ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

โต๊ะเกมมิ่ง (Gaming Table)

(categories.productBar.product 44 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

โต๊ะเกมมิ่ง (Gaming Table)

(สินค้า 44 ชิ้น)

โต๊ะเกมมิ่ง หรือ Gaming Desk เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ที่ชาวเกมเมอร์ไม่ควรพลาดที่จะมีไว้สักตัว ด้วยลักษณะของมันที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทำให้มีรูปทรงที่โปร่งโล่งสำหรับระบายอากาศได้เป็นอย่างดี มีพื้นที่หน้าโต๊ะกว้างให้เหล่าเกมเมอร์ได้วางจอเกมมิ่ง ได้มากกว่า 1 จอเลยทีเดียว
รวมไปถึงมีพื้นที่เหลือให้วางอุปกรณ์เกมมิ่งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังเกมมิ่ง ไมค์เกมมิ่ง ครับ ถ้าใครเคยดูนักแคสเกมได้เปิดห้องเล่นเกมส่วนตัวได้ให้เห็น จะพบว่าโต๊ะวางคอมของนักแคสเกมจะแตกต่างจากโต๊ะวางคอมทั่วไป ตัวนี้แหละครับ ที่เรียกว่าโต๊ะคอมเกมมิ่ง


 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับโต๊ะคอมเกมมิ่ง

โต๊ะคอมเกมมิ่งแตกต่างกับโต๊ะทั่วไปอย่างไร

ความแตกต่างของ Gaming Desk กับโต๊ะทั่วไปนอกจากหน้าที่หลักของมันคือการวางจอคอมพิวเตอร์และมีที่ว่างสำหรับวางคอมพิวเตอร์แล้ว ส่วนมากโต๊ะเกมมิ่งจะดีไซน์ออกมาได้ฉูดฉาดกว่าโต๊ะทั่วๆ ไปครับ บางตัวมีขาโต๊ะเฉียง โฉบเฉี่ยว บางตัวมีไฟ RGB วิบวับสวยงาม มีรางหรือช่องสำหรับการเก็บสายไฟโดยเฉพาะ โต๊ะคอม gaming โดยส่วนมากจะไม่มีลิ้นชักเก็บของ เพื่อให้ด้านล่างโล่ง โปร่งสบาย ระบายความร้อนได้ดี รองรับรูปแบบการนั่งของเหล่าเกมเมอร์ที่หลากหลาย รวมไปถึงด้านล่างที่กว้างเพื่อรองรับเก้าอี้เกมมิ่งด้วยครับ จะเห็นว่าโต๊ะคอมเกมมิ่งจะออกแบบมาเพื่อรองรับกับอุปกรณ์เกมมิ่งอื่นๆ โดยเฉพาะเลยครับ
 

ข้อดีของ Gaming Table 

ถ้าเกมเมอร์ที่ได้ลองใช้ Gaming Desk จะเห็นได้ชัดเลยว่าการเล่นเกมมีความลื่นไหลเป็นอย่างมาก ซึ่งความลื่นไหลที่เพิ่มมาตรงนี้มาจากดีไซน์ของโต๊ะที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ และส่วนเสริมต่างๆ ที่เข้าใจเกมเมอร์เป็นอย่างดี เช่น มีที่สำหรับจัดเก็บหูฟังเกมมิ่งโดยเฉพาะ มีช่องจัดเก็บแก้วน้ำเพื่อไม่ให้หยดน้ำเลอะโต๊ะ หน้าโต๊ะที่กว้างเพื่อรองรับการลากเมาส์ยาวๆ รวมไปถึงระดับความสูงของโต๊ะเกมมิ่งเองได้ถูกออกแบบมาอย่างถูกหลัก Ergonomic ให้เกมเมอร์เล่นเกมได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น
 

