ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สายชาร์จ Micro USB คืออะไร 

สายชาร์จ Micro USB เป็นสายชาร์จที่รองรับการใช้สำหรับระบบ Android รวมไปถึง Window Phone ต่างๆ ซึ่งปัจจุบันนี้จะเป็นช่วงที่เปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยีจากการใช้สายชาร์จ Micro-USB มาเป็นสายชาร์จ Type-C แต่ก็ยังมีสมาร์ตโฟน และอุปกรณ์เสริมมือถือต่างๆ อย่าง ลำโพงบลูทูธ, หูฟังบลูทูธ ที่ไม่ต้องการกำลังไฟในการชาร์จเร็วก็ยังใช้งานสายประเภทนี้อยู่ ราคาจึงมีราคาไม่ค่อยสูงมากนักเมื่อเทียบเท่ากับสายชาร์จไวที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ จึงทำให้ใครหลายคนยังคงหาสายชาร์จ Micro-USBใหม่เพื่อมาแทนสายชาร์จเดิมที่อาจจะเกิดการชำรุด และชาร์จใช้งานไม่ได้ประสิทธิภาพ

 

สายชาร์จ Micro USB ใช้กับอุปกรณ์ไหนได้บ้าง?

ส่วนใหญ่แล้วอุปกรณ์ที่รอบรับการใช้งาน สายชาร์จ Micro USB นอกจากจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าๆ แล้วยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่คงใช้งานอยู่ เช่น  ใช้ชาร์จหูฟังบลูทูธ, ลำโพงบลูทูธ, กล้องถ่ายภาพ รวมไปถึงแบตสำรองบางรุ่น ฯลฯ

ข้อดีของสายชาร์จ Micro USB

บอกได้เลยว่าสายชาร์จ Micro USB เป็นสายชาร์จที่ทุกคนยังคงเลือกใช้งานกันอยู่อย่างแน่นอน ข้อดีของสายชาร์จ Micro USB ที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือเรื่องของราคาที่คุ้มค่ามีให้เลือกซื้อตั้งแต่ในราคาหลักสิบไปจนถึงหลักร้อย ถือได้ว่าเป็นสายชาร์จราคาถูกกว่าสายชาร์จประเภทอื่นๆ และยังหาซื้อได้ค่อนข้างง่าย เรียกได้ว่า เป็นสายชาร์จที่คุ้มค่ากับการใช้งานจริงๆ ครับ 

 

วิธีเลือกซื้อ สายชาร์จ Micro USB อย่างถูกต้อง 

- การชาร์จ และอุปกรณ์ที่รองรับ  เราควรต้องรู้ก่อนว่าอุปกรณ์ที่เราใช้อยู่นั้น รองรับการใช้งานแบบไหน มีเทคโนโลยีการชาร์จด้วยหรือไม่ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อสายชาร์จ Micro USB ได้อย่างถูกต้อง หรืออาจจะซื้อสายชาร์จ Micro USBจากแบรนด์สามาร์ทโฟนที่คุณใช้งานอยู่ เพราะจะช่วยให้ไม่เกิดปัญหาในการใช้งาน โดยเฉพาะในเรื่องของเทคโนโลยีการชาร์จ ที่บางแบรนด์ได้คิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้กับสินค้าของแบรนด์นั้นๆ เองโดยเฉพาะ

- วัสดุ การเลือกวัสดุของสายชาร์จ Micro-USBเป็นสิ่งที่จำเพื่อจะได้ใช้ได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น ควรเลือกสายที่ความแข็งแรงอย่าง สายไนล่อนถัก มีความทนทานมากกว่าสายชาร์จที่ทำจากพลาสติก หรือยาง TPE จากนั้นให้เลือกดูในส่วนหัวพอร์ตชาร์จ เลือกที่มีความแข็งแรง มีฉนวนกันความร้อน จะช่วยเรื่องความปลอดภัยของตัวเครื่องได้อีกด้วย

- ความยาว ขนาดความยาวของ สายชาร์จ Micro USB เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้เลือกซื้อใช้งาน คนส่วนใหญ่มักใช้งานไปพร้อมกับชาร์จ ดังนั้นตัวสายอาจจะต้องมีขนาดความยาวที่เพียงพอให้เหมาะสมกับรูปแบบของการใช้งาน

- ราคา เราควรเลือกซ์้อสายชาร์จ Micro-USB ให้สมราคากับคุณภาพที่เราจะได้รับ เพื่อที่ว่าจะได้ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่าไม่ต้องคอยเปลี่ยนสายชาร์จอยู่บ่อยๆ อีกด้วยครับ

- มาตรฐาน และการรับประกันสินค้า การเลือกซื้อสายชาร์จ Micro USB ควรที่ได้รับมาตรฐาน และการรับประกันสินค้า ทำให้เราเชื่อมั่นได้ว่าสินค้าดีมีคุณภาพ เป็นสินค้าของแท้ 100% และยังช่วยเรื่องความปลอดภัยของตัวเครื่องได้อีกด้วย แต่ในเงื่อนไขการรับประกันส่วนใหญ่จะไม่รวมกรณีสายชาร์จขาด, หัก, งอ หรือเกิดการเสียหายจากการใช้งาน แนะนำว่าควรใช้อย่างระมัดระวังนะครับ 

 

สายชาร์จ Micro USB แบรนด์แนะนำ มีแบรนด์ไหนบ้าง?

ทุกวันนี้หลายแบรนด์เริ่มหันมาให้ความสนใจในการผลิตสายชาร์จกันมากขึ้น นอกจากเทคโนโลยีการชาร์จแล้ว ในเรื่องของดีไซน์ วัสดุก็เป็นสิ่งที่ผู้ผลิตเองหันมาให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง Aukey, Anker, Belkin, Unitek, Eloop, Hoco และ Remax เป็นต้น ซึ่งแบรนด์เหล่านี้มักเป็นที่นิยม ราคาจับต้องได้พร้อมคุณภาพดี ปลอดภัยไว้ใจได้อย่างแน่นอนครับ

 

สายชาร์จ Micro USB ยังเป็นที่นิยมไหมในปัจจุบัน 

สุดท้ายแล้วก็ต้องยอมรับว่า สายชาร์จ Micro-USB ถือว่ายังเป็นที่นิยมใช้งานกันอยู่สำหรับ สามร์ทโฟน,ใช้ชาร์จหูฟังบลูทูธ, ลำโพงบลูทูธ, กล้องถ่ายภาพ รวมไปถึงแบตสำรองบางรุ่น ดังนั้นการเลือกซื้อสายชาร์จ Micro USB ้ราควรตรวจสอบก่อนว่าอุปกรณ์เสริมมือถือที่ใช้อยู่นั้น  สามารถใช้งานได้หรือไม่ เพื่อให้เกิดการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่ ไม่ต้องมาคอยเปลี่ยนหรือซื้อสายชาร์จ Micro USB ใหม่อีกด้วยครับ