่เปลี่ยนให้ทีวีทั่วไปสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันและแสดงหน้าจอออกมาได้เหมือนทีวีที่มีระบบปฏิบัติการ Android สามารถโหลดแอปฯ ได้เพิ่มเติม ผ่าน Google Play Store ได้ ดูหนังและฟังเพลงผ่านแอปฯ สตรีมมิ่งได้ ดู YouTube ได้ เป็นต้น ส่วนการเชื่อมต่อนั้นส่วนใหญ่จะใช้การเชื่อมต่อด้วยสาย HDMI และการเชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณ Wi-Fi บางรุ่นรองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth ด้วย ขณะที่บางรุ่นรองรับการสั่งงานด้วยเสียงเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน นอกจากนี้กล่องสมาร์ททีวีส่วนใหญ่ยังสามารถนำแฟลชไดร์ฟ, SD card หรือ External Hard Drive มาเชื่อมต่อกับตัวกล่องสมาร์ททีวีได้เพื่อเพิ่มหน่วยความจำหรือเพื่อใช้เปิดไฟล์มัลติมิเดียต่าง ๆ โดยฟังก์ชันเสริมเหล่านี้มีมาให้ต่างกัน แล้วแต่รุ่น

การใช้งานกล่องสมาร์ททีวีจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ดังนั้นภายในบ้านต้องมี Wi-Fi Router และต้องติดตั้งกล่องให้อยู่ในระยะสัญญาณ หากกังวลเรื่องความเสถียรของสัญญาณหรือไม่สามารถหาที่วางกล่องไว้ใกล้ๆ กับ Wi-Fi Router ได้ก็เลือกรุ่นที่มีช่องเสียบสาย LAN มาใช้แทนการใช้สัญญาณไร้สาย
 
อย่างไรก็ตาม แม้ว่ากล่องสมาร์ททีวีจะช่วยทำให้ทีวีทั่วไปมีความสามารถเหมือนกับสมาร์ทโฟนหรือทีวีระบบ Android ได้ก็ตาม แต่ความลื่นไหลของระบบการทำงานบนหน้าจอนั้นขึ้นอยู่กับตัวทีวีในแต่ละรุ่นด้วย ถ้าทีวีรุ่นเก่าเกินไปก็อาจจะทำให้การใช้งานมีความช้าและสะดุดบ้างในบางครั้ง และการรองรับแอปฯต่างๆ ก็อาจจะไม่เยอะเท่ากับทีวีรุ่นใหม่กว่า 

Smart TV Box กล่องสมาร์ททีวี

กล่องสมาร์ททีวี มีกี่แบบ?

Apple TV

Apple TV เป็นอุปกรณ์ที่ถูกพัฒนามาจากแอปเปิล มีลักษณะเป็นกล่องสีดำขนาดเล็ก สามารถใช้งานในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกม และอื่นๆ อีกมากมาย โดยการเชื่อมต่อผ่าน HDMI ผ่านทีวี และสามารถใช้งานผ่านทางสาย LAN หรือ Wi-Fi ในการเชื่อมต่อ สำหรับการควบคุมสามารถใช้งานควบคุมผ่านทาง Application  ที่ติดตั้งมากับทุกอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad ซึ่งสามารถควบคุมผ่านทางสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดายและสะดวก นอกจากนี้ยังสามารถเลือกดูรายการทีวีและภาพยนตร์ต้นฉบับจาก Apple ได้ตามต้องการแบบไม่มีโฆษณาอีกด้วย รวมไปรายละเอียดของภาพที่มีความคมชัด ที่มีทั้ง 4K และ HD ทำให้เพิ่มอรรถรสในการชมมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ใช้งาน Apple อยู่แล้วเป็น Apple TV เป้นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้การรับชมผ่านทางทีวีเพิ่มทั้งรายการที่อยากดูได้ และเพิ่มความความคมชัดได้ แถมยังสะดวกสบายในการเชื่อมต่ออีกด้วย

Android

กล่องแอนดรอยด์ หรือว่า Android Box คือกล่องรับสัญญาณขนาดเล็ก ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Smart TV โดยการโหลดแอพต่างๆ ผ่าน Google Play Store สำหรับกล่อง Android มีข้อแตกต่างจาก Apple TV เนื่องจากว่าสามารถเชื่อมต่อได้กับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่นที่รองรับระบบ Android  นอกจากนี้ยังมีหลากหลายแบรนด์หลายหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน ทำให้สามารถเลือกตามงบประมาณ หรือเลือกตามราคาได้ สำหรับการใช้งาน กล่องสมาร์ททีวีแบบ Android สามารถเชื่อมต่อกับทีวีโดยผ่านทางสาย HDMI  (บางรุ่นก็เชื่อมต่อกับสายประเภทอื่น) และสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้ง Wi-Fi และสาย LAN ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีฟังก์ชันหรือฟีเจอร์ที่เสริมมาให้แตกต่างกัน อย่างบางรุ่นจะมีการรองรับการสั่งงานผ่านเสียง ทำให้สะดวกและง่ายมากขึ้นในการควบคุม  หรือการรองรับได้หลากหลายภาษา นอกจากนี้ยังให้ภาพที่คมชัดระบบ 4K ทำให้เพิ่มอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้น และด้วยระบบเสียง ที่บางรุ่นมีการเพิ่ม Dolby Vision และ AI Upscaling ทำให้ภาพสวย และมีเสียงที่คุณภาพ สำหรับการใช้งานของกล่อง Android สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น การดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ได้อย่างสะดวก ครบครัน ด้วยภาพที่คมชัดและการเพิ่มรายการที่ต้องการรับชมได้ง่าย

