Audio-Technica

Brand Store

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

5%

Audio-Technica Storeshop 5%

เมื่อซื้อครบ 1,000.-

หมดอายุ : 27 ก.พ. 66

ประวัติแบรนด์ Audio-Technica

ประวัติแบรนด์ Audio-Technica

หากจะให้พูดถึงแบรนด์เครื่องเสียง หูฟัง ลำโพง สัญชาติญี่ปุ่นที่เป็นแบรนด์ยอดนิยมมาอย่างยาวนานแล้วนั้น นอกจาแบรนด์ Sony แล้ว อีกแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ ไม่แพ้กันนั่นก็คือแบรนด์ Audio-Technica หรือเรียกสั้นๆ ว่า ATH ก็น่าจะอยู่ในใจผู้ใช้งานหลายๆ คนอยู่ด้วยเช่นกัน ด้วยจุดเด่นของแบรนด์ที่เรียกได้ว่าแม้จะเป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกับ Sony แต่ก็มาพร้อมจุดเด่นเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาการออกแบบ เทคโนโลยีภายใน และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมโดดเด่นกว่าหลายๆ แบรนด์ และมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองที่ใครๆ ได้ฟังก็ล้วนติดใจได้ไม่ยาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่เองที่ทำให้ audio technica กลายเป็นที่ผู้ใช้งานมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ในการเลือกซื้อเครื่องเสียง หูฟัง ดีๆ สักรุ่น สำหรับในส่วนของประวัติแบรนด์ Audio-Technica กว่าที่ audio technica จะมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทางแบรนด์ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 1962 โดยนาย ฮิเดโอะ มัตซึชิตะ เริ่มแรก Audio-Technica ได้ออกหัวเข็มเครื่องเล่นแผ่นเสียงตัวตำนานที่เรียกกันว่าเป็น state-of-the-art รุ่น AT-1 และ AT-3 หลังจากได้ความนิยมอย่างล้นหลามทางบริษัทก็ได้มีการขยับขยายตัวเองเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า มีการเข้าไปเปิดบริษัท Audio-Technica ในประเทศอเมริกา และเริ่มเข้าสู่การทำหูฟังสำหรับการใช้งานในระดับ Professional และทั่วไปหลังจากนั้น โดยเริ่มจาก Audio -Technica AT-700 ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทำให้ทางแบรนด์มีชื่อเสียงขึ้นมา จากนั้นจึงมีการออกสินค้ารุ่นต่างๆ มาแย่างมากมายมาจนถึงวันนี้ นอกจากความนิยมจากผู้ใช้งานแล้ว ในด้านองค์กรใหญ่ๆ หรืองานใหญ่ๆ ก็ยังให้ความไว้ใจแบรนด์ Audio Technica มากๆ อีกด้วย เพราะทาง Audio-Technica ยังได้รับเลือกให้เป็นสปอนเซอร์หลักของรายการสำคัญของโลกอีกหลายรายการไม่ว่าจะเป็น งานฟุตบอลโลกหรือ World Soccer งาน Super Bowl ไปจนถึงงานสำคัญต่างๆ ระดับโลกทำให้เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วทั้งโลกนั่นเอง ปัจจุบันแบรนด์ Audio Technica ได้ครองตำแหน่งแบรนด์อันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นถึง 6 ปีซ้อนโดยมีหูฟังยอดนิยม และรุ่นที่เป็นตำนานต่างๆ อยู่มากมายเลยทีเดียว

