สายชาร์จ iPhone

แสดง 1 – 40 จาก 78

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) คืออะไร?

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) หรือที่หลายคนเรียกว่า สายชาร์จ Lightning เชื่อว่าผู้ใช้งานไอโฟนหลายๆ คนน่าจะรู้กันเป็นอย่างดีว่า สายชาร์จไอโฟน (iPhone) ที่แถมมากับตัวเครื่องนั้น นอกจากดีไซน์สวยพรีเมี่ยม สีขาวดูน่าใช้แล้ว ในเรื่องของวัสดุที่ทาง Apple เลือกใช้ชนิดที่มีความเป็นมิตรกับธรรมชาติ แต่ข้อเสียก็คือ หากใช้งานอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจจะเกิดอาการเหลืองเลอะง่าย เกิดการขาด หรือเปื่อยยุ่ยขึ้นได้ จึงเป็นเหตุผลหลักๆ ที่คนเลือกจะเก็บสายชาร์จไอโฟน (iPhone)ไว้ แล้วหันมาซื้อสายชาร์จไอโฟนจากแบรนด์ทางเลือกกันมากขึ้น  ด้วยจุดเด่นในเรื่องของวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงกว่า รองรับการชาร์จอย่างปลอดภัยด้วยสเปคภายในแบบเดียวกับสายชาร์จไอโฟนที่มาพร้อมกล่อง iPhone ในราคาที่บางรุ่นนั้นก็ย่อมเยา หรืออาจราคาสูงกว่าสายจากทาง Apple เองอีกด้วย

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) มีกี่แบบให้เลือก?

  • 1.สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบบหุ้ม PVC/TPE สายที่หุ้มด้วยวัสดุพลาสติกแข็ง หรือยาง TPE จะมีความที่ยืดหยุ่น พร้อมทั้งช่วยกันความร้อน ตัวสายจะไม่ได้แข็งแรงมาก หาซื้อค่อนข้างง่าย มีตัวเลือกมากราคาก็ย่อมเยา แต่เมื่อใช้งานไปนานๆ สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบบนี้อาจเกิดความเสียหายได้ง่ายกว่า ส่วนหนึ่งไม่ใช่ที่เกิดจากวัสดุที่ผลิตเพียงอย่างเดียว ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้งานเองด้วยครับ 

  • 2.สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบบหุ้มไนล่อนถัก ตัวสายทำจากเชือกไนล่อนถักเส้นคู่ที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ คนมักเรียกกันว่าสายแบบถัก จะมีความแข็งแรงกว่าสายที่หุ้มด้วยวัสดุ PVC/TPE คนส่วนใหญ่จึงนิยมให้มาใช้กันมากขึ้น 

MFI ที่มีในสายชาร์จไอโฟน (iPhone) คืออะไร? ทำไมต้องมี

MFi (Made for iPhone/iPod/iPad) มาตรฐานอุปกรณ์เสริมโดย Apple มาตรฐานนี้เป็นมาตรฐานสำหรับสายชาร์จ Lightning ที่ทำให้ใช้งานกับอุปกรณ์ iPhone และ iPad ได้อย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลกระทบทำให้เครื่องเกิดมีปัญหา ใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดอายุการใช้งานของสายชาร์จไอโฟน หรือไม่น้อยกว่า 2 ปี ดังนั้นผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ต่างๆ ต้องทำสินค้าแบรนด์ออกมาในทิศทางเดียวกันที่ได้มาตรฐาน MFi เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อสายชาร์จไอโฟน (iPhone) ได้อย่างสบายใจใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา เพื่อลดการเกิดปัญหา  Accessory Not support  ขึ้นในอนาคต

วิธีเลือกซื้อสายชาร์จไอโฟน (iPhone)

  • 1. สัญลักษณ์ MFi หรือ Made for iPhone หาสัญลักษณ์เพื่อจะได้การันตีว่าสายชาร์จนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับ iPhone รวมถึงอุปกรณ์ของ Apple ได้ครบถ้วนทุกฟังก์ชันแบบไม่มีการขึ้นสัญลักษณ์การฟ้องไม่รองรับเมื่อใช้งาน

