ตั้งค่าการค้นหา


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

เครื่องดูดฝุ่นพกพา

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

เครื่องดูดฝุ่นพกพา

(สินค้า 0 ชิ้น)

ไม่พบสินค้า

ลองตั้งค่าการค้นหาใหม่อีกครั้ง

ทำความรู้จักเครื่องดูดฝุ่นพกพา

เครื่องดูดฝุ่นในปัจจุบันมีวิวัฒนาการให้ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาดบ้านได้อย่างสูงสุด เริ่มตั้งแต่เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับที่ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กตอนใช้งาน มาสู่เครื่องดูดฝุ่นพกพาที่เพิ่มความสะดวกให้กับการทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้าน ไปจนถึงภายในรถยนต์

เครื่องดูดฝุ่นพกพาหรือเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือคือเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กที่ประกอบด้วยมอเตอร์ มือจับ และกล่องเก็บฝุ่นรวมอยู่ด้วยกันในตัวเดียวกัน มีขนาดเล็กกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบาสำหรับการจับถือดูดฝุ่นด้วยมือเดียว เหมาะสำหรับการดูดฝุ่นในพื้นที่เล็กๆ สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ เตียงนอน โซฟา เก้าอี้ รวมไปถึงดูดฝุ่นในรถยนต์ มีความสะดวกในการใช้งาน พกพาง่าย และคล่องตัว
 
เครื่องดูดฝุ่นพกพาหลายรุ่นมาพร้อมกับกล่องเก็บฝุ่นที่มีไส้กรอง คุณสมบัติการกรองก็จะแตกต่างกันไปตามระดับราคา บางรุ่นกรองได้แบบพื้นฐาน บางรุ่นเป็นไส้กรอง HEPA กรองฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ ข้อดีคือช่วยป้องกันฝุ่นฟุ้งกระจายหลังดูด นอกจากนี้ บางรุ่นยังมาพร้อมเทคโนโลยีการดูดที่ทรงพลังที่ช่วยให้ดูดฝุ่นเกลี้ยงมากขึ้น

ข้อจำกัดของเครื่องดูดฝุ่นพกพาคือแรงดูดที่ไม่ค่อยมากจึงไม่เหมาะกับการดูดฝุ่นในพื้นที่ขนาดใหญ่ พื้นห้อง หรือบนพรม รวมถึงมีความจุแบตเตอรี่ที่ไม่เยอะมาก ทำให้ใช้งานได้ไม่นาน ขณะเดียวกัน การใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานานก็อาจทำให้เกิดความร้อนสูงจึงจำเป็นต้องหยุดพักแล้วจึงค่อยกลับมาใช้งานใหม่ 

เครื่องดูดฝุ่นพกพา

ข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นพกพา

ข้อดีหลักๆ ของเครื่องดูดฝุ่นพกพาคือความสะดวกและความคล่องตัวในการใช้งานจากขนาดที่เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา สามารถใช้ดูสิ่งสกปรกบนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างหมดจด นอกจากนี้ยังสามารถพกพาไปไหนมาได้ได้โดยไม่ต้องใช้พื้นที่จัดเก็บมากนัก หรือจะพกติดรถยนต์ไว้ก็ดี เวลามีสิ่งสกปรกในรถก็ควักออกมาดูดฝุ่นได้ทันที 

จะซื้อเครื่องดูดฝุ่นพกพาต้องดูที่อะไรบ้าง

รู้จักข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นพกพากันไปแล้ว ถ้าเกิดอยากจะซื้อมาใช้สักเครื่องสิ่งสำคัญที่ต้องรู้คือวัตถุประสงค์การใช้งานและงบประมาณที่มี การกำหนดกรอบงบประมาณทำให้เราเลือกรุ่นที่ต้องการได้ง่ายขึ้น 

