4 สุดยอดหูฟังไร้สาย งบ 8,000 บาท

6 มี.ค. 2560

4 สุดยอดหูฟังไร้สาย งบ 8,000 บาท

ถ้าพูดกันตามเนื้อผ้า การเลือกหูฟังนั้นมีให้เลือกตามความชอบของเราได้มากมาย แต่เชื่อหรือไม่ว่า ถ้าเราจะมองหาหูฟังบลูทูธแบบครอบหรือแนบหู สักตัวนั้น มองไปแทบไม่มี ขอย้ำว่า แทบไม่มีคือ มันมีไม่กี่รุ่นเลย ยิ่งถ้าจะมาเฟ้นหาตัวที่ให้เสียงแบบเข้าตา หรือคุณภาพเสียงเยี่ยมแล้วนับว่ามีน้อยมาก แถมหูฟังไร้สายแบบ Over-ear หรือ On-ear ถ้าราคาถูกไปก็มักจะไม่ได้คุณภาพที่ดี แต่ถ้าขยับราคาขึ้นไปแต่ละตัวก็ราคาเหยียบหมื่น (แถมเกินไปไกลด้วย) จึงทำให้งบที่ตั้งไว้เกินไปอีก เฮ้อ! คิดแล้วเหนื่อยแทน

ที่มาที่ไปของบทความนี้ ต้องบอกว่ามีลูกค้าของเราถามคำถามเป็นจำนวนมากว่า “มีงบ 8,000 หูฟังไร้สาย Headphone ตัวไหนดี? “ หรือ มีงบ 10,000 หูฟังบลูทูธตัวไหนดี?  วันนี้ทางเราก็เลยขอคัดเอาสุดยอดหูฟังบลูทูธในงบ 8,000 บาท ที่ทางเราคิดว่าคุ้มค่าสุดๆทั้งด้านเสียงและการใช้งานมาให้เป็นไอเดียสำหรับคนที่มองหาหูฟังบลูทูธ ในช่วงราคานี้ และที่สำคัญช่วงราคานี้เป็นช่วงที่หาหูฟังไร้สายในราคาคุ้มค่าได้สุดๆจริง เรามาดูกันว่ามีตัวไหนกันบ้าง

AKG Y50BT  ราคา 7,500 บาท

นี่คือหนึ่งในหูฟังบลูทูธแบบแนบหู (On-ear) ที่เสียง ขอใช้คำว่าโคตรดี การันตีด้วยรางวัลหูฟังแห่งปีของ What Hi-Fi ปี 2016 จุดเด่นของหูฟังตัวนี้อยู่ที่สุ้มเสียงที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะย่านเสียงเบสที่มาแบบเป็นลูกลงได้ลึกแบบสุดใจถึงในระดับที่ทั้ง Deep Bass และ Sub-Bass มีให้เห็น นอกจากเบสที่ลงได้ลึก มีคุณภาพไม่ล้นหรือเสียงบดบังย่านอื่นแล้ว รายละเอียดยังถี่ถ้วนครบครัน เสียงร้องที่สด กระจ่าง จึงไม่แปลกที่หูฟังตัวนี้จึงได้รับคำชมล้นหลามและยกให้เป็นหูฟังไร้สายแห่งปีในทีสุด อ้อที่สำคัญใส่สบายและแบตเตอรี่เล่นได้นานถึง 20 ชั่วโมง เหลือๆกันเลยทีเดียว

SHOP NOW

JBL E55BT ราคา 5,990 บาท

หูฟัง Full-size ไร้สายในราคาเบาๆที่เสียงดีเช่นกัน โดย JBL E55BT นั้น พึ่งออกมาเมื่อต้นปี 2017 นี้เอง ซึ่ง JBL E55BT เป็นหูฟังไร้สายที่ดีไซน์สวย พกพาสะดวก พับง่าย แถมมาด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานถึง 20 ชั่วโมง จุดเด่นคือเสียงที่สนุกสนาน เบสเป็นลูกแน่น ฟังสนุก เสียงร้องที่พุ่ง ชัด สด เหมือนกับฟังดนตรีสดตรงหน้า และที่สำคัญคือเป็นหูฟังไร้สายที่ใส่สบายมากๆ เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่ดีไซน์สวย ฟังเพลงแนวสนุกสนาน ได้เพลิดเพลิน และใส่ทั้งวันอีกด้วย ใครกำลังเล็งหูฟังแบบนี้อยู่ งานนี้ต้องรีบจัดแล้วละครับ

