ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

เคสไอแพด (iPad Case)

(categories.productBar.product 4 categories.productBar.unit)

เคสไอแพด คืออะไร?

ไอแพด ถือได้ว่าเป็น อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ทุกคนเลือกไว้ใช้งาน  iPad อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จาก Apple มาพร้อมหน้าจอที่กว้าง แต่ยังมีความบาง การทำงานคล้ายแล็บท็อป ที่ไม่ว่าจะพิมพ์ วาดรูป หรือแม้แต่ใช้ในสื่อออนไลน์ก็ได้หลากหลาย การใช้งานเป็นระบบการทัชสกรีนหน้าจอ ทางแบรนด์ Apple ก็ได้ผลิตอุปกรณ์เสริมอย่างปากกา Apple Pencil และ Smart Keyborad ที่ให้ใช้งานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คขนาดย่อม ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะพกพาไปใช้งานด้วยอยู่เสมอ จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมไอแพดที่ควรใช้มาคู่กันนั่นก็คือ เคสไอแพด ที่จะช่วยปกป้องตัวเครื่องไอแพด ที่ซื้อมาในราคาสูงของเราให้ปลอดภัย ทั้งยังมีบางรุ่นมากับฟังก์ชันช่วยให้ใช้งานง่ายขึ้น ไม่ว่าจะพับตั้งใช้งานเป็น Stand ในแนวนอน แนวตั้งก็ได้มุมององศาที่ต้องการ นอกจากนี้ยังมีช่องเก็บปากกาไอแพด รวมไปถึงใช้งานกับ Smart Folio, Smart Cover และ Smart Keyboard ก็ได้ ดีไซน์เคสไอแพด มีให้เลือกใช้งานหลากหลาย ราคาก็มีไปตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันขึ้นอยู่กับ  วัสดุที่เลือกใช้ คุณสมบัติฟังก์ชันที่พิเศษออกไป จึงอยากให้เลือกใช้งานตามความต้องการ เพื่อที่จะได้ปกป้องตัวเครื่องไอแพดของเราให้สวยงามดูใหม่อยู่กับเราไปนานๆ อย่างไรก็ตามการสวมใส่เคสไอแพดก็ย่อมส่งผลดีกว่าที่ไมไ่ด้สวมใส่อะไรเลยอย่างแน่นอนครับ

เคสไอแพด มีกี่แบบ?

1.เคสฝาพับแบบกันรอย  ดีไซน์นี้จะมาช่วยในเรื่องของการกันรอยขีดข่วนรอบตัวเครื่อง วัสดุจะมีทั้งแบบที่ทำจากพลาสติกแข็ง PC ,เคสยาง TPU และเคสหนัง ส่วนมากดีไซน์ของเคสกันรอยจะมีขนาดที่ไม่หนาเน้นสัมผัสบาง

2.เคสฝาพับแบบกันกระแทก เคสไอแพดที่จะผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อที่จะปกป้องตัวเครื่องให้ได้มีประสิทธิภาพดีที่สุด ช่วยป้องกันตัวเครื่องในกรณีที่เกิดการตกหล่น หลายแบรนด์ได้เลือกใช้เทคโนโลยีกันกระแทก พร้อมผ่านการทดสอบมาตรฐานทางการทหาร หรือที่เรียกว่า US Military Standards เพื่อให้ผู้ใช้งานได้มั่นใจได้มากขึ้น อย่างแบรนด์ UAG  STM และ OtterBox เป็นต้น 

3.เคสแบบไม่มีฝาพับ  ดีไซน์เป็นแบบไม่มีฝาพับ เป็นแบบสวมหลังที่จะออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ Smart Folio, Smart Cover และ Smart Keyboard ของแบรนด์ Apple โดยเฉพาะ

4.เคสฝาพับแบบแฟชั่น  ดีไซน์เคสไอแพดจะเน้นเรื่องความสวยงามเป้นหลัก แต่ก้ยังช่วยกันรอย รวมไปถึงช่วยกันกระแทกได้ในบางรุ่น
 

เคสไอแพด แต่ละแบบเหมาะกับใคร?

- เคสกันรอย  เคสไอแพดประเภทนี้จะเน้นไปยังกลุ่มคนที่ชอบเคสดีไซน์บาง ขนาดไม่หนา เน้นกันรอยขีดข่วนตัวเครื่องเท่านั้น 

- เคสกันกระแทก  เคสไอแพดประเภทนี้จะได้รับความนิยมอย่างมาก ช่วยปกป้องตัวเครื่องได้ดี เป็นวัสดุชนิดพิเศษ เพื่อให้มีประสิทธิภาพในกันกระแทกที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ลุย ๆ หรือคนที่ไม่ค่อยระวังชอบทำตัวเครื่องไอแพดตกหล่นอยู่บ่อย ๆ

- เคสฝาพับ  เหมาะสำหรับคนที่อยากปกป้องตัวเครื่องได้แบบ 360 องศา สามารถปรับตั้ง stand ไว้ดูหนังเคสได้รับความนิยมที่สุดสำหรับผู้ใช้ iPad 

- เคสแฟชั่น  เป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงที่อยากได้เคสลายสวยถือใช้งาน เหมาะสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนเคสไอแพด อยู่บ่อย ๆ 

 

 เคสไอแพด มีวัสดุแบบไหนบ้าง แต่ละแบบต่างกันยังไง?

