ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

สายชาร์จไอโฟน

(categories.productBar.product 34 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

สายชาร์จไอโฟน

(สินค้า 34 ชิ้น)

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) หรือที่หลายคนเรียกว่า สายชาร์จ Lightning เชื่อว่าผู้ใช้งานไอโฟนหลายๆ คนน่าจะรู้กันเป็นอย่างดีว่า สายชาร์จไอโฟน (iPhone) ที่แถมมากับตัวเครื่องนั้น นอกจากดีไซน์สวยพรีเมียม สีขาวดูน่าใช้แล้ว ในเรื่องของวัสดุที่ทาง Apple เลือกใช้ชนิดที่มีความเป็นมิตรกับธรรมชาติ แต่ข้อเสียก็คือ หากใช้งานอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจจะเกิดอาการเหลืองเลอะง่าย เกิดการขาด หรือเปื่อยยุ่ยขึ้นได้ จึงเป็นเหตุผลหลักๆ ที่คนเลือกจะเก็บสายชาร์จไอโฟน (iPhone)ไว้ แล้วหันมาซื้อสายชาร์จไอโฟนจากแบรนด์ทางเลือกกันมากขึ้น  ด้วยจุดเด่นในเรื่องของวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงกว่า รองรับการชาร์จอย่างปลอดภัยด้วยสเปคภายในแบบเดียวกับสายชาร์จไอโฟนที่มาพร้อมกล่อง iPhone ในราคาที่บางรุ่นนั้นก็ย่อมเยา หรืออาจราคาสูงกว่าสายจากทาง Apple เองอีกด้วย

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) มีกี่แบบให้เลือก?

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบบหุ้ม PVC/TPE 

สายที่หุ้มด้วยวัสดุพลาสติกแข็ง หรือยาง TPE จะมีความที่ยืดหยุ่น พร้อมทั้งช่วยกันความร้อน ตัวสายจะไม่ได้แข็งแรงมาก หาซื้อค่อนข้างง่าย มีตัวเลือกมากราคาก็ย่อมเยา แต่เมื่อใช้งานไปนานๆ สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบบนี้อาจเกิดความเสียหายได้ง่ายกว่า ส่วนหนึ่งไม่ใช่ที่เกิดจากวัสดุที่ผลิตเพียงอย่างเดียว ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้งานเองด้วยครับ   

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบบหุ้มไนล่อนถัก 

ตัวสายทำจากเชือกไนล่อนถักเส้นคู่ที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ คนมักเรียกกันว่าสายแบบถัก จะมีความแข็งแรงกว่าสายที่หุ้มด้วยวัสดุ PVC/TPE คนส่วนใหญ่จึงนิยมให้มาใช้กันมากขึ้น 

วิธีเลือกซื้อสายชาร์จไอโฟน (iPhone)

1. สัญลักษณ์ MFi 

หรือ Made for iPhone หาสัญลักษณ์เพื่อจะได้การันตีว่าสายชาร์จนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับ iPhone รวมถึงอุปกรณ์ของ Apple ได้ครบถ้วนทุกฟังก์ชันแบบไม่มีการขึ้นสัญลักษณ์การฟ้องไม่รองรับเมื่อใช้งาน

2. วัสดุ 

ควรเลือกใช้สายชาร์จไอโฟนที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพื่อที่จะไม่ต้องเจอปัญหาหรืออาจจะเลือกสายที่เป็นแบบวัสดุไน่ล่อนถักเพราะข้อดีคือมีความทนทานสูง ไม่ขาดง่าย รวมถึงยังช่วยลดคราบสกปรกอีกด้วย ยังหาซื้อได้ง่ายมีดีไซน์ให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย

3. ราคา 

อีกตัวเลือกที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องการเลือกซื้อสายชาร์จไอโฟน เพราะในทุกวันนี้มีสายชาร์จไอโฟนหลากหลายแบรนด์ให้เลือก บางแบรนด์ก็มีราคาที่ย่อมเยามาพร้อมคุณภาพระดับพรีเมียม ในขณะที่บางแบรนด์ราคาก็ค่อนข้างสูงแต่ก็มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยที่ไว้ใจได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

แบรนด์ยอดนิยม สายชาร์จไอโฟน (iPhone) 

