JBL

Brand Store

JBL แบรนด์เครื่องเสียงยอดนิยมของโลก

เชื่อว่าทุกท่านน่าจะรู้จักแบรนด์ JBL กันเป็นอย่างดีหรืออย่างน้อยก็อาจจะเคยเห็นลำโพงที่แปะโลโก้สีส้มผ่านตากันมาบ้างไม่มากก็น้อย JBL เป็นแบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติอเมริกันที่เดินอยู่แถวหน้าของวงการเครื่องเสียงโลก มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ประสบความสำเร็จทั้งด้านชื่อเสียง ความนิยม และยอดขาย สินค้าทุกรุ่นของ JBL มาพร้อมกับคาแร็กเตอร์เด่นในแบบของตัวเองและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมจนกลายเป็นมาตรฐานที่ทั้งวงการให้การยอมรับ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะซื้อสินค้าอะไรก็ตามที่มีโลโก้ JBL สีส้มแปะอยู่ย่อมหมายถึงคุณภาพและความคุ้มราคาอย่างไม่ต้องสงสัย


ประวัติศาสตร์ของแบรนด์ JBL เริ่มต้นขึ้นในปี 1946 โดยคุณ James B. Lansing ผู้ก่อตั้งที่นำเอาตัวอักษรในชื่อของเขามาตั้งเป็นชื่อแบรนด์ JBL ที่เราๆ รู้จักและคุ้นตาในวันนี้ JBL เริ่มต้นผลิตลำโพงเป็นสินค้าชนิดแรกโดยตลอดระยะเวลาหลายปีก็มีลำโพงรุ่นสร้างชื่อมากมายจนกระทั่งได้ออกรุ่นในตำนานอย่าง D130F ที่มี Leo Fender เข้ามาใช้ร่วมกับแอมป์จึงทำให้ชื่อ JBL เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการ Professional speaker


JBL ก็เหมือนกับธุรกิจและแบรนด์ระดับโลกหลายแบรนด์ เคยรุ่งเรื่องถึงขีดสุด เคยตกต่ำจากภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ จนในที่สุดได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มบริษัท Harman Inc. หรือกลุ่ม Harman / Kardon ที่เรารู้จักกันนั่นเอง เมื่อเข้าร่วมกับกลุ่ม Harman จากเดิมที่เคยโฟกัสเฉพาะสินค้าในกลุ่ม Professional speaker ก็เริ่มขยับขยายมาเป็นสินค้าสำหรับผู้ใช้ทั่วไป จนในที่สุด JBL ก็กลายเป็นผู้นำในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียง ลำโพง หูฟัง สำหรับผู้บริโภคทั่วไป มีไลน์สินค้ามากมาย ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ทุกการใช้งาน พร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัยและนำเทรนด์จนมีแบรนด์อื่นทำตามกันมากมาย

หูฟัง JBL สีดำ แบบครอบหู

ประเภทสินค้าของ JBL

สินค้าของ JBL จะแบ่งเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ ได้แก่กลุ่ม JBL Professional เป็นสินค้าสำหรับงานระดับมืออาชีพเช่นลำโพง PA แบบต่างๆ ลำโพงมอนิเตอร์ ลำโพงในโรงภาพยนตร์ ลำโพงภายในอาคารและสิ่งปลูกสร้าง มิกเซอร์ ไมโครโฟน เป็นต้น ส่วนอีกกลุ่มจะเป็นลำโพง JBL มาตรฐานสำหรับผู้บริโภคทั่วไป สำหรับสินค้าที่มีชื่อเสียงที่สุดของ JBL ก็คือลำโพง ซึ่งเรียกได้ว่ามีแทบจะครบทุกชนิดบนโลก นอกจากลำโพงแล้วก็มีหูฟังอีกหลายประเภท ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงอุปกรณ์ด้านการบันทึกเสียง และอุปกรณ์ในสตูดิโอ

JBL Speakers Brand

ลําโพง JBL


ลำโพงบลูทูธ JBL ยี่ห้อไหนดี มีมากมายหลายประเภทครอบคลุมตั้งแต่การใช้งานในระดับมืออาชีพไปจนถึงการใช้งานส่วนบุคคล โดยจุดเด่นนอกจากความหลากหลายของไลน์สินค้าแล้ว เรื่องคาแร็กเตอร์เสียงก็เป็นอีดจุดหนึ่งที่หลายคนให้การยอมรับลำโพง JBL รวมถึงเรื่องของฟีเจอร์ที่มีความทันสมัย ไปจนถึงดีไซน์ที่มักจะนำหน้าแบรนด์คู่แข่งอื่นๆ อยู่หนึ่งก้าวเสมอ


