ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

ไมค์เกมมิ่ง

(categories.productBar.product 40 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ไมค์เกมมิ่ง

(สินค้า 40 ชิ้น)

ทำความรู้จักไมค์เกมมิ่งคืออะไร?

 

ไมค์เกมมิ่งคือไมค์ต่อคอมที่ออกแบบให้เหมาะสำหรับใช้เล่นเกมซึ่งจะมีปุ่มที่ควบคุมการเปิดปิดเวลาใช้งานได้อย่างง่าย เช่นเดียวกับไมค์คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ที่รับข้อมูลที่รับเสียงจาก User มาเป็น Input ที่ใช้ในการพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นหรือคอมพิวเตอร์โดยตรง ซึ่งปัจจุบันนั้นมีหลากหลายโปรแกรมที่รองรับระบบทำงานด้วยเสียง จุดเด่นอีกอย่างของไมค์ประเภทนี้คือการมีลูกเล่นไฟ RGB เช่นเดียวกับสินค้าอื่นๆในหมวด Gaming Gear

การใช้งานไมค์เกมมิ่ง
ส่วนใหญ่นั้นไมค์เกมมิ่งจะแบ่งออกมาตามใช้งานได้สองประเภทหลักๆคือ 

- พูดคุยระหว่าง team ในเกมแบบ Multiplayer

- ใช้ในการบันทึกเสียงในขณะ Streaming เกม

พูดคุยระหว่าง Team ในเกมแบบ Multiplayer


การพูดคุยผ่านสื่อสารในเกมนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากในเกมแบบ Multiplayer ที่ต้องการใช้การสื่อสารระหว่างผู้เล่นตลอดเวลาโดยเฉพาะในการผ่านด่านที่ต้องการใช้ Teamwork ในการผ่านในช่วงนั้นๆ หรือการเล่นเกมเผื่อที่จะก้าวเข้าสู่ E-Sport นั้นเป็นสิ่งสำคัญมากๆ จึงต้องการการควบคุมที่ง่ายและรวดเร็วเร็ว

ใช้ในการบันทึกเสียงในขณะ Live Streaming เกม


การ Live Stream นั้นเป็นที่นิยมมากๆ ในปัจจุบันโดยเฉพาะการ Live Stream หรือ Cast Game นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้มีผู้ผลิตทำไมโครโฟนคอมพิวเตอร์ประเภทนี้ออกมามากมายให้เลือกเลย โดยไมค์ที่เหมาะกับการ Live Stream นั้นจะมี Knob ควบคุมความดังหรือ gain ของเสียงทำให้ตั้งความดังของ Live Video ได้อีกด้วย

แนะนำไมค์เกมมิ่งที่น่าซื้อมาใช้งาน


ในปัจจุบันนั้นไมค์เกมมิ่งมีให้เลือกในตลาดมากมายส่วนใหญ่นั้นจะเป็นไมค์คอนเดนเซอร์ที่มีคุณภาพสูงในการบันทึกเสียงสูงมากๆ และยังสามารถให้ Volume ที่ดังที่ทุกในประเภทหนึ่ง

ไมโครโฟน Elgato Wave 3 Microphone
Elgato Wave 3 ถูกยกให้เป็นหนี่งในไมโครโฟน USB สำหรับสตรีมมิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในปี 2020 ผ่านหลายสื่อใหญ่ ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ นั้นอยู่ที่คุณภาพของซอฟต์แวร์ และรายละเอียดเสียงที่ต้องบอกว่าโดดเด่นกว่าไมค์ในช่วงเดียวกัน โดยตัวไมโครโฟนคอมพิวเตอร์ Elgato Wave 3 นั้นจะสามารถบันทึกเสียงได้เพียงรูปแบบเดียวเท่านั้นคือ Cardioid เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ไมค์ต่อคอมที่มีคุณภาพการเก็บเสียงที่สูงและตัดเสียงรบกวนออกไปได้อย่างยอดเยี่ยม และไม่ได้จัดรายการเป็นหมู่คณะ โดยนอกเหนือจากความสามารถในการบันทึกเสียงที่ยอดเยี่ยมแล้วตัว Wave 3 ยังเหมาะกับการใช้บันทึกเสียงของเครื่องดนตรีเป็นอย่างมากเช่นกัน

ไมโครโฟน Elgato Wave 3 Microphone

 

