ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

หูฟังแนบหู (On-Ear Headphone)

(categories.productBar.product 11 categories.productBar.unit)

ทำความรู้จัก หูฟังแนบหู (On-Ear Wired Headphone)

หูฟังแนบหู (On-Ear Wired Headphone) หากจะให้อธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆ นั้นก็คือ หูฟัง Headphone สวมใส่แบบ On-Ear หรือแนบหู จะมีขนาดเล็กถึงปานกลางด้วยความที่ Earcup มีขนาดที่เล็กลง ใช้การสวมใส่แบบแนบหูไม่ต้องครอบลงไปทั้งหู อากาศและลมสามารถผ่านได้ ไม่อบอ้าวหรืออึดอัดเท่ากับ หูฟังครอบหู โดดเด่นในเรื่องแนวเสียงที่กว้างขวางเป็นธรรมชาติ เพราะต้องเผื่อย่านเสียงที่เสียไปจากการที่ไม่ได้ครอบทั้งใบหู และด้วยความที่มีขนาดกลางจึงง่ายต่อการพกพา พับเก็บลงกระเป๋าหรือจะคล้องคอก็ได้เช่นกัน

ซึ่งในปัจจุบันต้องยอมรับว่าหูฟังแบบต่างๆ ได้รับความนิยมที่แพร่หลายมากกว่าเดิมมาก โดยแต่ละประเภทก็มีจุดเด่นและความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป และหากจะพูดถึง หูฟัง ที่ให้เสียงที่ครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งเรื่องของกำลังเสียงและคุณภาพเสียง ขนาดที่กำลังดีไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปก็ต้องบอกเลยว่า หูฟังแนบหู (On-Ear Wired Headphone) เป็นทางเลือกตรงกลางระหว่างความสะดวกสบายในการสวมใส่, การพกพา และคุณภาพเสียง ที่ถือว่าลงตัวมากๆ อีกประเภทหนึ่ง

หูฟังแนบหู (On-Ear Wired Headphone) ราคา

จุดเด่นของหูฟังแนบหู คืออะไร

หูฟังแนบหู (On-Ear Wired Headphone) หากจะให้พูดถึงจุดเด่นก็คงเป็นความบาลานซ์ระหว่างการใช้งานจริงและคุณภาพที่ได้ ด้วยขนาดที่เล็กกว่า หูฟังครอบหู Over-Ear แต่ก็ไม่เล็กถึงขนาด In-Ear และ Earbud จึงทำให้ทำให้พกพาได้สะดวกพร้อมด้วยคุณภาพเสียงที่ให้กำลังขับของเสียงที่ดีกว่าหูฟังขนาดเล็กอย่าง In-Ear และ Earbud นั่นเอง นอกจากนี้แล้วในเรื่องของการสวมใส่ที่ไม่ได้ครอบไปทั้งใบหูเหมือนกับ หูฟังครอบหู จึงทำให้เสียงที่ได้นั้นมีภาพรวมในเรื่องของเสียงที่มีออกไปในทางโปร่ง และเปิดกว้างมากกว่าเดิม

รวมถึงยังเปิดช่องทางให้เสียงจากภายนอกได้เข้ามาในหูได้บ้างซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของความปลอดภัยเมื่อเทียบกับ หูฟังครอบหู และหูฟัง In-Ear ที่เมื่อสวมใส่แล้วจะปิดกั้นเสียงจากภายนอกไปจนเกือบหมด จึงพูดได้ว่า หูฟังแนบหู (On-Ear Wired Headphone) เป็นอีกประเภทหูฟังที่เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานนอกบ้าน ตอบโจทย์การใช้งานพกพา เพราะถ้าหากไม่ได้ยินเสียงจากภายนอกเลยเมื่อใช้งานหูฟังกลางแจ้ง ก็อาจทำให้เกิดอันตรายที่ไม่คาดคิดได้นั่นเอง

ซื้อ หูฟังแนบหู (On-Ear Wired Headphone)

ข้อดี/ข้อเสีย สำหรับหูฟังหูฟังแนบหู

หากจะให้กล่าวถึงข้อดีและข้อเสียของ หูฟังแนบหู (On-Ear Wired Headphone) ก็คงกล่าวได้ว่าภาพรวมของหูฟังประเภทนี้จะโดดเด่นในเรื่องการสวมใส่ที่สบายหู อากาศถ่ายเทได้ดี ขนาดที่กะทัดรัดกว่า หูฟังครอบหู รวมถึงการใช้งานที่เน้นง่ายดายสะดวกสบาย โดยสามารถแจกแจงข้อดีและข้อเสียได้ดังนี้

