หูฟัง JVC HA-MR60X Headphone

5 จาก 5 ขี้นอยู่กับ 1 คะแนนจากลูกค้า
(1 รีวิว)
หูฟัง JVC HA-MR60X Headphone JVC-HA-MR60X-Box
หูฟัง JVC HA-MR60X Headphone
รหัสสินค้า: JVC000029 หมวดหมู่: , ,

2,130บาท

มีสินค้า

 • หูฟังครอบหู รูปร่างมีสไตล์
 • มีรีโมทและไมค์ในตัว
 • ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ขับเสียงอย่างมีมิติ
 • เบสแรง เด่น แต่ไม่กลบย่านกลางและสูง

จัดส่งฟรี

ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1 - 3 วันทำการ

รายละเอียดสินค้า

รีวิว หูฟัง JVC HA-MR60X

หูฟังจากแบรนด์ JVC มีหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบมีสาย แบบไร้สาย (Wireless) เชื่อมต่อด้วยบลูทูธ หรือจะเป็นหูฟังสำหรับเล่นกีฬา หูฟังกันน้ำ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบแนบหู (On-Ear) หูฟังแบบครอบหู (Over-Ear) หรือจะเป็นหูฟังแบบสอดหู (In-Ear) ก็มีให้เลือกกันหลากหลายรุ่นจริงๆ และที่สำคัญ ราคาเรียกได้ว่าเป็นมิตรมากๆ คุยกับกระเป๋าเงินสบายๆเลยทีเดียว

JVC HA-MR60X ราคา

ในวันนี้ตัวหูฟังที่จะมารีวิวกันก็คือ หูฟัง Over-Ear หรือแบบครอบหู จากซีรีส์ยอดฮิต XX (Xtreme Xplosive Series) ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ทำออกมาเพื่อเน้นเบส และมีรูปทรงที่เข้ากับวับรุ่น วัยมันส์ โดยวันนี้จะพูดถึงตัวพี่ใหญ่สุดอย่าง JVC HA-MR60X ซึ่งถ้าถามว่าทำไมเรียกว่าพี่ใหญ่ นั่นก็เพราะว่าในรุ่นที่เป็นหูฟังแบบครอบหูนั้น ในซีรีส์ XX จะมีกันอยู่ 2 รุ่น ก็คือ HA-SR50X ซึ่งถือเป็นรุ่นน้องและราคาเบากว่า กับ HA-MR60X ซึ่งเป็นรุ่นพี่และเพิ่มเงินอีกนิดหน่อยเท่านั้น ในส่วนของความสามารถเรียกได้ว่าเหมือนกับ SR50X ทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่ MR60X จะมีไดรเวอร์ที่ใหญ่กว่า และขับย่านเสียงได้ใสและชัดกว่า น้ำหนักมากกว่าเล็กน้อย ซึ่งพูดกันตรงๆจะเรียกว่าเหมือนกับการเพิ่มเงินเพื่ออัพเกรดฮาร์ดแวร์ก็เรียกว่าไม่ผิดนัก สำหรับผู้ที่อยากจ่ายเงินเพิ่มเพื่อรับตัวที่ดีที่สุดไป เหมือนเวลาซื้อ iPhone ที่มีทั้งแบบธรรมดาและพลัสนั่นเอง

อุปกรณ์ภายในกล่องของ หูฟัง JVC HA-MR60X

 • • 1 x หูฟัง JVC HA-MR60X
 • • 1 x คู่มือการใช้งาน

การเชื่อมต่อ

• AUX/3.5 mm. - มาตรฐานช่องเชื่อมต่อ AUX ขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมรีโมทและไมค์ในตัว