วิธีการเลือกซื้อโต๊ะคอมเกมมิ่ง

Gaming Desk มิ่งถือเป็นเกมมิ่งเกียร์อีกตัวที่การเลือกซื้อ หากไม่เหมาะสมกับห้อง ไม่เหมาสมกับผู้ใช้งาน ก็ไม่สามารถดึงประสิทธิภาพของ Gaming Desk ออกมาได้อย่างเต็มที่ แล้วเราต้องดูอะไรบ้างเพื่อให้ได้โต๊ะที่เข้ากับเราที่สุด ตามมาดูกันเลยครับ
 

เลือกซื้อโต๊ะเกมมิ่งตามขนาด

อย่าเพิ่ง! กดซื้อ! โต๊ะเกมมิ่ง! หากยังไม่ได้วัดขนาดห้องหรือพื้นที่สำหรับเล่นเกมเสียก่อน มีเกมเมอร์หลายคนแล้วที่ซื้อ Gaming Desk มาแต่ไม่เข้ากับพื้นที่เล่นเกม ส่วนมากจะติดปัญหาใหญ่เกินไปจนต้องจัดห้องใหม่ทั้งหมด ฉะนั้นก่อนที่จะใจไวไปเร็วกดซื้อแล้วนั่งรอจนของส่งแล้วพบว่าใหญ่เกินกว่าที่จะว่าง ควรได้ลองวัดพื้นที่สำหรับเล่นเกมหรือพื้นที่ห้องเสียก่อน จะได้ทราบขนาดที่เหมาะสมกับห้องเรา รวมไปถึงรูปแบบการเล่นเกมของเราก็เป็นตัวตัดสินได้เหมือนกันว่าจะซื้อโต๊ะขนาดเท่าไหร่ หากเล่นเกมผ่านโน๊ตบุ๊ค ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกโต๊ะที่ใหญ่เกินไป แต่หากเล่นเกมผ่านคอมพิวเตอร์ ต่อออกมากกว่า 1 จอ ก็ควรวัดจอเกมมิ่งที่เราใช้งานทั้งหมด เพื่อมองหาโต๊ะคอมเกมมิ่งที่มีหน้ากว้างพอที่จะรองรับครับ
ส่วนนักแคสเกมที่ต้องมีอุปกรณ์เป็นจำนวนมากบนโต๊ะ ทั้งไมค์เกมมิ่ง หูฟังเกมมิ่ง ไฟ RGB เหล่านี้เป็นส่วนที่ห้ามลืมนำไปคำนวณหาขนาดหน้าโต๊ะที่เหมาะสมด้วยครับ
 


เลือกซื้อโต๊ะเกมมิ่งตามดีไซน์การออกแบบ

นอกเหนือจากขนาดภายในห้องที่เกมเมอร์ต้องคำนึงแล้ว ดีไซน์ของ Gaming Desk เองก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้ห้องขนาดจำกัดสามารถวางอุปกรณ์เกมมิ่งได้มากยิ่งขึ้น
  • Gaming Table สีเหลี่ยมพื้นผ้า เป็นที่นิยมใช้งานในปัจจุบัน เพราะคำนวณพื้นที่ง่าย จัดของได้สะดวกเพราะมีพื้นที่ต้องดูแลจุดเดียว แต่หากห้องมีพื้นที่จำกัด โต๊ะรูปทรงตัวแอล เป็นอีกทางเลือกที่ดีไม่น้อยกว่าโต๊ะสี่เหลี่ยมเลยครับ
  • Gaming Table แบบตัวแอล มีการติดตั้งบริเวณมุม กินพื้นที่สองด้านแทนที่จะยื่นออกมาตรงกลาง นอกจากนี้ยังสามารถจัดสรรพื้นที่แยกสำหรับทำอย่างอื่นได้อีก เช่น แบ่งพื้นที่เป็นที่สำหรับวางโน๊ตบุ๊คทำงาน ตรงกลางเป็นคอมพิวเตอร์เล่นเกม อีกมุมเป็นที่วางอาหารสำหรับทาน Gaming Desk รูปตัวแอลจึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมาก
นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเลือกซื้อโต๊ะคอม gaming รูปทรงใด ควรดูว่าดีไซน์ของโต๊ะเกมมิ่งตัวนั้นได้ถูกออกแบบตามหลัก Ergonomic หรือไม่ เพราะเราเล่นเกมวันละหลายชั่วโมง หากโต๊ะไม่ได้มีความสูงสอดคล้องกับสรีระและเก้าอี้ ก็อาจนั่งแล้วไม่สบายตัว จนลามไปถึงอาการปวดหลังและปัญหาสุขภาพครับ

