5 เคล็ดลับ ฉบับ Apex Legends

11 เม.ย. 2562

5 เคล็ดลับ ฉบับ Apex Legends

ครบรอบ 1 เดือนกันไปแล้วตั้งแต่เปิดให้บริการแบบเต็มตัวแล้วสำหรับเจ้าเกมออนไลน์ที่เรียกได้ว่ากระแสแรงที่สุดในไตรมาสแรกของปีอย่าง Apex Legend เกมออนไลน์แนว Survival แนวใหม่ที่ให้อิสระแก่ผู้เล่นมากขึ้น และน่าตื่นเต้นมากขึ้น ทั้งพื้นที่ในการเคลื่อนที่ ปืนแปลก ๆ รวมไปถึงระบบสกิลของตัวละคร ทำให้จนถึงตอนนี้มียอดผู้เข้าเล่นสูงกว่า 50 ล้านไอดีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยัง Hype สุด ๆ ในทุกกระแสไม่ว่าจะเป็น Social Network ไหน ๆ ก็ต้องมี #ApexLegend ติดเทรนกันมาก่อน ทำให้มี Content เกี่ยวกับ Apex Legend ออกมาอย่างต่อเนื่อง แล้วสำหรับใครที่กลัวจะ out อยากรีบตามไปเล่น แต่ก็กลัวว่าฝีมือจะตามเขาไม่ทัน แล้วล่ะก็ Mercular.com รวบรวม Trick เด็ด ๆ 5 ข้อ ที่ต้องรู้ใน Apex Legend สำหรับผู้เล่นใหม่มาให้แล้ว รับรองว่าถ้าอ่านครบอาจจะรู้มากกว่าบางคนที่เล่นมาแล้วซักพักนึงเลยก็ว่าได้ รู้อย่างนี้แล้วก็รีบ Tab หน้าจอไปโหลดเกม แล้วมาอ่านบทความนี้รอกันเถอะ !

Deadloot Box  มัน-กลิ้ง-ได้ !

ในเกมแนว Battle Royal ทั้งหลายเมื่อเราทำการกำจัดศัตรูของเราลงได้ก็จะปรากฏกล่องที่เรียกว่า Death Loot ออกมา พูดง่าย ๆ ก็คือการเก็บของจากศพนั่นแหละ ซึ่งไอกล่องโลภมากตัวนี้เป็นสาเหตุการตายหลัก ๆ อย่างหนึ่งของเกมแนวนี้เพราะไอเทมตรงนั้นถ้าทิ้งไว้นานก็กลัวจะมีใครมาชุบมือเปิปรึเปล่าก็ไม่รู้ บางทีก็โลภแสนโลภวิ่งไปเปิดจนไม่ดูตาม้าตาเรือโดนคนอื่นที่วิ่งมาตามเสียงปืนดักเก็บไปซะงั้น แต่ Apex Legend นั้นจะทำให้การเก็บ loot เหล่านี้ปล่อยภัยขึ้นมาอีรกนิดเพราะในช่วงเวลาสั้น ๆ หลังจากผู้เล่นตาย (ราว ๆ  5 วินาที) หากตัวละครของเราวิ่งไปชนกล่องกล่องก็จะกลิ้งตามตัวละครของเราไปเหมือนเลี้ยงบอลอย่างไรอย่างนั้น เพียงแค่เราเลี้ยงเจ้ากล่อง death loot พวกนี้ไปที่ปลอดภัยก่อนเปิดก็จะช่วยให้เราเซฟขึ้นเอามาก ๆ เลยทีเดียว

ปล. สีของ Loot Box ที่เรามองไกล ๆ จะบอกถึงไอเทมที่แรร์ที่สุดในกล่องนั้นด้วย

ไม่ได้นก แต่ก็จะบินแล้วบินอีกด้วย Jet Pack รักษ์โลก

สำหรับ Apex Legend ตอนเราเริ่มเกมเราจะไม่ได้เกาะ Glider หรือ ชูชีพลงมาเหมือนเกมอื่น แต่ในเกมเราจะบินลงมาด้วย Jet Pack ที่หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าใช้แล้วทิ้ง เพราะหลังจากการแล่นครั้งแรกแล้วก็ไม่มีโอกาสได้ใช้อีกเลย ซึ่งจริง ๆ แล้วน้ำมันของ Jet pack นั้นไม่ได้หมดแต่อย่างได้ และเราสามารถใช้มันได้เรื่อย ๆ โดยการสังเกตุเจ้าบอลลูนที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าแล้วหย่อนสลิงสีเหลือง ๆ มาให้เรา ซึ่งไอสลิงนั้นเราสามารถเกาะขึ้นไปได้นั่นเองและเมื่อขึ้นไปจนสุดแล้วเราสามารถกระโดดลงมาด้วย Jet Pack ของเราได้นั่นเอง ซึ่งหากเรามองหาภูเขาหินหรือสิ่งก่อสร้างสูง ๆ เอาไว้ก่อนโดดเราก็สามารถหา High Ground ที่ไม่สามารถขึ้นได้ด้วยวิธีการธรรมชาติง่าย ๆ กลายเป็นปราการอันทรงคุณค่าที่ทำให้เราได้เปรียบอย่างมากขึ้นมานั่นเอง รวมไปถึงเทคนิคนี้ยังใช้เพื่อเดินทางไกลได้อีกด้วย !