ไมโครโฟน Razer Seiren Emote Streaming Microphoneไมโครโฟนเล่นเกม Razer Seiren Emote แล้วคำว่า “ไมโครโฟนที่คุณอยากพาออกกล้อง” คงจะเป็นสิ่งหนึ่งที่เหมาะที่สุด เพราะจุดขายของมันเรียกได้ว่าแตกต่างจากไมโครโฟนสตรีมมิ่งตัวบนๆ ของตลาดตัวอื่นอย่างชัดเจน ด้วยหน้าจอแสดงผล LED RGB ที่สามารถแสดงผลเป็นภาพ 8 Bit ได้ ทำให้ตัวไมโครโฟนมีลูกเล่นในเรื่องความสวยงามเด่นชัด สำหรับใครที่จัดรายการที่เป็นสไตล์รายการวิทยุ มีการพูดคุยกับผู้ชมเป็นหลัก เจ้า Razer Seiren Emote จะช่วยยกระดับลูกเล่นในตัวรายการให้มีอะไรมากขึ้นอย่างแน่นอน

ไมโครโฟน Razer Seiren Emote Streaming Microphone

 

ไมโครโฟน JLab Talk USB MicrophoneJlab Talk USB Microphone เป็นไมค์จัดรายการจาก Jlab จากอเมริกา ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่น่าสนใจอยู่ที่เรื่องของคุณภาพการบันทึกเสียง และของแถมที่ให้มาในแพคเกจ เพราะการบันทึกเสียงนั้น Jlab Talk Pro จะให้คุณภาพสูงสุดสูงกว่าแต่จะเป็น Bitrate ในระดับ Professional ด้วยคุณภาพเสียงแล้วหากต้องการต่อยอดให้ไปไกลกว่า ไมค์แคสเกม ไมค์สตรีมร้องเพลงสด ไปเป็นไมค์สำหรับอัดโปรดักชั่นเสียงเล็กๆ ก็สามารถทำได้

ไมโครโฟน JLab Talk USB Microphone

 

ไมโครโฟน Trust GXT 256 Exxo USB Streaming Microphone
ไมโครโฟน Trust GXT 256  จาก Trust บริษัทอิเล็กทรอนิกซ์ที่มีอายุกว่าสามทศวรรษ จากประเทศ เนเธอร์แลนด์ ซึ่งผันตัวจากบริษัทผลิตกล้องเว็บแคมสำหรับคอมพิวเตอร์และแล็ปท็อปมาเป็นบริษัทที่ผลิตเกมมิ่งเกียร์อย่างเต็มตัว และแน่นอนว่าไมโครโฟนก็เป็นอีก 1 ความถนัดของแบรนด์ยุโรป ทำให้การทำงานของเจ้า ไมโครโฟนคอมพิวเตอร์ Trust GXT 256 Exxo ดูไม่เป็นที่กังขาแม้แต่น้อย เสริมด้วยความสวยงามจากไฟ LED RGB และคุณภาพการบันทึกเสียงบนความละเอียดสูงถึง 16-bit พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง ขาตั้งโลหะ Shock mount และ Wind Shield ในแพคเกจ สามารถเข้ากันได้ดีกับงานอัดเสียงพูด ร้องเพลง จัดรายการไลฟ์สตรีม บันทึกเสียงเครื่องดนตรีอย่างง่ายสำหรับมือสมัครเล่นนั่นเอง

ไมโครโฟน Trust GXT 256 Exxo USB Streaming Microphone

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone

เห็นเล็ก ๆ จิ๋ว ๆ แบบนี้ขอบอกเลยว่าคุณภาพนั้นใหญ่โตเกินขนาดไปมาก เพราะว่า ไมโครโฟน Razer Seiren Mini ตัวนี้นี่คือไมค์ตั้งโต๊ะที่จัดว่าเป็นรุ่นดั่งเดิมของตะกูล Seiren จากแบรนด์ Razer กันเลยทีเดียว โดดเด่นในเรื่องการใช้งาน เพราะไมค์ตัวนี้มากับระบบ Plug and Play เพียงแค่เสียบสายก็สามารถใช้งานได้เลยทันทีไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้มากมาย รับเสียงแบบ Super Cardioid สามารถรับเสียงได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมด้วยแคปซูลรับเสียงขนาด 14 มิลลิเมตรที่มีช่วงความถี่ที่แบน ทำให้เสียงที่ได้นั้นมีความเที่ยงตรง และด้วยคุณภาพเสียงที่ 16-bit / 48 kHz ก็ยิ่งเป็นการตอบโจทย์ของเหล่าผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะนำไปใช้ทำอะไรก็ตามแต่ทั้งการ Live Streaming และบันทึกเสียงลง Youtube 

