ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

(categories.productBar.product 15 categories.productBar.unit)

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด คืออะไร

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด หรือแผ่นรองข้อมือคีย์บอร์ด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมโต๊ะที่ตอบโจทย์ในด้านของความสบายในการใช้งานคีย์บอร์ด โดยลักษณะทั่วไปของที่รองมือคีย์บอร์ดนั้น จะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้, พลาสติก, โฟม และอื่นๆ โดยจะวางรองไว้ที่ฝั่งด้านใต้ของคีย์บอร์ด เพื่อรองรับช่วงข้อมือและปลายแขนให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับการกดพิมพ์คีย์บอร์ด ทำให้เสริมในเรื่องของการทำงานแบบ Ergonomic ให้เราสามารถกดพิมพ์งานได้อย่างสะดวกสบาย มีประสิทธิภาพ และรักษาสุขภาพของข้อมือเราได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่ทำงานด้านการพิมพ์งาน เอกสารบัญชีต่างๆ เป็นเวลานานๆ เพื่อการทำงานที่สบายขึ้นกว่าเดิม

keyboard wrist rest wood on desk mouse ergonomic
 

ประโยชน์ของที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดช่วยให้พิมพ์ได้ง่ายและสะดวกขึ้น

ประโยชน์แรกของที่รองมือคีย์บอร์ด คือการเป็นตัวช่วยเสริม ที่ทำให้การกดพิมพ์คีย์บอร์ของเรานั้นง่ายและสะดวกสบาย เพราะที่รองแขนคีย์บอร์ดนั้นจะช่วยปรับองศาการงอข้อมือให้ก้มพอดีกับคีย์บอร์ด ไม่บิดงอจนเกินไป ทำให้การกดพิมพ์คีย์บอร์ดของเรานั้นทำให้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และช่วยให้เรานั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตอบโจทย์การพิมพ์งานหรือเล่นเกมเป็นเวลานานๆ ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงที่รองข้อมือคีย์บอร์ดบางรุ่นก็ช่วยให้สัมผสการวางแขนที่นุ่มสบายขึ้น ช่วยให้การพิมพ์คีย์บอร์ดของเรานั้น ผ่อนคลายกว่าที่เคย

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดช่วยให้สุขภาพข้อมือดีขึ้น

และนอกจากจะช่วยให้การพิมพ์คีย์บอร์ดนั้นสะดวกสบายขึ้นแล้วนั้น ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดยังมีส่วนช่วยให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นดีขึ้นอีกด้วย เพราะการใช้ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดทำให้ข้อมือของเรานั้นอยู่ในมุมที่เป็นธรรมชาติ ไม่บิดงอมากจนเกิดเป็นอาการปวดเกร็งกล้ามเนื้อและกระดุกขึ้นมา และอาจลามไปถึงส่วนอื่นๆ ของร่างกายอย่างเช่นคอและหัวไหล่ ซึ่งอาการเหล่านี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของโรคออฟฟิศซินโดรม ที่ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจอันดับต้นๆ ของเหล่าคนทำงานทั้งหลายเลยทีเดียว และด้วยสุขภาพที่ดีขึ้น ประสิทธิภาพและการทำงานของเรานั้นก็จะดีขึ้นตามกันไปนั่นเอง

keyboard wrist rest black redragon
 

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด มีกี่แบบ

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบไม้

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบไม้ ถือว่าเป็นหนึ่งในประเภทของที่รองข้อมือที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย เพราะถึงแม้ว่าไม้จะไม่สามารถให้สัมผัสที่นุ่มสบายแบบเจลหรือโฟม แต่ก็ถูกชดเชยด้วยความแน่นหนา มั่นคงแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน ไม่เก็บเหงื่อหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์เอาไว้ และความพรีเมียมที่สูงกว่าที่รองข้อมือประเภทอื่นๆ ทำให้ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบไม้นั้นเริ่มข้อมาตีตลาดแผ่นรองมือคีย์บอร์ดมากขึ้นเรื่อย