เสียง

สำหรับหูฟังตัว JVC HA-MR60X นี้นั้น จะพูดว่าเป็นตัวอัพเกรดมาจากหูฟัง JVC HA-SR50X ก็ได้ไม่ผิด เพราะว่าเรื่องเสียงนั้นเรียกได้ว่าใกล้เคียงอย่างกับฝาแฝดกันเลยทีเดียว โดยที่ตัว HA-SR50X จะมีราคาที่ต่ำกว่า HA-MR60X อยู่เล็กน้อย ซึ่งในส่วนที่ต่างนั้น สิ่งหนึ่งที่เห็นกันชัดๆเลยก็คือตัวไดรเวอร์ซึ่งตัว HA-MR60X จะมีไดรเวอร์ Neodymium ขนาดใหญ่ถึง 50 mm. ซึ่งใหญ่กว่า HA-SR50X อยู่ที่ 10 mm. ทั้งแรงต้านทานเสียงก็มากกว่าถึง 44 โอห์ม ซึ่งพูดได้เลยว่าเสียงที่ได้จะต้องดีขึ้นและเบสแน่นขึ้นอย่างแน่นนอน

 • เสียงกลาง : แน่นอนว่าไดรเวอร์ใหญ่ขึ้น เสียงก็ย่อมใสและกว้างขึ้นด้วย ย่านเสียงกลางทำได้ใสชัด คมกริป เรียงโน๊ตได้ดี ไม่มีโน๊ตเบี้ยวหรือโดนย่านอื่นมากลบให้เสียงทุ้มแต่อย่างใด ฝั่งเครื่องดนตรีรายละเอียดชัดขึ้นมากๆ แยกแยะได้ชัดเจนว่าชิ้นไหนเป็นชิ้นไหน และที่สำคัญเสียงเพราะ ฟังเพลินแน่นอน
 • เสียงสูง : เสียงสูงทอดได้สูงกว่า SR50X ขึ้นไปอีก ด้วยตัวไดรเวอร์เองที่ใหญ่ขึ้น กว้างขึ้น และมีเนื้อที่มากขึ้น จึงขับเสียงสูงได้ไกล และให้มิติที่มีความเรียลมากขึ้นไปอีก และเช่นเดิมแม้เสียงสูงจะทอดไปสูงลิบ แต่เนื้อเสียงไม่ได้แห้งจึงทำให้เวลาปิดเสียง เส้นเสียงจึงตัดได้เนียน ไม่มีการขึ้นสูงแล้วลำโพงแตกหรือเสียงแตกใดๆ เป็นเสียงหวานที่ฟังแล้วอิ่ม เพลิดเพลินดีจริงๆ
 • เสียงเบส : SR50X ที่ว่าเสียงเบสแน่นและหนักแล้ว MR60X ก็ทำได้ยิ่งกว่า ด้วยความที่เป็นเหมือนรุ่นพี่น้อง และ MR60X เป็นพี่ใหญ่กว่าจึงให้เสียงเบสที่หนักแน่นและถึงใจมากขึ้น ซึ่งเบสที่ได้เป็นเบสที่มีมวลเต็ม เป็นทรงกลม แรงปะทะทำได้ดีทีเดียว รับรู้ได้ถึงแรงเบสที่พุ่งเข้ามา และที่สำคัญคือปลายเบสเก็บได้ดีมากๆ ปลายเบสไม่ลอย และไม่บวมอีกด้วย
JVC HA-MR60X รีวิว
JVC HA-MR60X หูฟัง
 • เวทีเสียง : ในส่วนของสเตจเสียงก็เรียกได้ว่าทำได้ดีไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เพราะว่าสเตจที่ได้นั้นเป็นสเตจขนาดกลาง ที่ไม่ใหญ่มาก แต่ใหญ่พอที่จะวางชิ้นดนตรีต่างๆให้ไม่ทับกันได้ คือการเว้นช่องไฟได้อย่างพอดี รายละเอียดเครื่องดนตรีแยกได้ง่ายและหลากหลาย กล่าวคือฟังปุ๊บรู้ปั๊บว่านี่คือเสียงของเครื่องดนตรีใด เช่น กีต้าร์อยู่ทางขวา และเครื่องสีอยู่ทางซ้าย เสียงเบสกับเสียงกลองอยู่ด้านหลัง เป็นต้น
 • แนวเพลงที่เหมาะสม : แนวที่เหมาะสมสำหรับ HA-MR50X ก็คงจะสรุปได้จากการที่ตัวหูฟังเน้นแนวเบสเป็นหลัก ดังเช่น Rock/Alternative/Hip-Hop/Rap/R&B/Metal/EDM  หรือจะฟังแนวกลางๆ เสียงเพลนๆ เน้นชัดใสก็ยังได้ด้วยไดรเวอร์ที่กว้าง เช่น Pop/Pop-Rock/J-Pop/K-Pop/Anime/Acoustic แนวเพลงพวกนี้ก็เรียกได้ว่าฟังสนุกเช่นกัน