จุดเด่นแบรนด์ Audio-Technica

จุดเด่นแบรนด์ Audio-Technica

หากจะให้พูดถึงจุดเด่นของแบรนด์ Audio-Technica ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่มีจุดเด่นหลากหลาย ด้วยความที่ทางแบรนด์มีสินค้าหลายประเภทด้วยกัน แต่ละประเภทก็ล้วนมาพร้อมจุดเด่นหรือจุดขายที่ทำให้สินค้าประเภทนั้นหรือรุ่นนั้นๆ โดดเด่นกว่าสินค้ารุ่นอื่นจากแบรนด์อื่น โดยหลักๆ จุดเด่นที่เหมือนกันในทุกประเภทสินค้าและยังเป็นจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Audio Technica นั้นจะประกอบไปด้วยส่วนของรูปร่างหน้าตาและการออกแบบ ที่ทางแบรนด์ Audio Technica คิดมาเป็นอย่างดีทำให้ตัวสินค้าของ Audio Technica นั้นไม่เพียงแต่มีความเท่ ทันสมัย และให้ความรู้สึกที่พรีเมียมเท่านั้น แต่ยังมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แบบที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็รู้ได้ในทันทีว่าเป็นสินค้าของ Audio Technica อีกจุดเด่นที่ทำให้สินค้า Audio Technica ได้รับความนิยมสูงและโดดเด่นกว่าหลายๆ แบรนด์นั่นก็คือ เรื่องของแนวเสียงที่ทาง Audio Technica จะมีจุดเด่นเป็นของตนเอง โดยโดดเด่นในเรื่องของย่านเสียงกลางและเสียงแหลมที่มีความเคลียร์ใสและให้รายละเอียดที่ครบถ้วน ในขณะเดียวกันด้านของย่านเบสก็ลงได้ลึกถึงใจใและมีความนิ่มนวลฟังแล้วสะใจ ตอบโจทย์ผู้ฟังที่ชื่นชอบในการฟังเสียงที่ครบถ้วนทุกย่านเสียงและมีความกลมกล่อมหรือก็คือจะฟังเพลงแนวใดก็สนุกนั่นเอง

สินค้าแบรนด์ Audio-Technica

สินค้าแบรนด์ Audio-Technica

สำหรับสินค้าของแบรด์ Audio-Technica ในปัจจุบันจะมีหลากหลายประเภทด้วยกัน และในแต่ละประเภทก็จะมีจุดเด่นหรือจุดแข็งที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสินค้าทั้งหมดของ Audio Technica ที่มีวางจำหน่ายใน mercular.com ณ ขณะนี้ประกอบไปด้วย หูฟัง Audio Technica ที่แบ่งเป็นประเภทย่อยออกไปอีกหลายประเภทได้แก่ หูฟังไร้สาย, หูฟัง True Wireless, หูฟังออกกำลังกาย, หูฟัง Over Ear ครอบหู, หูฟัง On Ear แนบหู, หูฟังมอนิเตอร์ และหูฟังเกมมิ่ง โดยจุดเด่นของสินค้าประเภท หูฟัง Audio Technica นั่นก็คือการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ที่มองเห็นแล้วรู้ได้ในทันทีว่าเป็นสินค้าจากแบรนด์ Audio Technica ในขณะเดียวกันก็ได้รับการพัฒนามาให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ และไม่เพียงแต่รูปร่างหน้าตาการออกแบบที่เท่ทันสมัยเท่านั้น ด้านการสวมใส่ก็ผ่านการคิดมาเป็นอย่างดีด้วยเช่นกันจุดเด่นของหูฟัง Audio Technica จึงไม่เพียงแค่รูปร่างหน้าตาสุดเท่เท่านั้นแต่การสวมใส่ก็ทำได้ดีมากๆ ด้วยเช่นกัน และอีกจุดเด่นที่กล่าวมาในบทความข้างต้นนั้นก็คือเรื่องของแนวเสียงที่ยอดเยี่ยม ฟังได้สนุกทุกย่านและทุกแนวเพลงนั่นเอง นอกจาก หูฟัง Audio Technica แล้วทางแบรนด์ยังมีสินค้าประเภทอื่นๆ อีกได้แก่ ลำโพง Audio Technica, ลำโพงคอมพิวเตอร์ Audio Technica, ลำโพง Conference Audio Technica และ ไมโครโฟน Audio Technica โดยทั้งหมดที่กล่าวมานั้นมาพร้อมจุดเด่นหลักๆ 2 ประการที่กล่าวมาตั้งแต่ข้างต้นก็คือรูปร่างหน้าตาที่ทันสมัยและมีความเป็นเอกลัษณ์ของแบรนด์ พร้อมแนวเสียงที่ยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ในทุกกิจกรรม ฟังเพลง ดูหนัง และสนทนาโทรศัพท์