ไมโครโฟน Razer Seiren Mini Microphone

ไมโครโฟน Fantech Leviosa MCX01 Condenser Microphone

สำหรับ Fantech Leviosa MCX0 ตัวนี้ คือไมโครโฟนสามารถรับเสียงได้อย่างยอดเยี่ยม และยังมีปุ่มปรับค่าต่าง ๆ ที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น Gain หรือ Echo ก็สามารถกดได้เลยที่ตัวไมค์ และยังโดดเด่นด้วยไฟ RGB ภายในที่สวยงามตามแบบฉบับเกมมิ่งเกียร์ จะเอาไว้ Live ก็โดดเด่นผ่านหน้ากล้อง หรือแม้แต่ใช้อัดเสียงก็เข้าท่า มาพร้อมกับขาตั้งแบบ Tripod ที่สามารถปรับได้อย่างอิสระเพื่อความพอดีกับปาของผู้ใช้งาน ในส่วนของการรับเสียงนั้นเป็นแบบ Cardioid ที่จะรับเสียงจากพื้นที่ด้านหน้าโดยเฉพาะจึงทำให้เสียงมีความคมชัดและใสน่าฟัง และยังมี Pop filter ที่เอาไว้สำหรับการกันเสียงป๊อปและเสียงลมหายใจมาให้ด้วย จึงมั่นใจได้เลยว่าเสียงที่ออกมานั้นจะไม่มีขาดตกบกพร่อง

ไมโครโฟน Fantech Leviosa MCX01 Condenser Microphone

 

ไมโครโฟน EGA TYPE-MC4 Microphone

ไมโครโฟน EGA TYPE-MC4 Microphone ตัวนี้เป็นไมค์เกมมิ่งที่ทำการรับเสียงแบบ Cardioid ซึ่งจะรับเสียงจากด้านหน้าเพียงแค่ทิศทางเดียวเท่านั้น ช่วยให้สามารถลดเสียงรบกวนที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องกีงวลว่าเสียงพิมพ์คีย์บอร์ดหรือเสียงคลิกเมาส์จะเข้าไมค์ระหว่างใช้งาน อีกทั้งการปรับไมค์ก็ยังทำได้ง่ายดายเพราะตัวปุ่มควบคุมต่าง ๆ นั้นเรียงกันอยู่ที่ข้างหน้าของตัวไมค์เรียบร้อยแล้ว สามารถกดเปิดปิด, ปรับระดับเอคโค่ หรือจะเพิ่มลดความดังของเสียงก็ทำได้เลยอย่างรวดเร็ว มาพร้อมกับช่องเสียบหูฟัง Aux 3.5 มม. ที่ทำให้สามารถใส่หูฟังเพื่อฟังเสียงตัวเองตอนใช้งานไมค์ได้อีกด้วย และยังมีขาตั้งที่สามารถปรับระดับได้ตามต้องการ ทำให้ไมค์อยู่ในระยะที่พอดีกับปากที่สุดอีกด้วย

ไมโครโฟน EGA TYPE-MC4 Microphone

ไมโครโฟน Signo MP-701 Microphone

สายประหยัดอย่าได้พลาด กับไมโครโฟนที่ราคาสบายกระเป๋าแต่คุณภาพแน่นคุ้มเกินราคาอย่าง ไมโครโฟน Signo MP-701 Microphone ที่ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบใดก็เอาอยู่หมด อย่างเล่นเกม ไลฟ์สตรีมมิ่ง, บันทึกเสียง, อัดเพลง อัดพอดแคสต์ ก็สบาย ด้วยการรับเสียงแบบ Uni-Directional หรือ Cardioid ที่จะเป็นการรับเสียงจากด้านหน้าของไมโครโฟนเท่านั้น ก็ยิ่งทำให้เสียงพูดของเรานั้นชัดเจนอย่างถึงที่สุด ด้วยช่วงความถี่รับเสียง 20 - 20,000 Hz ก็สามารถจับเสียงได้อย่างชัดเจนและใสแจ๋ว ไม่เพียงแค่ตัวไมค์เท่านั้น อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ก็ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นขาตั้งไมค์ที่ปรับได้อย่างอิสระ, Shock Mount ป้องกันไมค์สะเทือน, แผ่น Wind Screen กันเสียงลมเข้าไมค์, ฟองน้ำไมโครโฟน และสายแปลง Aux 3.5mm to XLR ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้ราคาไม่ถึงหนึ่งพันบาท