กล่องสมาร์ททีวีที่ดีต้องมีอะไรบ้าง

ปัจจุบันมีกล่องสมาร์ททีวีให้เลือกซื้อมากมายในตลาดซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับสเปกและคุณสมบัติที่กล่องรุ่นนั้นๆ มี กล่องสมาร์ททีวีที่ดีนั้นอันดับแรกควรมีการประมวลผลที่รวดเร็วโดยความเร็วการประมวลผลจะขึ้นอยู่กับซีพียูที่ติดตั้งภายใน ถ้าเป็นซีพียูตัวสเปกสูงก็จะมีการประมวลที่เร็วกว่าและมาพร้อมราคาที่แพงกว่า
 
ส่วนต่อมาที่ต้องดูก็คือความจุการเก็บข้อมูล ยิ่งกล่องสมาร์ททีวีมีความจุมากก็จะยิ่งรองรับการติดตั้งแอปพลิเคชันได้มากและสามารถดาวน์โหลดเนื้อหามารับชมแบบออฟไลน์ได้มากกว่า
 
ความละเอียดของการแสดงผลภาพก็สำคัญเช่นกัน กล่องสมาร์ททีวีที่ดีควรแสดงผลความละเอียด HD 720p ได้เป็นขั้นต่ำ ทางที่ดีควรเป็น Full HD 1080p 30fps หรือถ้าจะให้ดีก็ต้องเป็น 60fps ไปเลย ปัจจุบันกล่องหลายรุ่นสามารถรองรับการแสดงผลได้ในระดับ 4K แต่ก็มาพร้อมราคาที่สูง ที่สำคัญถ้าจะดูสื่อบันเทิงความละเอียด 4K ทีวีของคุณต้องรองรับด้วย
 
แม้ว่ากล่องสมาร์ททีวีส่วนใหญ่เชื่อมต่อกับทีวีผ่านสาย HDMI แต่ถ้าจะให้ดีต้องรองรับการเชื่อมต่อไร้สายได้ทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi ยิ่งเป็น Bluetooth เวอร์ชั่นใหม่ก็จะมีอัตราการส่งข้อมูลที่เร็วกว่า และถ้ารองรับ Wi-Fi ทั้งความถี่ 2.4 GHz และ 5GHz ก็จะยิ่งดีเลย 


Smart TV Box กล่องสมาร์ททีวี

แบรนด์ยอดนิยมกล่องสมาร์ททีวี

สำหรับกล่องสมาร์ททีวีคนส่วนใหญ่ในปัจจุบันในความสนใจและเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากช่วงโควิดที่ผ่านมา ทำให้หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำงานที่บ้าน (WFH)  การใช้งานสมาร์ททีวีจะช่วยให้คลายความเบื่อลดลง และเพิ่มกิจกรรมยามว่างในการเลือกชมผ่านสมาร์ททีวี เนื่องจากมีความหลากหลายและยังใช้งานง่ายสะดวกโดยการควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย รวมไปถึงการเชื่อมต่อผ่านสาย LAN หรือการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ลดความยุ่งยากในการเชื่อมต่อ ซึ่งทำให้ในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ออกแบบกล่องใช้งานสมาร์ททีวีเพื่อตอบโจทย์กับผู้ใช้งานมากขึ้นโดยที่เห็นทั่วไปจะมีทั้ง Xiaomi ,Nvidia,Google Chromecast ,Amazon  และแต่ละแบรนด์ก็ได้ออกแบบมามีจุดเด่นที่ต่างกัน รวมไปถึงราคาที่แตกต่างกัน จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