ลำโพงที่โด่งดังของ JBL ก็มีทั้งลำโพงในกลุ่ม Professional Live Portable อย่างตระกูล EON , ลำโพงบลูทูธในซีรีส์ต่างๆ อาทิ Pulse, Charge, Flip, Clip, Xtreme, Go, Boombox, Partybox เป็นต้น, กลุ่มลำโพงคอมพิวเตอร์และเกมมิ่งในตระกูล JBL Quantum, กลุ่มลำโพงบ้านก็มีทั้งซาวด์บาร์ในตระกูล Bar Series และลำโพงโฮมเธียร์เตอร์ในตระกูล Stage Series ไปจนถึงลำโพงอัจฉริยะในตระกูล Link Series


ลําโพงบลูทูธ JBL


ลําโพงบลูทูธ JBL เป็นสินค้าที่ประสบความสำเร็จสูงสุดชนิดหนึ่งของแบรนด์ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่นหลายซีรีส์ตั้งแต่ขนาดเล็กที่สุดสำหรับห้อยติดกระเป๋าอย่าง JBL Go ไปจนถึงขนาดใหญ่ยักษ์สำหรับงานปาร์ตี้อย่าง JBL PartyBox ซึ่งแต่ละซีรีส์ก็มักจะมีรุ่นใหม่เปิดตัวแทบทุกปีและพร้อมกับรูปลักษณ์สุดล้ำพ่วงด้วยฟีเจอร์ที่ปรับปรุงให้ทันยุคทันสมัยอยู่เสมอ จุดเด่นของลำโพงบลูทูธ JBL คือเนื้อเสียงที่มีเอกลักษณ์ เด่นในย่านเสียงเบสพร้อมกับบาลานซ์เสียงที่ดี ใช้ฟังเพลงสนุกเพลิดเพลินทุกแนว อีกหนึ่งจุดเด่นของลำโพงบลูทูธ JBL ทุกซีรีส์ก็คือมีคุณสมบัติกันน้ำทำให้สามารถใช้งานลำโพงได้อย่างยืดหยุ่นในหลายๆ โอกาส หลายๆ สถานที่ โดยไม่ต้องกังวล นอกจากนี้หลายซีรีส์ยังมาพร้อมกับเอฟเฟกต์ไฟ LED ตระการตาอย่าง JBL Pulse 5 ที่ช่วยสร้างบรรยากาศความสนุกไปกับบทเพลงได้เป็นอย่างดี โดยลำโพงบลูทูธ JBL รุ่นยอดนิยมมีดังนี้

JBL GO 3

JBL GO 3


JBL GO 3 เป็นลำโพงบลูทูธพกพารุ่นเล็กสุดแต่ได้รับความนิยมและมาพร้อมประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมเกินตัว ขนาดเล็ก มีหูหิ้วพกพาสะดวก ดีไซน์น่ารัก มีความทันสมัย ที่สำคัญคือกันน้ำมาตรฐาน IP67 ใช้งานได้ทุกสถานที่และทุกกิจกรรม พลังเสียงมีความดังเพียงพอกับการใช้งาน เสียงดี ฟังเพลงสนุก เชื่อมต่อไวและเสถียรด้วย Bluetooth 5.1 แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง มีหลายสีสันให้เลือกตามต้องการ ถือเป็นลำโพงบลูทูธสำหรับผู้เริ่มอยากต้นเข้าสู่อาณาจักร JBL

JBL Flip 5

JBL Flip 5


JBL Flip 5 เป็นลำโพงบลูทูธพกพารุ่นยอดยนิยมอีกหนึ่งรุ่น มาในดีไซน์ทรงกระบอกสุดเท่ ขนาดกะทัดรัดกำลังดีเหมาะกับการพกพา มีให้เลือกหลายสี ลำโพงมีคุณสมบัติกันน้ำ IPX7 พร้อมจุดเด่นด้านพลังเสียงที่ดังกระหึ่ม หนักแน่น เบสกระชับ ฟังเพลงสนุกทุกแนว สามารถจับคู่ลำโพงอีกตัวเป็นเสียงสเตอริโอได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง ถือเป็นลำโพงบลูทูธน่าใช้ ราคาไม่แพงเกินไป คุณภาพและพลังเสียงจัดเต็มสไตล์ JBL

