ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

(categories.productBar.product 1 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

(สินค้า 1 ชิ้น)

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายหรือเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ (Cordless Vacuum Cleaner) เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านอีกหนึ่งชิ้นที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เหตุผลหลักคือ ความสะดวกสบายและความคล่องตัวที่มากกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบกล่องที่ต้องเสียบปลั๊กตลอดเวลาในขณะใช้งาน นอกจากนี้ ประสิทธิภาพการทำความสะอาดก็ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายยุคใหม่ไม่ได้เป็นรองเครื่องดูดฝุ่นแบบกล่องมากนัก แถมยังใช้งานได้ยืดหยุ่นหลากหลายมากกว่า
เครื่องดูดฝุ่นไร้สายทำงานโดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ในตัวเครื่องจึงไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊ก ไม่มีสายไฟเกะกะตอนใช้งาน สามารถชาร์จไฟใหม่ได้ตลอดที่แท่นวาง มาพร้อมกับด้ามจับที่มีความยาวคล้ายด้ามไม้กวาด ซึ่งรวมชุดมอเตอร์และกล่องเก็บฝุ่นไว้ด้วยกัน ตัวเครื่องมีความกะทัดรัด น้ำหนักเบา การใช้งานจึงสะดวกและคล่องตัวกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง สามารถดูดฝุ่นตามพื้นที่แคบได้ดี ดูดสะอาดและรวดเร็ว เหมาะมากกับการใช้ทำความสะอาดบ้าน ห้องพัก คอนโด หรือพื้นที่ที่ไม่ใหญ่มาก 

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายมีกี่ประเภท

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายมือถือ

เครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้มักจะมาในรูปแบบที่กะทัดรัด พอดีมือ มีขนาดที่เล็ก และปลายท่อดูดที่สั้นกว่า ทำให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย เครื่องดูดฝุ่นไร้สายมือถือส่วนใหญ่มักจะใช้ทำความสะอาดโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ชั้นวางของ หรือซอกมุมต่างๆ ที่เข้าถึงยาก แต่ด้วยความที่ปลายท่อสั้นทำให้ไม่เหมาะกับการทำความสะอาดพื้น
 

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบด้าม

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบด้ามจะคล้ายคลึงกับเครื่องดุดฝุ่นทั่วไปที่เรารู้จักกันดี ที่มีด้ามท่อดูดแบบยาว ซึ่งเหมาะสำหรับการทำความสะอาดพื้นและเพดานได้ แต่จะไม่หมาะกับการทำความสะอาดตามชั้นวาง หรือบนเฟอร์นิเจอร์เท่าไหร่นัก
 

ข้อควรรู้เกี่ยวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ข้อดีของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ข้อดีที่ชัดเจนที่สุดของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายก็คือความสะดวกในการใช้งาน สามารถหยิบออกมาดูดฝุ่นได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียบปลั๊ก ไม่มีสายไฟให้เกะกะ และด้วยลักษณะของตัวเครื่องที่เป็นด้ามจับยาวทำให้ใช้มีความคล่องตัวในการจับมากกว่า ใช้งานด้วยมือข้างเดียวก็ได้ สามารถดูดฝุ่นในพื้นที่ที่เข้าถึงยากได้ดี เช่น ซอกเล็กๆ ตามตู้ เฟอร์นิเจอร์ ใต้โต๊ะทำงาน เป็นต้น นอกจากนี้ยังชาร์จไฟได้ทันทีที่แท่นวางตัวเครื่อง 
เนื่องจากมีมอเตอร์ขนาดเล็กกว่าทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายมีเสียงการทำงานที่เบากว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง แถมยังประหยัดพลังงานกว่า ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายหลายรุ่นมาพร้อมกับฟังก์ชันพิเศษที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน อาทิ ปรับระดับความแรงการของการดูด, ไฟ LED ที่บริเวณหัวแปรงดูดฝุ่น, ไฟแสดงปริมาณแบตเตอรี่ เป็นต้น และบางรุ่นสามารถถอดส่วนของมอเตอร์และกล่องเก็บฝุ่นออกมาเป็นเครื่องดูดฝุ่นพกพาขนาดเล็กได้ สำหรับเอาไว้ดูดฝุ่นบนโซฟาเฟอร์นิเจอร์ หรือในรถยนต์ หรือสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ อย่างเครื่องดูดฝุ่นขนแมว ที่มีฟังก์ชันในการกำจัดขนแมวได้ดีกว่าและใช้งานได้ถูกประเภทกว่า
เครื่องดูดฝุ่นไร้สายบางรุ่นบางรุ่นรองรับเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเพื่อดูสถานะการทำงานของตัวเครื่อง ดูระดับแบตเตอรี่ ดูปริมาณฝุ่นในกล่องเก็บฝุ่น รวมถึงมีฟังก์ชันปรับแรงดูดตามพื้นผิวและปริมาณฝุ่นที่ตรวจพบโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ บางรุ่นยังมีระบบกรองฝุ่นขั้นสูงที่สามารถดักจับอนุภาคฝุ่นได้ถึง 99.97% รวมถึงฝุ่น PM2.5 ด้วย
อย่างไรก็ตาม เครื่องดูดฝุ่นไร้สายก็มีข้อจำกัดเช่นกัน ข้อแรกคือแหล่งพลังงานที่มาจากแบตเตอรี่ ดังนั้นความจุแบตเตอรี่จึงส่งผลต่อระยะเวลาการทำงาน ถ้าแบตฯ มีความจุน้อยใช้งานได้ไม่นานแบตฯ ก็หมดแล้วทำให้ต้องหยุดพักและเอากลับไปชาร์จ ซึ่งการชาร์จปกติก็จะระยะเวลาพอสมควรเหมือนกัน ข้อสองคือ ความแรงการดูดที่ไม่มากเท่าเครื่องดูฝุ่นแบบกล่อง โดยเฉพาะพวกรุ่นที่มีราคาถูกและปรับความแรงการดูดไม่ได้ ทำให้บางทีก็อาจจะดูดฝุ่นได้ไม่เกลี้ยง ส่วนข้อสุดท้ายคือไม่เหมาะกับการใช้งานต่อเนื่องนานๆ หรือใช้งานที่พื้นที่ขนาดใหญ่ 

