4 เหตุผล ทำไมต้องมี ชุดโฮมเธียเตอร์ ที่บ้าน

18 ก.ค. 2561

4 เหตุผล ทำไมต้องมี ชุดโฮมเธียเตอร์ ที่บ้าน

อาจจะมีใครหลายๆคน ที่ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ แต่ด้วยเวลาที่จำกัด อุปสรรคต้องฝ่ารถติดหรือฝูงคนไปจองตั๋ว ก็อาจจะมีความเหนื่อยใจกันบ้าง เชื่อว่าหลายคนก็คงคิดอยากจะมีชุดโฮมเธียเตอร์ไว้ที่บ้านให้มันฟินๆ ไม่ต้องแย่งใครดู เปิดลำโพงบ้านให้เสียงกระหึ่มสู้กับโรงภาพยนตร์แถวบ้านไปเลย มาดูเหตุผลดีๆ 4 ข้อมาบอกว่าทำไมถึงต้องมีชุดโฮมเธียเตอร์พร้อมลำโพงบ้านชุดใหญ่ไว้บ้าน

ความสะดวกสบาย

บอกได้เลยว่าข้อนี้เป็นหนึ่งปัจจัยที่สนับสนุนให้ทุกคนมีโฮมเธียเตอร์ไว้ที่บ้านเพราะว่า คุณจะไม่ต้องฝ่ารถติดนับกิโลเพื่อออกไปยืนต่อคิวซื้อตั๋วภาพยนตร์และไปนั่งเบียดกับคนในโรงภาพยนตร์ เพราะถ้าหากคุณมีโฮมเธียเตอร์ที่บ้าน คุณแค่เอนตัวลงบนโซฟาตัวโปรดแล้วเปิดภาพยนตร์ที่ชอบ ก็สามารถได้รับอรรถรสที่เต็มทื่โดยไม่ต้องฝ่าด่านอุปสรรคต่างๆ

ความเป็นส่วนตัว

การดูหนัง เพราะปกติเวลาดูหนัง ถ้าหากไม่ใช่เก้าอี้แบบพิเศษ หรือโซฟา ที่คู่นึงก็หลายร้อยบาท ก็ต้องนั่งเก้าอี้ธรรมดาที่มีพื้นที่ค่อนข้างแคบและติดกับคนข้างๆ ใครทำอะไร เปิดมือถือมาดูแชท รู้หมด และคนบางคน เวลาดูหนังก็คงเป็นเวลาที่อยากจะใจจดใจจ่ออยู่กับหนัง การมีโฮมเธียเตอร์ที่บ้านจะตอบโจทย์เรื่องความเป็นส่วนตัวมากๆ รวมถึงคุณจะได้อิ่มเอมกับความบันเทิงจากหนังได้อย่างจุใจแบบไม่มีใครรบกวน

เวลาที่ใช่ กับหนังที่ชอบ

สมัยนี้ต้องบอกว่า เวลานั่นหายากยิ่งกว่าทองคำ โดยเฉพาะชีวิตของคนในเมืองแล้วนั้น เวลามักจะหายไปกับรถติด จนบางครั้งไม่สามารถแพลนเวลาอะไรได้ล่วงหน้า จนบางครั้งหนังที่ว่าอยากจะดู ก็ไม่ได้ดู เพราะหารอบเวลาฉายที่ตรงกับเวลาที่ว่างไม่ค่อยได้ ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องของเวลา โฮมเธียเตอร์เป็นหนึ่งในทางออกที่จะช่วยทำให้คุณสามารถมีเวลาดูหนัง ในแบบที่คุณไม่ต้องแพลน ว่างเมื่อไหร่ก็ดูเมื่อนั้น ไม่ต้องรอให้รถหายติด ไม่ต้องรอรอบหนังฉาย

อรรถรสในการชม

หลายคนบอกว่า เวลาดูหนัง โดยเฉพาะหนังแอคชั่น ต้องดูจอใหญ่ๆ เสียงแน่นๆกระหึ่มๆ มันถึงจะสะใจ ถึงจะเข้าถึงอรรถรสที่เข้มข้นของหนัง การมีโฮมเธียเตอร์ที่บ้านในยุคนี้ ต้องบอกว่า ไม่เพียงแต่ จอจะใหญ่ได้สะใจ ขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง เพราะจอสมัยนี้ก็มีนวัตกรรม ความคมชัด ความใหญ่ ความกว้าง ที่ตอบโจทย์โฮมเธียเตอร์ และถ้ายิ่งเป็นเรื่องของเสียง ทุกวันนี้มีลำโพง หรือ Sound Bar ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานแบบโฮมเธียเตอร์หลายรุ่น หลายแบรนด์ชั้นนำ รับรองว่าเสียงจะกระหึ่ม แน่น การันตีความมันส์ของเสียง ไม่แพ้การไปนั่งชมในโรงภาพยนตร์เลย

รู้ข้อดีของการมีโฮมเธียเตอร์แบบนี้แล้ว ใครกำลังลังเลใจว่าจะทำห้องโฮมเธียเตอร์ดีหรือไม่ อย่าลังเลครับ ลุยเลย แต่ก่อนที่จะเริ่มสร้างห้องโฮมเธียเตอร์ก็ควรที่จะศึกษาว่า จอทีวีแบบไหนที่เหมาะกับการดูหนังของเรา ตลอดจนการเลือกเฟ้นลำโพงบ้าน สำหรับโฮมเธียเตอร์ ก็เป็นสิ่งที่ควรศึกษาและเลือกสรรไว้ก่อนที่เริ่มทำห้องโฮมเธียเตอร์นั่นเอง สุดท้ายนี้ใครมีชุดลำโพงเจ๋งๆ อยากแนะนำสามารถเข้ามาแนะนำกันได้ที่ Facebook: Mercular.com ครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2