iHAVECPU

Brand Store

iHaveCPU จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ สู่ร้านที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึง


iHaveCPU แบรนด์ที่เกมเมอร์ และคนที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์ประกอบ หรือคอมพิวเตอร์เซ็ตต้องคุ้ยเคยกันเป็นอย่างดี คอมพิวเตอร์เซ็ตเป็นสิ่งที่ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือวัยรุ่นเคยได้ยินกันมาอย่างยาวนาน เนื่องจากเมื่อก่อนไม่ว่าแบรนด์ไหนๆ ก็ขายคอมพิวเตอร์เซ็ต จัดสเปกมาให้เรียบร้อย แยกการใช้งานอย่างชัดเจน จะนำไปใช้ทำงาน ใช้เล่นเกม ใช้เรียน หรือใช้งานทั่วไป ก็มีสเปกที่พร้อมให้ใช้งานกัน ส่วนคอมพิวเตอร์ประกอบเริ่มนิยมใช้งานกันในปัจจุบัน ความแตกต่างของมันคือผู้ใช้งานสามารถเลือกสเปกได้ด้วยตนเอง เพียงบอกความต้องการใช้งานและงบประมาณ ทางร้านค้าก็จะจัดสเปกให้ตรงโจทย์มากที่สุด

คุณเปา พีรดลย์ เหมยากร ไม่ได้เริ่มจากการขายคอมพิวเตอร์เซ็ต หรือคอมประกอบตั้งแต่ต้น แต่เป็นการขายเพียงซีพียูสำหรับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คเท่านั้น จากความชอบและความเข้าใจในคอมพิวเตอร์ การเดินทางจากการขายเพียงซีพียู ก็ได้มาถึงจุดปัจจุบันที่กลายเป็นร้านขายคอมพิวเตอร์เซ็ต คอมประกอบแบบครบวงจร เรียกได้ว่าหากต้องการคอมพิวเตอร์สำหรับใช้งาน คอมพิวเตอร์เล่นเกม คอมพิวเตอร์สำหรับการเรียนสักตัว มาที่ iHaveCPU ก็ได้ครบ จบในที่เดียว 

iHaveCPU มีสินค้าพร้อมสำหรับการประกอบคอมพิวเตอร์สักหนึ่งตัว ไม่ว่าจะเป็นเคส ซีพียู การ์ดจอ แรม พื้นที่เก็บข้อมูล พาวเวอร์ซัพพลาย ระบบระบายความร้อน และอื่นๆ ที่คอมสักเครื่องจำเป็นต้องมีครับ

จุดเด่นแบรนด์ iHaveCPU

ร้านขายคอมพิวเตอร์เซ็ต และคอมประกอบมีมากยิ่งขึ้นในประเทศไทย ทั้งร้านแบรนด์ดังที่ขายตามห้ามใหญ่ และร้านเล็กๆ แต่ก็ถูกพูดถึงในวงกว้าง iHaveCPU นอกจากจะเป็นร้านคอมประกอบที่หลายคนรู้จัก จุดเด่นที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่นิมยมและผู้ใช้งานไว้วางใจ คือการเข้าใจกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี ลูกค้าอยากได้ ลูกค้าอยากใช้ทันที การส่งสินค้ารวดเร็วทำให้ผู้ใช้งานประทับใจ รวมถึงบริการหลังการขายที่หายห่วง คอมพิวเตอร์มีราคาสูง หากเกิดความผิดปกติ แล้วทางร้านสามารถช่วยเหลือ หรือชดเชยสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ก็จะยิ่งทำให้ลูกค้าประทับใจมากยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นจุดเด่นที่ iHaveCPU ทำจนมีกลุ่มลูกค้ามากขึ้นทุกปี

ไม่เพียงเท่านั้น การขนส่ง การบริการหลังการขายเป็นสิ่งที่หลายร้านก็ทำกัน อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานชื่นชอบคือการทำ Live รีวิวสินค้าแบบตรงไปตรงมา พูดสเปกจริงของสินค้า เพื่อให้ลูกค้าทราบข้อมูลที่ถูกต้อง ลองเล่นเกมให้ดูว่าเครื่องที่กำลังขายนี้ไหวที่เท่าไหร่ เพิ่มข้อมูลเพื่อส่งเสริมการประกอบการตัดสินใจของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการทำช่อง Youtube แบ่งปันข้อมูล การใช้งานคอมพิวเตอร์ เช่น วิธีการดูสเปกคอม วิธีการดูสเปกซีพียู และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ช่วยให้คนใช้งานทั่วไปเข้าใจคอมพิวเตอร์มากขึ้น นี่ก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยให้คอม ihaveCPU เป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับใครหลายๆ คนเลยครับ

