7 หนังโลเคชั่นดี ชวนเที่ยว

18 พ.ย. 2559

7 หนังโลเคชั่นดี ชวนเที่ยว

ใกล้จะปีใหม่แล้ว ใครที่กำลังคิดๆอยู่ว่าเอ๊ะ! จะไปที่ไหนดีนะ วันนี้เรามีหนัง 7 เรื่องมาทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวกัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลยครับ...ส่วนใครที่ติดธุระ ไม่ว่างไป ไม่เป็นไร เก็บบทความนี้ไว้ดูหนังเพลินๆก็ได้ครับ ถ้ามีหูฟังดีๆก็ได้อารมณ์เหมือนกัน อิอิ

The Hobbit : An Unexpected Journey

หนัง ท่องเที่ยว

เรื่องราวของ บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ ฮอบบิทผู้รักสันโดษ ชอบหมกตัวอยู่ในห้องเขียนหนังสือ แต่เพราะการมาเยือนของธอริน โอเคนชิลด์ และบรรดาสหายคนแคระของเขา ผู้ถูกแนะนำโดยแกนดัล์ฟ จึงต้องออกผจญภัยอย่างไม่คาดคิดไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อทวงอาณาจักรคนแคระคืนจากมังกรร้ายนั่นเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ถ่ายทำในประเทศนิวซีแลนด์ โดยเมืองหลักที่ใช้ในการถ่ายทำ ได้แก่ ควีนส์ทาวน์ ฟยอร์ดแลนด์  วานากา แคนเทอเบอรี่ โอทาโก และเนลสัน ทัสมัน ฮามิลตัน ไวกาโต เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฮามิลตัน เป็นสถานที่สำคัญสำหรับเหล่าฮอบบิทเลย เพราะเป็นสถานที่ตั้งของ ฮอบบิตัน เมืองที่ฮอบบิททั้งหลายอาศัยอยู่นั่นเอง งานนี้ถ้าใครเป็นสาวกภาพยนตร์ไตรภาคอย่าง The Hobbit รวมไปถึง The Lord of the Ring ละก็...ไม่ควรพลาดจ้า!

อ๋อ ไหนๆจะขึ้นเครื่องบินไปนิวซีแลนด์ ทั้งที อย่าลืมอ่านวิธี ใช้หูฟังบลูทูธให้ถูกวิธีบนเครื่องบินทำอย่างไร?

The Secret Life of Walter Mitty

หนัง ท่องเที่ยว

หลายๆคนคงได้ชมกับฉากสวยงามบนเทือกเขาจากภาพยนตร์มาบ้างแล้ว แต่วันนี้ Mercular.com ขอนำกลับมาให้หลายๆคนระลึก นึกถึงกันอีกสักรอบ สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของวอลเตอร์ มิตตี้ หนุ่มช่างฝันรุ่นใหม่ ทำงานให้กับนิตยสารเล่มหนึ่ง โดยวิธีที่ทำให้เขาหลีกหนีความน่าเบื่อนี้ คือการหายตัวไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการสุดตื่นเต้นอย่างเป็นผู้กล้าที่มีความมั่นใจ มีความรักที่ชวนหลงใหล และได้รับชัยชนะจากอุปสรรคขวากหนามต่างๆ นั่นเอง แต่เมื่อเพื่อนร่วมงานที่เขาแอบชอบเกิดปัญหา เขาจึงต้องทำสิ่งที่คาดไม่ถึงอย่างการเดินทางรอบโลกให้ยิ่งใหญ่อลังการนั่นเอง สำหรับใครที่มีแพลนไปประเทศไอซ์แลนด์ บอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ให้แรงบันดาลใจสุดๆครับ

The Tourists

หนัง ท่องเที่ยว

หากใครกำลังมองๆ ยิงยาวไปยุโรปอย่างประเทศอิตาลี คงต้องปัดฝุ่น ภาพยนตร์เรื่อง The Tourist เพื่อแก้ความอยากแล้วละครับ เพราะเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นที่เมืองเวนิช เมื่อนักท่องเที่ยวหนุ่มสุดหล่ออย่าง แฟรงค์ ได้พบกับ อีลิส ซึ่งเป็นสายลับตำรวจ ระหว่างการเดินทางไปยังเวนิซ โดย อีลิส มีแผนใช้แฟรงค์เป็นเครื่องมือในการปฏิบัติภารกิจนั่นเอง งานนี้มาพร้อมกับฉากไล่ล่า กลางเมืองสุดโรแมนติก จะเต็มไปด้วยแผน กลยุทธ์ซับซ้อนแค่ไหน ต้องหามาดูแล้วล่ะ