เกม Battler Royal ที่อิสระเหมือนวิ่งปากัวร์

นอกเหนือจากการ Jet pack ออกจากบอลลูนที่ให้เราไปถึง  Terrain ต่าง ๆ ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ในวิธีปกติแล้ว ตัวเกม Apex Legend ยังปล่อยให้ผู้เล่นเจ้าถึงพิ้นที่แปลก ๆ ได้ด้วยวิธีการทางธรรมชาติเช่น วิ่ง ไต่ ปีน อีกมากมาย ซึ่งเกือบทุก ๆ อย่างสามารถใช้เป็น High Ground หรือ Bunker ให้แก่ผู้เล่น ซึ่งคนที่เล่นเกมแนว Battle Royal เก่า ๆ มาก่อนอาจจะต้องสับสนแน่ ๆ ว่าไอนี่มันปีนได้ด้วยเหรอ !? หรือบางครั้งการเดินเข้าบ้านเราอาจจะไม่ต้องเดินเข้าไปแบบโต้ง ๆ ก็ได้ เพราะการปืนป่ายที่อิสระมาก ๆ ของเกมนี้ ทำให้บางครั้งตัวละครสามารถ Flank ไปในจุดอับเพื่อหาทางเข้าอาคารที่ไม่ใช่ประตูตามธรรมชาติ ทำให้การตั้งรับในอาคารนั้นเป็นเรื่องยาก และน่าตื่นเต้นขึ้นไปอีกขั้น

Dash Slide เพิ่ม Movement Speed ได้

ตัวละครใน Apex Legend นั้นค่อนข้างเคลื่อนที่กันเร็วอยู่แล้ว และการเคลื่อนที่ของพวกเขานั้นมีความสมจริงกว่าเกมอื่น ๆ อยู่ในระดับหนึ่ง โดยตัวละครของคุณเมื่อเริ่มวิ่งแล้วนั้นจะใช้เวลาซักพักในการเข้าสู่ความเร็วสูงสุดและเมื่อคุณกดย่อตัวเดินในช่วงเวลานั้นตัวละครจะทำการสไลด์ ทำให้ความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นไปอีกเกือบเท่าตัว ทำให้เกิด Speed Burst ในชั่วพริบตาขึ้นมา ซึ่งเทคนิคนี้เป็นประโยชน์ทั้งในการทิ้งระยะและเข้าประชิดแน่นอน และเห็นผลแน่ ๆ ในการวิ่งไล่และวิ่งหนี เพราะตัวละครทุกตัวในเกมมี Movement Speed ที่เท่ากันทั้งหมด ฉะนั้นถ้าไม่รู้เทคนิคนี้รับลองได้เลยว่าโดนไล่กวดง่าย ๆ แน่ ๆ แต่อย่าเผลอ Spam Slide ล่ะ เพราะถ้าตัวละครไม่ได้อยู่ในความเร็วสูงสุดแล้ว นอกจากการหมอบเดินจะทำให้เดินช้าลงแล้ว ก็ยังทำให้ความเร็วของเรากลับไปเริ่มนับ 1 ใหม่อีกด้วย !

 

คนล้มต้องซ้ำ กระทืบมันเข้าไป ! 

สิ่งที่แปลกสุด ๆ ของ Apex Legend ก็คือไอเทมอย่าง Knock Down Shield ที่เมื่อตัวละครล้มหรือ Knock Down แล้วสวมใส่ไอเทมชนิดนี้อยู่ พวกเขาจะได้รับโล่ห์ป้องกันความเสียหาย และที่ตลกก็คือเจ้าโล่ห์ป้องกันยามที่คุณล้มอยู่นั้น ในระดับสูง ๆ ตั้งแต่สีม่วงเป็นต้นไปสามารถรองรับแดมเมจได้มากถึง 750 แดมเมจซึ่งมากกว่าเลือดของคุณอย่างมหาศาล และการยิงอัดเพื่อจะทำลายเกราะทิ้งอาจจะเป็นเรื่องงี่เง่าที่เปลืองกระสุน แต่เจ้าโล่ห์พวกนี้นั้นจะกินความเสียหายจากการโจมตีระยะไกลเท่านั้น ! ฉะนั้นได้ยินิย่างนี้แล้วหลาย ๆ คนคงน่าจะอ๋อ และน่าจะได้คำตอบกันแล้ว ก็คือการวิ่งเข้าไปกระทืบศัตรูที่ล้มอยู๋นั่นเอง ถ้ามีโอกาส หรือทีมฝ่ายตรงข้ามปล่อยเพื่อนทิ้งไว้เพื่อหนี หรือคุณ Solo Kill ศัตรูที่แยกออกมาได้ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องยิงให้เปลืองกระสุน วิ่งเข้าไปกระทืบ หรือใช้ฉากจบพิเศษจะช่วยแก้ปัญหายิงคนล้มไม่ตายซักทีของคุณได้อย่างสบาย ๆ ยิ่งถ้าเกราะทองนั้น ล้มแล้วชุบตัวเองได้ไม่ต้องรอเพื่อนยิ่งแล้วใหญ่ ถ้าเกิดว่าปืนไม่แรงจริงหรือยิงไม่แม่นจริง 750 แดมเมจอาจจะไม่ทันการวิ่งไปกระทืบเลยดีกว่าไม่ต้องรอ ! 

เป็นยังไงบ้างกับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เราหามาให้ทุกคนได้อ่านกันจากเกมออนไลน์สุดแรง Apex Legend ตอนนี้ เชื่อว่าเพื่อน ๆ อ่านจบแล้วก็ยังโหลดเกมไม่เสร็จหรอกครับ (อ่าว 555) แต่แน่นอนว่าทุกคนก็ได้รับความรู้ลับ ๆ อันเป็นพื้นฐานที่ควรรู้ไปแล้ว ก็คงจะทำให้ทุกคนสามารถเชี่ยวชาญตัวเกมได้รวดเร็วขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง ถ้าอย่างนั้นหยิบเกมมิ่งเกียร์ของคุณขึ้นมาแล้วขอให้ทุกคนโชคดีในสนามรบนะครับ !

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2