ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

เคส (Case)

(categories.productBar.product 103 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

เคส (Case)

(สินค้า 103 ชิ้น)

เคสเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนหันมานิยมเลือกซื้อกันมากขึ้น ซึ่งราคาก็มีไปตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว โดยเคสโทรศัพท์ และ เคสแท็บเล็ต มีหลายแบบให้เลือก ทั้งดีไซน์ วัสดุที่เลือกใช้ คุณสมบัติพิเศษที่ต่างกันออกไป ในส่วนของเรื่องดีไซน์ส่วนใหญ่จะมีให้เลือกทั้งเคสที่มีความหนาเป็นพิเศษ ช่วยในเรื่องของการกันกระแทก ไปจนถึงเคสในรูปแบบเคสฝาพับ หรือถ้าหากใครที่ชอบเคสขนาดบางก็จะเป็นเคสที่เน้นกันรอย ก็จะมีให้เลือกทั้งแบบเป็นทึบ แบบใส และเน้นลวดลายแฟชั่น
 

เคสมีกี่ประเภท

เคสโทรศัพท์

แน่นอนว่าเคสที่ทุกคนรู้จักดีนั้นก็คือ เคสโทรศัพท์ ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยลักษณะทั่วไปของเคสนั้นจะเป็นกล่องหรือซองสำหรับใส่หุ้มมือถือของเรา เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับมือถือของเรา และเคสหลายๆ ตัวในปัจจุบันก็มีการเพิ่มลวดลายให้โทรศัพท์ของเราดูเท่ ดูสวยงามตามความชอบของเราได้อีกด้วย รวมถึงเคสบางรุ่นยังมีการใส่ฟีเจอร์และลูกเล่นพิเศษเข้าไปด้วย ทำให้เคสโทรศัพท์นั้น เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปโดยปริยาย
 

เคสแท็บเล็ต

ในส่วนของ เคสแท็บเล็ต นั้น สิ่งที่แตกต่างจากเคสโทรศัพท์เลยก็คือขนาดที่ใหญ่กว่าแน่นอน และอีกสิ่งเลยก็คือวิธีการใช้งานเคสแท็บเล็ต ที่นอกจากจะป้องกันความเสียหายอย่างรอยขีดข่วนหรือการหล่นกระแทกแล้ว ในบางรุ่นยังมีฟังก์ชันในการพับเป็นแท่นวางหรือขาตั้งให้กับแท็ปเล็ตของเรา ซึ่งฟังก์ชันนี้ไม่ค่อยจะมีในเคสโทรศัพท์ซะเท่าไร หรือมีคีย์บอร์ดในตัวสำหรับคนที่ใช้ทำงาน ทำให้เคสแท็ปเล็ตบางตัวนั้น ค่อนข้างเด่นกว่าเคสทั่วไป
 

เคสโทรศัพท์และเคสแท็บเล็ตมีวัสดุหลักๆให้เลือกกี่แบบ

Hard Case 

หรือเคสแบบแข็ง วัสดุส่วนใหญ่ที่เลือกนำมาผลิตจะเป็น พลาสติกแข็ง PC ที่เน้นเรื่องของความแข็งแรง คงรูปทรงของตัวเคสให้การใช้งานได้นานยิ่งขึ้น และยังมีวัสดุที่ทำจากอะลูมิเนียม และโลหะ ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวเคสโทรศัพท์ / เคสแท็บเล็ต

Soft Case 

เคสสัมผัสนิ่มจะเลือกใช้วัสดุที่ทำจากยางซิลิโคน รวมไปถึงวัสดุยาง TPU วัสดุประเภทนี้จะมีความยืดหยุ่น ข้อดีของเคสนี้ คือกันกระแทกและกันรอยได้ รวมไปถึงการสวมใส่/ถอดเคส ค่อนข้างง่าย ทำให้หยิบเปลี่ยนใช้งานเคสได้บ่อยขึ้น เคสโทรศัพท์ ที่เลือกใช้วัสดุ Soft Case ยางซิลิโคนนั้นส่วนใหญ่ เป็นเคสประเภทที่เน้นกันกระแทกโดยเฉพาะ จะมาในรูปแบบของเคสใสรวมไปถึงเน้นลวดลายต่างๆ

Hybrid Case 

เคสที่ใช้วัสดุผสานกัน 2 ชนิด ระหว่างพลาสติกแข็ง PC และยางซิลิโคน ส่วนตัวเคสมักจะเป็นวัสดุแข็งที่ตัดกับขอบที่เป็นวัสดุนิ่ม ซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดเพราะจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวเคสมากที่สุด หลายๆ แบรนด์จึงนิยมใช้วัสดุประเภทนี้มาทำเป็น เคสโทรศัพท์ / เคสแท็บเล็ต  ครับ