สรุป หูฟัง JVC HA-MR60X เหมาะกับใคร?

สำหรับ HA-MR60X คือการเพิ่มเงิน 500 บาท เพื่ออัพเกรดจาก SR50X ขึ้นไปด้วยไดรเวอร์ที่ใหญ่กว่า ขับเสียงได้ชัดและกว้างกว่า ที่สำคัญถึงแม้ว่าจะใหญ่กว่าแต่หนักขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เรียกได้ว่าอยู่ในหน่วยที่แทบจะไม่รู้สึกใดๆ เลย ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการหูฟังที่เสียงเบสเด่นขึ้นมาอีกขั้น และเสียงกลางชัดมีมิติ และใสในขณะที่ที่เพิ่มเงินอีกนิดหน่อยแต่ได้ตัวที่ใหญ่กว่า เสียงดีกว่า

HA-MR60X ยังมีรีโมทและไมค์ติดมากับสายด้วย ช่วยให้สามารถใช้งานในการรับสายโทรศัพท์หรือใช้ควบคุมเพลง ข้ามเพลง หรือย้อนกลับเพลงได้ด้วยรีโมทแบบ 1 ปุ่ม (1 Button) รองรับทั้ง iOS และ Android หัวแจ็คยังเป็นรูปตัว L เคลือบทองอีกด้วย เพื่อให้สะดวกในการเชื่อมต่อกับ iPhone โดยที่ JVC HA-MR60X ราคาสบายกระเป๋ามากๆ เรียกได้ว่าไม่แพง กับหูฟังแบบครอบหู (Over-Ear) ขนาดใหญ่ เบสแน่นแต่ราคาเป็นมิตรกับทุกคน ตัวนี้

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ประเภทของหูฟัง

หูฟังครอบหู (Over-ear)

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

ไมโครโฟน

มีไมค์

สี

ดำ

การเชื่อมต่อ

AUX

อ่านต่อ ย่อเก็บ

ความคิดเห็นของลูกค้า

Let us know what you think...

5 out of 5 stars

1 รีวิว

เเสดงความคิดเห็น

ลูกค้าแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้านี้

 1. fortoyoulove

  ดีกว่า ใหญ่กว่า นุ่มด้วย

  เป็นครอบหูที่สวยและใส่แล้วนุ่มมากๆ จุดเด่นคือไม่แพง และเบสตัวนี้แน่นกว่ารุ่นที่เล็กกว่าเช่นตัว sr50x เยอะ คือราคาต่างไม่เยอะแต่เบสต่างเยอะจริงๆ สายชอบเบสน่าจะรักตัวนี้ได้ไม่ยากนะ

  (0) (0)

  Something wrong with this post? Thanks for letting us know. If you can point us in the right direction...

×

สมัครสมาชิก

เมื่อเข้าสู่ระบบคุณจะยินยอมรับเงื่อนไข
ข้อเสนอ และนโยบายความเป็นส่วนตัว


เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ? เข้าสู่ระบบDon't have an account? Sign Up

อ่านต่อ ย่อเก็บ

Why Mercular Title
Why Mercular Banner
 • สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์
 • จัดส่งฟรีทั่วประเทศ
 • เก็บเงินปลายทาง
 • ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