ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
หมวดสินค้าที่น่าสนใจของ “อุปกรณ์สวมใส่ (Wearable)”

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

อุปกรณ์สวมใส่ (Wearable)

(categories.productBar.product 72 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

อุปกรณ์สวมใส่ (Wearable)

(สินค้า 72 ชิ้น)

Wearable คืออะไร มีที่มาอย่างไร?

สำหรับ Wearable Device หรือที่ใครหลาย ๆ คนเรียกว่าอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะนั้น ได้ถูกให้คำนิยามไว้ว่าเป็นอุปกรณ์ใด ๆ ที่ผู้คนสามารถนำมาสวมใส่ได้กับทุกส่วนในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นข้อมือหรือข้อเท้า เป็นต้น ซึ่งไอเทม Wearable เหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์สวมใส่เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังแฝงความเป็นเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับเลยก็ว่าได้ ซึ่งหากต้องการเห็นภาพให้ชัดอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะนั้นคงต้องยกให้ Smart Watch ที่ถูกพัฒนามาให้มีฟีเจอร์ล้ำ ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจหรือติดตามค่าต่าง ๆ ของร่างกาย เรียกได้ว่าอุปกรณ์ Wearable Device นั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง

ประเภทของ Wearable ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

คุณอาจจะคิดว่าอุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Wearable Device ที่โดดเด่นเห็นได้ชัดนั้นมีเพียงแค่นาฬิกาสมาร์ทวอร์ชเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว Wearable Device นั้นยังนับรวมถึงอุปกรณ์ตรวจจับค่าเมตริกต่าง ๆ ในร่างกายด้วย ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ, ปริมาณความเข้นข้นของออกซิเจนในเลือด, จำนวนก้าว, แคลอรีที่เผาผลาญในแต่ละวัน เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้นอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะเหล่านี้ไม่ได้มีเพียงแค่นาฬิกาเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์สุดล้ำอีกมากมาย วันนี้ Mercular.com จะขอแนะนำ Wearable Device ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ดังนี้

  1. สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) คือ เทคโนโลยีสุดล้ำที่ถูกพัฒนาจากนาฬิกาทั่วไปให้เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่แฝงมาด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่ตรงตามไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งานในยุคปัจจุบันมากขึ้น เพราะนอกจากจะสามารถดูเวลาหรือจับเวลาได้แล้ว ยังสามารถตรวจจับค่าสุขภาพได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ, ปริมาณแคลอรี, ระดับออกซิเจนในเลือด รวมไปถึงยังสามารถดูแผนที่หรือรับการแจ้งเตือนจาก Smartphone ได้ด้วย

  2. ฟิตเนสแทรคเกอร์ (Fitness Tracker) คือ อุปกรณ์ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวในทุกขณะของเราได้ตลอดทั้งวันขณะที่เราสวมใส่ ซึ่งอุปกรณ์ Wearable ชิ้นนี้มักจะมีเทคโนโลยีการตรวจจับชีพจร, การนับก้าว, ระยะทาง, มีระบบ GPS, แจ้งเตือนการเดินหรือยืน, วิเคราะห์การนอน เป็นต้น โดยจะเน้นสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกายหรือต้องการรู้ค่าสุขภาพของตัวเองโดยเฉพาะ

  3. นาฬิกาไฮบริด (Hybrid Smart Watch) คือ การนำเอาหน้าปัดเข็มนาฬิกาสุดคลาสสิกมาผสมผสานกับฟีเจอร์สุดล้ำจากสมาร์ทวอร์ช ทำให้คงความเรียบหรูสุดคลาสสิก มีความเป็นทางการในการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถใช้งานฟังก์ชันจากเทคโนโลยีสมัยใหม่ไปได้อย่างเต็มรูปแบบ รองรับการทำงานการแจ้งเตือน Notification, อัตราการเต้นของหัวใจ, เซนเซอร์ GPS ต่าง ๆ และอาจมีฟังก์ชันการออกกำลังกายมาให้ด้วย

  4. Wearable Accessories คือ ตัวช่วยเสริมสำหรับอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ ที่ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทวอร์ชหรือนาฬิกาอัจฉริยะเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ เช่น สายรัดข้อมือ, หรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่มีส่วนช่วยเสริมอุปกรณ์ Wearable ชิ้นนั้น ๆ ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

