ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

หูฟังครอบหู (Over-Ear Headphone)

(categories.productBar.product 57 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

หูฟังครอบหู (Over-Ear Headphone)

(สินค้า 57 ชิ้น)

ทำความรู้จักกับ หูฟังครอบหู

หูฟังครอบหู ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยจุดเด่นในเรื่องการสวมใส่ และเรื่องของแนวเสียงที่ให้ประสบการณ์ได้ดีเยี่ยมและสมจริงกว่าหูฟังประเภทอื่นๆ โดยส่วนของรายละเอียดทั่วไปของสินค้าประเภทนี้ หูฟังครอบหูไร้ จะขนาดใหญ่และมีน้ำหนักที่แตกต่างกันตามแต่รุ่นและตามแต่แบรนด์ โดยบางรุ่นก็เบามากๆ ในขณะที่บางรุ่นก็มีน้ำหนักพอสมควรเช่นกัน จุดเด่นคือภายในมักจะมากับไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ที่ให้เสียงได้ครอบคลุมและแม่นยำ รวมถึงให้กำลังขับที่มากกว่าหูฟังขนาดเล็กหรือ หูฟัง In-Ear และ Earbud ทั่วๆ ไป และด้านมิติเสียงด้วยความที่เสียงถูกส่งมาอยู่รอบใบหู จึงทำให้สามารถจำลองเวทีเสียงได้ในระดับเดียวกับลำโพงชุดเลยทีเดียว โดยภาพรวมเสียงของหูฟังประเภทนี้เสียงที่ได้ยินนั้นจะมีความเป็นธรรมชาติ  เวทีเสียงกว้างขวางโปร่งสบาย ตอบโจทย์นักฟังเพลง

หูฟังครอบหู ราคา

ทำไมนักฟังเพลงถึงนิยมหูฟังครอบหู

ด้วยจุดเด่นของ หูฟังครอบหู ด้านต้นที่โดดเด่นในเรื่องของแนวเสียง ทำให้นักฟังเพลงนิยมเลือกใช้หูฟังประเภทนี้เป็นหลัก เพราะหูฟังประเภทอื่นนั้นบางครั้งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเรื่องการสวมใส่เสียมากกว่า ทำให้หูฟังครอบหูที่เน้นในเรื่องของแนวเสียงเป็นหลักจะเหมาะกับการใช้งานกับ Amplifier หรือ DAC มากที่สุด เพราะจะช่วยขับเสียงและเรียกประสิทธิภาพของหูฟังคอรบหูที่มีไดรเวอร์รวมถึงส่วนประกอบที่ใหญ่กว่าทำให้ต้องใช้ไฟฟ้ามากกว่า เพื่อให้ได้เสียงที่มีคุณภาพรายละเอียดสูงและช่วยเสริมเวทีเสียงที่โดดเด่นอยู่แล้วให้โดดเด่นขึ้นไปอีก ตามจุดเด่นของหูฟังแนวนี้นี้คือเวทีเสียงที่กว้างขวางให้ภาพของชิ้นดนตรีเหมือนกับฟังลำโพงบ้าน เนื้อเสียงมีความเป็นธรรมชาติละสามารถฟังได้ยาวนาน

หูฟังครอบหู มีกี่ประเภท

หูฟังครอบหู สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทตามการสวมใส่ โดยแบ่งออกเป็น หูฟังครอบหู (Over-ear) ที่จะมีขนาดใหญ่ที่สุดและ หูฟังแนบหู (On-ear) ที่จะมีขนาดเล็กลงมาตามจุดประสงค์หลักก็คือตอบโจทย์การสวมใส่เป็นหลัก ซึ่งก็สามารถเลือกที่เหมาะกับการสวมใส่ได้ตามที่ต้องการ ดังนี้

