4 เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องมีประจำห้องนอน

24 ก.ค. 2561

4 เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องมีประจำห้องนอน

เมื่อพูดถึงห้องนอน แน่นอนว่าก็ต้องเป็นที่มีไว้นอนหลับพักผ่อน (ใครๆ ก็รู้มั้ง) แต่รู้หรือไม่ว่า ห้องนอนที่น่านอน น่าพักผ่อนนั้น ควรมีเฟอร์นิเจอร์ 4 ชนิดนี้ เพื่อความสวยงาม ความสะดวกสบายในชีวิต ซึ่งได้แก่ โคมไฟ ชั้นเก็บของ โต๊ะข้างเตียง และลำโพงบลูทูธ

โคมไฟ

โคมไฟถือว่าเป็นหนึ่งในไอเดียการแต่งบ้านที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัย ลองใช้โคมไฟตกแต่งเป็นทางเลือกที่รับรองว่ามีส่วนช่วยทำให้เกิดสไตล์ที่น่าสนใจ ช่วยให้บ้านดูสว่างไสวสวยงามรวมไปถึงสีสันที่สามารถนำมาปรับแต่งให้สัมพันธ์กับการใช้ได้เป็นอย่างดี เราควรเลือกใช้หลอดไฟที่กระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกผ่อนคลาย ให้บรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่ควรเลือกแสงสว่างที่จ้าเกินไป เพราะจะทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ ดังนั้นแสงไฟที่ควรเลือกใช้จึงเน้นเป็น  Warm-White ซึ่งจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นให้รู้สึกอบอุ่น นอนหลับสบาย

ชั้นเก็บของ

ชั้นเก็บของนั้นนอกจากเป็นเฟอร์นิเจอร์แสนสวย ก็มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่วางโคมไฟ วางสิ่งของ รวมถึงเก็บของมีค่า โดยวิธีการเลือกก็ไม่ยาก และสามารถทำได้หลายวิธี

  • เก็บของด้วยชั้นวางของแบบเปิด การเก็บของด้วยชั้นวางของแบบเปิดนี้ ช่วยให้เราได้พื้นที่เก็บของเพิ่ม และเหมาะสำหรับคนที่หยิบจับหรือเก็บของบ่อย แต่การเลือกชั้นวางของก็ต้องกะขนาดความกว้าง สูง และความลึกของชั้นให้พอดีด้วย อย่าให้ใหญ่หรือยื่นออกมามากเกินไป ก็จะทำให้เกะกะได้
  • เก็บของด้วยราวแขวน เป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะสามารถเพิ่มเติมได้ง่าย นอกจากนี้ ช่วยให้ผนังไม่โล่ง จะใช้งานก็ทำได้่ง่าย อาจจะติดร่วมกับชั้นวางของด้วยก็ได้

โต๊ะข้างเตียง

โต๊ะข้างเตียงควรจะมีความสูงที่สัมพันธ์กับเตียงนอน ไม่ว่าจะชอบเตียงที่ค่อนข้างเตี้้ย หรือเตียงที่มีฟูกหนานุ่มลุกนั่งสบาย โต๊ะข้างเตียงที่ดีนั้นจะต้องมีความสูงที่พอดีกับการเอื้อมมือหยิบของในขณะที่อยู่บนเตียง ความสูงที่เหมาะสมจะช่วยให้กิจวัตรก่อนนอนของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น และโต๊ะข้างเตียงยังสามารถเก็บของจำเป็นได้ โดยที่การเก็บของนั้นอาจจะเป็นชั้นโล่ง หรือลิ้นชักเพื่อความเรียบร้อย การมีหนังสือที่ยังอ่านไม่จบวางเป็นตั้ง รวมกับกองกระดาษทิชชูสุมไว้ที่หัวเตียงก็คงทำให้เรานอนหลับอย่างไม่สงบสบายเป็นแน่

ลำโพงบลูทูธ

หลายคนอาจสงสัยว่าลำโพง นับเป็นเฟอร์นิเจอร์ด้วยหรือ เชื่อเราเถอะว่าสมควรนับ เพราะลำโพงบลูทูธนั้นมีข้อดีมากมาย นอกจากนากนี้ยังมีรูปแบบให้เลือกเข้ากับห้องนอนของเราได้เป็นอย่างดี

  • เรื่องดีไซน์ บอกเลยว่าลำโพงบลูทูธนั้น มีการดีไซน์ที่สวยงามไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสีเหลี่ยม เป็นวงกลม หรือแม้แต่มีรูปลักษณ์ราวกับหลุดมาจากโลกอนาคต ถ้านับจริงแค่เรื่องดีไซน์ การมีลำโพงบลูทูธไว้ในห้องนอนก็เพิ่มความเก๋ได้มากแล้วล่ะ
  • ส่วนเรื่องการใช้งาน ก็คือสิ่งที่ทำให้เราอยากแนะนำให้ใครต่อใครใช้มากว่าลำโพงธรรมดา เพราะนอกจากจะวางไว้ในห้องนอน หรือส่วนอื่นๆ ของบ้าน/คอนโด แล้ว ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกิน ก็สามารถทำให้เราพกพาได้สะดวก จะไปเที่ยว จะต่อในรถ หรือแม้แต่พกในกระเป๋าสะพาย (ลำโพงขนาดเล็ก) ก็ไม่ได้หนำและลำบากแต่อย่างใด

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีการเลือกซื้อ 4 เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องมีประจำห้องนอน และใครที่สนใจลำโพงบลูทูธ หรือลำโพงพกพาก็สามารถเลือกช้อปได้ที่ Mercular.com ว่าแต่ใครมีเฟอร์นิเจอร์เด็ดๆอยากแนะนำแวะมาคอมเม้นท์ได้ที่ Facebook ครับผม

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2