หูฟัง Audio-Technica


จากที่ได้กล่าวไปข้างต้นเมื่อพูดถึง หูฟัง Audio-Technica ข้อดีหรือสิ่งที่ผู้ใช้งานจะนึกถึงนั่นก็คือ รูปร่างหน้าตาการออกแบบที่เท่ทันสมัยไม่ซ้ำใคร การสวมใส่ที่เบาสบายศีรษะและนุ่มสบายหู และที่ขนาดไปไม่ได้เลยก็คือแนวเสียงที่โดดเด่นฟังสนุกทุกแนวเพลงและทุกย่านเสียงนั่นเอง และไม่เพียงแต่จุดเด่นดังที่กล่าวมาเท่านั้น ในบรรดาประเภทย่อยของ หูฟัง Audio-Technica แต่ละประเภทก็ยังมาพร้อมจุดเด่นหรือข้อดีเฉพาะตัวที่ทำให้ตัวหูฟังนั้นน่าจับจองเป็นเจ้าของมากกว่ารุ่นอื่นๆ อีกด้วย


หูฟังครอบหู Audio-Technica


สำหรับ หูฟังครอบหู Audio-Technica นั้นจะมาพร้อมข้อดีและจุดเด่นที่ทำให้บรรดาผู้ใช้งานนั้นเลือกจับจองเป็นเจ้าของด้วยจุดเด่นอย่างรูปร่างหน้าตาที่มีความหรูหราในขณะเดียวกันก็มีความเท่ทันสมัยตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงด้านฟังก์ชันการใช้งานและสเปคเสียงก็จัดเต็มสมจริง ไม่เพียงแต่เป็นหูฟังครอบหูที่ให้เสียงที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมฟังก์ชันการเชื่อมต่อทั้งแบบมีสายและแบบไร้สายที่มีความเสถียร เชื่อมต่อง่าย และมีความทันสมัยด้วยเช่นกัน


หูฟัง In Ear Audio-Technica


ข้อดีของ หูฟัง In Ear Audio-Technica นั้นก็จะไม่ต่างจากหูฟังประเภทอื่นมากนัก ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบที่มีความเท่ ทันสมัย แนวเสียงที่ฟังสนุกทุกย่านและทุกแนวเพลง และการสวมใส่ที่แม้จะต้องสวมใส่แบบสอดเข้าไปในหู In Ear แต่ทางแบรนด์ Audio Technica ก็ออกแบบตัวหูฟังมาเป็นอย่างดี ทำให้แม้ต้องสอดเข้าไปในหูก็ไม่ทำให้รู้สึกว่าอึดอัดหรือแน่นหูจนเกิดอาการล้าหูแต่อย่างใด


ไมค์ Audio-Technica


เมื่อพูดถึงไมค์ ไมค์ Audio-Technica ผู้ใช้งานหลายๆ ท่านน่าจะรู้กันเป็นอย่างดีถึงจุดเด่นที่โดดเด่นกว่าสินค้าจากแบรนด์อื่นๆ ข้อแรกเลยคือเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่มีความทันสมัย ข้อที่ 2 คือความครบครันในเรื่องของการเชื่อมต่อ ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในระดับทั่วๆ ไป ไปจนถึงระดับมืออาชีพหรือการใช้งานใน Studio เพื่อทำเพลง อัดเสียง และมิกซ์เสียง รวมไปถึงยังถูกเลือกใช้ในการแสดงสด การ Streaming เสียง และอื่นๆ อีกมากมาย


สินค้าอื่นๆ จาก Audio-Technica


สำหรับสินค้าประเภทอื่นๆ จาก Audio Technica นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นก็ยังมีอีกมากมายหลายประเภทด้วยกันไม่ว่าจะเป็น หูฟังไร้สาย, หูฟัง True Wireless, หูฟังออกกำลังกาย, หูฟังมอนิเตอร์ และหูฟังเกมมิ่ง และนอกจาก หูฟัง Audio Technica แล้วก็ยังมีลำโพง Audio Technica, ลำโพงคอมพิวเตอร์ Audio Technica และ ลำโพง Conference Audio Technica โดยทั้งหมดที่กล่าวมานั้นมาพร้อมจุดเด่นคือรูปร่างหน้าตาที่ทันสมัยและมีความเป็นเอกลัษณ์ของแบรนด์ กับแนวเสียงที่ยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ในทุกกิจกรรม ฟังเพลง ดูหนัง และสนทนาโทรศัพท์ หรือที่ผู้ใช้งานให้การยอมว่าเป็นแนวเสียงแบบ Audio Technica ที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้แบรด์ไหนๆ