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ

หลักการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

สำหรับคนที่ กำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายดีๆ มาใช้สักตัวแต่ยังไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไร เรามีคำแนะนำมาฝากครับ

ความแรงในการดูดฝุ่น 

นี่คือปัจจัยแรกที่ต้องคำนึงถึง ค่ากำลังดูดมีหน่วยเป็น AW (Air Watts) ให้ดูที่ค่านี้ ถ้าค่า AW สูงแสดงว่าเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนั้นมีกำลังดูดสูง ส่งผลถึงประสิทธิภาพในการทำความสะอาดที่ดีกว่า ดูฝุ่นบนพรมได้เกลี้ยงกว่า แต่ก็มาพร้อมราคาที่สูงกว่า การเลือกรุ่นที่สามารถปรับความแรงการดูดได้ก็เป็นทางเลือกที่ดีแต่เครื่องดูดฝุ่นที่มีฟังก์ชันนี้ราคาก็ไม่ถูกเช่นกัน ดังนั้นควรพิจารณาเลือกตามความเหมาะสมของการใช้งานและงบประมาณที่มี

ขนาดของถังเก็บฝุ่น 

โดยปกติแล้วเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจะมีถังเก็บฝุ่นที่สามารถถอดออกมาทิ้งฝุ่นได้ ซึ่งความจุโดยทั่วไปจะอยู่ระหว่าง 400 - 1,000 มิลลิลิตร ควรเลือกขนาดถังเก็บฝุ่นให้เหมาะกับการใช้งานของเราเป็นหลัก ถ้าดูดฝุ่นบ่อยและบริเวณที่ดูดมีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกมากก็ควรเลือกรุ่นที่มีถุงเก็บฝุ่นขนาดใหญ่หน่อยเพื่อที่จะได้ไม่ต้องถอดออกมาทิ้งบ่อยๆ แต่ถ้าดูดฝุ่นไม่บ่อยหรือพื้นที่ในบริเวณที่ดูดมีปริมาณฝุ่นไม่มากก็ไม่จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่มีถุงเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ก็ได้ ทั้งนี้ หากถังเก็บฝุ่นมีปริมาณฝุ่นสะสมเป็นจำนวนมากจะส่งผลให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพและยังกินไฟมากขึ้น ดังนั้นถ้าถังเก็บฝุ่นเต็มแล้วก็ควรถอดออกมาทิ้ง ไม่ควรฝืนใช้งานต่อ 

ความจุแบตเตอรี่ 

ยิ่งมีความจุแบตเตอรี่มากก็ยิ่งใช้งานได้นาน โดยปกติแล้วเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแต่ละรุ่นจะมีระยะเวลาการใช้งานตั้งแต่ 10 - 60 นาที ควรเลือกรุ่นที่มีเหมาะสมกับการใช้งานของเรา อย่าลืมว่ายิ่งความจุแบตเตอรี่เยอะก็ยิ่งส่งผลให้เครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักมากขึ้น การชาร์จไฟก็จะยิ่งนานตามไปด้วย 

น้ำหนัก 

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ดีควรมีน้ำหนักที่เราจับแล้วรู้สึกว่าไม่หนักเกินไป ทางที่ดีควรไปทดลองใช้งานดูก่อนที่ร้านจำหน่ายว่าเหมาะกับเราหรือไม่ รูปทรงเป็นอย่างไร จับถนัดมือหรือไม่ ถือไหวมหรือไม่ ถ้าใช้เครื่องที่มีน้ำหนักมากเกินไป ความสะดวกสบายอาจกลายเป็นความเมื่อยล้าแทนก็เป็นได้ ดังนั้นควรเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเรา

ระดับความดังของเสียง 

ข้อนี้สำคัญ ควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีเสียงการทำงานไม่ดังจนเกินไป จะได้ไม่เป็นการรบกวนผู้อื่น 

อย่าลืมการรับประกัน 

เพื่อความสบายใจ ควรซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีการรับประกันและบริการหลังการขายจากร้านผู้จำหน่ายที่มีมาตรฐาน หากเกิดปัญหาจะได้ส่งเคลมได้อย่างรวดเร็ว

แบรนด์ยอดนิยมของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ปัจจุบันมีเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้เลือกซื้อมากมายหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์จะมีจุดขายที่แตกต่างกันไปรวมถึงมีเทคโนโลยีเฉพาะที่น่าสนใจ เริ่มที่ Dyson แบรนด์นี้โดดเด่นด้วยมอเตอร์อันทรงพลังที่ให้ประสิทธิภาพการดูดฝุ่นดีมาก พร้อมกับรูปลักษณ์ดีไซน์สุดพรีเมียม เช่นเดียวกับแบรนด์ Roborock ที่มีเทคโนโลยีการดูดฝุ่นขั้นสูงที่ให้ประสิทธิภาพด้านการดูดฝุ่นที่ดี แบรนด์ Xiaomi ก็มีเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้เลือกหลายรุ่น คุณภาพดี ราคาไม่แพง เช่นเดียวกับ Pando ที่มาพร้อมคุณภาพกับราคาที่เหมาะสม ในส่วนของแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Electrolux, Philips, Tefal, Sharp, Bosch, Samsung พวกนี้ก็น่าสนใจ คุณภาพสินค้าดี ทนทาน ได้รับการยอมรับ การรับประกันและการบริการหลังการขายมีมาตรฐานสูงไว้ใจได้

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi

ในปัจจุบันถ้าพูดถึงแบรนด์ Smart Home แน่นอนว่ายังไงก็ต้องนึกถึง Xiaomi อย่างแน่นอน และเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi ก็คือหนึ่งในสินค้าที่จะเปลี่ยนการทำวามสะอาดบ้านให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยฟีเจอร์การทำงานที่สะดวกและหลากหลาย สามารถทำความสะอาดได้หลากหลายรูปแบบ ใช้งานได้นาน สามารถดูดกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ หมดปัญหาพื้นบ้านสกปรกด้วย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Autobot

อีกหนึ่งแบรนด์ Smart Home ที่มาแรงไม่แพ้กันนั่นก็คือ Autobot ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักแบรนด์นี้จากหุ่นยนต์ดูดฝุ่น แต่สำหรับเครื่องดูดฝุ่นแล้วบอกเลยว่าดีไม่แพ้กัน ด้วยพลังดูดที่รุนแรง สามารถดูดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้ และสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย ถือได้ถนัดมือ ถูกใจคนรักความสะอาดและความสะดวกสบาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Pando

สำหรับ Pando ที่เป็นอีกแบรนด์ดังในเรื่องของ Smart Gadget จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบรนด์นี้คือ นวัตกรรม Brushless Motor มอเตอร์ไร้ขนแปรง ทำให้เครื่องดูดฝุ่นนั้นทำงานได้เงียบขึ้น สามารถดูดทำความสะอาดฝุ่นผงขนาดเล็กได้ สามารถดูดตามซอกมุมได้หลากหลาย แถมยังมีดีไซน์เรียบหรูตามคอนเซปของแบรนด์ ในราคาที่ย่อมเยาว์ ถูกใจใครหลายๆ คน

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

 

ถ้าพูดถึงการทำความสะอาดบ้านแล้ว หลายคนคงนึกถึงความวุ่นวายในการจัดเตรียมอุปกรณ์ ปัดกวาดเช็ดถู ที่มีแต่ความยุ่งยาก น่ารำคาญ แต่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายเข้ามาแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ ด้วยความที่เป็นแบบไร้สาย ทำให้เราสามารถทำความสะอาดในพึ้นที่ๆ เข้าถึงยากได้ง่ายๆ แถมยังไม่มีสายไฟมาขัดขวางการทำงานอีก แถมยังมีเสียงรบกวนที่น้อยกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป เพราะด้วยมอเตอร์ขนาดเล็ก แต่พลังในการดูดที่รุนแรง ไม่ว่าคราบฝุ่นจะเล็กหรือหนาเพียงไหนก็เอาอยู่ ทำให้การทำความสะอาดนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบ Smart Life ในบ้านแบบ Smart Home