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบเจล

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบเจล ถือว่าอีกหนึ่งที่รองข้อมือที่ครองตลาดมานาน โดยที่รองข้อมือคีย์บอร์ดจะเป็นเนื้อเจลสังเคราะห์ภายใน ที่หุ้มภายนอกด้วยวัสดุอย่างพลาสติกชนิดต่างๆ หรือหนังเทียมไว้เพื่อให้เจลภายในนั้นคงรูป ซึ่งข้อดีของที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบเจลนั้น อย่างแรกคือสัมผัสที่มีทั้งความนุ่มและเด้ง พร้อมกับการสามารถในการระบายความร้อนที่ดีกว่าที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบอื่น และยังทำความสะอาดง่าย ไม่เก็นกลิ่นเหมือนกันที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบไม้ด้วย

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบเมมโมรีโฟม

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบเมมโมรีโฟม ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่เพิ่งเคยใช้งานที่รองข้อมือคีย์บอร์ดครั้งแรก ซึ่งที่รองข้อมือประเภทนี้จะมีวัสดุภายในเป็นโฟม ซึ่งส่วนใหญ่มักจะนิยมใช้เป็นเมมโมรี่โฟมที่มีคุณสมบัติในการคือรูปทรงเดิม ไม่บุบยวบตามการใช้งาน ซึ่งสัมผัสที่ได้นั้นก็จะมีทั้งความนุ่มสบาย และการกระจายน้ำหนักได้ดี ทำให้ไม่รู้สึกกดทับเมื่อวางข้อมือเป็นเวลาซักพัก ทำให้ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบเมมโมรีโฟมนั้นเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่เน้นความสบายเป็นหลัก

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบพลาสติก/อะคริลิค

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบพลาสติก เป็นแผ่นรองข้อมือคีย์บอร์ดที่ไม่ได้เป็นได้บ่อยในท้องตลาดนัก ส่วนหนึ่งเพราะที่รองข้อมือคีย์บอร์ดประเภทนี้มักจะเป็นที่รองข้อมือที่แถมมากับคีย์บอร์ด และสรรพคุณหลายๆ อย่างที่มีความใกล้เคียงกับที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบไม้ แต่ขาดความพรีเมียมและราคาที่ต่ำกว่า ทำให้เราไม่ค่อยจะได้เห็นที่รองแขนคีย์บอร์ดประเภทนี้ซักเท่าไหร่ ส่วนที่รองแขนที่ใช้วัสดุอะคริลิคหรือเรซินนั้นก็จะมีการตกแต่งลวดลายเพิ่มเติม ทำให้ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดประเภทได้รับความนิยมในกลุ่มงานคราฟท์ต่างๆ เสียมากกว่า

keyboard wrist rest pink floral acrylic pom custom
 

วิธีการเลือกซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

ขนาดของที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

การเลือกขนาดของที่รองข้อมือให้เหมาะสมกับคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะหากที่รองข้อมือคีย์บอร์ดของเรานั้นมีขนาดที่เล็กหรือใหญ่เกินกว่าขนาดและเลย์เอาท์คีย์บอร์ดที่เรามีนั้น นอกจากจะทำให้การวางมือไม่ถนัดแล้วยังทำให้การจัดโต๊ะคอมของเรานั้นไม่สวยงามอีกด้วย เพราะฉะนั้นเราจึงควรเลือกใช้งานที่รองข้อมือคีย์บอร์ดที่มีขนาดที่เหมาะสม กำลังพอดีกับคีย์บอร์ดของเรา จะทำให้เราได้รับทั้งความสบาย และความสวยงามไปพร้อมๆ กัน

วัสดุที่ใช้ทำที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

การเลือกวัสดุที่ใช้ทำที่รองข้อมือคีย์บอร์ดนั้น ก็สำคัญไม่แพ้การเลือกขนาดของที่รองแขนคีย์บอร์ดเลย เพราะวัสดุแต่ละชนิดนั้น ต่างก็มีคุณสมบัติ ข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป อย่างที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบไม้ที่มีความแข็งแรง มั่นคง มีความพรีเมียม แต่มีสัมผัสที่แข็ง เทียบกับที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบบโฟมหรือเจลที่มีความยืดหยุ่น นุ่มสบายกว่า แต่ไม่ได้แข็งแรงมั่นคงเท่า ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนแล้ว