สินค้าแบรนด์ iHaveCPU ที่ขายที่ Mercular 

นอกจากทางช่องทางหลักๆ อย่าง Facebook และทางเว็บไซต์ของทางแบรนด์ Mercular เองก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับการขายคอมพิวเตอร์ iHaveCPU เช่นเดียวกัน มีให้เลือกหลากหลายการใช้งาน หลากหลายราคา ตั้งแต่หมื่นต้นๆ จนถึงเกือบแสนก็ยังมี เพื่อให้ครอบคลุมทุกกลุ่มการใช้งานอย่างครบครัน แล้วจะมีสินค้าไหนบ้างที่น่าสนใจ มาดูกันครับ

คอมประกอบ iHaveCPU

คอมประกอบจาก iHaveCPU คือคอมพิวเตอร์ที่ถูกจัดเซ็ตขึ้นจากความต้องการอย่างแท้จริงของผู้ใช้งาน หากมีโจทย์การใช้งานในใจ เพียงแจ้งการใช้งาน ทางร้านจะจัดส่วนประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู การ์ดจอ แรม พื้นที่เก็บข้อมูล พาวเวอร์ซัพพลาย ระบบระบายความร้อน และอื่นๆ มาให้ ความโดดเด่นของคอมประกอบ iHaveCPU คือความเชี่ยวชาญ ความเข้าใจในการใช้งานของลูกค้า เพื่อให้คอมประกอบนั้นตรงกับการใช้งานมากที่สุดในงบที่มีอยู่ จริงใจต่อการพูดข้อดีและข้อจำกัดที่เกิดขึ้น แนะนำสินค้าอย่างตรงไปตรงมา ให้ลูกค้ารับรู้ข้อมูลมากที่สุดก่อนทำการตัดสินใจซื้อ การจัดส่งที่คุณภาพ ไร้กังวลแม้จะเป็นสินค้าที่มีความเปราะบางต่อการกระแทก และสุดท้าย การรับประกันหลังการขายที่คุณภาพ หายห่วงแม้จะเกิดเหตุไม่คาดฝันหลังการซื้อขายไปแล้วก็ตาม

คอมเซ็ต iHaveCPU

คอมเซ็ต iHaveCPU เองก็มีชื่อเสียงไม่ต่างจากคอมประกอบ หลายคนอาจไม่ได้ต้องการประกอบคอมพิวเตอร์ใหม่ แต่อยากได้คอมพิวเตอร์ที่พร้อมใช้งานอยู่แล้ว ไม่ได้มีความต้องการพิเศษ ทางร้านเองก็มีคอมพิวเตอร์เซ็ตที่พร้อมใช้งานมาเป็นทางเลือกให้ โดยคอมเซ็ต iHaveCPU มีให้เลือกหลายการใช้งาน หลายราคา ตั้งแต่เริ่มต้นที่หมื่นกว่าๆ จนถึงเกือบแสนก็ยังมี เพื่อให้ครอบคลุมต่อการใช้งาน ทาง iHaveCPU เลือกใช้ชิ้นส่วนคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ และด้วยความเชี่ยวชาญและความเข้าใจคอมพิวเตอร์ จึงเลือกใช้ชิ้นส่วนที่คุณภาพ จัดสเปกได้ครบตามทุกโจทย์ที่ต้องการเลยครับ

ส่วนประกอบยอดนิยมจาก iHaveCPU

หลายคนมีคอมพิวเตอร์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่อยากอัปสเปก หรือเปลี่ยนชิ้นส่วนใหม่ ทาง iHaveCPU นอกจากจะมีคอมพิวเตอร์เซ็ตและคอมพิวเตอร์ประกอบ ยังมีชิ้นส่วนต่างๆ อย่างซีพียู การ์ดจอ แรม พื้นที่เก็บข้อมูล พาวเวอร์ซัพพลาย เคสคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์จำหน่ายอีกด้วย นั่นทำให้ทางร้าน iHaveCPU ถือเป็นร้านขายคอมพิวเตอร์ที่ครบวงจรสุดๆ แล้วส่วนประกอบยอดนิยมจาก iHaveCPU จะมีตัวไหนบ้าง มาดูกันครับ
 

CPU รุ่นไหนขายดีจาก iHaveCPU

CPU เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค ทำหน้าที่เป็นหน่วยประมวลผลกลาง คอมจะแรงหรือไม่ CPU เป็นอีกปัจจัยหลักที่คนซื้อคอมพิวเตอร์ต้องดูเป็นอันดับแรกๆ เลยครับ มาดูกันว่า CPU รุ่นไหนจาก iHaveCPU ขายดีกันบ้าง

INTEL 1700 CORE I9-13900KS 3.2 GHz 24C 32T
AMD AM5 RYZEN 9 7900 3.7 GHz 12C 24T
AMD AM5 RYZEN 7 7700 3.8 GHz 8C 16T
AMD RYZEN 5 7600 3.8GHz 6C/12T

การ์ดจอรุ่นไหนขายดีจาก iHaveCPU

ทางด้านการ์ดจอเองก็สำคัญไม่แพ้ซีพียูเลยครับ แม้ CPU บางตัวมาพร้อมกับการ์ดจอออนบอร์ดแล้วในปัจจุบัน แต่หากต้องการทำงานเฉพาะทาง เล่นเกม การ์ดจอแยกถือเป็นอุปกรณ์สำคัญเลยครับ หากใครกำลังมองหาการ์ดจออยู่ มาดูกันว่าทาง iHaveCPU มีการ์ดจอตัวไหนบ้างที่ขายดี

