Colorful

Brand Store

ประวัติแบรนด์ Colorful

Colorful แบรนด์ชั้นนำที่อยู่คู่วงการเกมมิ่งมาอย่างยาวนานถึง 20 ปี เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เวทีนานาชาติเป็นอย่างมาก ด้วยเหล่าอุปกรณ์ IT มากมายที่ได้รับการคัดสรรค์มาแล้ว เพื่อมอบให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถมั่นใจได้เลยว่า ใครที่ซื้อของจากแบรนด์นี้ไปจะได้ตัวที่คุ้มค่าอย่างแน่นอนครับ


โดยในปีพ.ศ. 2542 - 2546 แบรนด์ Colorful ได้เข้าไปเป็นพันธมิตรของ NVIDIA พร้อมทั้งสร้างระบบช่องทางการขายที่สมบูรณ์ เพื่อให้ผู้คนนั้นสามารถเข้าถึงสินค้าต่าง ๆ ของตัวแบรนด์มากยิ่งขึ้น


ต่อมาในปีพ.ศ. 2547 - 2551 ทางแบรนด์ได้เริ่มสร้างพร้อมทั้งการขยายผลิตภัณฑ์ DIY ต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์นั้นได้ผลิตออกมาไม่ว่าจะเป็น เมนบอร์ด หรือว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ต้องการส่งออกสู่ตลาดสากล


และในปีพ.ศ. 2551 - 2559 ทางแบรนด์ได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นของ Chaintech กลายเป็นผู้ถือหุ้นของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเครื่องจักรที่ใหญ่ที่สุดของ KOTIN และ IPASON ในประเทศจีน ทำให้ตัวแบรนด์นั้นมีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น

Colorful

จุดเด่นแบรนด์ Colorful

สำหรับจุดเด่นของ Colorful นั้นก็คงต้องลบอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่ครอบคลุมในเรื่องของผลิตภัณฑ์อย่างพวกเมนบอร์ด, การ์ดจอ, All-in-One คอมพิวเตอร์, RAM และ SSD และไม่เพียงแค่ตัวอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังรวมไปถึงตู้เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้กันอย่างแผ่หลายในองค์กรอุตสาหกรรม และยังผลิตเคสคอมพิวเตอร์, Power Supply, Hifi Player ที่เรียกได้ว่ามีให้เลือกมากมาย และยังมาพร้อมด้วยประสบการณ์กว่า 24 ปีในวงการนี้ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ทันทีเลยว่าผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มีคุณภาพอย่างแน่นอน

สินค้าแบรนด์ Colorful

สำหรับในส่วนของสินค้านั้นก็เรียกได้ว่ามีอย่างมากมาย และครอบคลุมทุกอย่างที่เกี่ยวกับเรื่องของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วงการประกอบคอม หรือมือเก่าที่อยู่มาอย่างยาวนานจนกลายเป็นมืออาชีพแล้ว ก็สามารถเลือกใช้งานได้อย่างมากมาย สำหรับสินค้าต่าง ๆ นั้นก็มีดังนี้เลย

MOTHERBOARD Colorful

MOTHERBOARD Colorful


สำหรับตัว Motherboard หรือว่า เมมบอร์ด ของแบรนด์ดีนั้น ก็มาพร้อมกับ หลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน ซึ่งใครก็ตามที่อยากจะใช้ตัว CPU หรือ GPU จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Intel กับ AMD ก็สามารถเลือกรุ่นที่รองรับของ 2 รุ่นเฉพาะตัวนี้ได้เลย ซึ่งสามารถเลือกใช้งานให้ตรงรุ่นได้อย่างมืออาชีพ ทำให้คนที่เป็นมือใหม่นั้นสามารถประกอบได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

การ์ดจอ Colorful

การ์ดจอ Colorful


ตัวการ์ดจอแยกนี้ นอกจากของทางแบรนด์แล้ว ยังมีการ์ดจอที่ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง NVIDIA ได้ผลิตการ์ดจอออกมาหลากหลายรุ่น ให้เพียงพอต่อการเลือกใช้งานของนักประกอบคอมทั่วไป ซึ่งใครที่ต้องการแบบไหนก็สามารถเลือกใช้งานได้อย่างอิสระ และสามารถมั่นใจในเรื่องของคุณภาพได้อย่างยอดเยี่ยม