แนะนำสินค้าแบรนด์ Audio-Technica ยอดนิยม

แนะนำสินค้าแบรนด์ Audio-Technica ยอดนิยม

หูฟัง Audio-Technica ยอดนิยม


  • หูฟัง Audio-Technica ATH-M50x Headphone หูฟังมอนิเตอร์ครอบหูแบบมีสาย ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการทำดนตรี หรืออัดเสียงในสตูดิโอระดับเริ่มต้น รวมไปถึงการใช้ฟังเพลงทั่วไป เนื่องจากงานประกอบที่แน่นหนาและทนทาน มาพร้อมสเปคระดับท๊อปทั้งไดรเวอร์ขนาด 45 มิลลิเมตร รองรับความถี่ที่ 15 – 28,000 Hz มี Maximum Input Power 1,600 mW ที่ 1 kHz Sensitivity ที่ 99 dB และค่าความต้านทานที่ 38 Ohms ที่สำคัญคือ หูฟัง Audio-Technica M50x ถ่ายทอดเสียง ที่มีรายละเอียดของชิ้นดนตรีได้อย่างครบถ้วน ใกล้เคียงกับเสียงที่อัดมาจากต้นฉบับจึง เรียกได้ว่าหากท่านเป็นคนที่ต้องการรายละเอียดจากการฟังเพลง Audio-Technica M50x ยากที่จะมีตัวไหนกินลงในช่วงราคาเดียวกัน


  • หูฟัง Audio-Technica ATH-R70x Headphone หูฟังครอบหู ตอบโจทย์ผู้ใช้งานระดับ Professional สำหรับงานตัดต่อ ปรับจูน และมิกซ์เสียง มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่ออกแบบมาให้ดูเท่ น้ำหนักเบาสวมใส่ได้สบายหู และด้านหลังแบบเปิดทำให้สวมใส่ได้ยาวๆ ใส่ทำงานใน Studio ได้นานหลายชั่วโมงโดยไม่รู้สึกอึดอัดหูหรือรู้สึกว่าหูอับแต่อย่างใด พร้อมด้วยสเปคภายในตอบโจทย์คนทำเพลงมืออาชีพ และส่วนของสายที่สามารถถอดได้อย่างอิสระอีกด้วย งานนี้ใครมองหาหูฟังทำเพลงต้องห้ามพลาด!


  • หูฟังไร้สาย Audio-Technica ATH-G1WL Gaming Headphone หูฟัง Headphone Monitor แบบไร้สาย มาพร้อมกับเสียงที่แม่นยำไม่แพ้ หูฟังเกมมิ่งตัวเทพอย่าง Beyerdynamic MMX300 แต่มาพร้อมกับการใช้งานที่รองรับการเชื่อมต่อไร้สายเพียงอย่างเดียว สำหรับใครที่อยากได้เสียงที่แม่นยำ รายละเอียดครบครัน และมีความเป็นกลางสูง ใช้งานแบบไวเลส เจ้า G1WL ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ โดยรองรับการทำงานกับซอฟต์แวร์เสียง Surround บนตัวคอมพิวเตอร์แม้จะไม่มีระบบเสียง 7.1 ในตัว ฉะนั้นไม่ต้องกังวลไปว่าการเชื่อมต่อไร้สายจะทำให้ตัวหูฟังมีการใช้งานที่ไม่เทียบเท่ารุ่นมีสายของตัวเองแต่อย่างใด


  • หูฟัง Audio-Technica ATH-MSR7B Headphone หูฟังสำหรับนักทำเพลงมืออาชีพ นัก Mix เพลง ผู้ที่ใช้งานใน Studio รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบในแบรนด์ Audio-Technica และผู้ที่ชอบฟังเพลงด้วยเสียงที่เป็นกลางไม่ผ่านการปรับจูนอะไรมากมาย ไปจนถึงผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงในระดับ Hi-Res Lossless ที่กำลังมองหา หูฟัง Over Ear เชื่อมต่อแบบมีสาย มาพร้อมขนาดที่กะทัดรัดและสวมใส่ได้ยาวนานตลอดวันด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 237 กรัมเท่านั้น ด้านการออกแบบมีความพรีเมียมตามสไตล์ของ Audio-Technica และเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียม ทั้งส่วนของก้านคาด Headband และส่วนของโฟม Earpad ที่เลือกใช้เป็นโฟม Memory Foam ที่ซึมซับแรงกดทับได้ดีและคืนรูปได้อย่างรวดเร็ว


