ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


หมวดสินค้าที่น่าสนใจของ “คีย์บอร์ด (Keyboard)”

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

คีย์บอร์ด (Keyboard)

(categories.productBar.product 5 categories.productBar.unit)

คีย์บอร์ด คืออะไร?

คีย์บอร์ด สิ่งที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่างไอแพด และแท็บเล็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยขนาดหน้าจอที่มีขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน จึงเป็นที่นิยมที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้กัน ไม่ว่าจะช่วยในการทำงาน การเรียน รวมไปถึงรับชมสื่อออนไลน์ต่าง ๆ อย่างการดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกมส์ เป็นต้น คีย์บอร์ด (Keyboard) ที่หน้าตาแป้นพิมพ์ ฟังก์ชันเหมือนคีย์บอร์ดของคอมพิวเตอร์ แต่จะมาในดีไซน์ที่แตกต่างกัน นอกจากที่จะช่วยให้การพิมพ์ใช้งานสะดวกขึ้นแล้ว ยังมีบางรุ่นที่ออกแบบใช้งานในรูปแบบของตัวเคส ทั้งแบบ Cover, คีย์บอร์ดแบบประกบติด, คีย์บอร์ดแบบเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth, คีย์บอร์ดแบบ Smart Connector  และคีย์บอร์ดแบบแยกส่วน  สุดท้ายแล้วอยากให้ผู้ใช้งานเลือกให้เหมาะสมกับอุปกรณ์เสริมที่เราใช้งานอยู่ เพื่อที่จะส่งผลทำให้ใช้งานได้อย่างตรงจุด และคุ้มค่ากับการลงทุนในครั้งเดียวครับ 

คีย์บอร์ด มีแบบไหน เหมาะกับใครบ้าง?

- คีย์บอร์ดแบบ Cover  ดีไซน์คีย์บอร์ดเป็นเคสฝาพับด้านหน้า พร้อมคีย์บอร์ดมาในตัวที่สวมใส่ และถอดออกง่าย เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องพกพาเป็นประจำ และอยากได้ความบางใช้งานสะดาก 

- คีย์บอร์ดแบบประกบติด  คีย์บอร์ดประเภทนี้ เป็นแบบประกบติดเข้ามาด้วยสวมใส่เครื่องเข้าไปก็จะมีดีไซน์คล้ายกับ Notebook เหมาะสำหรับคนที่อยากได้คีย์บอร์ดสำหรับทำงาน พิมพ์งาน และอยากได้ที่ช่วยปกป้องตัวคีย์บอร์ด 

- คีย์บอร์ดแบบเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth   คีย์บอร์ดประเภทนี้ ถือได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก รุ่นนี้จะเหมาะสำหรับคนที่อยากได้คีย์บอร์ดที่มีดีไซน์ให้เลือกใช้ที่หลากหลาย เชื่อมต่อง่าย และรวดเร็ว

- คีย์บอร์ดแบบ Smart Connector  เป็นการเชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ พร้อมฟังก์ชันืั้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ต้องทำการจับคู่ Pairing เพียงแค่เชื่อมต่อครั้งแรก เหมาะสำหรับคนที่อยากได้คีย์บอร์ดที่มีนํ้าหนัก และเน้นฟังก์ใช้งานที่สะดวกในการเชื่อมต่อ

- คีย์บอร์ดแบบแยกส่วน  ดีไซน์นี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องทำงานแบบตั้งโต๊ะ หรือต้องพิมพ์งานบ่อยๆ ดีไซน์นี้ถือว่าตอบโจทย์ บางแบรนด์ยังผลิตมาให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ เช่น เมาส์แบบไร้สาย

คีย์บอร์ด ดีอย่างไร?