  1. 1. หูฟังครอบหู (Over-ear) หูฟังแบบ Over-Ear จะมีขนาดใหญ่ถึงใหญ่มาก ลักษณะเด่นคือตัวหูฟังจะครอบใบหูทั้งใบ ปิดกั้นทั้งเสียงจากภายนอกไม่ให้เข้าไปและเสียงจากข้างในไม่ให้ออกมา รวมถึงลมและกาศก็จะไม่สามารถถ่ายเทด้วยเช่นกัน ยกเว้นการออกแบบ Earpads บางรุ่นที่ออกแบบให้อากาศหรือลมสามารถผ่านเข้าไปได้ ด้านน้ำหนักก็จะมากกว่าหูฟังอีกประเภทเช่นกัน ส่วนใหญ่จะเหมาะกับการใช้งานอยู่กับที่ ใช้งานขณะโดยสารพาหนะเป็นเวลานาน หรือใช้งานขณะนั่งทำงานไม่เคลื่อนไหวหรือเดินไปมาด้วยน้ำหนักและขนาดที่ใหญ่ แต่ก็มี บางรุ่นออกแบบมาให้มีขนาดเล็กหรือปานกลางเพื่อง่ายต่อการพกพาเช่นกัน กลุ่มหูฟังเหล่านี้ส่วนใหญ่จะให้เสียงที่มีคุณภาพและมีรายละเอียดสูง โดดเด่นในเรื่องเวทีเสียงที่กว้างขวาง ให้ภาพของชิ้นดนตรีเหมือนกับฟังลำโพงบ้าน มีความเป็นธรรมชาติละสามารถฟังได้ยาวนาน

  2. 2. หูฟังแนบหู (On-ear) สำหรับ หูฟังแนบหู (On-ear) จะมีขนาดเล็กถึงปานกลางด้วยความที่ Earcup มีขนาดที่เล็กลง ใช้การสวมใส่แบบแนบหูไม่ต้องครอบลงไปทั้งหู อากาศและลมสามารถผ่านได้ ไม่อบอ้าวหรืออึดอัดเท่ากับ หูฟังครอบหู โดดเด่นในเรื่องแนวเสียงที่กว้างขวางเป็นธรรมชาติ เพราะต้องเผื่อย่านเสียงที่เสียไปจากการที่ไม่ได้ครอบทั้งใบหู และด้วยความที่มีขนาดกลางจึงง่ายต่อการพกพา พับเก็บลงกระเป๋าหรือจะคล้องคอก็ได้เช่นกัน

ซื้อ หูฟังครอบหู

หูฟังครอบหูแบบ On-Ear เหมาะสำหรับใคร

หูฟังครอบหูแบบ On-Ear เหมาะกับผู้ที่ต้องการพกพาไปใช้งานข้างนอก เช่นสวมใส่ขณะเดินอยู่ริมถนน สวมใส่ขณะเต้น หรือสวมใส่ออกกำลังกาย เพราะถ้าหากไมได้ยินเสียงจากภายนอกเลยเมื่อใช้งานหูฟังกลางแจ้งก็อาจทำให้เกิดอันตรายที่ไม่คาดคิดได้ รวมถึงด้วยความที่อากาศถ่ายเทได้ดีเมื่อออกกำลังกายจนมีเหงื่อก็จะไม่เกิดอาการอับหรือทำให้หูร้อนจนอึดอัด ด้วยจุดเด่นด้านขนาดที่เล็กกว่า Over-Ear จึงทำให้เหมาะกับการพกพามากกว่าหูฟังครอบหู รวมถึงคุณภาพเสียงเองก็ให้กำลังขับของเสียงที่ดีกว่าหูฟังขนาดเล็กอย่าง In-Ear และ Earbud นอกจากนี้แล้วด้วยการสวมใส่ที่ไม่ได้ครอบไปทั้งใบหูเหมือนกับ Over-Ear จึงทำให้เสียงที่ได้ออกมามีความเปิดกว้างมากกว่าเดิมเปิดช่องทางให้เสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามาได้บ้าง

ข้อดีและข้อเสียของ หูฟังครอบหูแบบ On-Ear

จากที่ได้กล่าวไว้ด้านต้น หูฟังครอบหูแบบ On-Ear มีจุดเด่นที่ชัดเจนรวมถึงจุดอ่อนที่ชัดเจนเช่นกัน โดยภาพรวมของหูฟังประเภทนี้สามารถแจกแจงได้ดังนี้