INNO3D GEFORCE RTX 4070 TI ICHILL X3 - 12GB GDDR6X
ASROCK RX 6800 XT PHANTOM GAMING OC D
PNY GEFORCE RTX 4070 TI 12GB XLR8 GAMING VERTO TF OC - 12GB GDDR6X
PNY GEFORCE RTX 4070 TI 12GB VERTO LED TRIPLE FAN - 12GB GDDR6X
ZOTAC GAMING GEFORCE RTX 4070 TI TRINITY OC - 12GB GDDR6X
 

เมนบอร์ดยอดนิยมจาก iHaveCPU

เมนบอร์ดเปรียบเสมือนเป็นบ้านของเหล่าอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนภายในคอมพิวเตอร์ เพราะไม่ว่าจะเป็นซีพียู การ์ดจอ แรม พื้นที่เก็บความจำ เหล่านี้ถูกติดตั้งอยู่บนเมนบอร์ดทั้งหมด ซึ่งเมนบอร์ดเองก็มีหลายรุ่นให้เลือกเพื่อสอดคล้องกับชิ้นส่วนอื่นๆ เพราะเมนบอร์ดแต่ละรุ่น แต่ละตัวรองรับชิ้นส่วนไม่เหมือนกัน ฉะนั้นหากต้องการเมนบอร์ดดีๆ สักตัว ควรศึกษาข้อมูลชิ้นส่วนอื่นๆ ที่มีอยู่ประกอบกันด้วย หรือหากไม่ทราบข้อมูล ก็ให้ทางร้านผู้เชี่ยวชาญอย่าง iHaveCPU ดูให้ จะได้ซื้อเมนบอร์ดที่เข้ากับชิ้นส่วนอื่นๆ ของเราได้ มิฉะนั้น อาจทำให้ระบบทั้งหมดใช้งานไม่ได้เลยครับ แล้วจะมีตัวไหนเด่นๆ ในร้าน iHaveCPU บ้าง มาดูกันครับ

ASROCK Z790 PG SONIC
MSI A520M-A-PRO
GIGABYTE X570 UD REV1.1
GIGABYTE Z790 UD
MSI MAG Z790 TOMAHAWK WIFI DDR4

แรมยอดนิยมจาก iHaveCPU

แรมเป็นหน่วยความจำหลักของคอมพิวเตอร์ ยิ่งแรมเยอะ คอมพิวเตอร์ก็สามารถประมวลผล เปิดโปรแกรม ทำงานต่างๆ พร้อมกันได้หลากหลาย ซึ่งในปัจจุบัน แรมที่หลายคนเลือกใช้จะเริ่มต้นที่ 8GB และหากทำงานเฉพาะทาง หรือเล่นเกม หลายคนก็เลือกซื่อแรมเริ่มต้นที่ 16GB จนสุดที่ 32GB เพื่อความลื่นไหลของการใช้งาน จะมีแรมจาก iHaveCPU ตัวไหน รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

V-COLOR SKYWALKER PLUS 16GB (8x2) DDR4 3200MHz DARKVIOLET
THERMALTAKE TOUGHRAM RGB MEMORY 16GB (8x2) DDR4 3600MHz RACING RED
TEAMGROUP TEAM DELTA RGB 32GB (16x2) DDR5 6000 MHZ BLACK
G.SKILL TRIDENT Z NEO RGB 16GB (8x2) DDR4 3200MHz
CORSAIR DOMINATOR PLATINUM RGB 16GB (8x2) DDR4 3200MHz BLACK

iHaveCPU จากจุดเริ่มต้นเพียงซีพียู เป็นร้านขายคอมพิวเตอร์ครบวงจร

เราได้เห็นการเดินทางของร้านขายคอมพิวเตอร์เซ็ตและคอมประกอบชื่อดังอย่าง iHaveCPU กันไปแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านนี้ถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นอีกร้านที่เมื่อไหร่ที่อยากได้คอมพิวเตอร์สักเครื่อง ส่วนประกอบคอมพิวเตอร์สักชิ้น ต้องนึกถึงร้าน iHaveCPU เป็นอันดับแรกๆ จากร้านขายซีพียู จนตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านขายคอมพิวเตอร์แบบครบวงจร มีฐานลูกค้าเป็นวงกว้าง เพราะไม่เพียงแต่การขายสินค้าจากความเชี่ยวชาญ รู้ใจความต้องการลูกค้า การรับประกันหลังการขายที่ใส่ใจ ทาง iHaveCPU ยังมีคอนเทนต์น่ารู้อีกมากเพื่อให้ผู้ใช้งานมีความเข้าใจและรู้จักคอมพิวเตอร์มากขึ้น ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ร้าน iHaveCPU เดินทางมาถึง 8 ปี และยังคงเดินหน้าส่งต่อคอมพิวเตอร์คุณภาพให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่องเลยครับ