การใช้งานที่รองข้อมือคีย์บอร์ด

และถัดจากการเลือกขนาดและวัสดุนั้น รูปแบบการใช้งานที่รองข้อมือคีย์บอร์ดก็ถือว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ส่งผลต่อการเลือกซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเหมือนกัน เพรราะกิจกรรม วิธีใช้งานคีย์บอร์ดของคนแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน อย่างบางคนที่ใช้ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเป็นหนึ่งใน Accessory ช่วยเสริมความสวยงามบนโต๊ะทำงานของเรา ก็อาจจะเลือกที่รองแขนแบบไม้หรืออคริริคที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับโต๊ะทำงานของเรา ส่วนใครที่ต้องทำงานหน้าโต๊ะคอม พิมพ์งานเอกสารเป็ฯเวลานาน ก็อาจจะเลือกใช้ที่รองข้อมือโฟมหรือเจลที่ซัพพอร์ตการวางแขนและข้อมือได้ดีกว่า เป็นต้น

keyboard wrist rest acrylic clear wood keyboard
 

แบรนด์ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด ยอดนิยม

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด Logitech

  • ที่รองข้อมือ Logitech MX Palm Rest : ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดจากซีรีส์คีย์บอร์ดไร้สาย Productive ชื่อดัง มาพร้อมกับวัสดุ Memory Foam ที่ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย และยังทนต่อการใช้งาน ทำความสะอาดได้ง่าย แถมยังเกาะพื้นผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องกลัวเลื่อนระหว่างใช้งาน

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ด Bewell

  • แผ่นรองข้อมือและคีย์บอร์ด Bewell Ergonomic Keyboard Support Pad : ที่รองข้อมือจากแบรนด์สินค้าสุขภาพชื่อดัง มาพร้อมกับวัสดุเมมโมรี่โฟมหุ้มผ้า Lycra ที่ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย พร้อมซัพพอร์ทช่วงข้อมือได้อย่างพอดี ไม่กดทับ แถมด้านใต้ยังมีแผ่นรองกันลื่น ช่วยป้องกันการเลื่อนระหว่าใช้งานด้วย

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบรนด์ Dreamdesk

  • ที่รองข้อมือ DreamDesk KeyBoard Wrist Rest : ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดไม้จากแบรนด์จัดโต๊ะคอมชื่อดัง ผลิตขึ้นจากวัสดุไม้วอลนัทแท้ ให้สัมผัสที่ลื่นไหว วางมือได้อย่างสบาย พร้อมกับลวดลายไม้ที่ดูสวยงาม และช่วยปรับการวางข้อมือให้ถูกหลัก Ergonomic สบายกาย ได้สุขภาพที่ดีขึ้น

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดแบรนด์ Loga

  • ที่รองข้อมือ Loga Sabai Wrist Rest TKL : ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดขนาด TKL จากแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ชื่อดังของไทยมีวัสดุภายในที่ผสมระหว่าง Cooling Gel และ Memory Foam ให้ทั่งสัมผัสการวางมือทึ่นุ่มสบาย พร้อมความสามารถในการระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับซัพพอร์ตข้มือได้อย่างเต็มที่กว่าที่เคย
 

ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่ง คืออะไร


ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่ง เป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การใช้งานคีย์บอร์ดได้ยาวนานขึ้นและยังควายลดความเมื่อยล้าจากการใช้งานเป็นเวลานานๆได้เป็นอย่างดีโดยส่วนมากจะทำจากวัสดุที่มีความหนานุ่มและอากาศถ่ายเทได้
สะดวก ทำให้ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ที่มาช่วยใช้เล่นเกมได้เป็นอย่างดีหรือผู้ที่ต้องพิมพ์งานเป็นเวลานานๆนั้นก็เป็นอีกอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การทำงานสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย และช่วยให้ลดการเกร็งข้อมือได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

การเลือกซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

การเลือกซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่งต้องคำนึงถึงขนาดของคีย์บอร์ดและโต๊ะที่ต้องการวางเป็นหลักและวัสดุหรือสัมผัสของที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่งตามความชอบของผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความสวยงามเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหากเป็นผู้ที่ชื่นชอบในการจัดโต๊ะคอมให้ดูสวยงามเรียบร้อยอยู่เสมอ
 