Before Sunrise

หนัง ท่องเที่ยว

ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเก่าไปหน่อย แต่ก็เก็บทุกความประทับใจไว้เต็มเปี่ยม เป็นเรื่องราวรักโรแมนติกของหนุ่มอเมริกัน และสาวฝรั่งเศส ที่มีโอกาสพบกันอีกครั้ง เมื่อเวลาผ่านไป 9ปี หลังจากที่เกิดเหตุจำเป็นจนต้องแยกย้าย ซึ่งการกลับมาพบกันครั้งนี้ทั้งคู่จะสานสัมพันธ์ครั้งอดีตที่ขาดหายไปตามกาลเวลา จนเติมเต็มได้หรือไม่ คงต้องติดตามกันในภาพยนต์ Before Sunrise แต่ก่อนอื่น...สถานที่ที่น่าไปเที่ยวสำหรับเรื่องนี้ คือ ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย นั่นเอง ความสวยงามของเมืองนี้คือความคลาสสิคที่ลงตัวกันไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ที่สวยประหนึ่งเป็นภาพถ่าย รับรองว่าถ้าได้ไปเที่ยวแล้วจะไม่อยากกลับไทยอย่างแน่นอน

ชัมบาลา

หนัง ท่องเที่ยว

เรื่องราวของวุฒิ ที่ต้องทำตามความฝันของน้ำ แฟนสาวของเขา ซึ่งต้องการไปยังชัมบาลาให้ได้สักวันหนึ่ง แต่เมื่อร่างกายที่ไม่อำนวยเธอจึงยกความฝันนั้นให้แก่วุฒิ เขาจึงต้องออกเดินทางไปยังชัมบาลาโดยมีพี่ชายที่อาสาไปด้วยเพื่อบันทึกเรื่องราว ภาพถ่ายระหว่างการเดินทาง อาการหนาว ความเหนื่อย แรงกดอากาศสูง และ ออกซิเจนที่น้อยเกินไป กลายเป็นคำถามในใจของพี่น้องคู่นี้ ว่า เส้นทางที่พวกเขาเดินไป จะใช่เส้นทางสู่สวรรค์อย่าง ชัมบาลา หรือไม่ หากใครกำลังมีแผนไป ชัมบาลา อยู่ละก็บอกเลยว่าต้องเตรียมตัวให้ดีมากๆเลยนะครับ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นระหว่างทาง

กวนมึนโฮ

หนัง ท่องเที่ยว

ภาพยนตร์ที่หลายๆคนเคยเสียน้ำตาให้ กับเรื่องราวความรักของชายที่ถูกสาวทิ้งมา กับ สาวที่บังเอิญเจอระหว่างทัวร์เกาหลีด้วยกัน บังเกิดเป็นความรักที่มีสรรพนามในการเรียกกันสั้นๆ คือ “คุณ” สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะโรแมนติก ดราม่า เสียน้ำตามากน้อยแค่ไหนคงต้องไปรื้อแผ่นมาดูอีกแล้วแน่นอน แต่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับหนังเรื่องนี้คือ สถานที่ถ่ายทำ เพราะเป็นหนังไทยยุคแรกๆที่บินลัดฟ้าถ่ายจึงประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งคนไทยหลายคนนิยมไปเที่ยวเป็นอย่างมากในช่วงนี้ ทั้งเดินตามรอยละครเกาหลี หรือ เกมโชว์ต่างๆ ทั้งศิลปิน นักร้อง นักดนตรี เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่สำหรับจัดแพลนเที่ยวปลายปีนี้แน่นอน

หนีตามกาลิเลโอ

หนัง ท่องเที่ยว

เรื่องราวสุดเหวี่ยงของนุ่นกับเชอรี่ ซึ่งทั้งสองคนเป็นเพื่อนรักกัน จนวันหนึ่งทั้งคู่ได้เล่าปัญหาส่วนตัวที่พบเจอให้กันและกันฟัง นุ่น มีปัญหารัก เพราะเลิกกับแฟนมาได้หมาดๆ ส่วนเชอรี่ มีปัญหาเรื่องเรียน จึงถูกพักการเรียน 1 ปีเต็ม ทั้งคู่จึงตกลงกันว่า จะไปเที่ยวต่างประเทศตามลำพัง โดยเริ่มจาก อังกฤษ ฝรั่งเศส และปิดท้ายด้วยอิตาลี แถวบ้านเกิดของกาลิเลโอ การไปเที่ยวครั้งนี้ทั้งคู่ได้พบกับ ตั้ม ซึ่งจะเกิดเรื่องราวโกลาหลอย่างไรบ้าง อันนี้คงต้องติดตามกันใน หนีตามกาลิเลโอ ครับ หากกำลังแพลนไปเที่ยวยุโรป ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดได้ว่าเก็บได้ทั้ง 3 ประเทศเลย ว่าแต่ก่อนไปลองหาหูฟัง สำหรับฟังเพลงเพลินๆระหว่างเดินทางได้ ที่นี่

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2