หากใครกำลังมองหา หรือกำลังตัดสินใจที่จะซื้อ สายชาร์จไอโฟน (iPhone) คุณภาพดีไว้ใช้งาน และยังได้ที่มีความทนทานแข็งแรง รองรับ MFi ตอนนี้ก็สามารถซื้อจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วที่ Mercular.com คัดมาแต่สินค้าที่มีคุณภาพในระดับมาตรฐาน เป็นของแท้แน่นอน มีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกมากมายทั้งสายชาร์จไอโฟน (iPhone) อย่าง Belkin, Unitek, Remax, Energea, Nomad, Anker และ Aukey เป็นต้น บอกได้เลยว่าหากสายที่มากับกล่องไม่แข็งแรงทนทานมากพอ หรืออยากเก็บไว้ยังไม่ใช้ ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่นี้เลย มีระดับทั้งราคาให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ส่วนดีไซน์ก็มีให้เลือกเยอะ สายถักสวยงาม คงทนแข็งแรง ไม่พันกันอีกด้วย พกพาติดกระเป๋าไปใช้งานได้ยาวๆ หรือจะซื้อสำรองไว้อีกเส้นก็คุ้มค่าครับ

Belkin

Belkin สำหรับสายชาร์จไอโฟนเป็นที่รู้จักกันดีเนื่องจากมีการออกแบบวัสดุของสายมีความแข็งแรง สายผลิตด้วยเทคโนโลยี DuraTek ทำให้แตกหักได้ยาว ใช้งานได้ยาวนาน รวมไปถึงผ่านการรับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และด้วยความยาวของสาย 1.2 เมตร เป็นความยาวมาตรฐาน

Aukey

ถ้าพูดถึงสายชาร์จไอโฟน Aukey เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมเนื่องจากการจ่ายไฟที่เร็วและแรงถึง 3A หรือแม้กระทั่งฟีเจอร์การถ่ายโอนข้อมูลที่มีความรวดเร็วถึง 480 Mbps นอกจากนี้วัสดุของสายมีความแข็งแรง วัสดุจากเคฟล่าร์ หุ้มด้วยไนล่อนถักถึง 3 ชั้น ที่มีความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

Energea

หนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสายชาร์จไอโฟน Energea สายชาร์จที่ให้มากกว่าความปลอดภัย สำหรับการรองรับมาตรฐาน Mad for iPhone หรือ MFi จุดเด่นของแบรนด์นี้คือการเลือกใช้งานวัสดุที่ย่อยสลายง่ายกว่าปกติ และจ่ายไฟได้สูงสุดได้ถึงที่ 3A นอกจากสายชาร์จไอโฟนที่มีคุณภาพดี สำหรับอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนอื่นๆอย่าง  Power bank Energea ,อแดปเตอร์ชาร์จเร็ว Energea ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

Anker

Anker แบรนด์ยอดนิยมสัญชาติอเมริกัน เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี และสำหรับอุกปรณ์สมาร์ทโฟนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อแดปเตอร์ชาร์จไฟ, Power bank ชาร์จไว รวมไปถึง สายชาร์จไอโฟน Anker นอกจากจะมีการออกแบบให้เน้นการใช้งานได้ทุกวัยเพราะราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่าย เริ่มจากราคาหลักร้อยต้นๆ มาพร้อมกับคุณภาพการใช้งานที่คงทน หุ้มด้วยวัสดุ TPE มีความแข็งแรง จ่ายกระแสไฟสูงสุด 2.4A พร้อมทั้งผ่านการรับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple 

Choetech

สำหรับใครที่กำลังมองหาสายชาร์จสำหรับไอโฟน ที่รองรับมาตรฐาน MFI ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ราคาสบายกระเป๋าอย่าง Choetech นอกจากนี้ยังมีสายที่ใช้งานได้ทนทาน แข็งแรง รวมไปถึงมีความยาวของสายที่สามารถเลือกใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็น 1 เมตร , 1.2 เมตร และนอกจากจะมีที่ชาร์จไอโฟนแล้วยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่าง แท่นชาร์จไร้สาย , หัวชาร์จ ที่ชารจ์ในรถ 

ZMI

สายชาร์จไอโฟน ZMI ออกแบบมมาสามารถใช้งานในการชาร์จที่รวดเร็ว ด้วยระบบ PD วัสดุแข็งแรง มีความยืดหยุ่น รองรับกระแสไฟมากสูงสุดถึง 3A และด้วยการรับมาตรฐาน MFi โดย Apple ชาร์จได้อย่างปลอดภัยหายห่วง สำหรับรุ่นที่แนะนำ

Remax

สำหรับแบรนด์ดังอย่าง Remax ก็ได้มีการออกแบบสายชาร์จไอโฟนที่มีจุดเด่นเรื่องราคาที่ย่อมเยา และมีหลากหลายแบบหลากหลายรุ่นให้เลือก นอกจานี้ยังมีฟีเจอร์พิเศษอย่าง Smart Chip เพื่อช่วยให้จ่ายกระแสไฟฟ้าได้ดี หรือตัวสายมีแม่เหล็กเพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บในบางรุ่น รวมไปถึงรองรับกระแสไฟสูงสุด 2.1A (MAX) สำหรับใครที่กำลังมองหาสายชาร์จไอโฟนราคาเบาๆ เก็บไว้ต้องมี

