มินิรีวิว OPPO Watch

11 มี.ค. 2563

มินิรีวิว OPPO Watch

ถ้าใครกำลังสงสัยว่า OPPO Watch เป็นอีก 1 นาฬิกาอัจฉริยะที่ทำออกมาเป็น Apple Watch ราคาถูก หวังตีตลาดผู้ใช้งานสายบัตเจทอาจจะต้องคิดใหม่ เพราะเจ้า OPPO Watch จาก OPPO ที่เพิ่งเปิดตัวไปในวันที่ 6 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมานั้น เปิดตัวมาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำยุคมากมาย เปิดศักราชใหม่ให้กับวงการนาฬิกาอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ AMOLED 3 มิติที่ให้ความละเอียดของภาพได้คมชัดสวยงามกว่าเดิม มี Cellular ในตัว ชิปประมวลผล Dual Core และฟีเจอร์ Flash Charge ที่รวดเร็วกว่า Fast Charging ทำให้นาฬิการาคา 1,500 หยวน (ราว 7,000 บาท) เรือนนี้ กลายเป็นนาฬิกาอัจฉริยะสายไลฟ์สไตล์สเปคแรง ราคาประหยัดที่น่าจับจองตั้งแต่เปิดตัว

พร้อมใช้งานทุกที่ทุกเวลา

เจ้านาฬิกาอัจฉริยะ OPPO Watch สามารถเชื่อมต่อเข้าเครือข่าย Cellular ได้ด้วยตัวของมันเองทำให้ไม่ต้องสั่งควบคุมใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือให้ยุ่งยาก สามารถพกพานำไปเล่นเพลงระหว่างออกกำลังกาย หรือใช้จ่ายแบบ No Cash ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Smartphone ใด ๆ รองรับการใช้งานแบบ Hands-free เต็มรูปแบบไม่ต้องง้อมือถือ เรียกได้ว่าสำหรับการออกกำลังกายใกล้บ้านนั้นแค่รองเท้าอกกำลังคู่โปรด และ OPPO Watch เพียง 2 อย่างก็ตอยโจทย์ทุกกิจกรรมของคุณ และแน่นอนว่าฟีเจอร์การใช้งานอื่น ๆ ก็ให้มาครบครันไม่ต่างกับ Smartwatch ยี่ห้อดังเลย แถมยังให้เซ็นเซอร์ออกกำลังกายมามากถึง 5 ตัว พร้อมกับอัพเกรดฟีเจอร์ตรวจจับการนอนหลับให้ดีขึ้น โดยใช้งาน ECG Sensors ที่อยู่ใน Medical Grade สามารถใช้อ้างอิงสำหรับแพทย์เพื่อดูอาการหรือใช้รักษาอาการป่วยของผู้สวมใส่ได้นั่นเอง

ไม่ใช่ Fast Charge แต่เป็น Flash Charge

ปัญหาด้านการจ่ายพลังงานเป็นปัญหาของผู้ใช้นาฬิกาสมาร์ทวอชทุกคน แต่สำหรับเจ้า OPPO Watch นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ชาร์จแบตที่ใคร ๆ ต้องร้องว้าว ด้วยความเร็วชาร์จจาก 0% ไป 46% ได้ใน 15 นาที และ 75 นาทีสำหรับการชาร์จจนเต็มด้วยความเร็วที่เหนือกว่า Fast Charge ทั่ว ๆ ไปทำให้มันถูกเรียกว่า Flash Charge แทนนั่นเอง ส่วนความจุนั้นก็ไม่เป็นสองรองใคร สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 21 วัน และ 40 วันใน Saving Mode 

นอกจากนี้แล้วเจ้า Smart watch OPPO Watch ยังมีฟีเจอร์ใช้งานเด็ด ๆ อีกจำนวนมาก และยังดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้ใช้งานนาฬิกาสาย Utility และ Lifestyle บอกได้คำเดียวว่าการใช้งานตอบโจทย์มาก ๆ โดยสินค้าจะมีกำหนดวางขายในวันที่ 24 มีนาในประเทศจีน ส่วนไทยจะได้ยลโฉมเจ้านาฬิกาตัวแรงนี้เมื่อไหร่ยังไม่สามารถทราบได้ แต่ถ้าสถานะการณ์อัพเดตแน่นอนว่าเราจะนำมาแจ้งให้ทุกท่านทราบก่อนใครแน่นอ

 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2