เลือกซื้อ Gaming Table ตามฟีเจอร์เสริมในการใช้งาน

ฟีเจอร์เสริมสำหรับ Gaming Desk จะเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้การเล่นเกมไหลลื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้น เกมเมอร์ที่กำลังมองหาโต๊ะคอม gaming  ควรเริ่มจากดูจาก Pain Point จากโต๊ะตัวเดิมที่ใช้งานอยู่ หากเรื่องขนาดโต๊ะคอมเกมมิ่งที่ใช้อยู่ไม่พอดี ก็ต้องดูกันที่เรื่องขนาดหน้าโต๊ะ แต่หากเจอปัญหาไม่มีช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จไฟ อยากได้ที่แขวนหูฟังเกมมิ่ง อยากได้ที่วางแก้ว อยากได้ไฟ RGB เสริมพลังให้กับโต๊ะ หรือแม้กระทั้งพบว่าสายไฟบนโต๊ะคอมรกเกินไป เหล่านี้ถือเป็นจุดที่ต้องตามดูว่า Gaming Desk ที่กำลังอยากได้มีฟีเจอร์ที่ออกแบบมารองรับความต้องการเหล่านี้หรือไม่
อย่างที่บอก Gaming Table ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ปัญหาที่กล่าวไปข้างต้นนั้นไม่ได้พบเจอแค่เกมเมอร์ในไทยอย่างเดียว เรียกได้ว่าเกมเมอร์ทั่วโลกเองก็เจอปัญหา ทำให้ Gaming Table ออกแบบมาหลากลายรุ่นรองรับความต้องการที่ไม่ซ้ำกัน ฉะนั่นก่อนเลือกซื้อ ลองสำรวจจุดที่เราหงุดหงิดใจ เพื่อหาโต๊ะเกมมิ่งตัวใหม่ที่จะเข้ากับเราได้เป็นอย่างดี

เลือกซื้อ Gaming Desk ตามงบประมาณ

ถือเป็นเรื่องที่ควรคำนึงเป็นระดับต้นๆ เลยครับ หากเรามีงบที่ตั้งไว้แล้ว จะสามารถจำกัด Gaming Desk ที่เราสามาถเลือกซื้อได้ โต๊ะคอมเกมมิ่งมีราคาที่หลากหลายระดับ มีตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น การเลือกซื้อจึงควรมองว่าความต้องการหลักของเราคืออะไร และโต๊ะคอม gaming ช่วยเหลืออะไรเราได้บ้าง บางอย่างถ้าไม่ใช่ Gaming Desk จะสามารถช่วยได้ไหม เพราะระดับราคาของโต๊ะคอม gaming มีปัจจัยอยู่หลายข้อ ทั้งขนาด วัสดุ ฟีเจอร์เสริม หากบางอย่างสามารถเสริมได้ด้วยอุปกรณ์อื่น จะได้ลดราคาของโต๊ะครับ
 

 

ซื้อโต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้ออะไรดี

มาถึงตรงนี้บางคนเตรียมกำเงินกดจองซื้อสินค้ากันแล้ว แต่ก่อนหน้าที่จะกดสั่ง ทางเรามีแบรนด์ Gaming Desk มาให้เลือกชมกันครับ หลากหลายฟีเจอร์ หลากหลายราคามาให้ตัดสินใจกัน