SSD Colorful

SSD Colorful


มาถึงคิวของเครื่องเก็บและอ่านข้อมูลที่รวดเร็วอย่าง SSD ที่สามารถเลือกรุ่นได้ทั้ง CN และ SL พร้อมด้วยขนาดความจุที่มีให้เลือกได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ 120G จนไปถึงขนาด 2TB เพื่อให้คุณนั้นได้ SSD ขนาดที่ต้องการ

RAM Colorful

RAM Colorful


ถ้าจะหาแรมที่ดูโดดเด่นทั้งไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความจุ รวมไปถึงลูกเล่นอย่างไฟ RGB ที่จะทำให้เครื่องคอมของคุณนั้นสวยงามดึงดูดสายตา ก็สามารถเลือกหาได้เลยจากที่แบรนด์นี้ครับ

All-in-One PC Colorful

All-in-One PC Colorful


แน่นอนว่าหากพูดถึง คอมพิวเตอร์ที่มีการรวบรวมทุกอย่างไว้ในตัวเครื่องเรียบร้อยแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าเหมาะสมสำหรับการทำงานเท่านั้น แต่สำหรับแบรนด์นี้นั้นมีความโดดเด่นตรงที่ สามารถใช้ All-in-One PC ของแบรนด์นี้ ในการเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ใครที่อยากได้คอม All-in-One ไว้เล่นเกม แบรนด์นี้คุ้มค่าแน่นอนครับ

IGAME SYSTEM Colorful

IGAME SYSTEM Colorful


และสำหรับใครที่ต้องการ CPU เพื่อตอบสนองการเล่นเกมไม่ว่าจะเอาไว้ใช้สำหรับการสตรีม หรือจะไว้สำหรับแข่งขัน eSports แล้วล่ะก็ สามารถเลือกใช้งานได้อย่างเต็มที่ เพราะแต่ละเครื่องนั้นอัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมเอาไว้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

โน๊ตบุ๊ค Colorful

โน๊ตบุ๊ค Colorful


เพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหาตัวจบของการเล่นเกมอยู่ล่ะก็ โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมจากแบรนด์นี้ก็มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ชาวเกมเมอร์ทั้งหลายนั้นต้องการ ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังที่เพียงพอ เทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม ให้คุณนั้นสามารถเล่นเกมได้อย่างดี ไม่ว่าจะเพื่อความบันเทิง หรือ การเล่นเป็นอาชีพก็ตาม

แนะนำสินค้าแบรนด์ Colorful ยอดนิยม

สำหรับสินค้าจากแบรนด์ Colorful ที่เป็นตัวยอดนิยมนั้นก็คงจะหนีไม่พ้รตัว การ์ดจอ และ โน๊ตบุ๊ค ที่สามารถเติมเต็มความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม ใครที่อยากเล่นเกมได้แบบเต็มที่ ก็สามารถลองหาซื้อมาใช้งานกันได้ ซึ่งที่ Mercular จะแนะนำนั้น ก็มีดังต่อไปนี้ครับ

การ์ดจอ Colorful iGame

การ์ดจอ Colorful iGame

iGame GeForce RTX 4090 Advanced OC-V


สำหรับการ์ดจอตัวนี้นั้นมาพร้อม Gravity Rim ที่ถือว่า่เป็นการใช้คอนเซ็ปต์จาก Black-hole เพื่อนำมาใช้งาน ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์แสงที่น่าทึ่ง สามาารถดึงดูดสายตาของผู้คนให้มองเข้ามาได้อย่างสมกับเป็นอุปกรณ์เกมมิ่ง พร้อมด้วยระบบระบายอากาศที่ใช้ซี่ใบพัดแบบ Hurricane Scythe Blades จึงทำให้สามารถถ่ายเทอากาศรวมถึงส่งความร้อนออกได้ดี เพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่มากขึ้นอีกด้วย