  5. แทรคเกอร์ (Smart Tracker) คือ อุปกรณ์ช่วยติดตามเพื่อความปลอดภัยของคุณและอุปกรณ์ต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่เหมาะสำหรับคนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะช่วยป้องกันการหายของอุปกรณ์ต่าง ๆ เพียงเชื่อมต่อแทรคเกอร์เข้ากับสมาร์ทโฟนและติด Smart Tracker เข้ากับอุปกรณ์ของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถตรวจดูตำแหน่งของอุปกรณ์ชิ้นนั้นผ่านสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างแม่นยำ

  6. แว่นอัจฉริยะ (Smart Glasses) คือ แว่นตาประสิทธิภาพสูงที่แฝงไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยระบบไร้สาย อาจมีการออกแบบเลนส์หรือฟิล์มให้มีความสามารถต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดค่าแสงหรือควบคุมปริมาณแสงได้ตามต้องการ นอกจากนี้แว่นอัจฉริยะบางรุ่นยังมีหน่วยประมวลผลในตัวที่สามารถเก็บข้อมูลหรือสามารถยิง Notification มาแสดงบนเลนส์ได้ด้วย

  7. แว่น VR/AR (Virtual Reality และ Augmented reality) คือ แว่นตา VR มีความสามารถในการจำลองสถานที่หรือวัตถุให้กลายเป็นสิ่งเสมือนจริง ซึ่งตัวบุคคลสามารถตอบโต้ได้ผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น เมาส์, แป้นพิมพ์ เป็นต้น และในส่วนของแว่น AR จะเป็นการจำลองสิ่งแวดล้อมรอบตัวเป็นภาพ 3 มิติ ตัวอย่างเช่น ภาพโต๊ะ แต่อาจมีตัวละครหรือตัวการ์ตูนขยับ เป็นต้น เรียกได้ว่าทั้งแว่น VR และแว่น AR เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ Wearable ที่มักพบได้ในระบบอุตสาหกรรม, เครื่องเล่นผาดโผน, หรือแม้แต่การเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์

category page wearable


Wearable เหมาะกับใคร?

อุปกรณ์อัจฉริยะหรือ Wearable Device นั้นเรียกได้ว่าเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังสามารถใส่เป็นเครื่องประดับได้ด้วย ซึ่งอุปกรณ์อัจฉริยะเหล่านี้สามารถใช้งานฟีเจอร์ได้ตอบโจทย์กับคนเมืองยุคใหม่เป็นอย่างมาก เพราะสามารถรับการแจ้งเตือนจาก Smart Watch ได้ทันที ตรวจค่าอัตราการเต้นของหัวใจผ่าน Fitness Tracker ได้ตลอดเวลา รวมถึงสามารถติดตามและรับรู้ตำแหน่งที่ตั้งของอุปกรณ์ของใช้ส่วนตัวได้ผ่านแทรคเกอร์ และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถพบได้ในอุปกรณ์ Wearable รุ่นต่าง ๆ จากหลากหลายแบรนด์

ประโยชน์ของ Wearable

สำหรับใครที่กำลังมองหาประโยชน์ของอุปกรณ์อัจฉริยะ Wearable อยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าความสามารถล้นเหลือจริง ๆ เพราะเจ้าอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น ทำให้คุณสามารถติดตามค่าสุขภาพได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ, ปริมาณออกซิเจนในเลือด, ค่าต่าง ๆ ขณะหลับ เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถทราบพิกัดหรือแผนที่ต่าง ๆ ผ่านระบบ GPS ได้อย่างแม่นยำ นอกจากนั้นอุปกรณ์ Wearable ยังช่วยให้คุณติดตามข้อมูลข่าวสารหรือติดต่อคนอื่น ๆ ได้ผ่านนาฬิกา Smart Watch เพียงเรือนเดียวเท่านั้น บอกเลยว่าเจ้าอุปกรณ์อัจฉริยะเหล่านี้จะช่วยให้การใช้ชีวิตในยุคเทคโนโลยี 5G ของคุณเป็นไปด้วยความสะดวกสบายอย่างแน่นอน

Wearable เป็นอุปกรณ์ที่คุ้มลงทุนไหม?

