6 เฟอร์นิเจอร์แต่งห้องนั่งเล่น

1 ต.ค. 2561

6 เฟอร์นิเจอร์แต่งห้องนั่งเล่น

หากพูดถึงห้องนั่งเล่น ถือได้ว่าเป็นอีกห้องที่มีความสำคัญ เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนของทุก ๆ คนในบ้านแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่ไว้สำหรับต้อนรับแขกผู้ที่มาเยี่ยมเยียนบ้านของเราอีกด้วย ดังนั้นห้องนั่งเล่นจึงเปรียบเสมือนหน้าตาของบ้านและทุกคนในบ้านที่จะสะท้อนภาพลักษณ์ ความชอบ และไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ของเจ้าของบ้านด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงมี 6 เฟอร์นิเจอร์สำหรับการแต่งห้องนั่งเล่นของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น จะมีเฟอร์นิเจอร์อะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 1. โซฟาหรืออาร์มแชร์
  เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องนั่งเล่นนั่นก็คือชุดโซฟาหรือเก้าอี้อาร์มแชร์ เฟอร์นิเจอร์ที่ทุก ๆ คนในบ้านจะได้มานั่งพักผ่อนดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมร่วมกันที่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ โดยการเลือกโซฟาและอาร์มแชร์นอกเหนือจากความนุ่มสบาย นั่งแล้วไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงนั่นก็คือสีของโซฟาและอาร์มแชร์ที่ต้องเข้ากับสีผนังของห้องนั่งเล่นให้ดูเป็นไปในทิศทางเดียวกันด้วย
 1. หมอนอิง
  นอกจากโซฟาแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีนั่นก็คือหมอนอิง ควรเลือกหมอนอิงที่เข้าชุดกับสีของโซฟา มีขนาดพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป และต้องคำนึงถึงจำนวนที่พอเหมาะไม่มากหรือน้อยเกินไปด้วยเช่นกัน
 1. พรมสวยๆ
  หากอยากสร้างบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นของเรามีความอบอุ่นดูเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น พรมถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชิ้นสำคัญที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นของเราอูเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น โดยกุญแจสำคัญในการเลือกพรมนั่นก็คือสีและลวดลายของพรมที่ต้องไม่ขัดหรือดูโดดเด่นกว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ในห้องนั่งเล่นของเรา
 1. ชั้นเก็บของ
  สำหรับใครที่มีของเยอะแต่ไม่อยากให้ห้องนั่งเล่นของเราดูรก ลองหาชั้นเก็บของที่มีสีและลวดลายเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ในห้องนั่งเล่นมาตั้งไว้ดู เพราะนอกจากจะสามารถเก็บของได้แล้ว ยังทำให้ห้องนั่งเล่นของเราดูเป็นระเบียบและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น
 1. รูปภาพแขวนผนัง
  นอกจากสีสันที่มาจากเฟอร์นิเจอร์ที่ตั้งอยู่บนพื้นห้องนั่งเล่นของเราแล้ว ลองหารูปสวย ๆ มาแขวนผนังเพื่อสร้างบรรยากาศห้องนั่งเล่นของเราให้ดูเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นรูปวิวสถานที่สวย ๆ รูปครอบครัว หรือใช้โปสเตอร์ภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบมาตกแต่งห้องก็ดูดีไปอีกแบบหนึ่ง
 1. ลำโพงบลูทูธไร้สาย
  อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องนั่งเล่นนั่นก็คือลำโพง ที่จะคอยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นอบอวลไปด้วยเสียงเพลง ซึ่งในปัจจุบันลำโพงไม่ได้มีหน้าที่เหมือนแต่กอ่นแล้ว ด้วยการดีไซน์และการออกแบบทำให้ลำโพงบางแบรนด์มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม สามารถวางในห้องนั่งเล่นเป็นของตกแต่งหรือกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ประจำห้องได้ด้วยเช่นกัน อย่างห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นทันสมัยเหมาะสำหรับลำโพงบลูทูธแบรนด์ Bang & Olufsen (B&O) หรือห้องนั่งเล่นใครที่เป็นสไตล์วินเทจเหมาะกับลำโพงที่ดูย้อนยุคแบบคลาสสิคอย่างแบรนด์ Marshall เป็นต้น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 6 เฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งห้องนั่งเล่นที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียในการตกแต่งห้องนั่งเล่นของเพื่อน ๆ ไปไม่มากก็น้อย ถ้าใครมีข้อเสนอแนะ หรืออยากจะแนะนำเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งห้องนั่งเล่นนอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ทั้ง 6 ชิ้นที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้นะครับ แล้วครั้งหน้าเราจะมีสาระดี ๆ อะไรมาแนะนำอีก ฝากเพื่อน ๆ ติดตามกันด้วยนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2