Xiaomi 

สำหรับการใช้งานสมาร์ทโฮมจะขาดไปไม่ได้กับแบรนด์ดังอย่าง Xiaomi  ที่มีการออกแบบกล่องแอนดรอยด์ทีวีที่สามารถใช่งานได้ผ่าน Google Play Store ควบคุมการทำงานได้ด้วยรีโมต, สมาร์ทโฟนจาก Xiaomi และมีการเพิ่มฟังก์ชันเสริมอย่างการสั่งงานด้วยเสียง ทำให้สามารถใช้งานง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับความละเอียดของภาพได้ 4K คมชัด มาพร้อมกับการรองรับระบบภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และยังสามารถเชื่อมต่อเมาส์และคีย์บอร์ดเพื่อใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ สำหรับใครที่กำลังมองหากล่องสมาร์ททีวีที่มีขนาดเล็ก ราคาไม่แรง แบรนด์นี้ก็ภือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานมากๆเลย

Nvidia 

สำหรับสมาร์ททีวีอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ คือ Nvidia  ซึ่ง Nvidia Shield TV เป็น Android Box สามารถใช้งานในการเชื่อมต่อสาย HDMI เข้ากับทีวี และที่สำคัญด้วยรูปทรงดีไซน์ที่มีการออกแบบในการเก็บรายละเอียดอย่าง Remoteที่ออกแบบมามีไฟใต้ปุ่มกด ทำให้เวลาดูหนังตอนกลางคืนสามารถเลือกใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น และสำหรับ Nvidia มีฟังก์ชันที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นภาพที่คมชัด 4K หรือระบบเสียงคุณภาพอย่าง Dolby Digital Plus ซึ่งเหมาะกับคนที่มีทีวีและ Sound Bar ที่รองรับมาตรฐานสูงหน่อยเช่น Dolby TrueHD, Dolby Atmos เป็นอย่างมาก 
  • กล่องแอนดรอยด์ทีวี Nvidia Shield TV Pro
  • กล่องแอนดรอยด์ทีวี Nvidia Shield TV

Google Chromecast 

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีการออกแบบสมาร์ททีวี Google Chromecast แน่นอนว่ามีการพัฒนาจาก Goolgle และเป็นที่ได้รับความนิยม เนื่องจากด้วยการออกแบบที่มีรูปทรงดีไซน์กะทัดรัด พกพาสะดวกและมีความมินิมอลในตัว นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มฟังก์ชันความคมชัดของภาพได้ถึง 4K มาพร้อมกับ Voice remote โดยที่สามารถควบคุมผ่านเสียงได้ รวมไปถึง Google TV มาพร้อมแอพความบันเทิงเช่น Youtube, NetFlix ในตัว ความพิเศษของ Google Chromecast  คือการเชื่อมต่อได้ทั้งระบบ iOS และ Android และยังสามารถใช้งานในการควบคุมผ่านการสั่พงงานด้วยเสียงได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ ครบครันในการใช้งานมากเลยทีเดียว
  • Google Chromecast 3rd Gen
  • Google Chromecast Ultra

Amazon 

มาถึงแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Amazon ที่มีการออกแบบกล่องสมาร์ททีวีหลายรุ่น โดยมีขนาดเล็ก กะรัดรัดและน้ำหนักเบา สามารถใช้งานในการเสียบผ่านสาย HDMI ในการเชื่อมต่อผ่านทางทีวี มีความละเอียดสูงสุด 4K Ultra HD เพิ่มฟีเจอร์ระบบเสียง Dolby Atmos ช่วยให้เสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น เพิ่มอรรถรสในการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ รวมไปถึงการรองรับ Wi-Fi และรองรับ Bluetooth 5.0 และสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้มากมายทั้งระบบปฏิบัติการ iOS, Android, Mac OS และ Windows สำหรับใครที่กำลังมองหาการใช้งานอุปกรณ์การเชื่อมต่อกับทีวีโดยที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย  Amazon Smart TV ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มาทั้งความคมชัด การเชื่อมต่อที่สะดวก รวมไปถึงราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่ายอีกด้วย
  • Amazon Fire TV Stick
  • Amazon Fire TV 4K
  • Amazon Fire TV Cube

Smart TV Box กล่องสมาร์ททีวี

ปลดล็อกความบันเทิงเต็มรูปแบบให้กับทีวีเครื่องเดิมของคุณได้ง่ายๆ ด้วยกล่องสมาร์ททีวี คุณสามารถเชื่อมต่อเข้ากับโลกออนไลน์เพื่อเข้าถึงเนื้อหาความบันเทิงทุกรูปแบบ จะดูหนังผ่านแอปฯ สตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix, HBO Max, Disney+ Hotstar, Prime Video ฟังเพลงผ่าน Joox และ Spotify ดู YouTube ดูกีฬา ทุกอย่างทำได้หมดแถมยังสะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อไร้สายและการสั่งงานด้วยเสียง รวมถึงยังดูช่องฟรีทีวีได้ตามปกติโดยไม่มีปัญหา กล่องสมาร์ททีวีสามารถเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็น Smart TV ได้ ลงทุนเพิ่มหลักพันก็ความบันเทิงที่ครบครันจนไม่อยากออกไปไหน เลือกซื้อกล่องสมาร์ททีวีได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com