แบรนด์ Neolution E-sport

ถือว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับเกมเมอร์ชาวไทยมานานอย่าง Neolution E-sport ที่นอกจะมีอุปกรณ์เกมมิ่งอย่างเมาส์และคีย์บอร์ ยังมีโต๊ะเกมมิ่งที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ด้วยรูปลักษณ์ที่มีอย่างหลากหลาย ทั้งขาโต๊ะตัว Z แบบที่คุ้นตา และโต๊ะเกมมิ่งปรับระดับความสูงได้ ประกอบด้วยวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน พ่วงด้วย Accessories บนโต๊ะที่ตอบโจทย์เกมเมอร์มือโปร ทั้งที่รองแก้ว ที่แขนวนเมาส์ บางตัวก็มีแผ่นรองเมาส์ในตัวและไฟ RGB ด้วย บอกเลยว่าโต๊ะเกมมิ่งของ Neolution E-sport ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ไทยที่น่าสนใจไม่แพแบรนด์นอกเลยทีเดียว   

แบรนด์ Nubwo

Nubwo ก็ถือว่าเป็นอีกแบรนด์เกมมิ่งที่หลายคนคุ้นตากันดี ซึ่ง Gaming Table ก็เป็นสินค้าเกมมิ่งอีกไลนอัพหนึ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสวยงาม ดูเข้มขรึมทรงพลัง และแข็งแรงทนทาน ในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับฟังก์ชั่นทีตอบโจทย์ทุการใช้งาน รองรับกับการเล่นเกมของคุณให้โดดเด่นและสนุกยิ่งกว่าเดิม  

แบรนด์ Cougar

นอกจากมีหูฟัง เมาส์ และคีย์บอร์ดเกมมิ่งแล้ว โต๊ะเกมมิ่งของ Cougar ก็เป็นเกมมิ่งเกียร์อีกหนึ่งชิ้นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยดีไซน์สีดำลายคาร์บอน ขนาบข้างด้วยไฟ RGB ที่ของโต๊ะซ้าย - ขวาที่สามารถซิงค์เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณได้ และออกแบบมาให้รับกับสรีระศาสตร์ มาพรอมกับโฟรมโต๊ะจากเหล็กที่แข็งแรงทนทาน และรองรับการปรับระดับความสูงได้ พร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ ที่ตอบโจทย์ให้กับทุกการใช้งาน ใครที่เป็นสาย RGB ต้องไม่พลาด  

แบรนด์ Ergopixel

เริ่มกันที่แบรนด์ที่ราคาแรงไปสักหน่อยแต่บอกได้เลยว่าฟีเจอร์ที่มีให้รองรับกับทุกการใช้งานมากครับ ดีไซน์ของ Gaming Desk แบรนด์นี้เรียบง่ายแต่ดูพรีเมี่ยม ข้อดีของความเรียบง่ายคือสามารถเข้าได้กับห้องทุกรูปแบบ ใครอยากแต่งเสริมอะไรลงไปก็ได้ วัสดุที่ใช้ทำโต๊ะแข็งแรง ทนทาน มีมอเตอร์สำหรับการปรับระดับความสูงของโต๊ะด้วย อันนี้จะดีมากๆสำหรับใครที่มีเก้าอี้เกมมิ่งอยู่แล้ว หากความสูงของเก้าอี้ หน้าจอ ไม่สอดคล้องกัน ก็ให้โต๊ะคอม gaming ตัวนี้เป็นสื่อกลางปรับระดับความสูงให้ทุกอย่างสัมพันธ์กันเพื่อสุขภาพการนั่งที่ดียิ่งขึ้น Gaming Desk แบรนด์ Ergopixel ตัวนี้จึงเป็นทางเลือกที่มองข้ามไม่ได้เลยครับ  