JBL Charge 5

JBL Charge 5


JBL Charge 5 เป็นลำโพงบลูทูธพกพาขนาดกลางรุ่นยอดนิยม ดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมจุดเด่นด้านพลังเสียงที่ดังกระหึ่ม เบสแน่นสะใจสายปาร์ตี้ กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP67 สามารถใช้เป็นพาวเวอร์แบงค์สำหรับชาร์จไฟให้กับโทรศัพท์มือถือได้ และมีฟีเจอร์เทพอย่าง Partyboost ที่ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อลำโพง JBL หลายตัวเข้าด้วยกัน แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 20 ชม. ถือเป็นลำโพงบลูทูธที่ตอบโจทยทุกความบันเทิงได้เป็นอย่างดี

ลําโพงคอม JBL


ลำโพงคอม JBL เป็นไลน์สินค้าที่เกิดขึ้นได้ไม่นาน มีสินค้าเพียงรุ่นเดียวคือ JBL Quantum Duo แต่ก็ได้รับการตอบรับจากบรรดาเกมเมอร์เป็นอย่างดี ให้เสียงที่ทรงพลัง เบสดุดัน เล่นเกมมันส์ไม่แพ้ลำโพงรุ่นใหญ่ 

JBL Quantum Duo

JBL Quantum Duo


JBL Quantum Duo เป็นลำโพงเกมมิ่งหนึ่งเดียวของแบรนด์ JBL มาพร้อมกับจุดเด่นด้านดีไซน์สุดเท่พร้อมด้วยไฟ RGB ปรับได้หลากสีและสามารถ sync กับฉากต่างๆ ในเกมและจังหวะเพลงได้ เสียงของลำโพงรุ่นนี้ปรับจูนเสียงมาให้ตอบสนองกับการเล่นเกมโดยเฉพาะ พร้อมระบบเสียงเซอร์ราวด์ Dolby Digital ให้มิติและบรรยากาศที่กว้าง สมจริง มีความสด เป็นธรรมชาติ ลำโพงรุ่นนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย ต่อบลูทูธได้ด้วย และสามารถใช้งานได้กับทุกแพลตฟอร์มทั้ง Windows Mac iOS และ Android รวมถึงเครื่องเกมคอนโซลและ Nintendo Switch

ลําโพงซาวด์บาร์ JBL


ลําโพงซาวด์บาร์ JBL เป็นอีกหนึ่งไลน์สินค้าที่ได้รับความนิยมและการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ โดยเฉพาะในซีรีส์ Cinema กับ Bar จุดเด่นคือดีไซน์ที่ทันสมัย ใส่ฟีเจอร์สมัยใหม่มาครบ รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย ต่อซับวูฟเฟอร์ได้แบบไร้สาย ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเซ็ตอัพ และพลังเสียงกระหึ่มหนักแน่นในแบบ JBL ดูหนังมันส์ เสียงเซอร์ราวด์สมจริง โดยลําโพงซาวด์บาร์ JBL รุ่นยอดนิยมมีดังนี้

JBL Cinema SB170

JBL Cinema SB170


JBL Cinema SB170 เป็นชุดลำโพงซาวด์บาร์ 2.1 แชนแนล ซับวูฟเฟอร์เชื่อมต่อแบบไร้สาย มาในราคาย่อมเยาแต่ให้คุณภาพแบบจัดเต็ม กำลังขับ 220 วัตต์ เสียงดี รองรับระบบเสียง Dolby Digital ปรับแต่งมาเพื่อการดูหนังโดยเฉพาะ สามารถแยกมิติซ้ายขวาได้ชัดเจน เบสหนักแน่นเต็มอารมณ์ ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.2 สตรีมเพลงไร้สายจากสมาร์ทโฟนได้ เหมาะกับการนำมาติดตั้งในห้องนั่งเล่นที่บ้านหรือคอนโดเอาไว้ดูหนังฟังเพลงเพลินๆ  