  • 2. วัสดุ ควรเลือกใช้สายชาร์จไอโฟนที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพื่อที่จะไม่ต้องเจอปัญหาหรืออาจจะเลือกสายที่เป็นแบบวัสดุไน่ล่อนถักเพราะข้อดีคือมีความทนทานสูง ไม่ขาดง่าย รวมถึงยังช่วยลดคราบสกปรกอีกด้วย ยังหาซื้อได้ง่ายมีดีไซน์ให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย

  • 3. ราคา อีกตัวเลือกที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องการเลือกซื้อสายชาร์จไอโฟน เพราะในทุกวันนี้มีสายชาร์จไอโฟนหลากหลายแบรนด์ให้เลือก บางแบรนด์ก็มีราคาที่ย่อมเยามาพร้อมคุณภาพระดับพรีเมียม ในขณะที่บางแบรนด์ราคาก็ค่อนข้างสูงแต่ก็มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยที่ไว้ใจได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบรนด์แนะนำ มีแบรนด์ไหนบ้าง?

หากใครกำลังมองหา หรือกำลังตัดสินใจที่จะซื้อ สายชาร์จไอโฟน (iPhone) คุณภาพดีไว้ใช้งาน และยังได้ที่มีความทนทานแข็งแรง รองรับ MFi ตอนนี้ก็สามารถซื้อจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วที่ Mercular.com คัดมาแต่สินค้าที่มีคุณภาพในระดับมาตรฐาน เป็นของแท้แน่นอน มีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกมากมายทั้งสายชาร์จไอโฟน (iPhone) อย่าง Belkin, Unitek, Remax, Energea, Nomad, Anker และ Aukey เป็นต้น บอกได้เลยว่าหากสายที่มากับกล่องไม่แข็งแรงทนทานมากพอ หรืออยากเก็บไว้ยังไม่ใช้ ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่นี้เลย มีระดับทั้งราคาให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ส่วนดีไซน์ก็มีให้เลือกเยอะ สายถักสวยงาม คงทนแข็งแรง ไม่พันกันอีกด้วย พกพาติดกระเป๋าไปใช้งานได้ยาวๆ หรือจะซื้อสำรองไว้อีกเส้นก็คุ้มค่าครับ

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบรนด์อื่นๆต่างกับแบรนด์ Apple ยังไง?

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) ของแบรนด์ Apple จะเป็นสายที่แถมมากับอุปกรณ์ iPhone/iPad ซึ่งหลายคนที่ใช้งานก็ทราบกันดีว่าเรื่องประสิทธิภาพดีมาก ไว้ใจได้ด้วยมาตรฐาน MFI แต่ข้อจำกัดหนึ่งอย่างของสายนี้คือวัสดุที่หุมสายไม่ค่อยทนทานแข็งแรงสักเท่าไหร่ บิดงอไม่ค่อยได้ เพราะสายอาจหักและชำรุดไปเลยเมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง นอกจากนี้วัสดุ PVC ที่เป็นสีขาวก็ง่ายต่อการเกิดคราบสกปรก จนเป็นเหตุมห้สายดูเหลืองและเก่าไว แบรนด์ผู้ผลิตอื่นๆจึงปรับดีไซน์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ เริ่มที่การใช้วัสดุที่หุ้มที่แข็งแรงขึ้นเป็นไนล่อนถักอย่างดี พร้อมทั้งทำให้ตัวสายมีความทนต่อการบิดงอ การดึงกระชาก และเลอะคราบสกปรกได้ยากขึ้นด้วย เป็นความแตกต่างในทางที่ดีต่อผู้บริโภคนั่นเองครับ

สรุป : สายชาร์จไอโฟน (iPhone) จำเป็นแค่ไหน?

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) เป็นอุปกรณ์เสริมมือถือ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานคู่กับ  iPhone และ iPad โดยเฉพาะ และยังมีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวถ้าใช้อุปกรณ์ของ Apple ก็ต้องใช้สายชาร์จไอโฟน เท่านั้น ดังนั้นหากต้องการให้งานเครื่อง iPhone ได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น เราก็ควรจำเป็นจะต้องเลือกใช้สายชาร์จไอโฟน (iPhone) คุณภาพดี มีมาตรฐาน MFi เพื่อจะได้ปกป้องตัวเครื่องของเราให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น