iGame GeForce RTX 4090 Vulcan OC-V


สำหรับการ์ดจอ iGame GeForce RTX 4090 Vulcan OC-V เป็นการ์ดจอที่ทำการขับเคลื่อนโดย NVIDIA DLSS 3 ที่เรียกได้ว่าอัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ และตัวของการ์ดจอยังมี Ada Lovelace arch ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมกับ Ray Tracing เต็มรูปแบบ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่น ในด้านของการระบายอากาศนั้นก็เน้นไปที่ความเข้มข้นของอากาศที่มีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มแรงดันอากาศทั้งเข้าและออก ตัวการ์ดจอจึงสามารถทนต่อกราฟิกของเกมที่สูง ๆ ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับ iGame Smart LCD ที่สามารถถอดออกได้อีกด้วย


Colorful GeForce RTX 4090 NB EX-V


เพื่อให้สามารถจัดการเล่นเกมได้อย่างเด็ดขาดและอยู่หมัด Colorful GeForce RTX 4090 NB EX-V จึงมาพร้อมกับประสิทธิภาพเหนือชั้นที่การ์ดจอรุ่นใหม่นั้นจะมีได้ ไม่ว่าจะเป็นความรวดเร็วในการทำงานที่สามารถสอดรับเข้ากับประสิทธิภาพของ CPU ได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นในเรื่องของการระบายอากาศที่ใช้ใบพัดทรง Hurricane Scythe Blades ที่ทางแบรนด์นั้นปรับปรุงและเสริมให้แข็งแรง เพื่อความมั่นใจตลอดการใช้งานอีกด้วย

โน๊ตบุ๊ค Colorful ยอดนิยม

โน๊ตบุ๊ค Colorful ยอดนิยม

Colorful X15-XS 22 gaming laptop i7-12700H/RTX 3050Ti


สำหรับ Colorful X15-XS 22 gaming laptop i7-12700H/RTX 3050Ti ก็คงต้องบอกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่สามารถพกพาแล้วสะดุดตา ด้วยสีสันของตัวเครื่องที่น่าดึงดูด พร้อมกับประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นขุมพลังที่ให้ความรวดเร็วในการเล่นเกมอย่าง Core i7 ที่ทำงานร่วมกับ RTX 3050 ก็สามารถรองรับการเล่นเกมที่กราฟิกสูงได้อย่างสบาย รวมไปถึงหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว พร้อมด้วยอัตรารีเฟรช 144Hz ที่ยิ่งเพิ่มความไหลลื่นในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี 


Colorful X15-XS 22 gaming laptop i5-12500H/RTX 3050Ti


Colorful X15-XS 22 gaming laptop i5-12500H/RTX 3050Ti คือโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว กำลังดี พกพากำลังสบาย สามารถสร้างความโดดเด่นและแตกต่างได้จากสีสันของเครื่องที่สามารถเลือกได้ถึง 2 สี พร้อมด้วยประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ให้มาอย่างเหนือระดับ พร้อมด้วยความคมชัดที่จะทำให้คุณนั้นสามารถดื่มด่ำกับงานภาพได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งสามารถเล่นเกมได้อย่างสบายตา ภาพในเกมไม่กระตุกด้วยความเร็วของอัตรารีเฟรชนั้นอยู่ที่ 144Hz กันเลยทีเดียว


Colorful X15-AT gaming laptop i7-11800H/RTX 3060


ใครที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และประสิทธิภาพ Colorful X15-AT gaming laptop i7-11800H/RTX 3060 ตัวนี้ก็พร้อมจะตอบสนองความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างสูงที่สุด ด้วยขุมพลังเจนใหม่ที่ขนกันมาทั้ง Core i7 และ RTX 3060 เรียกได้ว่าสามารถรันเกมได้ในทุกระดับ รวมไปถึงหน้าจอขนาดกำลังดี อัตรารีเฟรชที่สูง ทำให้ทั้งตัวภาพนั้นคมชัดและไหลลื่น ไม่ว่าจะเอาไปใช้เล่นเกมทั่วไปหรือเกมระดับ AAA และสามารถพกพาได้อย่างสบา่ยเพราะเจ้าเครื่องนี้มีน้ำหนักเพียงแค่ 1.93 กิโลกรัม เท่านั้นเอง