Blueรหัสสินค้า: 1688021000001 (96134)

ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone

แนะนำ 4 ไมค์คอนเดนเซอร์ ที่ดีที่สุด

best-of-tier-badge-gold
empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿9,990
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
ไมโครโฟน USB Condenser คุณภาพสูง
มี Condenser array คุณภาพสูงถึง 4 ชุด
บันทึกเสียงด้วยความลึกระดับ 24 bit
ปรับแต่งเสียงด้วย Blue VO!CE audio

จำนวน :
สินค้าหมด
installment
ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน
฿3,330.00/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿2,497.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿1,665.00/เดือน
(0% 6 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 2 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

รายละเอียดสินค้า

รีวิว ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone

Blue Yeti X ซื้อ

บริษัท Blue (ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Logitech) เป็นบริษัทที่เน้นผลิตไมโครโฟนให้กลุ่ม professional ในเรื่องการบันทึกเสียงที่มี line การผลิตที่เกี่ยวกับไมค์ประเภทต่างๆที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือ ไมโครโฟนแบบ USB ที่นิยมในกลุ่มของ Vlog, Streamer และ Youtuber โดยเฉพาะรุ่น Blue Yeti USB Microphone และ Snowball iCE ซึ่งในปัจจุบันนั้นได้มีกลุ่มผู้ต้องการสินค้าประเภทนี้มากขึ้น โดยที่ ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone สามารถตอบโจทย์เหล่า Vlog, Streamer ,Youtuber รวมไปถึง Gamer ที่ cast เกมหรือต้องการประสบการณ์เล่นเกมแบบ Multi-player ได้อย่างเต็มอารมณ์

รายละเอียดโดยทั่วไป ของไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone

Blue Yeti X USB

ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone เป็นไมโครโฟนประเภท Condenser เช่นเดียวกับไมโครโฟนตัวอื่นๆในไลน์การผลิตของทาง Blue แต่ด้วยความที่เป็นสินค้าระดับ Flagship นั้นทำให้ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone มีจำนวนชุดของ Condenser Array มากถึง 4 ชุดทำให้เก็บบันทึกรายละเอียดของเสียงได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังบันทึกเสียงด้วยความลึกระดับ 24 bit ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีภาค DAC/amp ที่มีความแม่นยำสูงมาให้ใช้งานอีกด้วย จึงทำให้การบันทึกเสียงได้อย่างง่ายและมีคุณภาพเสียงที่สูง ควบคุมการทำงานด้วย knob ไม่ว่าจะปรับระดับความดังของเสียงที่บันทึกรวมถึงโหมดต่างก็ทำได้อย่างง่ายดาย มีไฟ LED แสดงสถานะ 11 ดวงและสามารถปรับแต่งได้

โหมดบันทึกเสียง 4 แบบ

ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone มีโหมดการบันทึก 4 รูปแบบซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 4 รูปแบบ

Blue Yeti X Cardioid

Cardioid mode


สามารถเรียกได้ว่าเป็นโหมด default ได้เลยสำหรับโหมดนี้ซึ่งจะเป็นการบันทึกเสียงบริเวณด้านหน้าของตัวไมโครโฟน ซึ่งโหมดนี้จะให้เสียงของผู้พูดอย่างชัดเจนแบบเต็มๆ เหมาะกับการใช้งานแบบ game casting, พูดคุยทาง Internet,หรือการร้องเพลงแบบ live stream


Blue Yeti X Bidirectional

Bidirectional mode


โหมดนี้จะทำการบันทึกเสียงทางด้านหน้าและหลังของตัวไมโครโฟนซึ่งจะเหมาะกับการบันทึกเสียงของบทสนทนาที่มีการพูดคุยกันระหว่างสองคน


Blue Yeti X Stereo

Stereo mode


เป็นโหมดที่แยกการบันทึกเป็น 2 channel ในด้านซ้ายและขวาทำให้เป็นโหมดที่มีความแม่นยำของ image เสียงมากที่สุดโดยเฉพาะการบันทึกที่มีเสียงออกมาจากหลายๆแหล่งเล่นการบันทึกเสียงของการเล่นดนตรีที่เป็นวงและมีเครื่องดนตรีหลายๆชิ้น