  • ข้อดี: แน่นอนว่าถ้าพูดถึงข้อดีของ หูฟังครอบหูแบบ On-Ear ก็คงไม่พ้นในเรื่องของขนาดที่เล็ก ไปจนถึงปานกลาง ไม่ใหญ่เทอะทะ พกพาได้ง่ายไม่เกะกะกระเป๋า ส่วนด้านการสวมใส่ด้วยความที่เป้นหูฟังแนบกับใบหูจึงทำให้สวมใส่ได้สบาย ไม่อึดอัดหรืออบหูและไม่ทำให้หูล้า ด้วยความที่อากาศสามารถผ่านได้ และถ่ายเทได้อย่างอิสระ ข้อดีหลักๆ ของหูฟังประเภทนี้จึงเป็นเรื่องของการสวมใส่และพกพานั่นเอง

  • ข้อเสีย: และก็เป็นเหมือนหูฟังประเภทอื่นๆ ที่ด้วยความเป็นหูฟังแบบเปิด ไม่ได้มีการปิดกั้นหรือบล็อคเสียงจากไดรเวอร์ไม่ให้กระจายออกไป ดังนั้นแนวเสียงที่ได้บางครั้งก็อาจจะไม่ครบถ้วนตามที่ต้นฉบับเสียงต้องการให้ได้ยิน ด้วยความที่เสียงมีการกระจายออกไม่ได้มีส่วนที่ป้องกันเสียงแบบ หูฟังครอบหู Over-Ear ที่ครอบปิดไปทั้งหู ซึ่งหากมองหาหูฟังที่ให้เสียงได้ครบถ้วน สมจริง หูฟังครอบหูแบบ On-Ear ก็อาจจะตอบโจทย์ได้ไม่ครบถ้วน

ขาย หูฟังครอบหู

หูฟังครอบหูแบบ Over-Ear เหมาะกับใคร

หูฟังครอบหูแบบ Over-Ear เหมาะกับผู้ที่มองหาหูฟังที่ให้เสียงได้ครบถ้วนทุกย่านเสียง มิติเสียงที่ให้มาอย่างครบถ้วน รวมถึงเวทีเสียงที่มีความสมจริงตามที่ต้นฉบับเสียงต้องการให้ได้ยิน และยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการปิดหรือบล็อคเสียงจากภายนอกไม่ให้เข้ามารบกวนเสียงเพลงที่กำลังฟังอยู่ ให้คงเหลือแต่เสียงเพลงที่เต็มครบทุกย่านเสียง นั่นเพราะว่าหูฟังครอบหู Over-Ear เมื่อสวมใส่จะครอบไปทั้งหู และจะป้องกันไม่ให้เสียงจากภายในหลุดรอดออกไป และบล็อคเสียงจากภายนอกไม่ให้เข้ามาได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

ข้อดีและข้อเสียของ หูฟังครอบหูแบบ Over-Ear

และหากจะให้สรุปว่า หูฟังครอบหูแบบ Over-Ear เหมาะกับใครนั้น ก็ต้องยอมรับว่าจุดเด่นของ หูฟังครอบหูแบบ Over-Ear นั้นจะตรงข้ามกับ On-Ear เล็กน้อยในบางเรื่อง ทั้งนี้ทั้งหมดขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานมากกว่าว่าชอบแบบไหน เพราะหูฟังแต่ละประเภทก็ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต่างกัน โดย หูฟังครอบหูแบบ Over-Ear แบ่งข้อดีและข้อเสียออกดังนี้

  • ข้อดี: ด้านข้อดีประกอบไปด้วยแนวเสียงที่ขับออกมาได้อย่างครบถ้วนทุกย่าน และไม่มีย่านใดที่สูญเสียหรือหลุดรอดออกไป และยังให้มิติเสียงที่สมจริง เวทีเสียงที่กว้างตามที่ต้นฉบับเสียงต้องการให้เป็น และด้วยการสวมใส่แบบครอบหูที่จะครอบทั้งใบหูสามารถกั้นเสียงจากภายในไม่ให้ออกไปและเสียงจากภายนอกไม่ให้เข้ามาได้ รวมถึงการสวมใส่ที่แม้จะครอบหูแต่ก็ไม่มีส่วนใดที่กดทับใบหูซึ่งอาจจะทำให้บางคนรู้สึกอึดอัด