ในส่วนของสเปก ปัจจัยแรกที่ต้องคำนึงถึงคือพลังการดูดซึ่งมีหน่วยวัดเป็น Pa ยิ่งตัวเลขมากก็หมายถึงแรงดูดที่มาก ส่งผลถึงประสิทธิภาพการดูดเศษฝุ่น เศษดิน ไรฝุ่น ขนสัตว์ ได้ดีกว่า สามารถดูดสิ่งสกปรกได้เกลี้ยงในคราวเดียว ช่วยให้ประหยัดเวลาและไม่ต้องกลับมาย้อนดูดซ้ำ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่มาพร้อมกับความแรงในดูดคือเสียงการทำงาน รวมถึงขนาดและน้ำหนักของมอเตอร์ที่ใหญ่ขึ้น ตลอดจนราคาของเครื่องดูดฝุ่นที่แพงขึ้น ดั้งนั้นให้ดูที่การใช้งานของเราเป็นหลัก ถ้าเอาไปดูดสิ่งที่สกปรกมากๆ ก็ควรเลือกรุ่นที่มีแรงดูดสูงๆ ถ้าดูดฝุ่นทั่วไปก็เลือกรุ่นที่แรงดูดไม่ต้องมากก็ได้

จุดต่อมาที่ต้องดูคือความจุกล่องเก็บฝุ่น เลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเราเป็นหลัก ถ้าใช้งานบ่อยก็ควรเลือกรุ่นที่มีกล่องเก็บฝุ่นใหญ่หน่อยจะได้ไม่ต้องถอดเอาฝุ่นมาทิ้งบ่อยๆ แต่ถ้าใช้งานไม่บ่อยก็เลือกรุ่นที่มีกล่องเก็บฝุ่นขนาดปานกลางก็พอ
ความจุแบตเตอรี่ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อระยะเวลาการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นพกพา ยิ่งแบตเตอรี่มีความจุมากก็ยิ่งใช้งานได้นาน แบตฯ ไม่หมดไว ไม่ต้องชาร์จไฟบ่อย แต่ก็มาพร้อมกับราคาค่าตัวที่สูงกว่ารุ่นที่มีความจุแบตฯ น้อย

สุดท้ายคือดูเรื่องอุปกรณ์เสริม อาทิ หัวแปรง ท่อดูดต่างๆ ยิ่งมีอุปกรณ์เสริมเยอะและหลากหลายก็ยิ่งใช้งานได้ครอบคลุมวัตถุประสงค์มากกว่า มีความเนกประสงค์ในการใช้งานมากกว่า และเราสามารถเลือกอุปกรณ์เสริมให้ตรงกับการใช้งานได้อย่างตรงจุด 

เครื่องดูดฝุ่นพกพา

เครื่องดูดฝุ่นพกพาแบรนด์ไหนดี?

ปัจจุบันมีเครื่องดูดฝุ่นพกพามากมายแบรนด์ให้เลือกซื้อซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป แบรนด์ดังที่หลายคนรู้จักกันดีคือ Electrolux แบรนด์นี้มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับตั้งแต่เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับแล้ว ดังนั้นเรื่องคุณภาพไว้ใจได้แน่นอน แบรนด์ต่อมาที่น่าสนใจก็คือ Shimono แบรนด์นี้มีตัวเลือกหลากหลายครอบคลุมทุกระดับการใช้งาน Xiaomi ก็เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจด้วยจุดเด่นเรื่องคุณภาพคับแก้วพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ง่าย ส่วน Bosch ก็เป็นแบรนด์คุณภาพจากเยอรมันที่มาพร้อมกับคุณสมบัติเจ๋งๆ มากมาย 
นอกจาก 4 แบรนด์ข้างต้นแล้วก็ยังมีแบรนด์ทางเลือกที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Altec, Baseus, Black & Decker, Mitsumaru, Soke เป็นต้น แบรนด์เหล่านี้อาจจะไม่ดังมากแต่สินค้าก็ความคุ้มค่าน่าลองใช้เหมือนกัน

เครื่องดูดฝุ่นพกพาเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำความสะดวกในการทำความสะอาดสิ่งของหรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้าน ช่วยเพิ่มความสะดวกและความรวดเร็วในการทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี ทั้งยังพกไปใช้งานได้ทุกที่ เป็นเครื่องดูดฝุ่นสำรองที่เอาไว้ใช้ควบคู่กับเครื่องดูดฝุ่นตัวใหญ่ และเป็นตัวช่วยทำความสะอาดที่ดีสำหรับทุกคน

เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นพกพาได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com