JBL Link Bar

JBL Link Bar


JBL Link Bar เป็นลำโพงซาวด์บาร์อัจฉริยะที่มีระบบ Android TV ในตัวและรองรับคำสั่งเสียง Google Assistant ได้ สามารถเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็น Smart TV สามารถค้นหาภาพยนตร์ เช็คผลคะแนนของกีฬาที่คุณติดตาม หรือควบคุมระบบ Smart Home เพียงแค่สั่งการด้วยเสียง ติดตั้งง่าย แม้จะไม่มีซับวูฟเฟอรมาในชุดแต่เสียงของซาวด์บาร์รุ่นนี้ก็ยังโดดเด่นตามสไตล์ JBL เสียงเคลียร์ใส ชัดเจน นุ่มลึก และเสียงเบสที่หนักแน่นลงตัว ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อครบครันทั้งแบบไร้สายและใช้สาย จัดเป็นซาวด์บาร์ที่ถูกใจคนชอบความล้ำ


JBL Bar 9.1

JBL Bar 9.1


JBL Bar 9.1 เป็นสุดยอดชุดลำโพงซาวด์บาร์ตัวท็อปที่มาพร้อมระบบเสียง 9.1 แชนแนล กำลังขับ 820 วัตต์ รองรับ Dolby Atmos เต็มรูปแบบ ในชุดมีทั้งซับวูฟเฟอร์และลำโพงเซอรร์ราวด์อีก 2 ตัว เชื่อมต่อทั้งหมดแบบไร้สาย ให้เสียงที่ดังกระหึ่ม หนักแน่น มิติและทิศทางเสียงมสจริงเหมือนอยู่ในเหตุการณ์เดียวกับตัวละครในหนัง มีรีโมทสำหรับสั่งการลำโพงจากระยะไกล รองรับการเชื่อมต่อไร้สายครบครัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสุดยอดของระบบเสียงเทียบเท่าในโรงภาพยนตร์

ใส่หูฟัง JBL Headphones ออกกำลังกาย

หูฟัง JBL


หูฟังเป็นอีกหนึ่งชนิดสินค้าของ JBL ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม มีมากมายหลายประเภททั้งหูฟัง True Wireless, หูฟังเกมมิ่ง, หูฟังออกกำลังกาย, หูฟัง In Ear, หูฟังครอบหู, หูฟังแนบหู, หูฟังมอนิเตอร์ เรียกว่าตอบโจทย์ได้ครอบคลุมทุกการใช้งานตั้งแต่นักกีฬาไปจนถึงคนทำงานในสตูดิโอบันทึกเสียงกันเลยทีเดียว นอกจากจุดเด่นด้านประเภทสินค้าที่ครอบคลุมแล้ว หูฟัง JBL ยังมาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ถูกปรับจูนให้เข้ากำหน้าที่การทำงานของหูฟังประเภทนั้นๆ อย่างตรงไปตรงมา ดังนั้นไม่ว่าจะใช้หูฟัง JBL รุ่นไหนก็จะได้รับเสียงที่เหมาะสมกับการใช้งานที่สุด 


หูฟังไร้สาย JBL


หูฟังไร้สาย JBL เป็นกลุ่มสินค้าขนาดใหญ่ จุดเด่นคือมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายซีรีส์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ ทุกช่วงราคา คุณภาพของสินค้าดีเยี่ยม เสียงดี ทนทาน มีฟีเจอร์ทันสมัย มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งาน อาทิ การกันน้ำในระดับสูงที่มีในหูฟังออกกำลังทุกรุ่น คุณสมบัติการตัดเสียงรบกวน ANC เสียงที่มีอาการดีเลย์ต่ำ และไมค์รับเสียงที่คมชัดในหูฟังทั้งแบบ True Wireless และครอบหูไร้สาย เป็นต้น หูฟังไร้สายที่มีชื่อเสียงที่สุดได้แก่หูฟัง True Wireless ในตระกูล Tune อย่าง JBL Tune Flex, Live อย่าง JBL Live Pro 2 และ Wave อย่าง JBL Wave 200 ซึ่งมีให้เลือกหลายรุ่น โดยรุ่นยอดนิยมมีรุ่นอื่น ๆ ดังนี้

หูฟัง JBL Tune 225 TWS

JBL Tune 225 TWS


หูฟัง JBL Tune 225 TWS เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ Earbud น้ำหนักเบา ใส่สบาย โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยดูมีชีวิตชีวา มีให้เลือกหลายสี พร้อมด้วยฟังก์ชันใช้งานที่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 เสียงฟังสนุก เบสลงได้ลึก ให้รายละเอียดครบทุกย่าน และที่สำคัญคือแบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 5 ชม. รวมเคส 25 ชม. เรียกว่าเป็นหูฟัง True Wireless ที่บ่งบอกความเป็น JBL ได้ชัดเจน