  • ข้อดี: แน่นอนว่าถ้าพูดถึงข้อดีของ หูฟังแนบหู ก็คงไม่พ้นในเรื่องของขนาดที่เล็ก ไปจนถึงปานกลาง ไม่ใหญ่เทอะทะ พกพาได้ง่ายไม่เกะกะกระเป๋า ส่วนด้านการสวมใส่ด้วยความที่เป็นหูฟังแนบกับใบหูจึงทำให้สวมใส่ได้สบาย ไม่อึดอัดร้อนหูจนทำให้ระคายต้องคอยถอดบ่อยๆ รวมถึงทำให้เกิดอาการหูอับ เพราะอากาศสามารถผ่านได้และถ่ายเทได้อย่างอิสระ

  • ข้อเสีย: และก็เป็นเหมือนหูฟังประเภทอื่นๆ ด้วยความเป็น หูฟังแนบหู ไม่ได้สวมใส่แบบครอบทั้งใบหูที่จะช่วยปิดกั้นหรือบล็อคเสียงจากไดรเวอร์ไม่ให้กระจายออกไปด้านนอก จึงทำให้แนวเสียงที่ได้บางครั้งก็อาจจะไม่ครบถ้วนตามที่ต้นฉบับเสียงต้องการให้ได้ยิน ซึ่งหากมองหาหูฟังที่ให้เสียงได้ครบถ้วน สมจริง หูฟังครอบหูแบบ On-Ear ก็อาจจะตอบโจทย์ได้ไม่ครบถ้วน

 

วิธีการเลือกซื้อหูฟังแนบหู

การเลือกซื้อหูฟังแนบหู ก็ไม่ต่างอะไรนักกับการเลือกซื้อสินค้าประเภทอื่นๆ โดยหากจะให้กล่าวถึงวิธีเลือกซื้อ หูฟังแนบหู ให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด ก็จะมีข้อที่ควรคำนึงเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน ความสะดวกสบาย และฟังก์ชันที่ครบครันมากที่สุด โดยควรคำนึงจากสิ่งต่างๆ ดังนี้

  • การสวมใส่: เริ่มจากการสวมใส่ที่หากชอบให้มีอากาศหรือลมไหลผ่านก็ให้เลือก หูฟังแนบหูไร้สาย แต่ถ้าหากชอบหูฟังที่ครอบไปทั้งหูไม่ต้องมีส่วนที่ทับใบหูรวมถึงไม่ซีเรียสเรื่องความร้อนเมื่อสวมใส่ไปเป็นระยะเวลาหนึ่งก็เลือก หูฟังครอบหู Over-Ear

  • แนวเสียง: หากต้องการแนวเสียงที่ครบถ้วนทุกย่าน ไม่มีย่านใดที่สูญเสียไปรวมถึงให้มิติเสียงที่สมจริงใกล้เคียงกับต้นฉบับก็ต้องเป็น หูฟังครอบหูแบบ Over-Ear แต่ถ้าหากไม่ได้ต้องการเสียงที่ครบถ้วนขนาดนั้น เน้นฟังเรื่อยๆ สนุกๆ เสียงบางย่านเล็ดรอดหลุดออกไปบ้าง เน้นฟังเพลินๆ ก็เลือก แนบหูไร้สาย ได้เลย


ขาย หูฟังแนบหู (On-Ear Wired Headphone)

แนะนำแบรนด์ หูฟังแนบหู (On-Ear Wired Headphone)

หากพูดถึง หูฟังแนบหู ก็ต้องยอมรับว่าเป็นสินค้าอีกประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีหลากหลายรุ่นให้เลือก และมีฟังก์ชันการใช้งานที่ได้รับการพัฒนามาอยู่โดยตลอด โดยรุ่นเด่นๆ ที่ได้รับความนิยมก็จะมาพร้อมจุดเด่นที่โดดเด่นเหนือกว่ารุ่นอื่นๆ ทั้งเรื่องของการออกแบบ รูปร่างหน้าตา ความสบายในการสวมใส่ ฟังก์ชันการใช้งานรวมไปถึงการตัดเสียงรบกวน และแนวเสียงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยมีแบรนด์ยอดนิยมดังนี้

Sennheiser
Marshall
Sony
Beats
Audio-Technica
SkullCandy

แนะนำหูฟังแนบหู ยอดนิยม

จากแบรนด์ยอดนิยม หากคุณกำลังมองหา หูฟังแนบหู ยอดนิยม ทาง Mercular.com ก็ขอแนะนำรุ่นเด่นๆ ที่จะมาพร้อมแนวเสียงที่โดดเด่นเหนือกว่ารุ่นและแบรนด์อื่นๆ รวมไปถึงการออกแบบ รูปร่างหน้าตา ความสะดวกสบายในการสวมใส่ ไดรเวอร์เสียงภายใน และสเปคที่คิดค้นและเลือกสรรค์มาเป็นพิเศษ ดังนี้

หูฟัง Sennheiser Momentum 2.0 (M2) On-Ear Headphone Android
หูฟัง SkullCandy Riff On-Ear Headphone
หูฟัง V-Moda XS On-Ear Headphone
หูฟัง Soundmagic P22C Headphone
หูฟัง Marley Em-Jh121 Positive Vibration 2 S
หูฟัง Ninja N450 Headphone