วัสดุพิเศษอื่น ๆ 

ส่วนมากทางแบรนด์เองจะคิดค้นวัสดุที่ช่วยในเรื่องการกันกระแทกโดยเฉพาะขึ้นมาเอง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการป้องป้องตัวเครื่องได้ดีที่สุดอย่างเช่น Rhinoshield จากไต้หวัน หรือแบรนด์ Mous จากอังกฤษ เป็นต้น

เคสโทรศัพท์และเคสแท็บเล็ตแบ่งตามการใช้งานมีกี่แบบ

เคสกันรอย 

คุณสมบัติที่ดีของเคสโทรศัพท์ / เคสแท็บเล็ต อีกหนึ่งอย่างที่ต้องมีคือ ช่วยในเรื่องของการกันรอยขีดข่วนตัวเครื่อง ส่วนใหญ่วัสดุที่เลือกใช้นั้นจะมีทั้งแบบที่ทำจากพลาสติกแข็ง PC, เคสยาง TPU และเคสหนัง ซึ่งส่วนมากดีไซน์ของเคสกันรอยจะมีขนาดที่ไม่หนาเน้นสัมผัสบาง

เคสกันกระแทก 

เคสประเภทนี้จะผลิตขึ้นมาพิเศษ เพื่อที่จะปกป้องตัวเครื่องให้ได้มากที่สุด หลายแบรนด์ดังต่างพัฒนาเทคโนโลยี นอกจากเลือกใช้วัสดุพิเศษแล้ว ยังมาพร้อมกับการการันตีด้วยการทดสอบด้วยการ drop test ซึ่งเป็นการทดสอบมาตรฐานทางการทหาร หรือที่เรียกว่า US Military Standards (MIL STD 810G 516.6)  ซึ่งแบรนด์เคสส่วนใหญ่อย่าง UAG และ Element Case จะเลือกใช้การทดสอบนี้เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น

เคสฝาพับ 

เคสฝาพับจะเป็นดีไซน์ที่ปกป้องตัวเครื่องแบบรอบด้าน ภายในมักมีช่องใส่บัตรได้ด้วย ส่วนมากแล้วจะนิยมใช้วัสดุที่เป็นหนังมาใช้ทำฝาพับ เพราะนอกจากแข็งแรง มีความยืดหยุ่นแล้วยังช่วยเพิ่มความสวยพรีเมียมอีกด้วย โดยจะมีทั้งเคสโทรศัพท์  และ เคสแท็บเล็ต เลยครับ 

เคสแฟชั่น 

เคสที่เน้นเรื่องความสวยงามโดยเฉพาะ มีทั้งแบบที่ช่วยกันรอย และช่วยกันกระแทก ซึ่งลวดลายดีไซน์ก็จะแตกต่างกันออกไป เช่น เคสลายหินอ่อน,  เคสกลิตเตอร์, เคสสไตล์เกาหลี หรือเคสลาย 3D ก็มี ตอนนี้แม้กระทั่งเคสแบรนด์ Hi-End เองก็หันมาผลิตเคสแฟชั่นกันมากขึ้น 

เคสมีสายคล้องคอ  

เป็นเคสที่มาพร้อมสายคล้องคอในตัว เคสประเภทนี้คนหันมานิยมใช้กันมากขึ้น อาจเพราะด้วยความสะดวกสบาย ไม่ต้องกลัวว่าจะหล่นหายด้วย วัสดุที่ใช้ทำเคสโทรศัพท์  แบบมีสายคล้องส่วนใหญ่ก็จะเป็นวัสดุยางหรือซิลิโคนที่จะมีน้ำหนักเบาเพื่อไม่ให้หนักจนถ่วงคอ ส่วนตัวสายคล้องจะทำจากเชือกไนลอนถักเน้นความแข็งแรง

เคสสำหรับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ 

เคสสำหรับ AirPods, Smart Watch หรือสำหรับเคส Tablet, MacBook รวมไปถึง Laptop รุ่นอื่นๆ อย่างที่รู้กันอุปกรณ์เหล่านี้ จะมีราคาค่อนข้างสูง สิ่งเดียวที่จะช่วยทำให้รักษาใช้งานได้นานที่สุด คือการหาตัวช่วยดี ๆ อย่างการหาเคสมาสวมใส่นั่นเอง