หูฟัง JBL Live 300 TWS

JBL Live 300 TWS


หูฟัง JBL Live 300 TWS เป็นหูฟัง True Wireless ดีไซน์แบบ In Ear ใส่กระชับ กันเสียงรบกวนภายนอกได้ดี ควบคุมด้วยระบบสัมผัส เพิ่ม-ลดเสียงได้ที่ตัว สามารถรับเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องถอดออก ไมค์สนทนาได้คมชัด ดู YouTube Netflix ไม่ดีเลย์ ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ กันน้ำกันเหงื่อ IPX5 ตอบโจทย์สายเล่นกีฬาแน่นอน พร้อมด้วยแบตเตอรี่อยู่ได้ยาวๆ 6 ชั่วโมง รวมถึงคุณภาพเสียงที่ทำออกมาได้ดี เบสหนัก ฟังสนุก พูดได้เลยว่าคุ้มค่า คุ้มเงิน ไม่ผิดหวัง

หูฟัง JBL Wave 200 TWS

JBL Wave 200 TWS


หูฟัง JBL Wave 200 เป็นหูฟัง True Wireless ราคาปานกลางแต่ฟังก์ชันการใช้งานและสเปคที่ให้มานั้นอัดแน่นจนเกินราคา เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless ขนาดเล็กพกพาง่าย สวมใส่ง่ายเบาสบายและกระชับหู มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0 ที่มีความเสถียร เชื่อมต่อได้ไกล ใช้งานแยกข้างได้อย่างอิสระ ไมค์รับเสียงคมชัด กันเหงื่อได้ดี แบตเตอรี่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง รวมเคสเป็น 20 ชั่วโมง แนวเสียงฟังสนุก เบสลงได้ลึกตามสไตล์ JBL Deep Bass Soundถือเป็นหูฟัง True Wireless น่าใช้มากๆ อีกหนึ่งรุ่น ราคาดี ฟังก์ชันครบ

หูฟังครอบหู JBL


หูฟัง JBL Headphones หรือหูฟังกลุ่มครอบหูและแนบหูทั้งแบบมีสายและไร้สายจัดเป็นกลุ่มสินค้าที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมายาวนาน มีหลายรุ่นหลายซีรีส์ให้เลือกซื้อได้ตามความต้องการและงบประมาณที่มี โดยซีรีส์ที่โดดเด่นก็จะมี Tune, Live, Tour รวมถึง Quantum ที่เป็นหูฟังสำหรันเล่นเกม ทุกซีรีส์ได้รับการคิดค้นและออกแบบมาให้ตอบสนองกับการใช้งานในแต่ละรูปแบบอย่างเหมาะสม รวมถึงมีดีไซน์ที่ทันสมัย ฟีเจอร์และการเชื่อมต่อมีครบตามยุคสมัย และมาพร้อมกับคุณภาพเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ โดยหูฟัง JBL Headphones รุ่นยอดนิยมมีดังนี้

หูฟัง JBL LIVE 660 NC

JBL LIVE 660 NC


JBL LIVE 660 NC เป็นหูฟังครอบหูไร้สายระดับพรีเมียม สวมใส่สบาย จุดเด่นคือไดร์เวอร์ขับเสียงขนาด 40 มม. มอบเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ เสียงเบสหนักแน่นเร้าอารมณ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ANC ที่มีรปะสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีระบบ Smart Ambient ที่ช่วยให้ได้ยินเสียงรอบข้างภายนอกได้ชัดเจน สามารถเปิดเพลงพร้อมคุยผ่านอุปกรณ์โดยไม่ต้องถอดหูฟัง สามารถสั่งการด้วยเสียงได้ง่ายๆ เพียงแตะที่หูฟัง แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 50 ชั่วโมง ถือเป็นหูฟังครอบหูที่น่าใช้มากๆ อีกหนึ่งรุ่นของ JBL เหมาะกับคนที่ต้องการฟีเจอร์ครบ