Blue Yeti X Omni

Omni mode


เป็นโหมดที่จะบันทึกเสียงในบริเวณรอบของไมโครโฟนทั้งหมดเท่าๆกันซึ่งเหมาะกับการใช้งานแบบ video conference หรือ group call ก็เป็นโหมดที่เหมาะสมกับการใช้งานมากๆ


Blue VO!CE audio software

Blue Yeti X Bluevoice

เป็น Software ที่สร้างมาเพื่อใช้งานกับ ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone โดยเฉพาะ โดยที่ Software จะทำการปรับแต่งเสียงที่บันทึกได้ตามต้องการไม่ว่าจะใส่ effect ต่างเช่นความทุ้มหรือแหลมของเสียงรวมทั้ง echo หรือ reverb ต่างๆได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี preset ของเสียงที่มีการให้ทดลองเสียงในรูปแบบต่างๆอีกด้วย


Key-Highlight


 • ไมโครโฟน USB Condenser คุณภาพสูง
 • มี Condenser array คุณภาพสูงถึง 4 ชุด
 • บันทึกเสียงด้วยความลึกระดับ 24 bit
 • ปรับแต่งเสียงด้วย Blue VO!CE audio
 • มีโหมดการบันทึกถึง 4 รูปแบบ
 • วัสดุทำจากโลหะมีความทนทาน
 • มี DAC/Amp ในตัวรองรับการใช้ AUX 3.5mm
 • ปรับแต่งการแสดงผลการทำงานได้หลายรูปแบบ


การเชื่อมต่อ


 • USB type A
 • AUX single-end 3.5mm


อุปกรณ์ในกล่อง


 • 1 x Blue Yeti Desktop Microphone
 • 1 x USB Cable
 • 1 x คู่มือ


สรุป ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone เหมาะกับใคร ?

Blue Yeti X LED

ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone เป็นไมโครโฟนรุ่น Flagship สำหรับลูกค้าในกลุ่ม Consumer ที่ต้องการคุณภาพระดับเดียวกับ Studio ที่ต่อยอดมากรุ่นยอดนิยมแต่ให้ความชัดของเสียงมากยิ่งขึ้นด้วย Condenser capsule ที่มาถึง 4 ชุดการทำงาน นอกจากนี้ยังได้มีระบบการควบคุมของความดังของเสียงได้อย่างสะดวกสบายและปรับได้มากมายหลายรูปแบบ มีไฟ LED แสดงถึงความดังของเสียงที่บันทึกที่แสดงได้อย่างละเอียดและปรับแต่งได้ รองรับรูปแบบในการบันทึก 4 รูปแบบได้แก่ การบันทึกเสียงแบบ Cardioid, Stereo, Omnidirectional และ Bidirectional อีกหนึ่ง feature สำหรับ ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone คือ Blue VO!CE audio software ที่สามารถปรับเสียงที่บันทึกได้อย่างละเอียด และมี effect ให้เรียกใช้งานได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังรองรับการบันทึกได้ละเอียดสุดถึง 24bit 48kHz อีกด้วย ตัวไมโครโฟนนั้นมีภาค DAC/Amp สำหรับเป็น output ทางหูฟังได้อีกด้วย ทำให้ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone เหมาะสำหรับใครที่หาไมโครโฟน Condenser คุณภาพสูงสุดๆในกลุ่ม consumer ที่อยากได้ในราคาจับต้องได้ ใช้งานง่าย เพราะจุดเด่นของไมโ๕รโฟนในรุ่นนี้มาพร้อม features ที่ช่วยเหลือการใช้งานมากมาย สามารถจบงานได้ในระดับมืออาชีพ รวมถึงการออกแบบที่สวยงามโดดเด่น บันทึกเสียงได้อย่างละเอียดแบบไม่ผิดหวัง ด้วย Condenser Array ที่ให้มามากถึง 4 ชุด

สเปค
ชนิดไมโครโฟน

คอนเดนเซอร์

รูปแบบการรับเสียง

Omni Directional, Cardioid Directional, Bi-directional

การเชื่อมต่อ (Output)

USB

การตอบสนองความถี่

20Hz - 20kHz

ความละเอียดสูงสุด

48 KHz 24 Bit

ไมโครโฟน Blue Yeti X USB Microphone

฿9,990฿x,xxx
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way