หลุด Apple Glass รองรับ LiDRA เชื่อมต่อกับ iPhone ได้

17 มิ.ย. 2563

หลุด Apple Glass รองรับ LiDRA เชื่อมต่อกับ iPhone ได้

จากข้อมูลที่ถูกเปิดเผยโดยแชนแนลยูทูปชื่อดัง Front Page Tech ที่มีเจ้าของคือ Jon Prosser ได้กล่าวว่าขณะนี้ Apple กำลังพัฒนาแว่น Augmented Reality ภายใต้ชื่อ “Apple Glass” สำหรับคอนเซปต์ของแว่นนี้ก็คือเมื่อใช้งานควบคู่กับ iPhone จะสามารถสั่ง Siri ให้ทำอะไรก็ได้ผ่านทางแว่นตา รวมไปถึงมองภาพกราฟฟิกจากเทคโนโลยี AR โดยไม่ต้องใช้ iPhone หรือ iPad แบบในปัจจุบัน ซึ่งแว่นตัวนี้จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $499 รวมทั้งสามารถสั่งตัดแว่นตามความยาวสายตาของผู้ใช้ได้


รายละเอียดเบื้องต้น


  • ชื่อทางการตลาด คือ “Apple Glass” ไม่ใช่ Apple Glasses
  • มีราคาเริ่มต้นที่ $499 หรือประมาณ 15,000 บาท หากต้องการตัดเป็นแว่นสายตาจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม
  • ตัว Prototype หรือเครื่องต้นแบบ มีวัสดุเป็นพลาสติก ตัวที่วางจำหน่ายอาจจะใช้วัสดุอื่น
  • หน้าจอแสดงผลทั้ง 2 เลนส์ บน UI ที่มีชื่อว่า Starboard รองรับ Gesture สั่งการควบคุมด้วยท่าทาง
  • รอบรับการแจ้งเตือน คล้ายกับ Apple Watch ที่เป็นสมาร์ทวอทช์ของ Apple สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone ได้
  • เครื่องต้นแบบรองรับฟีเจอร์ LiDAR หรือการตรวจจับแสงและวัดระยะ รวมไปถึงรองรับการชาร์จแบบไร้สาย
  • คาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 ถึงต้นปี 2022


โดย Apple จะออกแบบให้สามารถใช้งานร่วมกับชุด AR / VR เดิม นั่นก็คือ Oculus Quest ของ Facebook และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้มีข่าวว่า iOS 14 จะมีแอปพลิเคชั่นใหม่ โค้ดเนม “Gobi” ซึ่ง Apple น่าจะใช้เพื่อทดสอบประสบการณ์ของเทคโนโลยี Augmented Reality


Prosser เผยว่างานอีเวนต์เพื่อเปิดตัว iPhone ของปีนี้ น่าจะจัดในช่วงเดือนตุลาคม แทนที่ปกติจะจัดในเดือนกันยายน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด เหล่านักวิเคราะห์ทั้งหลายรวมไปถึง Ming-Chi Kuo และ Jeff Pu ได้คาดการณ์ว่า iPhone 12 Pro Max รุ่นที่มีขนาดหน้าจอ 6.7 นิ้ว ก็อาจจะไม่ได้วางขายในเดือนตุลาคม เนื่องจากข้อจำกัดของ Supply Chain


สำหรับแว่นตาอัจฉริยะของ Apple นั้น เราอาจจะเคยได้ยินกันมาหลายปีแล้วว่ามันจะถูกผลิตขึ้น มีบริษัทมากมายที่ออกแว่นตาอัจฉริยะออกมา แต่ก็ไม่ได้สร้างความแตกต่างหรือดึงดูดให้คนทั่วไปสนใจ อยากได้มาครอบครอบอย่างที่คาดหวังกันไว้ ก็เป็นที่น่าสนใจว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ของ Apple จะสามารถปฏิวัติวงการได้หรือไม่ เหมือนกับตอนที่ออกหูฟังไร้สายยอดฮิตอย่าง AirPods ที่ในปัจจุบัน ใคร ๆ ต่างก็มีไว้ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Glass เมื่อไหร่ ทาง Mercular.com จะมาทำเสนอให้ผู้อ่านรับทราบอย่างแน่นอนครับ

หลุด Apple Glass รองรับ LiDRA เชื่อมต่อกับ iPhone ได้ ราคา
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2