หูฟัง JBL Tour One

JBL Tour One


JBL Tour One เป็นหูฟังครอบหูไร้สายตัวท็อปของแบรนด์ มาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัย วัสดุคุณภาพดี จัดเต็มฟีเจอร์สุดล้ำมากมาย โดยเฉพาะฟังก์ชันเด่นอย่างการตัดเสียงรบกวนที่ในรุ่นนี้พิเศษด้วยเทคโนโลยี True Adaptive Noise Cancelling ตัดเสียงได้อย่างยอดเยี่ยม เงียบสนิท และไม่ทำให้หูอื้อ นอกจากนี้ยังมาพร้อมแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมระดับ Professional ที่ปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดีตามสไตล์ของ JBL Pro Sound รวมถึงยังรองรับการเล่นเสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Res Audio ได้ด้วย แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 50 ชั่วโมง เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาหูฟังครอบหูไร้สายที่ตัดเสียงได้เงียบสนิทพร้อมกับให้เสียงระดับ Hi-Fi

หูฟัง JBL Tune 500BT

JBL Tune 500BT


JBL Tune 500BT เป็นหูฟังแนบหูไร้สายที่มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยสไตล์มินิมอล ขนาดกะทัดรัด สวมใส่สบาย พกพาสะดวกไปด้วยทุกที่ด้วยการออกแบบที่สามารถพับเก็บได้ เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 4.1 พร้อมเทคโนโลยี Multi-Point Connection สามารถเชื่อมต่อหูฟัง JBL Tune 500BT กับอุปกรณ์อื่นได้มากกว่า 1 เครื่องและไมโครโฟนสำหรับสนทนาที่รับเสียงได้อย่างคมชัดไม่พลาดทุกการติดต่อ ที่สำคัญคือใช้งานไร้สายได้ยาวนานตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวระยะการใช้งานสูงสุด 16 ชั่วโมง จัดเป็นหูฟังระดับเริ่มต้นที่เหมาะกับผู้ใช้ที่มีงบจำกัด เน้นความสวยงามของดีไซน์ การสวมใส่ที่สบาย และคุณภาพเสียงที่ยังไม่ทิ้งความเป็น JBL

หูฟังเกมมิ่ง JBL


หูฟังเกมมิ่ง JBL เป็นไลน์สินค้าที่เหล่าเกมเอร์ทั้งมือสมัครเล่นและระดับ Pro Player ไว้วางใจเลือกใช้เป็นจำนวนมาก มีเพียงซีรีส์เดียวคือ JBL Quantum Series แต่ก็มีให้เลือกหลายรุ่นทั้งแบบ In Ear สำหรับผู้เริ่มต้น แบบมีสาย และแบบไร้สาย เรียกว่าตอบโจทย์เกมเมอร์ทุกระดับอย่างแท้จริง จุดเด่นของหูฟังเกมมิ่ง JBL Quantum คือดีไซน์ภายนอกพร้อมกับไฟ RGB สุดเท่ รวมถึงไมค์รับเสียงประสิทธิภาพสูง และระบบเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางที่แม่นยำ สมจริง โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

หูฟัง JBL Quantum 50

JBL Quantum 50


หูฟัง JBL Quantum 50 เป็นหูฟังเกมมิ่งแบบ In Ear รุ่นเล็กสุดในซีรีส์แต่กลับได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยราคาที่เข้าถึงง่าย ดีไซน์สุดเท่ และแนวเสียงแบบ JBL Quantum ที่ทำได้ดีใกล้เคียงหูฟังครอบหูรุ่นใหญ่ การแยกมิติซ้ายขวาที่สมจริง ชัดเจน ตอบสนองไว รวมถึงการสวมใส่ที่สบาย และใช้ได้งานราบรื่นกับหลายอุปกรณ์ ทำให้หูฟังรุ่นนี้คุมค่าน่าใช้มากๆ เหมาะกับเกมเมอร์มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นเก็บเลเวล หรือเกมเมอร์สาย Budget งบน้อยที่ต้องการแนวเสียงสำหรับการเล่นเกมจริงๆ

หูฟัง JBL Quantum 600

JBL Quantum 600


หูฟัง JBL Quantum 600 เป็นหูฟังเกมมิ่งครอบหูไร้สายดีไซน์สุดเท่พร้อมไฟ RGB ชูจุดเด่นที่ระบบเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางแบบ 7.1 แชนแนล พร้อมปรับจูนให้เหมาะกับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เบสหนัก ทิศทางเสียงสมจริง ตอบสนองได้ดีแทบทุกแนวเกม นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา มีฟองน้ำแบบ Memory Foam สวมใส่สบาย ไมค์รับเสียงคมชัด เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless USB Dongle 2.4G แบตเตอรี่ทำงานได้สูงสุด 14 ชั่วโมง จัดเป็นหูฟังเกมมิ่งที่น่าตื่นเต้นทั้งรูปลักษณภายนอกและคุณภาพเสียงที่จะไม่ทำให้เกมเมอร์ผิดหวัง

