ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

เกมมิ่ง (Gaming)

(categories.productBar.product 2161 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

เกมมิ่ง (Gaming)

(สินค้า 2161 ชิ้น)

อุปกรณ์เกมมิ่ง Gaming Gear คืออะไร

ในปัจจุบันที่วงการเกมก้าวหน้าขึ้นจากแต่ก่อนเป็นอย่างมากและไม่มีทีท่าจะแผ่วลงได้เลย เราได้เห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงมากยิ่งขึ้น ทั้งผ่านภาพและเสียงที่มีความคมชัด ระบบการเล่นที่เหนือระดับ รวมไปถึงอุปกรณ์ควบคุมการเล่นเกม หูฟัง เก้าอี้ จอมอนิเตอร์ ก็ได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับระบบเกมมากยิ่งขึ้น Gaming Gear จึงเป็นอุปกรณ์ที่ได้ถูกออกแบบและพัฒนาให้เหมาะสมต่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ มีรูปร่าง ดีไซน์ ฟังก์ชันที่คิดมาอย่างดี ให้ผู้เล่นได้ใช้งานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกม เกมมิ่งเกียร์แบ่งออกเป็นหลายประเภท สอดคล้องกับอุปกรณ์ในการเล่นเกมที่เราใช้เป็นประจำเช่น คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เมาส์เกมมิ่ง หูฟังเกมมิ่ง เก้าอี้เกมมิ่ง
 

Gaming Gear มีความสำคัญอย่างไร

ในยุคนี้คำว่า E-Sports มีความคุ้นหูมากยิ่งขึ้น การเล่นเกมถือเป็นการแข่งขันชนิดหนึ่ง ไม่ว่าจะจริงจังในระดับร้านเกมหน้าโรงเรียน ระดับกลุ่มเพื่อนไปจนถึงการแข่งขันระดับประเทศ ซึ่งถ้าเราเปรียบการแข่งขันเกมเหมือนกีฬา เกมมิ่งเกียร์ก็เป็นเหมือนไม้แบดมินตันสำหรับนักแบดมินตัน รองเท้าสตั๊ดสำหรับนักบอล รวมไปถึงชุดสำหรับการแข่งกีฬาที่ต้องออกแบบให้เหมาะสมต่อคนใส่เพื่อความคล่องตัวระหว่างแข่งขันมากยิ่งขึ้น เหล่านี้เปรียบเสมือน Gaming Gear ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ให้มีดีไซน์ ขนาด น้ำหนักและฟังก์ชันพิเศษที่แตกต่างกันออกไปเพื่อรองรับกับความถนัดของผู้เล่น ส่งผลให้การเล่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 

Gaming Gear แตกต่างจากอุปกรณ์ทั่วไปอย่างไร


gaming gear มีไฟ rgb

ความแตกต่างของอุปกรณ์ทั่วไปกับ Gaming Gear อาจไม่เด่นชัดมากหากดูเพียงภายนอก เมาส์ก็ยังเป็นเมาส์ อาจมีปุ่มเพิ่มเข้ามาให้เห็น คีย์บอร์ดก็ยังเป็นรางคีย์บอร์ดคล้ายเดิม แต่หากได้ลองใช้งานจริงจะพบความแตกต่างเป็นอย่างมาก เราอาจะได้พบเมาส์เกมมิ่งสำหรับคนถนัดซ้ายที่สามารถเพิ่มหรือลดน้ำหนักของเมาส์ได้เพื่อสอดคล้องกับความถนัดของผู้ใช้งาน ความแม่นยำหรือระยะการคลิกเมาส์ที่ปรับระดับได้ตามเกมที่เล่น หรือคีย์บอร์ดที่มีความเด้งเข้ากับนิ้วเพื่อการเคลื่อนที่ที่รวดเร็ว หูฟังเกมมิ่งที่จับเสียงเดินของผู้เล่นคนอื่นได้ รวมไปถึงเก้าอี้เกมเมอร์สำหรับชาวเกมเมอร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถนั่งได้เป็นเวลานานๆ โดยไม่ปวดหลังครับ
 

ข้อดีของ Gaming Gear

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ปัจจุบันอุปกรณ์เกมมิ่ง มีบทบาทมากในวงการ E-Sports รวมไปถึงผู้เล่นทั่วไปและนักแคสเกมเองก็ต้องการอุปกรณ์ที่เข้ามือ ใช้แล้วถนัดเพื่อการเล่นเกมที่ดีขึ้น เกมมิ่งเกียร์จึงมีการดีไซน์ และออกฟังก์ชันที่หลากหลาย รองรับความถนัดของผู้เล่นแต่ละคน เพราะหากใช้งานเมาส์ที่เบาเกินไปหรือคีย์บอร์ดที่ตอบสนองได้ไม่เร็วพอ ก็อาจนำมาสู่ผลแพ้ชนะของเกมได้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อ Gaming Gear ที่ถูกต้อง

