ไมค์เกมมิ่ง

แสดง 1 – 40 จาก 59

ทำความรู้จักไมค์เล่นเกม ไอเทมคู่ใจ Content Creator

ไมค์สำหรับเล่นเกมเดิมทีไม่มีคำจำกัดความที่ชัดเจน ส่วนมากก็เป็นไมค์ USB หรือ Lavalier ที่ถูกนำมาใช้สำหรับสิ่งที่เรียกว่า Shot Calling (การสั่งการสั้น ๆ เวลาเล่นเกมเป็นทีม) หน้าที่ของมันคือการส่งสัญญาณที่ชัดเจนฟังชัด และมีดีเลย์น้อยที่สุด แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีด้านการตัดเสียงรบกวนหรือไมค์หูฟังนั้นดีขึ้นเรื่อย ๆ จนบทบาทนี้ของไมค์แยกเริ่มหายไป แต่ในขณะเดียวกันการเติบโตของเทคโนโลยีสมัยใหม่กลับทำให้การใช้งานอีกอย่างหนึ่งของไมค์ตระกูลนี้โดดเด่นขึ้น และกลายเป็นสินค้าที่เหมาะจะมีไว้ติดโต๊ะคอม นั้นก็คือการเข้ามาของการ Streaming ที่นักเล่นเกมเลือกที่จะถ่ายทอดการเล่นของเขาไปพร้อม ๆ กับรีแอคชั่นต่าง ๆ ซึ่งไมโครโฟน USB เหล่านี้ก็ถูกนำมาใช้งานเพื่อคุณภาพเสียงที่สูงขึ้น และถูกเรียกติดปากว่า ไมค์เล่นเกมนั่นเอง

วิวัฒนาการของไมค์ USB

โดยไมโครโฟนเกมมิ่งเหล่านี้ก็มีการพัฒนาเพื่อรองรับการใช้งานสำหรับใช้อัดเสียง หรือ Live Streaming มากขึ้นเรื่อย ๆ มีทั้ง Pop filter หรือกันสั่นในตัว หรือไมค์ที่ปรับ Gain ได้ ปรับ Polar Pattern ได้ แต่มีจุดร่วมเดียวกันคือใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้น Live Stream ไปจนถึงคนที่ Stream เป็นอาชีพ เพราะคุณภาพเสียงของไมค์เล่นเกมระดับสูงนั้นเพียงพอสำหรับการจัดรายการมากพอแล้ว ไมค์ USB บางตัวสามารถจับเสียงได้บนความละเอียด 24-bit ด้วยซ้ำ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปการลงทุนกับ Gaming Microphone จะช่วยลดต้นทุนให้คุณไม่ต้องเปลืองเงินไปกับ Audio Interface เพื่อเชื่อมต่อไมค์ Professional ที่เป็น XLR เลยนั่นเอง

สเปคแรง ราคาดีต้องที่ Mercular

โดยไมโครโฟนเล่นเกมที่ Mercular แนะนำก็คงไม่พ้นไมค์แคสเกมมาแรงจาก HyperX ที่มี Polar Pattern ต่างกันถึง 4 รูปแบบ หรือ Nubwo Seeker ที่มีการบันทึกเสียงระดับ Hi-res จะใช้แคสเกมก็ได้ สตรีมสดก็ดี หรือจะเอาไว้อัดเสียงเพลงเสียงเครื่องดนตรีลง Youtube ก็ยังไหว แต่ถ้ายังไม่ถูกใจก็ยังมีไมค์ดี ๆ คุณภาพโดน ๆ อีกหลายตัวให้คุณได้เลือกสรรค์กัน