หูฟัง JBL Quantum ONE

JBL Quantum ONE


หูฟัง JBL Quantum ONE เป็นหูฟังรุ่นท็อปสุดในซีรีส์ Quantum โดดเด่นด้วยฟีเจอร์เสียงรอบทิศทาง (Spatial Sound) ที่ทำออกมาได้บรรยากาศสมจริงสุดๆ พร้อมกับฟังก์ชั่น QuantumSPHERE 360 ที่เป็นฟีเจอร์ Head Tracking ของ JBL และไมค์สำหรับ Calibrate การทำงานของฟีเจอร์เสียง 7.1 ทำให้เกิดเป็นมิติเสียงเฉพาะผู้ใช้งานแบบรายคน เมื่อรวมกับเนื้อเสียงที่มีความเป็น Audiophile เที่ยงตรงสูง แม่นยำ มีความเป็นธรรมชาติและเสียงใสบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับไมค์รับเสียงที่ยอดเยี่ยม จัดเป็นหูฟังตัวจบของเกมเมอร์สาย PC ที่ต้องการต้องการฟีเจอร์เสียงรอบทิศทางที่ยอดเยี่ยมที่สุด เสียงดีที่สุด

FAQ ตอบทุกคำถามที่พบบ่อย

รู้จักแบรนด์ JBL กันไปพอสมควร แต่ทางเราก็เชื่อว่าหลายท่านน่าจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแบรนด์เครื่องเสียงแบรนด์นี้กันอยู่บ้าง ดังนั้นมารู้จักสินค้าของ JBL ให้มากขึ้นกันครับ


ชอบเบสหนักๆ ต้องจัดลําโพงบลูทูธ JBL รุ่นไหน?


เชื่อว่าแฟนๆ JBL หลายคนชื่นชอบแบรนด์นี้จากคาแร็กเตอร์เสียงเบส ซึ่งลำโพง JBL ไม่ว่าจะรุ่นเล็กหรือใหญ่จะให้ความสำคัญกับย่านเสียงเบสเป็นพิเศษ ส่งผลให้ลำโพงทุกรุ่นมีย่านเสียงเบสที่โดดเด่น มีความทุ้ม แน่น กระชับ ฟังเพลงจังหวะสนุกๆ ได้อารมณ์ดีมาก ตอบสนองเพลงเบสหนักๆ ได้ดี


สำหรับลำโพงบลูทูธ JBL ที่ให้เสียงเบสได้หนักแน่นสะใจนั้นก็มีด้วยกันหลายรุ่น ได้แก่ JBL Charge 5, JBL Xtreme 3, JBL Partybox 710, JBL Pulse 5 และ JBL Boombox 3 เป็นต้น ทั้ง 5 รุ่นนี้ให้เสียงเบสกระหึ่มหนักแน่นเต็มพลัง เหมาะที่จะเอาไปฟังเพลงแนว Pop, Rock, EDM, Hip Hop เป็นอย่างมาก

JBL Brand Bluetooth Speaker

หูฟังไร้สาย jbl รุ่นไหนดี?


ด้วยตัวเลือกที่มากมายทำให้เวลาจะซื้อหูฟังไร้สาย JBL อาจเกิดความงุนงงสับสนกับรายละเอียดและสเปคต่างๆ สิ่งที่คุณควรรู้คือจะเอาไปใช้งานในรูปแบบใด ถ้าเน้นใช้ระหว่างออกกำลังกาย หูฟังไร้สายในซีรีส์ Endurance ตอบโจทย์มากที่สุดเพราะออกแบบให้มีความกระชับในขณะสวมใส่และกันเหงื่อได้ดี


ถ้าเน้นฟังเพลงเพราะๆ ชิลๆ สบายๆ หูฟังไร้สายในซีรีส์ Live ตอบโจทย์มากที่สุดด้วยการออกแบบและปรับปรุ่งเสียงให้เหมาะกับการฟังเพลงเป็นหลัก เน้นรายละเอียดที่ดี เสียงคมชัด เบสแน่น นุ่ม ลงได้ลึก แถมคุยโทรศัพท์ดีด้วย