  • หูฟัง Audio-Technica ATH-M50xBT2 Wireless Headphones หูฟังครอบหูไร้สายเสียงดี มาพร้อมจุดเด่นแบบจัดเต็มทั้งไดรเวอร์เสียงขนาด 45 มิลลิเมตร ที่เรียกว่าเป็นรุ่นที่ให้ไดรเวอร์ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของสินค้าประเภท หูฟังไร้สาย เลยทีเดียว รวมถึงยังปรับจูนแนวเสียงมาเป็นอย่างดีและให้เสียงที่ยอดเยี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์แบบในรุ่น ATH-M50xBT อีกด้วย โดดเด่นด้วย DAC ภายในตัวที่เลือกใช้ระดับเรือธงรุ่น AK4331 ให้เสียงที่คมชัดรายละเอียดครบครัน รวมถึงในรุ่นนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชันที่ครบครันจัดเต็มทั้งการเชื่อมต่อไร้สายและมีสาย รวมถึงยังมาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด รองรับการสั่งการผู้ช่วยเสียงครบถ้วนทุกค่ายทั้ง Siri, Google Assistant และ Amazon Alexa ตั้งค่าเพิ่มเติมหูฟังได้ผ่านแอพ A-T Connect และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 50 ชั่วโมงที่เรียกได้ว่ายาวนานเป็นอันดับต้นๆ ของวงการอีกด้วย
ไมค์ Audio-Technica ยอดนิยม

ไมค์ Audio-Technica ยอดนิยม


  • ไมโครโฟน Audio-Technica ATR2500X-USB Microphone ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์จากแดนปลาดิบที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานบันทึกเสียงพูดเสียงร้องเป็นหลัก โดยเน้นใช้งานได้หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ ครอบคลุมการใช้งานทั้งการทำพ็อดแคสต์ โฮมสตูดิโอ เก็บเสียงนอกสถานที่หรือให้เสียงพากย์ นอกจากนั้นยังให้คุณภาพการบันทึกสูงถึง 24-บิท 192 กิโลเฮิรตซ์ ถือว่าทั้งราคาและสเปคค่อนข้างเป็นมิตรกับมือใหม่ในงานผลิตเสียงมาก ๆ โดยเฉพาะคนที่ทำงานกับเสียงพูด เสียงร้องเป็นหลัก ด้วยการใช้งานที่คล่องตัว ทำงานได้ทั้ง Indoor และ Outdoor แถมยังได้คุณภาพเสียงที่สูงสามารถเอาไปต่อยอดได้


  • ไมโครโฟน Audio-Technica AT2020USB+ Microphone ไมโครโฟน USB ตัวชูโรงตัวล่าสุดจากแบรนด์เครื่องเสียงแดนญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับราคาที่ถือว่าถูกที่สุดในบรรดาไมค์ระดับโปรสำหรับการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ และยังเป็นที่นิยมมาก ๆ ทั้งภายในไทยและต่างประเทศ โดยตัวไมค์จะเหมาะกับสตรีมเมอร์ หรือนักจัดรายการออนไลน์ จะใช้งานทำงานพ็อดแคสต์ โฮมสตูดิโอ เก็บเสียงนอกสถานที่ ให้เสียงพากย์ ก็ยอดเยี่ยมสุดๆ แต่ความโดดเด่นของไมค์แดนปลาดิบตัวนี้ยังมีอีกอย่างก็คือตัว Audio-Technica นั้นมีจุดขายในเรื่องของไมโครโฟนที่เก็บรายละเอียดเสียงได้เป็นอย่างดี ยิ่งใช้ไดรเวอร์เก็บเสียงที่เหนือกว่า ATR2500x แล้ว พูดได้คำเดียวว่าการเก็บเสียงของเจ้า ไมค์ USB Audio-Technica AT2020 USB+ นั้นมีความละเอียดที่สูงใส และแม่นยำมากๆ ชนิดที่ว่าผู้ใช้งานสามารถเอามันไปทำ ASMR ได้แบบสบายๆ