Gaming Gear ออกแบบมาเพื่อความถนัดในการเล่นเกมมากขึ้น การเลือกซื้อจึงจำเป็นต้องให้ผู้เล่นเป็นคนเลือกเองเพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่เหมาะสมมากที่สุด อาจเริ่มจากสำรวจตนเองตอนใช้งานอุปกรณ์ที่มีอยู่ตอนนี้ เช่น เมาส์ที่ใช้งานตอนนี้พอดีกับมือหรือไม่ จับถนัดมือขนาดไหน หากนำไปเล่นเกม การบังคับหน้าจอสอดคล้องกับรูปมือหรือไม่ หากเป็นคีย์บอร์ด ต้องดูเรื่องความชอบและเกมที่เล่น บางคนชอบปุ่มที่มีการเด้งสู่มือกลับมา เข้ากับเกมที่ต้องการการบังคับที่แม่นยำ ชอบแบบมีที่รองข้อมือหรือไม่ ถ้าชอบ ชอบนุ่มหรือแข็ง เหล่านี้เป็นความชอบและความถนัดส่วนบุคคล ใครที่กำลังเริ่มมองหาอุปกรณ์เกมมิ่งควรเริ่มสำรวจจากอุปกรณ์ที่ใช้งานตอนนี้ว่าพบปัญหาอะไรบ้าง เพื่อนำไปสู่การเลือกซื้อเกมมิ่งเกียร์ที่จะช่วยแก้ปัญหาในจุดนั้นได้ครับ เราไปดูตัวอย่างประเภทของเกมมิ่งเกียร์ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันครับ 

Gaming Gear - คีย์บอร์ดเกมมิ่ง


คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

คีย์บอร์ดเกมมิ่งถือเป็น Gaming Gear ที่สามารถปรับแต่งการใช้งานได้เยอะมากๆ ตัวคีย์บอร์ดจะสามารถตั้งค่าที่มากกว่าคีย์บอร์ดทั่วไป ทั้งระยะการรับคำสั่ง ความเร็วในการตอบสนอง รวมไปถึงมีให้เลือกสวิตช์ของคีย์แคปที่จะให้ประสบการณ์การกดที่แตกต่างกันออกไป มีไฟ RGB วิบวับให้เข้ากับบรรยากาศการเล่นเกม

รวมแบรนด์อุปกรณ์ Gaming Gear คีย์บอร์ดเกมมิ่งยอดนิยม


สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดเกมมิ่ง (Gaming Keyboard) คู่ใจสักรุ่น แต่ยังไม่รู้ว่าควรจะซื้อสินค้าจากแบรนด์ไหน เช่น Glorious, Razer, Royal kludge ถึงจะได้ใช้งานสินค้าที่มีคุณภาพ ทั้งในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ฟีเจอร์การใช้งานที่ครบถ้วน รับรองว่าอุปกรณ์เกมมิ่งที่เราคัดมาให้ ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างในแน่อนครับ

 

อุปกรณ์ Gaming Gear - เมาส์เกมมิ่ง


เมาส์สำหรับเล่นเกมจะถูกออกแบบให้ตรงตามหลักการยศาสตร์เพื่อให้ผู้เล่นจับเมาส์ได้ยาวนานขึ้น ไม่ต้องเกร็งมือจนเกินไป โอบรับอุ้งมือเป็นอย่างดี ส่วนมากจะมีมากกว่า 3 ปุ่ม สามารถตั้งค่าปุ่มลัดเหล่านั้นได้ให้เหมาะสมต่อเกมที่เล่น Gaming Gear อย่างเมาส์จึงเป็นเหมือนอาวุธสำคัญสำหรับการเล่นเกมเลยครับ ยิ่งใช้ถนัดมือก็ยิ่งเล่นได้ดีมากยิ่งขึ้น

รวมแบรนด์ Gaming Gear เมาส์เกมมิ่งยอดนิยม


ส่วนประกอบเมาส์เกมมิ่ง


เมาส์เกมมิ่ง ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมมิ่งเกียร์อีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ในปัจจุบันมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นขนาด, น้ำหนัก, จำนวนปุ่มกด ไปจนถึงการเชื่อมต่อแบบมีสายและไร้สาย ส่วนจะมีเมาส์เกมมิ่งยี่ห้ออะไรรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

Gaming Gear - หูฟังเกมมิ่ง


หูฟังเกมมิ่งสีดำ

หูฟังจะเป็น Gaming Gear ที่คนส่วนมากมองข้าม แต่จริงๆแล้วมีความสำคัญเป็นอย่างมาก หูฟังเกมมิ่งจะให้เสียงที่คมชัดและละเอียดมากกว่าหูฟังทั่วๆไป  ให้ผู้เล่นสามารถฟังเสียงสภาพแวดล้อมภายในเกมได้ชัดเจน หากเป็นเกมที่ต้องทราบตำแหน่งและการเคลื่อนไหวของผู้อื่นในเกม หูฟังประเภทนี้จะเหมาะสมมาก ส่วนใหญ่จะติดไมโครโฟนและสามารถควบคุมเสียงได้ผ่านหูฟังโดยตรง เพื่อการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล หูฟังจึงเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่สำคัญอีกตัวเลยครับ
 