คีย์บอร์ด เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมขนาดเล็กเน้นพกพาสะดวก ที่จะเข้ามามีบทบาทต่อผู้ใช้งานไอแพด หรือแท็บเล็ตทุกคน ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ทำให้ใครหลายๆ อยากได้การสัมผัสบนหน้าจอง่ายขึ้น ได้ภาพที่เต็มจอมากขึ้น คีย์บอร์ด นี่เองที่จะช่วยทำให้การพิมพ์ข้อความ พิมพ์งานสะดวกมากขึ้น ถือได้ว่าการทำงานคล้ายกับคอมพิวเตอร์เลย ขนาดย่อม นอกจากนี้ยังมีคีย์บอร์ดบางรุ่นที่มาในดีไซน์ต่างๆ อย่างแบบคัฟเวอร์ หรือแบบประกบติดที่ช่วยปกคลุมตัวเครื่องได้แบบรอบ ส่งผลให้ช่วยกันรอยขีดข่วนไปได้พร้อมกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ด

- ขนาด  ก่อนการเลือกคีย์บอร์ด เราต้องรู้ก่อนว่าเครื่องไอแพด หรือแท็บเล็ตที่เราใช้งานอยู่นั้น เป็นแบรนด์ไหน? รุ่นอะไร? มีขนาดหน้าจอเครื่องที่เท่าไหร่ เพื่อที่จะได้เลือกใช้คีย์บอร์ดได้อย่างเหมาะสม

- ดีไซน์  เราควรเลือกคีย์บอร์ดใช้งานตามความชอบ หรือเลือกตามฟังก้ชันที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น แบบ Smart Cover, แบบประกบติด, แบบ Smart Connector และแบบแยกชิ้นส่วนได้ เพื่อที่จะได้ช่วยให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

- วัสดุ  วัสดุที่เลือกใช้ควรเน้นที่มีความแข็งแรง ทนทาน วัสดุที่ทำจากพลาสติกแข็ง ABS ควรเลือกที่มีมาตรฐาน สามารถระบายความร้อนได้ดี เพื่อที่ว่าจะไม่ทำให้เกิดปัญหากับเครื่องของเราขึ้นได้

- มาตรฐาน และการรับประกันสินค้า  ควรเลือกซื้อคีย์บอร์ดที่มีมาตรฐาน และการประกันตัวสินค้า เพื่อที่ว่าเมื่อใช้งานไปแล้วเกิดปัญหาก็สามารถได้รับความช่วยเหลือจากทางร้านค้า 

คีย์บอร์ด มีแบรนด์ไหนบ้าง?

หลายแบรนด์ผู้ผลิตต่างพากันผลิตสินค้า คีย์บอร์ด ที่มีดีไซน์ให้ตั้งใช้งานได้หลากหลายมีฟังก์ชันเสริมที่นอกเหนือจากทางแบรนด์ไอแพด และแท็บเล็ต พร้อมทั้งมีการเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้ใช้งานได้รวดเร็ว สะดวกกว่าเดิมหลายคนอาจคิดว่าคีย์บอร์ดแบบไหนก็ใช้งานดีไม่ต่างกัน แต่ความจริงแล้วมีความแตกต่างกันทั้งเรื่องของ แบรนด์ วัสดุ ฟังก์ชันการตั้งใช้งาน วันนี้ Mercular.com มีแบรนด์คุณภาพดี มาแนะนำไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ผู้ผลิตไอโฟน และไอแพดอย่าง Apple หรือแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Logitech,  GOOJODOQ, MOFii, AppleSheep และ Neoteck เป็นต้น รวมไปถึงแบรนด์ผู้ผลิตไอแพด และแท็บเล็ตเองก็ต่างหันมาผลิตคีย์บอร์ดอย่าง Galaxy Tab S6 Lite Keyboard จาก Samsung และ Magic Keyboard จาก Apple แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ควรเลือกซื้อตามความต้องการของเราก่อน หลังจากนั้นดูที่มีความเหมาะสมว่าสามารถใช้งานร่วมกับรุ่นไอแพด หรือแท็บเล็ตที่เรามีอยู่หรือไม่ครับ