ไมโครโฟน Signo MP-701 Microphone

ไมโครโฟน Beyerdynamic FOX USB Microphone

นี่คือแบรนด์ที่ได้รับความมั่นใจจากเหล่าผู้ใช้งานว่าโดดเด่นในเรื่องไม่แพ้แบรนด์อื่นเลย นั่นก็คือแบรนด์ Beyerdynamic ที่ได้ออก ไมโครโฟน Beyerdynamic FOX USB Microphone ออกมาให้เหล่าสตีมเมอร์ได้ใช้งานกัน โดยไมค์ตัวนี้ก็พร้อมจะมอบความละเอียดในการบันทึกเสียง 24-bit/96kHz จึงทำให้คุณภาพของเสียงนั้นออกมาอย่างชัดเจนราวกับอัดเสียงในสตูดิโอ ไม่ว่ากิจกรรมอะไรก็เอาอยู่จะพูดไลฟ์สดหรือบันทึกเสียงก็สบาย เป็นไมค์ที่ใช้การรับเสียงแบบ Cardioid พร้อมด้วยแผ่นรับเสียงขนาดใหญ่จึงทำให้ขณะการใช้งาน เสียงที่บันทึกผ่านไมค์โครโฟนตั้งโต๊ะตัวนี้มีรายละเอียดของเสียงที่ชัดเจน พร้อมกับมีปุ่ม Mute เพื่อไว้ในกรณีที่ต้องหยุดเสียงแบบฉุกเฉินอีกด้วย 
 
ไมโครโฟน Beyerdynamic FOX USB Microphone

ไมโครโฟน FIFINE T683 USB Microphone

ใครที่กำลังมองหาไมค์คอนเดนเซอร์แบบเสียบสาย USB ที่ใช้ง่ายและสะดวกสบายต้องมาลอง ไมโครโฟน FIFINE T683 USB Microphone ที่ใช้การรับเสียงแบบ Cardioid เพื่อเสียงพูดอันคมชัด มาพร้อมกับแขนจับไมค์ที่ยืดได้ถึง 76 ซม. เพื่อการขยับไมค์ให้อยู่ที่ที่เหมาะสมกับตำแหน่งปากได้อย่างอิสระ ไม่ต้องกลัวว่าเสียงจะไม่ถึง อีกทั้งยังมีการรับเสียงแบบ Cardioid ที่จะรับเสียงจากด้านหน้าของไมโครโฟน และไม่จับเสียงจากสิ่งแวดล้อมข้าง ๆ ทำให้เสียงพูดที่ออกมาจากไมค์นั้นมีความใส ฟังชัด ไม่มีเสียงอย่างการพิมพ์คีย์บอร์ดหรือคลิกเมาส์มารบกวน และใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่เสียบสายและใช้งานได้เลยไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรให้ยุ่งยาก

ไมโครโฟน FIFINE T683 USB Microphone

ซื้อไมค์เกมมิ่งราคาถูกกับ Mercular

 

ไมค์เกมมิ่งนั้นเป็นอุปกรณ์ที่เรียกว่าขาดไม่ได้สำหรับนักเล่นเกมจริงจังหรือนัก Live Stream ที่ชื่นชอบการ Game casting นั้นพลาดไม่ได้เลยสำหรับการเลือกไมค์เกมมิ่งดีๆมาใช้งานสักตัวนอกจากจะให้คุณภาพเสียงที่คมชัดแล้วยังมี Features อำนวยความสะดวกในการใช้งานเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังหาไมค์เกมมิ่งหรืออุปกรณ์เสริมเกมมิ่งอื่นๆ นั้นสามารถมาเลือกซื้อได้จากทาง Mercular ที่คัดสินค้าคุณภาพสูงมาให้เลือกซื้ออย่างจุใจ