รวมแบรนด์อุปกรณ์ Gaming Gear หูฟังเกมมิ่งยอดนิยม


ส่วนหูฟังเกมมิ่ง ก็เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์เกมมิ่ง ที่ได้รับการตอบรับจากเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างดี เพราะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรับฟังเสียงภายในเกมได้อย่างชัดเจน โดยหูฟังเกมมิ่งในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังเกมมิ่งครอบหู , หูฟังเกมมิ่ง In-Ear ไปถึงถึงหูฟังเกมมิ่งไร้สาย True wireless โดยแบรนด์ Beyerdynamic และรุ่นที่เราแนะนำมีดังต่อไปนี้ครับ


รวมแบรนด์อุปกรณ์ Gaming Gear ชั้นนำระดับโลก ที่คุณไม่ควรพลาด

ด้วยความที่ Gaming Gear นั้นได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามในหมู่เกมเมอร์ ทำให้เหล่าแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำต่าง ๆ ได้ทำการผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ของตัวเอง ออกมาวางจำหน่ายอย่างมากมายในท้องตลาด ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค โดยผู้ผลิต Gaming Gear ชั้นนำระดับโลกนั้นจะมีแบรนด์อะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

razer แบรนด์เกมมิ่ง

 

Razer แบรนด์อุปกรณ์ Gaming Gear ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก ด้วยประเภทของสินค้าที่มีใช้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง, เมาส์, คีย์บอร์ด ด้วยดีไซน์การออกแบบสินค้าที่โดดเด่น ประดับด้วยสัญลักษณ์งูเขียว พร้อมลูกเล่นในการใช้งานที่ครบถ้วน แถมยังมีช่วงราคาให้เลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงอยู่คู่กับเหล่าเกมเมอร์มาอย่างยาวนาน

steelseries gaming brand

SteelSeries ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ที่ได้รับความนิยมจากเหล่า Pro Player ระดับโลก มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 20 ปี สินค้าที่โดดเด่นคงจะหนีไม่พ้นหูฟังเกมมิ่งซีรี่ส์ Arctis ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม และลูกเล่นในการใช้งานที่ตอบโจทย์การเล่นเกมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในราคาที่คุ้มค่า

Logitech G แบรนด์ Gaming Gear ที่แยกออกมาจากบริษัท Logitech ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ระดับโลก มีอุปกรณ์ให้เลือกใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมาส์, คีย์บอร์ด, หูฟัง ไปจนถึงกล้อง Webcam และอื่น ๆ อีกเพียบ ด้วยการผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

hyperx gaming gear

 

HyperX แบรนด์ลูกของ Kingston ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ระดับโลก ด้วยจุดแข็งในเรื่องสินค้าคุณภาพสูง ในราคาที่ถูก เมื่อเทียบกับแบรนด์ อุปกรณ์เกมมิ่ง ระดับท็อปอื่น ๆ โดยสินค้ายอดนิยมก็คือหูฟังเกมมิ่งซีรี่ส์ Cloud ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์เป็นอันดับต้นๆ ในปัจจุบัน

corsair gaming gear brand

Corsair แบรนด์ อุปกรณ์เกมมิ่ง ที่เริ่มต้นมาจากการผลิตฮาร์ดแวร์และชิ้นส่วนต่าง ๆ ของเครื่องของคอมพิวเตอร์ มีจุดเด่นในเรื่องของผลิตภัณฑ์และสินค้าที่มีคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน โดยมีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย เช่น หูฟัง, เมาส์, คีย์บอร์ด Corsair มีดีไซน์การออกแบบที่สวยงามผลิตด้วยวัสดุระดับพรีเมียม พร้อมฟีเจอร์ในการใช้งานที่ครบครัน
 

สรุปอุปกรณ์เกมมิ่ง ควรค่าแก่การลงทุนหรือไม่

ใครที่มีอุปกรณ์เกมมิ่ง Gaming Gear อยู่แล้วคงทราบถึงความสำคัญของมัน ที่มีผลอย่างมากต่อการเล่นเกม ผลแพ้ชนะที่อาจเปลี่ยนได้หากได้ใช้งานเมาส์หรือคีย์บอร์ด ที่มีการตอบสนองไวและเข้ามือ ทาง Mercular ที่เข้าใจนักเล่นเกมทุกท่านจึงมีสินค้าสำหรับเกมเมอร์ที่จะเป็นตัวช่วยให้การไต่แรงค์ไม่มีปัญหาด้วยสินค้าเมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับเกมมิ่ง ประสานงานทีมในเกมได้รวดเร็วและฟังเสียงฝีเท้าศัตรูได้ชัดเจนผ่านหูฟังเกมมิ่ง และนั่งได้ยาวนานหลายชั่วโมงโดยไม่ปวดหลังด้วยเก้าอี้เกมมิ่ง ใครที่กำลังมองหาเกมมิ่งเกียร์เหล่านี้เพื่อได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น Mercular มีเกมมิ่งเกียร์ให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายประเภท รับรองว่าตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ได้อย่างครบถ้วนแน่นอนครับ