  • ข้อเสีย: เรียกได้ว่าเป็นข้อเสียของหูฟังปิดที่เมื่อครอบใบหูแล้ว ส่วนของอากาศและลมก็จะไม่สามารถถ่ายเทได้ นั้นจึงทำให้หูเกิดอาการร้อน เกิดความล้าหู​ และทำให้หูมีความอับ ส่งผลต่อการสวมใส่เป็นเวลานานที่อาจจะต้องมีการถอดหูฟังเพื่อพักให้ลมเข้าหรือทำให้หูเย็นลงบ้างนั้นเอง อีกข้อที่ไม่เชิงว่าเป็นข้อเสียซะทีเดียวนั่นคือเมื่อสวมใส่หูฟังและบางครั้งอาจจะไม่ได้ยินเสียงสภาพแวดล้จากภายนอก ด้วยความที่ต้องสวมใส่แบบครอบหูทั้งหมด ทำไมการใช้งานภายนอกเช่นสวมใส่ขณะเดินริมถนนต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น

หูฟังครอบหู เสียงดี

วิธีเลือกหูฟังครอบหูให้เหมาะกับคุณ

หากจะให้กล่าวถึงวิธีเลือกซื้อ หูฟังครอบหู ให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด ก็จะมีข้อที่ควรคำนึงถึงไม่กี่ข้อเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานและความสะดวกสบายมากที่สุด โดยเริ่มจากการสวมใส่ที่หากชอบให้มีอากาศหรือลมไหลผ่านก็ให้เลือก หูฟังครอบหูแบบ On-Ear แต่ถ้าหากชอบหูฟังที่ครอบไปทั้งหูไม่ต้องมีส่วนที่ทับใบหูรวมถึงไม่ซีเรียสเรื่องความร้อนเมื่อสวมใส่ไปเป็นระยะเวลาหนึ่งก็เลือก หูฟังครอบหูแบบ Over-Ear

ส่วนด้านของแนวเสียงหากต้องการแนวเสียงที่ครบถ้วนทุกย่าน ไม่มีย่านใดที่สูญเสียไป รวมถึงให้มิติเสียงที่สมจริงใกล้เคียงกับต้นฉบับก็ต้องเป็น หูฟังครอบหูแบบ Over-Ear แต่ถ้าหากไม่ได้ต้องการเสียงที่ครบถ้วนขนาดนั้น เน้นฟังเรื่อยๆ สนุกๆ เสียงบางย่านเล็ดรอดหลุดออกไปบ้าง เน้นฟังสบายหูไปเรื่อยๆ ก็เลือก หูฟังครอบหูแบบ On-Ear ได้เลย

แนะนำหูฟังครอบหูเสียงดี

หากพูดถึง หูฟังครอบหูเสียงดี ก็มีให้เลือกมากมายหลายรุ่นและหลากหลายแบรนด์ในปัจจุบัน โดยรุ่นเด่นๆ ที่ได้รับความนิยมก็จะมาพร้อมแนวเสียงที่โดดเด่นเหนือกว่ารุ่นและแบรนด์อื่นๆ ทั้งเรื่องของการออกแบบ รูปร่างหน้าตา ความสะดวกสบายในการสวมใส่ ไดรเวอร์เสียงภายใน สเปคที่คิดค้นและเลือกสรรค์มาเป็นพิเศษ โดยมีรุ่นเด่นๆ ดังนี้

หูฟัง Beyerdynamic DT 990 PRO 250 ohms Headphone
หูฟัง Audio-Technica ATH-R70x Headphone
หูฟัง AKG K275 Headphone
หูฟัง Focal Clear Professional Headphone
หูฟัง V-Moda M-100 Master Headphone
หูฟัง Franken MHP-02 Headphone