 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับเคส

ข้อดีของการใส่เคสโทรศัพท์และเคสแท็บเล็ต

การสวมใส่ เคสโทรศัพท์ / เคสแท็บเล็ต  นอกจากช่วยถนอมรักษาตัวเครื่องให้ใช้งานได้นานขึ้นแล้ว บางเคสยังช่วย ให้สัมผัสที่กระชับมือยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มฟังก์ชันใช้งานได้ง่ายขึ้น เช่น เคสฝาพับมาพร้อมช่องใส่การ์ดเหมาะสำหรับคนที่ชอบพกบัตรติดตัว และยังปรับตั้งใช้งานในแนวนอนดูหนัง ดูซีรีส์ไม่ต้องคอยมาถือเคสให้เมื่อยมือ ,เคสคล้องคอช่วยให้ง่ายต่อการพกพาป้องกันการหล่นหายได้อีกด้วย

เคสแต่ละแบบเหมาะกับใครบ้าง

  • เคสกันรอย เคสประเภทนี้จะเน้นไปยังกลุ่มคนที่ชอบเคส เคสโทรศัพท์ / เคสแท็บเล็ต ดีไซน์บางขนาดไม่หนามาก เน้นกันรอยขีดข่วนตัวเครื่องเท่านั้น วัสดุหลักส่วนใหญ่จะเป็นพลาสติกแข็ง PC ,ยางซิลิโคน หรือยาง TPU มีความยืดหยุ่นสูง  
  • เคสกันกระแทก เคสประเภทนี้จะได้รับความนิยมอย่างมาก ช่วยปกป้องตัวเครื่องจากการตกกระแทกได้ ส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุชนิดพิเศษ เพื่อให้มีประสิทธิภาพในกันกระแทกที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ลุยๆ หรือคนที่เสี่ยงทำเครื่องตกบ่อย
  • เคสฝาพับ มีทั้งเคสโทรศัพท์ และเคส iPad เหมาะสำหรับคนที่อยากปกป้องตัวเครื่องได้แบบ 360 องศา สามารถตั้งเป็น stand ไว้ดูหนังได้ ส่วนวัสดุจะเป็นหนังสังเคราะห์ PU ไปจนถึงหนังแท้เกรดพรีเมียม
  • เคสแฟชั่น บอกได้เลยว่าเคสประเภทนี้ถือได้ว่าเป็นยอดนิยมตลอดกาล เพราะโดยปกติส่วนใหญ่ผู้หญิงมักจะมองหา เคสโทรศัพท์  ที่เน้นความสวยงามเป็นหลัก เคสประเภทนี้จะมีราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับคุณภาพงาน
  • เคสมีสายคล้องคอ เป็นเคสโทรศัพท์ ที่ถือว่าตอบโจทย์เข้ากับไลฟ์สไตล์ตอนนี้มากที่สุด เพราะง่ายต่อการหยิบใช้งาน ไม่ต้องคอยกังวลเลยว่าจะหล่นหาย เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครหลายๆคน
 

เคสพรีเมียมมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

UAG 

สุดยอดเคสโทรศัพท์ / เคสแท็บเล็ต แบบกันกระแทกที่หลายคนไว้ใจยกให้เป็นอันดับหนึ่ง เรียกได้ว่าเท่ ทน ถึก พร้อมลุยได้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งบางรุ่นอย่าง Uag Monarch ได้ผ่านการทดสอบมาอย่างโหด Drop Test ถึง 52 ครั้ง เหนือเกินกว่ามาตรฐานกันกระแทกทั่วไปถึง 2 เท่า ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอันดับต้น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

RhinoShield 

เคสกระแทกแบรนด์ดังอันดับหนึ่งจากไต้หวัน รุโดดเด่นด้วยการเลือกใช้วัสดุ ShockSpread™ วัสดุชนิดพิเศษที่ทางแบรนด์คิดค้นขึ้นมาใหม่ เหมาะกับคนที่อยากได้เคสโทรศัพท์ ลวดลายแฟชั่นพร้อมกันกระแทกดีด้วย ทางแบรนด์ได้ทำการทดสอบ Drop Test ที่ความสูงถึง 3 เมตร ซึ่งเกินกว่ามาตรฐานทั่วไป ที่ 1.2 เมตร จึงทำให้เป็นเคสกันกระแทกที่มาในดีไซน์บาง แต่ในเรื่องการกันกระแทกก็ยังยืนหนึ่ง

Otterbox 

แบรนด์เคสกันกระแทกตัว Top ที่การันตีด้วยมาตรฐานการกันกระแทกของทางแบรนด์เองโดยทางแบรนด์ได้ทำการทดสอบ OtterBox Certified Drop + Protection เป็นการผ่านบททดสอบมากกว่า 24 แบบ จึงเป็นอีกแบรนด์เคสที่ไว้ใจได้ และมีดีไซน์มาให้เลือกไล่ระดับตามความหนาและความแกร่งในการกันกระแทก