แนะนำที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

ที่รองข้อมือ DreamDesk KeyBoard Wrist Rest- เคลื่อนไหวได้ลื่นไม่ติดขัด ทำงานร่วมกับเม้าส์ได้อย่างดี ทำให้รู้สึกสบายเมื่อขยับแขนและไหล่
- สัมผัส Ergonomic Wrist Rest เป็นซิลิโคน นุ่มสบายมือ ไม่ทำให้ปวดมือ
- บรรเทาอาการปวดข้อมือด้วยการลดแรงกดของฝ่ามือและข้อมือ
- ช่วยปรับสรีระของข้อมือและแขนเวลาใช้ Keyboard ให้ถูกต้องตามหลัก Ergonomic 
- เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการผังผืดกดทับเส้นประสาทข้อมือ(Carpal tunnel syndrome) ซึ่งเป็นภาวะที่พบบ่อยที่สุดในกลุ่มคน ทำงานแบบใช้ข้อมือไม่ถูกต้อง มีอาการปวดบริเวณมือหรือชาที่มือหรืออาจะมีอาการทั้งสองอย่าง ทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
ที่รองข้อมือ DreamDesk KeyBoard Wrist Rest
 

ที่รองข้อมือ Logitech MX Palm Rest
- แผ่นรองข้อมือที่ใช้งานและดูแลรักษาได้ง่าย
- ภายนอกเป็นผ้าที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายและทนทาน
- วัสดุรองรับเป็น memory foam ที่นุ่มเป็นพิเศษ
- มีแผ่นยางกันลื่น ทำให้แผ่นรองข้อมือคีย์บอร์ดไม่ลื่นหลุดเวลาใช้งาน
ที่รองข้อมือ Logitech MX Palm Rest
 

แผ่นรองข้อมือและคีย์บอร์ด Bewell Ergonomic Keyboard Support Pad จากแบรนด์ Bewell
- รองรับตรงบริเวณข้อมือ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกดทับ
- ลดการเสียดสีของข้อมือกับขอบโต๊ะทำงาน
- ช่วยลดอาการปวดบริเวณข้อมือและแขนได้
- วัสดุ memory foam 100% หุ้มด้วยเนื้อผ้า Lycra ช่วยให้ใช้แป้นพิมพ์ได้ถนัดมากขึ้น
- มีแผ่นรองกันลื่น Anti-Slip Rubber Base ป้องกันการหลุดเลื่อน
แผ่นรองข้อมือและคีย์บอร์ด Bewell Ergonomic Keyboard Support Pad
 

ที่รองข้อมือ Cougar Fort X Wrist Rest
- แผ่นรองข้อมือที่ออกแบบโดยคำนึงถึงความสบายในการใช้งานเป็นหลัก
- ที่ยางกันลื่นที่ออกแบบเป็นรูป Wave-pattern ที่ไม่เลื่อนไปไหนง่ายในการเล่นเกม
- มีขนาดกว้างเป็นพิเศษทำให้ใช้งานได้สะดวกกับทุกคีย์บอร์ด
- Memory foam ที่นุ่มและคืนตัวได้ไวเป็นพิเศษ
- ทำจากผ้าที่สบายความร้อนได้เป็นอย่างดี
ที่รองข้อมือ Cougar Fort X Wrist Rest
 

ที่รองข้อมือ Razer Ergonomic Wrist Rest Pro
- ที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่งระดับ Premium ที่มีหลากหลาย Size ให้เลือกทุกขนาดคีย์บอร์ด
- วัสดุ Memory Foam คุณภาพสูงที่นุ่มสบายแม้ใช้งานตลอดทั้งวัน
- สามารถช่วยลดความเมื่อยล้าจากการเล่นเกมได้มีประสิทธิภาพ
- มีการใช้ cooling gel-infused memory foam cushion ทำให้เย็นกว่าที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่งอื่นๆ
- มี Rubber feet ที่ติดเน้นไม่ขยับไปไหน
ที่รองข้อมือ Razer Ergonomic Wrist Rest Pro
 

ซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่งราคาถูกกับ Mercular


สำหรับใครที่ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆและต้องการหาตัวช่วยที่ทำให้การทำงานมีความสะดวกสบายและยังช่วยเรื่องของสรีระของร่างกายนั้นควรหาที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่งใช้งาน โดยเฉพาะนักเล่นเกมหรือผู้ที่ต้องใช้งานคีย์บอร์ดตลาดเวลานั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้อีกชิ้นเลย ถ้าหากใครกำลังหาที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่งมาใช้งานนั้นพลาดไม่ได้กับการมาเลือกดูและซื้อที่รองข้อมือคีย์บอร์ดเกมมิ่งจากทาง Mercular ที่มี Gaming Gear และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องอื่นๆมาให้เลือกแบบครบครัน