Eloop

Eloop แบรนด์ดังที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึง Power bank แต่ถ้าแบรนด์ได้มีการออกแบบสายชาร์จที่ใช้งานสำหรับไอโฟออกมาด้วย ซึ่งทำออกมาได้ดี มีคุณภาพมากเลยทีเดียว เพราะวัสดุที่มีความแข็งแรง สายหุ้มด้วยไนลอนถัก ราคาถูกกว่าหลายๆแบรนด์ แถมยังรองรับกระแสไฟสูงสุด 2.1A บอกเลยว่ามีติดไว้ไม่ผิดหวังแน่นอน


 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ สายชาร์จไอโฟน (iPhone) 

แน่นอนว่าสำหรับคนใช้งานไอโฟนจะต้องพบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับสายชาร์จ ไม่ส่าจะเป็นข้อสงสัยที่เป็นสิ่งที่ติดมากับสายชาร์จไอโฟนอย่าง มาตรฐาน MFI สำหรับบางคนก็อาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมี แล้วจำเป็นต้องเลือกใช้งานตาม MFI หรือไม่ ? หรือข้อสงสัยที่เราใช้งานไอโฟนแล้ว จำเป็นต้องใช้งานสายชาร์จ Apple ด้วยไหม แล้วแบรนด์อื่นๆแตกต่างจากสายชาร์จ Apple ยังไง ? ปัญหาเหล่านี้เรารวบรวมคำตอบมาให้แล้ว ไปดูกันเลย

MFI ที่มีในสายชาร์จไอโฟน (iPhone) คืออะไร? ทำไมต้องมี

MFi (Made for iPhone/iPod/iPad) มาตรฐานอุปกรณ์เสริมโดย Apple มาตรฐานนี้เป็นมาตรฐานสำหรับสายชาร์จ Lightning ที่ทำให้ใช้งานกับอุปกรณ์ iPhone และ iPad ได้อย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลกระทบทำให้เครื่องเกิดมีปัญหา ใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดอายุการใช้งานของสายชาร์จไอโฟน หรือไม่น้อยกว่า 2 ปี ดังนั้นผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ต่างๆ ต้องทำสินค้าแบรนด์ออกมาในทิศทางเดียวกันที่ได้มาตรฐาน MFi เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อสายชาร์จไอโฟน (iPhone) ได้อย่างสบายใจใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา เพื่อลดการเกิดปัญหา  Accessory Not support  ขึ้นในอนาคต


 

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) แบรนด์อื่นๆ ต่างกับแบรนด์ Apple ยังไง?

สายชาร์จไอโฟน (iPhone) ของแบรนด์ Apple จะเป็นสายที่แถมมากับอุปกรณ์ iPhone/iPad ซึ่งหลายคนที่ใช้งานก็ทราบกันดีว่าเรื่องประสิทธิภาพดีมาก ไว้ใจได้ด้วยมาตรฐาน MFI แต่ข้อจำกัดหนึ่งอย่างของสายนี้คือวัสดุที่หุมสายไม่ค่อยทนทานแข็งแรงสักเท่าไหร่ บิดงอไม่ค่อยได้ เพราะสายอาจหักและชำรุดไปเลยเมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง นอกจากนี้วัสดุ PVC ที่เป็นสีขาวก็ง่ายต่อการเกิดคราบสกปรก จนเป็นเหตุมห้สายดูเหลืองและเก่าไว แบรนด์ผู้ผลิตอื่นๆจึงปรับดีไซน์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ เริ่มที่การใช้วัสดุที่หุ้มที่แข็งแรงขึ้นเป็นไนล่อนถักอย่างดี พร้อมทั้งทำให้ตัวสายมีความทนต่อการบิดงอ การดึงกระชาก และเลอะคราบสกปรกได้ยากขึ้นด้วย เป็นความแตกต่างในทางที่ดีต่อผู้บริโภคนั่นเองครับ

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับ สายชาร์จไอโฟน (iPhone)


สายชาร์จไอโฟน (iPhone) เป็นอุปกรณ์เสริมมือถือ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานคู่กับ  iPhone และ iPad โดยเฉพาะ และยังมีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวถ้าใช้อุปกรณ์ของ Apple ก็ต้องใช้สายชาร์จไอโฟน เท่านั้น ดังนั้นหากต้องการให้งานเครื่อง iPhone ได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น เราก็ควรจำเป็นจะต้องเลือกใช้สายชาร์จไอโฟน (iPhone) คุณภาพดี มีมาตรฐาน MFi เพื่อจะได้ปกป้องตัวเครื่องของเราให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น