สุดท้ายถ้าเน้นใช้งานครอบคลุมในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป หูฟังไร้สายในซีรีส์ Tune ตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยจุดเด่นด้านสเปคที่คุ้มค่า สวมใส่สบายเพราะเป็นรูปทรงแบบ Earbud เสียงดี เบสนุ่มลึก เหมาะกับการฟังเพลงและการรับชมสื่อความบันเทิงทั่วไป ดีไซน์สวยทันสมัย และมีราคาที่จับต้องได้ง่าย

ลําโพงซาวด์บาร์ JBL รุ่นไหนดี ใช้ดูหนังดีที่สุด?


สำหรับคนรักหนังแล้วการได้ลำโพงซาวด์บาร์ดีๆ สักชุดน่าจะช่วยสร้างความสุขในการดูหนังที่บ้านจนไม่ยากจะออกไปไหน โดย JBL เองก็มีลําโพงซาวด์บาร์หลายรุ่นครอบคลุมทุกระดับราคา ทีนี้ขึ้นอยู่กับว่าความต้องการของคุณคือแบบไหน ถ้างบไม่เยอะ เน้นความเรียบง่าย ลําโพงซาวด์บาร์แบบ 2.1 แชนแนล อย่าง JBL Cinema SB 170 ก็เพียงพอกับการรับชมภาพยนตร์ทั่วไปแล้ว


ถ้าต้องการมิติเสียงที่ครบและสมจริงมากขึ้นก็อัพเกรดขึ้นมาเป็น JBL Bar 5.1 ที่ให้เสียงแบบ 5.1 แชนแนลแท้ มีซับวูฟเฟอร์และลำโพงเซอร์ราวด์ด้านหลัง 2 ตัว ทั้งหมดเชื่อมต่อกันแบบไร้สาย ให้เสียงรอบทิศทางที่สมจริง ดูหนังได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น


และถ้าต้องการประสบการณ์เสียงรอบทิศทางที่ดีที่สุดต้องเป็น JBL Bar 9.1 แม้หน้าจะคล้ายกับรุ่น Bar 5.1 แต่ภายในตัวซาวด์บาร์จะมีดอกลำโพงพิเศษสำหรับยิงเสียงขึ้นเพดาน ให้เสียงแบบ 5.4.1 หรือ 9.1 แชนแนลแท้ ไม่ได้มีการจำลองขึ้นมาแต่อย่างใด ทั้งยังรองรับระบบ Dolby ATMOS เต็มรูปแบบ ให้เสียงรอบทิศทางที่สมจริง แม่นยำ ตอบสนองเสียงเอฟเฟกต์ในภาพยนตร์ได้ชัดเจนทุกชิ้น เรียกว่าเป็นการยกระบบเสียงในโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้านอย่างแท้จริง

JBL แบรนด์คุณภาพตอบโจทย์ทุก Hobby

เห็นได้ชัดว่าสินค้าของแบรนด์ JBL นั้นมีหลากหลายประเภทมาก เรียกว่าครอบคลุมทุกการใช้งานตั้งแต่ระดับผู้ใช้ทั่วไปจนถึงงานระดับมืออาชีพอย่างแท้จริง ไม่ว่าคุณจะทำกิจกรรมอะไร จะออกกำลังกาย เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ทำงาน หรือไปท่องเที่ยวนอกบ้าน แบรนด์ JBL มีสินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งานเหล่านี้อย่างครบถ้วนและถูกออกแบบให้ใช้งานกับกิจกรรมเหล่านี้อย่างเหมาะสม ขณะเดียวกัน สินค้าทุกประเภทของ JBL ไม่ว่าจะราคาถูกหรือแพงจะมาพร้อมกับคุณภาพที่เหมาะสมกับราคาเสมอ สินค้าหลายอย่างสร้างมาตรฐานให้กับวงการเครื่องเสียงจนมีหลายแบรนด์เดินตาม ดังนั้นไม่ว่าคุณจะซื้อสินค้ากลุ่มไหน ซีรีส์อะไร คุณจะได้คุณภาพที่ดีที่สุด ชื่อ JBL จึงเป็นแบรนด์ที่ครองใจผู้ใช้งานทั่วโลก และเป็นผู้นำของวงการ Audio อย่างแท้จริง