Mous 

เคสโทรศัพท์กันกระแทกที่เคยเป็นที่ฮือฮาด้วยการ drop test โชว์ที่หน้าร้าน Apple มาแล้ว แถมเครื่องยังรอดใช้งานได้ปกติ จุดเด่นอยู่ที่ทางแบรนด์เลือกใช้เทคโนโลยีพิเศษเรียกว่า AiroShock ผสานลงในวัสดุเคสที่ช่วยซับแรงตกกระแทกได้ดี ในส่วนของดีไซน์โดดเด่นเรื่องการใช้วัสดุแผ่นหลังจริงจากธรรมชาติ เช่น ไม้วอลนัท ไม้ไผ่ เปลือกหอย ช่วยให้ทั้งดูเท่และพรีเมียมไปในตัว 

เคสราคาประหยัด มีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

Casetology 

เคสกันรอยสุดมินิมอล ที่มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก ทั้งแบบใส แบบหนัง แบบสายคล้อง เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์เคสแฟชั่นยอดนิยมในไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะมาในราคาที่เข้าถึงได้ เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์เคสโทรศัพท์แฟชั่นยอดนิยมในไทยที่จะช่วยในเรื่องกันรอยตัวเครื่องถือว่าตอบโจทย์แน่นอน

AppleSheep

เคสและอุปกรณ์เสริมคุณภาพดีแบรนด์คนไทย ออกแบบสินค้าดีไซน์สวย เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ตัวเลือกที่น่าสนใจ ได้ดีไซน์ที่สวยงามที่สำคัญราคายังสุดคุ้มเมื่อเทียบกับคุณภาพ

Uniq 

เคสลุคมินิมอลแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงในเรื่องของดีไซน์ เคสโทรศัพท์ และ เคสแท็บเล็ต ที่มีคุณภาพดี ดีไซน์มีความบาง นํ้าหนักเบา จุดเด่นอยู่ที่ตัวเคสมีเคลือบสาร MicroRepe ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกบนตัวเคส เหมาะกับยุคนี้มาก ๆ

 

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับเคส

ถ้าถามว่าในบรรดาอุปกรณ์เสริมมือถือต่างๆ ที่เรารู้จักกันนั้น อะไรสำคัญที่สุด เคสก็ต้องเป็นสิ่งที่ทุกคนคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ ไล่มากับที่ชาร์จและสายชาร์จ เพราะโทรศัพท์หรือแท็ปเล็ตของไม่ได้มีความแข็งแรงมากมาย ถ้าหล่น หรือตกกระแทกไปก็มีสิทธิ์พังถาวรได้ และราคาโทรศัพท์ของเราก็ไม่ถูกๆ แน่นอน เพราะฉะนั้น เราจึงควรที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดที่จะสามารถปกป้องโทรศัพท์และแท็บเล็ตได้ และสามารถอยู่คู่มือถือของเราได้นานๆ ซึ่งเราขอเสนอบทความต่างๆ เกี่ยวกับเคส เพื่อให้ทุกได้ทราบและเข้าใจถึงความสำคัญของเคสที่มีต่ออุปกรณ์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นวิธีเลือกซื้อ ความสำคัญของฟีเจอร์ต่างๆ ตามลิงค์ข้างล่างนี้เลย


ในปัจจุบันนี้ เคสโทรศัพท์ / เคสแท็บเล็ต หาซื้อใช้งานได้ค่อนข้างง่ายโดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ อย่างที่ Mercular.com ของเราก็มีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน การเลือกซื้อเคสโทรศัพท์ / เคสแท็บเล็ต ให้คุ้มค่ามากที่สุด  อยากให้เลือกว่าอยากได้เคสที่มาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องของอะไร โดยปกติเคสจะมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการกันรอยตัวเครื่องอยู่แล้ว แต่หากว่าใครที่อยากเพิ่มระดับอาจจะหา เคสที่เน้นกระแทกโดยเฉพาะ ก็จะมีอยู่หลากหลายแบรนด์ให้เลือก ทั้งแบรนด์ดังอย่าง UAG, Otterbox, Mous และ RhinoShield เป็นต้น แบรนด์เหล่านี้จะมาพร้อมเทคโนโลยีเฉพาะพิเศษ คุณภาพคุ้มค่า ส่วนแบรนด์ที่มีราคาย่อมเยา เช่น AppleSheep, Casetology และ Uniq เองแต่ก็อาจจะไม่ได้แกร่งเท่าแบรนด์ดังๆ สิ่งที่สำคัญที่สุด ก็คืออยากให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งานให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ใช้งานไปได้อีกนาน เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียวใช้งานไปได้อีกนานเลยครับ