คำตอบของคำถามนี้มีเพียงคำตอบเดียวเท่านั้นคือ ‘คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน’ เพราะหลายแบรนด์ดังที่มีการส่ง Wearable Gadget เหล่านี้ลงมาในตลาดการแข่งขันอุปกรณ์อัจฉริยะ ย่อมมีการพัฒนาและใส่ฟีเจอร์มาให้กับทุกอุปกรณ์อย่างจัดเต็มแน่นอน ซึ่งสเปคการใช้งานเรียกได้ว่าครอบคลุมทุกการดำเนินชีวิตประจำวันรวมไปถึงขณะนอนหลับ เรียกได้ว่าทุกแบรนด์ต่างแข่งขันกันในการเพิ่มและอัดแน่นเทคโนโลยีเข้ามาในอุปกรณ์ Wearable ทุกรูปแบบ ซึ่งคนที่ลงทุนกับอุปกรณ์เหล่านี้ ย่อมรู้ดีว่าหากซื้อชิ้นแรกแล้ว ชิ้นต่อไปจะตามมาได้ไม่ยากอย่างแน่นอน 

category page wearable

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์ Wearable

หากคุณพร้อมลงทุนกับอุปกรณ์ Wearable แล้วล่ะก็ ขั้นต่อมาเรามาดูวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์อัจฉริยะอย่างคุ้มค่ากันดีกว่า คุณจำเป็นต้องสำรวจก่อนว่าคุณ ‘เน้นใช้งาน Wearable ในรูปแบบไหน’ ‘เลือกแบรนด์ที่มีมาตรฐานและความปลอดภัยรองรับ’ ‘เลือกเรทราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ’ ‘ตรวจสอบเทคโนโลยีที่ต้องการอย่างละเอียด’ หากคุณตัดสินใจและหาคำตอบจากคำถามเหล่านี้ได้แล้ว เชื่อว่าคุณจะสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ Wearable มาใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแน่นอนครับ

Wearable แบรนด์แนะนำ มีแบรนด์ไหนบ้าง?

อุปกรณ์อัจฉริยะ Wearable ในปัจจุบันมีให้คุณได้เลือกเป็นเจ้าของหลากหลายแบรนด์ หากแบ่งเป็นประเภท Smart Watch หรือ Fitness Tracker คงต้องยกให้ Apple Watch, Huawei, Garmin อย่างรุ่น Garmin Venu SQ Music, Suunto, Amazfit, Fitbit, Xiaomi, Samsung เป็นต้น และหากพูดถึง Smart Tracker ต้องยกให้ Apple AirTag หรือ Tile นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์ Wearable Accessories อื่น ๆ เช่น เคสและสายนาฬิกา อย่างแบรนด์ Pitaka  และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย

category page wearable

ทำไม Wearable ถึงเป็น Smart Gadget ที่มาแรงในยุคนี้?

ด้วยความที่เทคโนโลยีในยุคปัจจุบันถูกพัฒนาให้อย่างล้ำหน้ามากขึ้นทุกวัน ทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ถูกเพิ่มฟีเจอร์ที่รองรับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มากขึ้น อุปกรณ์ Wearable เหล่านี้จึงตอบโจทย์และสนองความต้องการของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี จากอุปกรณ์เดิม ๆ ที่สามารถใช้งานหรือใช้ประโยชน์ได้เพียงอย่างเดียว กลับถูกเพิ่มคุณสัมบัติและฟีเจอร์เข้ามามากมาย ทำให้อุปกรณ์อัจฉริยะ 1 ชิ้น สามารถใช้งานได้หลากหลายและมีความมัลติฟังก์ชันมากยิ่งขึ้น เพราะเหตุนี้อุปกรณ์ Wearable เหล่านี้จึงเป็น Smart Gadget ที่หลายต่อหลายคนต่างต้องการจับจองเป็นเจ้าของและมาแรงที่สุดในปัจจุบัน คุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์อัจฉริยะ Wearable ได้หลากหลายรูปแบบและหลากหลายแบรนด์ในราคาสุดคุ้มค่า

เลือกซื้ออุปกรณ์ Wearable หรือมองหา นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com