5 แบรนด์หูฟังที่โดนละเมิดลิขสิทธิ์ (ก็อปปี้) มากที่สุด

19 ก.ค. 2561

5 แบรนด์หูฟังที่โดนละเมิดลิขสิทธิ์ (ก็อปปี้) มากที่สุด

ปัจจุบัน หูฟัง ถือได้ว่าเป็น gadget ชิ้นสำคัญทุกคนต้องพกติดกระเป๋าไว้เสมอ เพราะหูฟังสามารถพาเราเข้าสู่ โลกแห่งเสียงเพลงได้ทุกทีทุกเวลา โดยเสียงที่เราได้ยินนั้นไม่ไปรบกวนใคร ซึ่งตลาดหูฟังนั้นแต่ละแบรนด์ต่างก็แข่งขันกันด้วยรุ่นใหม่ๆ ดีไซน์ล้ำๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพของเสียง ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องแรกมาด้วยราคาที่สมน้ำสมเนื้อ จึงทำให้หูฟังหลายแบรนด์ถูกลอกเลียนแบบและละเมิดลิขสิทธิ์ มาดูกันว่า 5 แบรนด์หูฟังยอดฮิตที่โดนละเมิดลิขสิทธิ์มากที่สุดมีอะไรกันบ้าง

JBL

แบรนด์ JBL นั้นมีชื่อเสียงมายาวนานในฐานะผู้ผลิตลำโพงชั้นดี รวมถึงเครื่องเสียงเกรดโปรที่ใช้ในงานมืออาชีพ แต่สำหรับตลาดหูฟังแบรนด์ JBL ยังถือว่าเป็นน้องใหม่สำหรับวงการนี้ แต่ด้วยความที่เป็นแบรนด์ที่หลายคนยอมรับให้เรื่องของคุณภาพเสียงที่สมกับราคา จึงทำให้ แบรนด์ JBL เป็นอีกหนึ่งแบรนด์หูฟังยอดฮิตถูกลอกเลียนแบบอยู่บ่อยครั้ง

Bose

ในบรรดาผู้ที่ชื่นชอบในเสียงเพลง เชื่อได้ว่าหลายคนคงชอบในคุณภาพเสียงของ Bose โดยจุดเด่นของหูฟัง Bose คือ ความสะดวกในการใช้งาน พกพาสะดวก ด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม ให้เสียงที่ใหญ่เกินตัว นกจานี้ยังสวมใส่สบาย สามารถใช้ได้นานและไม่ปวดหัว จึงทำให้หลาย คนหลงรักแบรนด์นี้

Sony

อีกแบรนด์หูฟังยอดฮิตที่ผลิตหูฟังเสียงดี คุณภาพเยี่ยมมาตั้งแต่ยุค Walkman จนถึงปัจจุบันก็จริงจังกับการให้เสียงแบบความละเอียดสูง เสริมด้วยเทคโนโลยี Hi-Res รองรับบลูทูธ และ NFC ที่เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกหลายรุ่น ทำให้ Sony ผลิตหูฟังออกมารุ่นใหม่ อยู่ตลอดเวลาเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย จึงทำให้ถูกนำไปลอกเลียนแบบอยู่บ่อยครั้ง

Beats

Beats เป็นหนึ่งในบริษัทที่ Apple ซื้อกิจการมาได้พักใหญ่ ด้วยความที่เป็นหูฟังแบรนด์ยอดฮิตที่ใครหลายคนรู้จัก มีให้เลือกทั้งหูฟังแบบสายและแบบไร้สาย รวมทั้งหูฟังเพื่อการฟังเพลงระดับคุณภาพและหูฟังสำหรับออกกำลังกาย แต่ด้วยความที่มีราคาที่สูง และเป็นที่นิยมในบรรดาเหล่าคนที่หลงรักในการฟังเพลงจึงทำให้หูฟังแบรนด์นี้ถูกลอกเลียนแบบและพบได้ทั่วไปตามท้องตลาด

Apple

Apple เป็นอีกหนึ่งแบรนด์หูฟังที่ถูกละเมิดลิขสิทธิ์มากที่สุดในท้องตลาด เนื่องจากเป็นหูฟังสุดฮิตยอดนิยมสำหรับสาวก iPhone ด้วยดีไซน์ที่ล้ำสมัยและเรียบง่าย แต่มีราคาสูง จึงทำให้หูฟังแบรนด์นี้ถูกลอกเลียนแบบและนำไปขายในราคาเพียงหลักร้อยบาทจนไปถึงราคาเท่ากับของหูฟังแท้เลยก็ว่าได้

เพราะฉะนั้นจะเสียเงินซื้อหูฟังทั้งที จะพิจารณาจากแบรนด์ยอดฮิตอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะในทุกวันนี้ก็มีหูฟังที่ละเมิดลิขสิทธิ์ เลียนแบบจนแทบจะเหมือนหูฟังแท้ แต่เราก็ยังมีหลักข้อสังเกตเบื้องต้นว่าหูฟังที่เราจะซื้อมานั้นเป็นของแท้หรือของปลอม สามารถไปดูเพิ่มเติมได้ที่ How to? วิธีสังเกตหูฟังแท้หรือหูฟังปลอม ดูอย่างไร จะได้ไม่เสียเงินและเสียความรู้สึกทีหลังถ้าหากเราหลงไปซื้อหูฟังที่ละเมิดลิขสิทธิ์

 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2