แบรนด์ ThunderX3

มาต่อกันที่โต๊ะเกมมิ่งราคากลางๆกันบ้างครับ แบรนด์ ThunderX3 ถือเป็นอีกแบรนด์ที่เกมเมอร์ชาวไทยให้การยอมรับ ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม การใช้งานที่ตอบโจทย์ และราคาเข้าถึงได้ โดยแบรนด์นี้จะมีเกมมิ่งเกียร์อยู่หลายตัวเลยครับที่น่าสนใจ ทั้งเก้าอี้เกมมิ่ง หูฟังเกมมิ่ง เมาส์เกมมิ่ง และ Gaming Desk ของแบรนด์นี้เองก็ทำออกมาได้อย่างไม่ผิดหวัง ใครที่ใช้เกมมิ่งเกียร์แบรนด์นี้อยู่แล้ว อย่าพลาดที่จะดู Gaming Table ไปใช้อีกสักตัวเลยครับ
 

แบรนด์ EGA

แม้ว่าจะเปิดตัวแบรนด์เกมมิ่งเกียร์มาได้ไม่นาน แต่ต้องบอกว่าทีมงานของแบรนด์นี้ไม่ใช่เล่นๆ เลยครับ เพราะขนขบวนผู้มีประสบการณ์ด้านเกมมิ่งเกียร์มาเสริมทัพให้แบรนด์นี้โดดเด่นจนใครๆ ก็สนใจ EGA ไม่เพียงแต่เด่นด้านดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมราคาที่จับต้องได้ ไม่แพงแต่มีคุณภาพไม่แพ้แบรนด์ไหนๆ มีให้เลือกทั้ง แผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง หูฟังเกมมิ่ง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง และ Gaming Desk ครับ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่มีงบจำกัด แต่อยากได้ของมีคุณภาพ แบรนด์ EGA ตัวนี้ตอบโจทย์เลยครับ
 

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโต๊ะคอมเกมมิ่ง

ด้วยความที่โต๊ะคอมเกมมิ่งส่วนใหญ่ค่อข่างมีความแตกต่างจากโต๊ะคอมทั่วไปพอสมควร เพราะโต๊ะเกมมิ่งหลายๆ ตัวนั้นต่างก็มีสเปคที่ต่างกัน ซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่นั้นเลือกไม่ค่อยถูก รวมถึงเรื่องของฟีเจอร์และฟังก์ชั่นต่างๆ ที่แตกต่างกัน ทั้งเรื่องของระบบไฟ RGB บนโต๊ะ การปรับระดับความสูง รวมไปถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับโต๊ะ ทั้งการดูแลรักษา การทำความสะอาด การแก้ปัญหาไฟดับ ไฟไม่ติด โต๊ะบวมหรือถลอก เพื่อที่คุณจะได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ และสนุกไปกันมัน คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโต๊ะคอมเกมมิ่งนั้น จะมีคร่าวๆ ดังนี้


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ Gaming Desk จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของมันไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่สำหรับวางจอคอมเกมมิ่งและคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่หากเราเลือกโต๊ะคอมเกมมิ่งที่ถูกต้อง เข้ากับการใช้งานของเราเป็นอย่างดี  Gaming Table จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการเล่นเกมของเราเป็นอย่างมาก และที่สำคัญโต๊ะเกมมิ่งที่ออกแบบตามหลัก Ergonomic ก็จะช่วยให้เกมเมอร์ได้นั่งเล่นเกมที่ชอบเป็นระยะเวลานานๆ ป้องกันปัญหาสุขภาพที่จะตามมาอีกด้วย
ใครที่กำลังมองหาโต๊ะคอม gaming อยู่ สามารถเข้ามาดูได้ที่ Mercular ทางเรามีโต๊ะคอมเกมมิ่งให้เลือกมากมาย หลายแบบ หลายราคา อย่ารอช้า วัดพื้นที่ให้พร้อม เตรียมจดความต้องการ และเข้ามาหา Gaming Desk ที่ใช้สำหรับคุณได้เลย