SHOP NOW

Plantronics Backbeat Pro 2 ราคา 7,890 บาท

ถ้าถามว่าหูฟังไร้สายตัวไหนที่ทำให้ทีมงานประทับใจสุดๆในปี 2017 คงต้องบอกว่า Plantronics Backbeat Pro 2 คือหูฟังที่น่าประทับใจสุดๆ เพราะฟังก์ชันที่ครบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นบลูทูธ 4.1 แบบ Class 1 แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 24 ชั่วโมง ความฉลาดของหูฟังที่หยุดเพลงทันที่ หยิบหูฟังออก ระบบตัดเสียง Active Noise-Canceling และที่สำคัญที่สุดคือเสียงที่ดีจนต้องร้อง ว้าว! จุดเด่นของหูฟังตัวนี้คือเสียงร้องที่ลื่นไหล กลมกล่อม เสียงสูงรายละเอียดที่ดีเยี่ยม ลากเสียงไปได้ไกล เบสเป็นลูกชัดเจน เวทีเสียงที่กว้างขวาง โปร่งสบาย จึงทำให้ Backbeat Pro 2 เป็นหูฟังไร้สายที่เสียงดีคุ้มค่าเกินราคากับฟังก์ชันระดับนี้ และที่สำคัญใส่สบายสุดๆอีกด้วย สรุปง่ายมันคือหูฟังฟังกืชั่นอเนกประสงค์ที่ให้เสียงได้ดีมาก จึงบอกได้ว่านี่เป็นหูฟังที่ให้ความคุ้มค่ากับราคาแบบสุดๆอีกตัว

SHOP NOW

Audio-Technica SR5BT ราคา 7,400 บาท

หูฟังตัวนี้หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ Audio Technica เป็นหูฟังสัญชาติญี่ปุ่น โดยในรุ่นนี้ ไม่รู้เพราะอะไรทำให้ ATH SR5BT เป็นหูฟังเมืองลับแล หรือพูดง่ายๆ ของดีที่คนไม่พูดถึงกันเท่าไร มาพูดถึงความเทพของมันกันดีกว่า เรื่องแรกคือแบตเตอรี่ที่ยาวนานแบบอมตะ เพราะใช้ได้นานถึง 38 ชั่วโมง เรียกว่าชาร์จครั้งเดียวเล่นได้ทั้งเดือน!! แถมใส่สบายขนาดไม่ใหญ่เกินไป และทีเด็ดคือเสียงที่จูนมาได้ลงตัว ให้ Balance เสียงที่ยอดเยี่ยม เสียงออกแนวสบาย โปร่ง ชัดเจน กระจ่าง จุดเด่นคือรายละเอียดทีครบครัน สดใส กับเสียงร้องที่ออกหวาน มาพร้อมกับเบสลูกพอดีคำ ถือว่าเป็นหูฟังบลูทูธที่เหมาะกับเพลงในวันสบายๆ Easy-listening หรือจะฟังเพลงสากลก็ทำได้เยี่ยม เหมาะกับคนที่ชอบหูฟังเน้นเสียงร้อง กับรายละเอียดสุดๆ

SHOP NOW

นี่เป็นเพียงหูฟังบลูทูธไร้สาย 4 ตัวที่ทางเราคิดว่าคัดกันแบบเน้นๆให้แล้ว จริงๆก็มีหูฟังอย่าง Sony MDR-XB950BT ที่ให้เบสได้สนุกสุดๆอีกตัว แต่ทางเราขอเลือก 4 ตัวที่น่าสนใจและคุ้มค่าสุดๆมาให้อ่านกันก่อน ก็ต้องยอมรับว่าตอนนี้หูฟังไร้สายนั้นมีตัวเลือกค่อนข้างจำกัด และหาหูฟังบลูทูธที่เสียงดีนั้นก็นับว่ายากทีเดียว ซึ่งสวนทางกับความต้องการของคนใช้ที่เริ่มหันมาใช้หูฟังแบบไร้สายกันมากขึ้น ก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คนที่กำลังหาหูฟังบลูทูธในงบ ไม่เกิน 8,000 บาท สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แล้วเพื่อนๆละมีหูฟังบลูทูธแบบครอบหูตัวไหนแนะนำกันบ้าง แชร์กันในคอมเม้นได้เลยนะครับ สำหรับวันนี้ Mercular.com ขอลาไปก่อน สวัสดีคร้าบบ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2