1.Hard Case เคสแบบแข็ง วัสดุจะเป็น พลาสติกแข็ง PC เน้นเรื่องของความแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่ทำจาก Aramid Fiber แท้ อย่างเคส MagEz Aramid Fiber จากแบรนด์ Pitaka วัสดุประเภทนี้นอกจากสวยพรีเมี่ยมแล้ว ยังมีนํ้าหนักเบาอีกด้วย 

2.Soft Case วัสดุที่ทำจากยางซิลิโคน รวมไปถึงยาง TPU มีความยืดหยุ่น ข้อดีคือ ราคาไม่แพงแต่มีคุณภาพดี ช่วยกันกระแทก รวมไปถึงช่วยกันรอยขีดข่วนได้อีกด้วย การสวมใส่/ถอดเคส ก็ทำได้อย่างง่ายดาย

3.Hybrid Case การใช้วัสดุ 2 ชนิด ระหว่างพลาสติกแข็ง PC และยางซิลิโคน เป็นที่นิยมมากช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวเคส หลายแบรนด์จึงนิยมใช้วัสดุประเภทนี้มาทำเคสไอแพด

4.วัสดุพิเศษอื่นๆ ทางแบรนด์ผู้ผลิตจะคิดค้นวัสดุชนิดพิเศษขึ้นมาใหม่ ที่ช่วยในเรื่องการกันกระแทกเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพปกป้องตัวเครื่องดีที่สุด อย่างแบรนด์ UAG STM และ OtterBox เป็นต้น


เคสไอแพด ที่ Mercular.com มีสำหรับ iPad รุ่นไหนบ้าง? มีแบรนด์ไหนบ้าง?

ปัจจุบันไอแพดผลิตมีด้วยกันถึง  4 รุ่น คือ  iPad mini, iPad ธรรมดา, iPad Air และ iPad Pro แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันเรื่องการใช้งาน ราคาก็จะค่อนข้างสูงแตกต่างกันตามสเปคของตัวเครื่อง สิ่งที่จะช่วยรักษาตัวเครื่องให้คงความสวยงามได้นานนั่นก็คือ การเลือกสวมใส่ เคสไอแพด ซึ่งจะหาซื้อใช้งานได้ค่อนข้างง่ายโดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ซึ่งตอนนี้ที่ Mercular.com เองก็มีสินค้ามาให้เลือกซื้อใช้งานที่หลากหลาย ก่อนการเลือกซื้อเราควรเลือกตามความต้องการของเราก่อน เผื่อที่จะได้เลือกใช้งานได้อย่างถูกต้อง ถ้าอยากได้เคสไอแพด เพื่อกันกระแทกโดยเฉพาะก็จะต้องเป็นแบรนด์อย่าง  UAG, Otterbox และ STM ที่จะออกแบบมาเพื่อกันกระแทกโดยเฉพาะ แต่ถ้าอยากเน้นใช้งาน ดีไซน์สวยงาม ขนาดไม่หนามากจะเป็นแบรนด์  Uniq, Pitaka และ AppleSheep เป็นต้น

เคสไอแพดแบบกันกระแทก เลือกแบรนด์ไหนดี?

- Otterbox  แบรนด์เคสกันกระแทกตัว Top การันตีด้วยมาตรฐานการกันกระแทกจากทางแบรนด์เอง OtterBox Certified Drop + Protection ผ่านการทดสอบมากกว่า 24 แบบ มีดีไซน์มาให้เลือกไล่ระดับตามความหนาและความแกร่ง

- UAG สุดยอดเคสกันกระแทก ที่ไม่ได้ผลิตแค่เคสโทรศัพท์เท่านั้น ยังมีเคสไอแพด หลายคนจึงไว้ใจยกให้เป็นอันดับหนึ่ง เรียกได้ว่าเท่ ทน ถึก พร้อมลุยได้ในทุกสถานการณ์ ผ่านการทดสอบมาอย่างโหด Drop Test มามากมาย เป็นแบรนด์อีกตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ

- STM แบรนด์เคสกันกระแทกที่ทาง Apple เองได้เลือกสินค้าเคสไอแพดมาวางจัดจำหน่าย เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์เคสกันกระแทกสำหรับไอแพด พร้อมมาตรฐานการันตีอย่าง MIL-SPEC 810G. เรียกได้ว่ามาแรงเป็นเคสกันงอเพื่อ iPad เลยทีเดียว

เคสไอแพด จำเป็นต้องใส่ไหม?

เราใช้งานเครื่องไอแพดทุกวัน ไม่ว่าจะใช้งานที่บ้าน หรือนอกสถานที่ ก็ไม่อาจรู้ได้ว่าเราจะเจอสถานการณ์แบบไหน เคสไอแพด จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ไม่ควรมองข้าม ที่จะมาช่วยทั้งปกป้องกันรอย รวมไปถึงการตกหล่น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มสัมผัสให้ถือใช้งานได้คล่องตัว ยังมีฟังก์ชันเสริมอย่าง ช่องเก็บ Apple Pencil รวมไปถึงช่องใส่ของที่จำเป็น อย่าง การ์ด หรือเอกสาร ดังนั้นการสวมใส่เคสไอแพด ถือว่ามีความมจำเป็นอย่างมาก อยากให้ผู้ใช้งานเลือกสวมใส่เคสไอแพด เพื่อจะช่วยถนอมตัวเครื่องที่เราซื้อมาในราคาสูงอยู่กับเราไปได้อีกนานเลยครับ