มินิรีวิว AfterShokz OpenMove Wireless Headphone

28 ก.ย. 2563

มินิรีวิว AfterShokz OpenMove Wireless Headphone

หูฟังไร้สายสุดล้ำ ส่งสัญญาณผ่านกระดูกแก้มรุ่นใหม่ล่าสุด!

ถ้าพูดถึงบรรดาเทคโนโลยีหรือประเภทของหูฟังที่มีในตลาดปัจจุบันก็น่าจะแบ่งออกไปได้เป็น หูฟังครอบหู Over-Ear, แนบหู On-Ear, สอดหู In-Ear และ แปะหู Earbud ซึ่งผู้ใช้งานแต่ละคนก็น่าจะมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป และนอกจากบรรดาทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว ในปัจจุบันยังมีหูฟังอีกประเภทหนึ่งที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ AfterShokz ตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบใส่แบบครอบศีรษะ และไม่ชอบแบบที่ต้องยัดเข้าไปในหู นั่นคือหูฟังประเภท Open-Ear หรือก็คือสวมใส่แบบแปะไว้บริเวณกระดูกแก้มด้านนอกหูนั่นเอง โดยใช้วิธีส่งสัญญาณผ่านการสั่งเข้าไปในกระดูกทำให้สามารถรับเสียงได้โดยไม่ต้องใส่เข้าไปในหู รวมถึงทำให้ไม่รู้สึกอึดอึดหรือล้าหูเวลาฟังนานๆ อีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาทางแบรนด์ได้ออกสินค้ามากมายหลายรุ่น และแต่ละรุ่นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น Aftershokz Trekz Titanium, Trekz Air, Xtrainerz และ Aeropex ซึ่งแต่ละรุ่นก็ได้รับการพัฒนามาเรื่อยๆ ตามลำดับ ซึ่งก็ได้รับความนิมเป็นอย่างมากนั่นเอง และล่าสุดกับการเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุด AfterShokz OpenMove Wireless Headphone หูฟังไร้สายแบบ Open-Ear ที่พกพาเอาฟังก์ชั่นและความสามารถมาแบบจัดเต็ม โดยจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันครับ

AfterShokz OpenMove Wireless Headphone ราคา

จุดเด่นในเรื่องของการสวมใส่ และการเชื่อมต่อที่ทันสมัย

สำหรับจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือส่วนของการสวมใส่ ที่ออกแบบมาเป็นแบบแนบกับกระดูกแก้หรือ Open-Ear ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ไม่ชอบสินค้าแบบ In-Ear นั่นเอง และยังสวมใส่ได้เบาสบายตลอดวันโดยไม่รู้สึกอึดอัด หรือล้าหูอีกด้วย ด้วยรูปทรงแบบเดิมที่เป็นแบบคล้องหลังศีรษะและโค้งมาด้านหน้า สวมใส่แบบล็อคเกี่ยวกับใบหู รวมถึงน้ำหนักที่เบามากๆ เพียง 29 กรัมเท่านั้น มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สายที่ทันสมัยผ่าน Bluetooth 5.0 เชื่อมต่อได้ไกลถึง 10 เมตร ให้สัญญาณที่มีความคมชัด เสถียร ไม่มีอาการสัญญาณกระตุกหรือหลุดแม้จะใช้งานในที่ๆ พลุกพล่านก็ตาม และยังสามารถใช้รับสายสนทนาโทรศัพท์ได้สบายๆ ด้วยไมโครโฟนในตัวสามารถตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดีทำให้สนทนาได้อย่างคมชัด ไม่พลาดทุกการติดต่อ แม้จะสนทนาริมถนน หรือสนทนาบริเวณที่มีเสียงดังก็ตาม

AfterShokz OpenMove Wireless Headphone ขายดี

ควบคุมสะดวก พร้อมฟังก์ชั่นตอบโจทย์การออกกำลังกาย

ส่วนของการควบคุมนั้นต้องบอกเลยว่าสะดวกแบบสุดๆ ด้วยปุ่มควบคุมที่อยู่ด้านข้าง ควบคุมได้ครบทุกฟังก์ชั่นไม่ว่าจะเป็น เล่น/หยุด หรือย้อนกลับเพลง นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นตอบโจทย์การออกกำลังกายอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่น IP55 จะเหงื่อ ฝน หรือฝุ่น ก็บอกเลยว่าไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน และพกพาได้สะดวกใช้งานไร้วายได้ยาวๆ 6 ชั่วโมงและชาร์จจาก 0-100% ด้วยเวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น แน่นอนว่ายังมาพร้อมแนวเสียงที่ฟังสนุก ตอบโจทย์ใช้งานฟังเพลงเพลินๆ ด้วย PremiumPitch™ 2.0 ที่ปรับจูนแนวเสียงมาเป็นอย่างดี ให้เสียงที่ฟังสนุก ครบถ้วนทุกย่านเสียง ที่สำคัญยังสามารถปรับเปลี่ยนแนวเสียงได้อิสระตามต้องการด้วย EQ ที่มีให้เลือกถึง 3 รูปแบบคือ Human Voice, Standard, และ Earplug Mode สำหรับผู้ที่ใส่ที่อุดหูอีกด้วย


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาอยู่ที่ $99.95 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ


best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2