มินิรีวิว AKG N5005 In-Ear Headphone

16 ม.ค. 2561

มินิรีวิว AKG N5005 In-Ear Headphone

มินิรีวิว AKG N5005 In-Ear Headphone สุดยอดหูฟังอินเอียร์ระดับไฮเอนด์

AKG N5005 ราคา

เมื่อพูดถึงหูฟังที่ให้คุณภาพเสียงแบบสุดยอดหรือว่า High-End ในรูปแบบของ In-Ear ก็คงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ AKG ย้อนไปในปี 2012 AKG ก็ได้มีหูฟังรุ่น K3003i ออกมาสู่ตลาดในราคาราวๆ 34,000 บาท หรือ 1,000 ยูโรนั่นเอง ซึ่งผลตอบรับเป็นไปในทางที่ดีมากๆ เรียกได้ว่าอย่างล้นหลามเลยทีเดียว หลายๆที่พร้อมใจกันให้คะแนนในระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว ต่อมาอีก 5 ปี ก็คือปี 2017 AKG ยิ่งประสบความสำเร็จในวงการหูฟังแบบ In-Ear ยิ่งกว่าเดิมด้วยหูฟังในซีรีส์ N ต่างๆ และจนถึงทุกวันนี้หูฟังที่แพงที่สุดที่ได้รับรางวัลจากสถาบันและสมาคมต่างๆ ซึ่งก็คือรุ่น AKG N40 นั้นมีราคาเพียงแค่ราวๆ 13,000 บาท หรือ 350 ยูโรเท่านั้น

พร้อมคุณสมบัติและฟังก์ชั่นที่หลากหลาย

AKG N5005 ซื้อ

AKG N5005 มาพร้อมคุณสมบัติและฟังก์ชั่นที่หลากหลายเริ่มตั้งแต่ฟังก์ชั่นป้องกันรอยขีดข่วน มาพร้อมกับสีดำเงางามแบบ Glossy วัสดุทำด้วยเซรามิคเนื้อดี ซึ่งทุกชิ้นส่วนที่ใช้ประกอบหูฟังนั้นมีเลข Serial Number กำกับทุกชิ้น เพื่อให้รู้ว่าเป็นสินค้าลำดับที่เท่าใด ซึ่งแน่นอนว่าไดร์เวอร์ภายในนั้นได้ผ่านการคิดค้นและผลิตมาเป็นอย่างดี ได้รับการันตีเรื่องเสียงแบบ Hi-Res โดยสมาพันธ์เสียงแห่งประเทศญี่ปุ่น หรือ Japan Audio Society อีกด้วย ตัวหูฟังใช้ไดร์เวอร์แบบผสมหรือ Hybrid ซึ่งมาจากการคิดค้นและพัฒนาของทีมงานเอง โดยมีไดร์เวอร์แบบไดนามิค 1 ตัวและมีไดร์เวอร์แบบ Balanced Armature อีก 4 ตัวรวมไดร์เวอร์เป็นทั้งหมด 5 ตัว แทบจะเยอะที่สุดในวงการหูฟังประเภทนี้เลยทีเดียว ซึ่งถูกออกแบบให้ขับเสียงไปในทิศทางต่างๆ กันถึง 5 ทิศทางด้วยกัน และคุณยังสามารถปรับเปลี่ยนแนวเสียงให้เป็นไปตามประเภทที่ชอบได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแนวที่เน้นเครื่องดนตรี หรือแนวที่เน้นเสียงร้องต่างๆ ผ่านทาง Filter ที่มีให้เปลี่ยนได้ถึง 4 รูปแบบแนวเสียง และเป็นส่วนหนึ่งที่มากับแพคเกจด้วย ซึ่งก็มีทั้งแบบเพิ่มเบสธรรมชาติ เสียงมาตรฐาน เพิ่มเบสระดับกลาง และเพิ่มเบสแบบสุดๆ นั่นเอง

ใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย

ในกล่องยังมีสายมาให้ด้วยอีก 2 เซ็ท, จุกหูฟังซิลิโคนขนาดต่างๆ ให้เลือกตามขนาดของช่องหู และยังมีตัวรับสัญญาณบลูทูธหรือที่เรียกว่า Bluetooth® Dongle สำหรับการเชื่อมต่อไร้สาย หรือจะเชื่อมต่อแบบมีสายก็ยังได้เช่นกัน โดยส่วนของการเชื่อมต่อไร้สายสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งตัว AKG N5005 In-Ear Headphone จะออกขายในฤดูใบไม้ผลิปี 2018 นี้ครับ

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจในตัวหูฟังตัวนี้ไม่มากก็น้อยครับ และสุดท้ายสำหรับตอนนี้ AKG N5005 In-Ear Headphone ยังไม่เข้าไทยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในหูฟังตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ ซึ่งสำหรับราคาของเจ้า AKG N5005 In-Ear Headphone ในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ราวๆ 1,000 ยูโรเท่านั้นครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2